Dồn lực bảo đảm an ninh trật tự dịp cuối năm

(LĐTĐ) Hà Nội là Thủ đô của cả nước, trung tâm kết nối giao thương với các tỉnh, thành phố khác trên nhiều lĩnh vực. Đây cũng là điều kiện để các loại tội phạm hoạt động, nhất là vào thời điểm cuối năm. Với quyết tâm bảo đảm an ninh trật tự cho người dân và doanh nghiệp, lực lượng Công an quận Hoàn Kiếm đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ và quyết liệt để chủ động ngăn ngừa các hành vi vi phạm pháp luật.
Điểm sáng trong công tác chỉnh trang đô thị Mở đợt cao điểm trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 70 tuổi vẫn có thể tham gia lực lượng bảo vệ an ninh, trật tự cơ sở

Đảm bảo an toàn dịp lễ Noel

Để đảm bảo tốt an ninh trật tự cho nhân dân và du khách dịp cuối năm, đón lễ Noel những ngày này lực lượng Công an quận Hoàn Kiếm đã và đang triển khai sớm các kế hoạch giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn.

Ghi nhận tại phường Hàng Trống, trong những ngày này, Công an phường đã tập trung dùng ôtô chuyên dụng có loa, tuyên truyền hướng dẫn người dân tuân thủ các quy định khi tham gia vui chơi tại khu vực quanh Nhà thờ Lớn.

Dồn lực bảo đảm an ninh trật tự dịp cuối năm
Công an phường Hàng Trống tuyên truyền hướng dẫn người dân tuân thủ các quy định khi tham gia vui chơi tại khu vực quanh Nhà thờ Lớn.

Thiếu tá Nguyễn Tài Nghĩa - Phó Trưởng Công an phường Hàng Trống, cho biết, Nhà thờ Lớn vốn là một nơi có số lượng giáo dân đến hành lễ, người tham quan rất lớn. Qua nhiều năm thực hiện nhiệm vụ, nắm bắt được tình hình, nên trước lễ Noel khoảng nửa tháng, Công an phường đã phối hợp với các tổ chức đoàn thể, người dân địa phương nhằm đảm bảo an ninh trật tự.

Theo đó, Công an phường đã chủ động xây dựng từ sớm phương án đảm bảo an toàn giao thông, an ninh trật tự, chống trộm cắp, phòng chống cháy nổ trên địa bàn.

Cụ thể, tại các tuyến phố xung quanh khu Nhà Chung, Nhà Thờ, Hàng Trống… các lực lượng chức năng đã có kế hoạch bố trí phân luồng giao thông nhằm hạn chế xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông do phương tiện dừng đỗ sai quy định; yêu cầu các hộ dân trên các tuyến phố không để xe trên hè; kiểm tra các điểm giao thông tĩnh, nghiêm khắc xử lý các trường hợp tổ chức trông giữ phương tiện trái phép.

Dồn lực bảo đảm an ninh trật tự dịp cuối năm
Công an phường Hàng Trống bố trí lực lượng, tuần tra, giải quyết các phương tiện dừng đỗ trái phép trên các tuyến phố để đảm bảo an toàn, giao thông được thông suốt.

“Hiện nay, tại khu vực Nhà thờ Lớn đã trang trí cây thông Noel nên lượng người tập trung cũng khá đông đến đây tham quan, vui chơi, chụp ảnh. Công an phường đã xây dựng múi giờ cụ thể, vào buổi sáng, chiều để cắm chốt, phân luồng giao thông tại nơi có đông trường học, tại khu vực ngã ba, ngã tư, khu vực xung quanh Nhà thờ. Đặc biệt, cắm chốt xử lý trật tự đô thị ngay tại khu vực quảng trường trước Nhà thờ Lớn vào trưa và tối”, Thiếu tá Nguyễn Tài Nghĩa cho biết.

Đối với tuyến phố Hàng Trống, vào buổi sáng và buổi chiều, Công an phường bố trí lực lượng, tuần tra, giải quyết các phương tiện dừng, đỗ trái phép để đảm bảo giao thông được thông suốt.

Đặc biệt, vào thời điểm cuối năm, lực lượng Công an phường cũng đã bố trí lực lượng, đảm bảo an ninh trật tự tại các “điểm nóng” trên địa bàn.

Dồn lực bảo đảm an ninh trật tự dịp cuối năm
Công an phường Hàng Trống tập trung phân luồng giao thông, xây dựng phương án cắm chốt phân luồng vào những giờ cao điểm tại khu vực cổng cấp cứu Bệnh viện Việt Đức.

Điển hình như khu vực tại cổng cấp cứu Bệnh viện Việt Đức (nằm trên phố Phủ Doãn), đây là khu vực tập trung rất đông các phương tiện đưa đón bệnh nhân, người nhà bệnh nhân thăm khám hàng ngày. Công an phường tập trung phân luồng giao thông, xây dựng phương án cắm chốt, phân luồng vào những giờ cao điểm.

Đồng bộ nhiều giải pháp

Tương tự, tại phường Hàng Gai, Phó Trưởng Công an phường Hàng Gai Phan Ngọc Long cho biết, thời điểm này, lượng du khách trong, ngoài nước, phượng tiện lưu thông qua địa bàn rất đông, không tránh được việc xảy ra tập trung đông người, ùn tắc giao thông.

Dồn lực bảo đảm an ninh trật tự dịp cuối năm
Công an phường Hàng Gai chú trọng công tác vận động, tuyên truyền, giúp các hộ kinh doanh, người dân trên địa bàn nắm được và thực hiện nghiêm túc các quy định, đảm bảo an ninh trật tự.

Để đảm bảo an ninh trật tự dịp cuối năm, ngày lễ Noel, Tết Dương lịch… Công an phường cũng đã triển khai nhiều biện pháp chủ động phòng ngừa. Công an phường đã có phương án từ trước, bố trí con người cụ thể, đảm bảo an ninh trật tự.

Trong đó, chú trọng công tác vận động, tuyên truyền, giúp các hộ kinh doanh, người dân trên địa bàn nắm được và thực hiện nghiêm túc các quy định, đảm bảo an ninh trật tự. Thời gian tới, Công an phường cũng sẽ phối hợp chặt chẽ với Công an quận nhằm đảo bảo trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông trên địa bàn, giữ gìn vệ sinh môi trường…

Dồn lực bảo đảm an ninh trật tự dịp cuối năm
Dịp cuối năm, phường Hàng Gai tiếp tục duy trì các tổ công tác kiểm tra, xử lý vi phạm trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông, vệ sinh môi trường.

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường Hàng Gai Cao Lan Phương cho biết, thời gian qua, Ban Chỉ đạo 197 phường đã tập trung đảm bảo an ninh trật tự, trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông, vệ sinh môi trường, phòng cháy chữa cháy trên địa bàn.

Đặc biệt, dịp cuối năm, Ban chỉ đạo 197 phường cũng tiếp tục tăng cường kiểm tra, đôn đốc, duy trì các tổ công tác liên ngành kiểm tra, xử lý trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông, vệ sinh môi trường, phòng chống cháy nổ.

Bên cạnh đó, chỉ đạo Công an phường, Ban chỉ huy quân sự phường xây dựng và tổ chức quán triệt triển khai thực hiện kế hoạch, phương án, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, triển khai lực lượng đảm bảo tuyệt đối an toàn các mục tiêu, địa bàn trọng điểm; phân công lực lượng ứng trực đảm bảo an ninh trật tự và phối hợp phân luồng giao thông, đảm bảo an toàn giao thông.

Dồn lực bảo đảm an ninh trật tự dịp cuối năm
Trên địa bàn phường Hàng Gai, các lực lượng chức năng đã và đang triển khai đồng bộ các biện pháp bảo đảm an ninh trật tự.

Hàng tuần, Ủy ban nhân dân phường duy trì giao ban cùng các ban, ngành, đoàn thể phường và các đồng chí tổ trưởng tổ tự quản 6 tổ dân phố để nghe báo cáo tình hình trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông, vệ sinh môi trường. Đồng thời, trực tiếp xuống các tổ dân phố để kiểm tra, chỉ đạo các lực lượng chức năng của phường có các biện pháp triển khai thực hiện đồng bộ, xử lý kịp thời các vi phạm...

Cuối năm là thời điểm tình hình an ninh trật tự diễn biến phức tạp, hoạt động của các loại tội phạm gia tăng cả về số vụ lẫn tính chất, mức độ phạm tội, do đó, không chỉ trên địa bàn quận Hoàn Kiếm, lực lượng Công an Hà Nội đã và đang triển khai đồng bộ các biện pháp đấu tranh trấn áp các loại tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn.

Cùng với quyết tâm của lực lượng Công an toàn Thành phố rất cần sự tham gia phòng chống, tố giác tội phạm của người dân để đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn dịp cuối năm.

K.Tiến - M.Phương

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Hà Nội: Đẩy mạnh tuyên truyền các luật, nghị quyết mới được ban hành

Hà Nội: Đẩy mạnh tuyên truyền các luật, nghị quyết mới được ban hành

(LĐTĐ) Hội đồng Phổ biến giáo dục pháp luật (PBGDPL) Thành phố đề nghị các cơ quan, đơn vị nắm bắt và phản ánh kịp thời ý kiến của nhân dân, phản ánh của dư luận xã hội về tính khả thi, phù hợp của văn bản mới ban hành.
Để văn hóa giao thông là "cuốn sách mở" về người Hà Nội văn minh

Để văn hóa giao thông là "cuốn sách mở" về người Hà Nội văn minh

(LĐTĐ) Đại thi hào Huy gô từng nói: "Thành phố là cuốn sách mở". Vì vậy, để du khách cảm nhận được nét văn hóa Việt Nam nói chung, về Hà Nội hào hoa, văn minh nói riêng, ngoài kiến trúc đô thị hãy bắt đầu bằng văn hóa giao thông.
Xanh màu tháng Giêng

Xanh màu tháng Giêng

(LĐTĐ) Tháng Giêng bắt đầu bằng những cơn mưa xuân nhẹ nhàng, nhưng gieo vào lòng người bao sự trẻ trung phơi phới, thôi thúc con người bước tiếp đến tương lai với những khát vọng và đam mê cháy bỏng.
Để lễ hội chùa Hương thực sự ấn tượng trong lòng du khách

Để lễ hội chùa Hương thực sự ấn tượng trong lòng du khách

(LĐTĐ) Lễ hội chùa Hương năm 2024, huyện Mỹ Đức tiếp tục đổi mới công tác quản lý, tổ chức với nhiều tín hiệu tích cực, tạo không gian an toàn, văn minh và thân thiện cho du khách.
Thắng đậm Luton, Liverpool vững vàng trên đỉnh Premier League

Thắng đậm Luton, Liverpool vững vàng trên đỉnh Premier League

(LĐTĐ) Thắng đậm Luton Town với tỷ số 4-1 trong trận đấu sớm rạng sáng 22/2, Liverpool vững vàng trên đỉnh Premier League.
Kỳ vọng những “điểm mở” trong Luật Đất đai 2024

Kỳ vọng những “điểm mở” trong Luật Đất đai 2024

(LĐTĐ) Luật Đất đai (sửa đổi) được thông qua với hàng trăm điểm mới, đang được kỳ vọng sẽ tạo cơ sở pháp lý phù hợp cho việc quản lý, sử dụng đất. GS Hoàng Văn Cường, Ủy viên Ủy ban Tài chính - Ngân sách của Quốc hội đã dành cho phóng viên Báo Lao động Thủ đô cuộc trao đổi về những điểm mới quan trọng của Luật này.
Xuân mới, tỏa rạng thế rồng bay

Xuân mới, tỏa rạng thế rồng bay

(LĐTĐ) Chúng ta đã đón Tết cổ truyền trong không khí chan hòa của mùa xuân mới. Thời tiết đẹp, nhà nhà, người người ai cũng cảm nhận được Tết đoàn viên, dự cảm về một năm mới tốt lành.

Tin khác

Xử phạt 2 điểm trông giữ phương tiện sai quy định trên phố Nguyễn Thái Học

Xử phạt 2 điểm trông giữ phương tiện sai quy định trên phố Nguyễn Thái Học

(LĐTĐ) Mới đây, các lực lượng chức năng đã ban hành 4 quyết định xử phạt hành chính đối với 2 trường hợp lấn chiếm vỉa hè trên phố Nguyễn Thái Học, quận Ba Đình, làm nơi trông giữ phương tiện sai quy định.
Tết Nguyên đán 2024: Mỗi ngày xử lý hàng chục trường hợp vi phạm nồng độ cồn

Tết Nguyên đán 2024: Mỗi ngày xử lý hàng chục trường hợp vi phạm nồng độ cồn

(LĐTĐ) Sau gần 2 tháng ra quân cao điểm bảo đảm trật tự an toàn giao thông dịp Tết Giáp Thìn, lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) đã phát hiện, xử lý gần 800 trường hợp vi phạm nồng độ cồn, trung bình mỗi ngày xử lý hơn 13 trường hợp.
Hà Nội: Phân quyền xác định hệ số K nhằm đảm bảo sát thực tế

Hà Nội: Phân quyền xác định hệ số K nhằm đảm bảo sát thực tế

(LĐTĐ) Nhằm tháo gỡ khó khăn cho công tác cải tạo chung cư cũ, Ban Chỉ đạo cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư cũ trên địa bàn thành phố Hà Nội thống nhất việc ủy quyền, phân cấp cho quận, huyện có chung cư cũ xác định hệ số K theo hướng dẫn của Sở Xây dựng.
Bắt quả tang trường hợp tự in, phát vé gửi xe thu 50.000 đồng/xe máy

Bắt quả tang trường hợp tự in, phát vé gửi xe thu 50.000 đồng/xe máy

(LĐTĐ) Đêm giao thừa Giáp Thìn, tổ công tác của Công an quận Hoàn Kiếm đã bắt quả tang nhóm bảo vệ có hành vi tự lập điểm trông giữ phương tiện trên vỉa hè khu vực tòa nhà Tổng công ty Du lịch Hà Nội ở đầu phố Bà Triệu, thu phí trông xe máy là 50.000 đồng/lượt.
Nâng cao chất lượng chiếu sáng đường phố Hà Nội

Nâng cao chất lượng chiếu sáng đường phố Hà Nội

(LĐTĐ) Hệ thống chiếu sáng công cộng là một trong những công trình hạ tầng kỹ thuật đô thị quan trọng trong đời sống đô thị. Mặc dù, thành phố Hà Nội đã dành nhiều nguồn lực đầu tư cho lĩnh vực này, nhưng về tổng thể vẫn còn nhiều vấn đề cần tháo gỡ.
Linh hoạt xử lý vi phạm trật tự đô thị dịp Tết Nguyên đán

Linh hoạt xử lý vi phạm trật tự đô thị dịp Tết Nguyên đán

(LĐTĐ) Những ngày qua, lực lượng chức năng các quận, huyện trên địa bàn thành phố Hà Nội đã tổ chức ra quân thực hiện duy trì trật tự đô thị, an toàn giao thông, chỉnh trang đường phố nhằm phục vụ tốt nhất nhu cầu đi lại của người dân dịp Tết cổ truyền. Tuy nhiên, ở mức độ nào đó các tiểu thương vẫn được tạo điều kiện để buôn bán, phục vụ nhân dân mua sắm Tết.
Chi tiết mức phạt vi phạm về nồng độ cồn mới nhất

Chi tiết mức phạt vi phạm về nồng độ cồn mới nhất

Với người điều khiển xe ô tô, phạt tiền từ 6.000.000 đồng đến 8.000.000 đồng đối với người điều khiển xe trên đường mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn nhưng chưa vượt quá 50 miligam/100 mililít máu hoặc chưa vượt quá 0,25 miligam/1 lít khí thở.
Sẽ ban hành 9 nghị định để triển khai Luật Đất đai (sửa đổi)

Sẽ ban hành 9 nghị định để triển khai Luật Đất đai (sửa đổi)

(LĐTĐ) Tại họp báo Chính phủ thường kỳ diễn ra chiều 1/2, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Lê Minh Ngân đã trả lời câu hỏi của phóng viên liên quan đến việc sớm đưa Luật Đất đai (sửa đổi) vừa được Quốc hội thông qua vào cuộc sống.
Tăng cường các biện pháp phòng chống cháy, nổ  trong dịp Tết

Tăng cường các biện pháp phòng chống cháy, nổ trong dịp Tết

(LĐTĐ) Để hạn chế đến mức thấp nhất số vụ cháy, nổ và thiệt hại gây ra trong dịp Tết, huyện Thanh Trì tiếp tục tăng cường bảo an ninh trật tự, an toàn phòng cháy chữa cháy (PCCC) và cứu nạn cứu hộ (CNCH) để nhân dân vui Xuân, đón Tết.
Công an Hà Nội xử lý nhiều vi phạm trên các tuyến quốc lộ

Công an Hà Nội xử lý nhiều vi phạm trên các tuyến quốc lộ

(LĐTĐ) Sáng 30/1, 4 tổ tuần tra xử lý vi phạm khép kín địa bàn trên các tuyến quốc lộ của Công an thành phố Hà Nội đã đồng loạt ra quân. Chỉ sau ít giờ triển khai lực lượng, các tổ công tác đã phát hiện nhiều vi phạm như: Vi phạm luật giao thông, xe chở hàng thực phẩm không rõ nguồn gốc, xe chở bình nghi là khí cười...
Xem thêm
Phiên bản di động