M
06/03/2021 11:40

Đoàn Văn Hậu có thể bỏ lỡ Vòng loại World Cup 2022

(LĐTĐ) Vừa qua, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã phối hợp với Câu lạc bộ Hà Nội tổ chức cuộc hội chẩn về tình trạng chấn thương của hậu vệ Đoàn Văn Hậu.

Hà Nội FC test Covid-19 trong ngày hội quân Đoàn Văn Hậu đặt mục tiêu cho năm 2021

Nằm trong kế hoạch chuẩn bị lực lượng cho đội tuyển quốc gia Việt Nam hướng tới các trận đấu sắp tới tại Vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á, cuộc hội chẩn được tiến hành với sự tham dự của đại diện lãnh đạo VFF, lãnh đạo Câu lạc bộ Hà Nội, đại diện Ban Y học VFF, phòng Khoa học và Y học thể thao Trung tâm Huấn luyện Thể thao quốc gia Hà Nội, các bác sĩ đội tuyển, đại diện bộ phận y tế Trung tâm PVF.

Đoàn Văn Hậu có thể bỏ lỡ Vòng loại World Cup 2022
Đoàn Văn Hậu được các chuyên gia, bác sĩ kiểm tra, đánh giá tình trạng chấn thương. (Ành:Hà Nội FC)

Đặc biệt, còn có sự góp mặt của các chuyên gia, bác sĩ giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực y học thể thao, cơ xương khớp và chấn thương chỉnh hình đến từ bệnh viện Bạch Mai và bệnh viện Việt Đức (Hà Nội).

Trước khi tiến hành hội chẩn, các chuyên gia đã nghe cán bộ y tế Câu lạc bộ Hà Nội và chuyên gia vật lý trị liệu của Trung tâm PVF trình bày về tình trạng hiện tại và tiến độ hồi phục chấn thương của Đoàn Văn Hậu, khám lâm sàng và đánh giá mức độ chấn thương của Đoàn Văn Hậu qua kết quả chụp MRI mới nhất.

Trên cơ sở các ý kiến đánh giá, phân tích về chuyên môn và thảo luận, chia sẻ về kinh nghiệm điều trị đối với các trường hợp gặp chấn thương tương tự như Đoàn Văn Hậu, các chuyên gia, bác sĩ tham dự hội chẩn thống nhất quan điểm sẽ tiếp tục theo dõi tiến độ phục hồi chấn thương theo phác đồ điều trị, tập luyện mà Đoàn Văn Hậu đang thực hiện tại Trung tâm PVF.

Cùng với đó, sẽ thường xuyên tiến hành các test kiểm tra chỉ số về cơ lực, biên độ vận động… để theo dõi tốc độ hồi phục chấn thương của Đoàn Văn Hậu.

Được biết, Đoàn Văn Hậu đang ở giữa giai đoạn tập hồi phục sau phẫu thuật. Dự kiến, cuối tháng 4 đầu tháng 5 tới, hậu vệ này sẽ bước vào giai đoạn cuối tính theo phác đồ điều trị hiện tại.

Đoàn Văn Hậu có thể bỏ lỡ Vòng loại World Cup 2022
Giai đoạn cuối của quá trình hồi phục của Văn Hậu sẽ rơi vào cuối tháng 4, đầu tháng 5 tới. Rất có thể, anh sẽ không kịp lấy lại phong độ cho các trận còn lại của Vòng loại World Cup 2022. (Ảnh: Hà Nội FC)

Đến thời điểm đó, các chuyên gia, bác sĩ sẽ kiểm tra, đánh giá kết quả, sau đó tùy theo tình trạng thực tế sẽ tiến hành các giải pháp để giúp Đoàn Văn Hậu có sự hồi phục nhanh nhất.

Đoàn Văn Hậu gặp phải chấn thương rách sụn chêm ngoài đầu gối phải hồi tháng 9/2020, sau khi trở về từ Câu lạc bộ Heerenveen (Hà Lan). Đến ngày 10/12/2020, hậu vệ này đã được phẫu thuật tại thành phố Hồ Chí Minh, sau đó tập luyện hồi phục chấn thương tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF từ tháng 1/2021 cho đến nay.

Theo đánh giá của ông Adrien Diouf, Trưởng bộ phận vật lý trị liệu của PVF, tình trạng chấn thương của Đoàn Văn Hậu đang có dấu hiệu hồi phục khá tốt. Tuy nhiên, hậu vệ này vẫn cần được tiếp tục theo dõi, kiểm tra, đánh giá thêm trong thời gian tới.

Đáng nói, sau khi bình phục hoàn toàn chấn thương, Văn Hậu cần một khoảng thời gian nhất định cho việc tập luyện, lấy lại phong độ trước khi ra sân thi đấu. Đội tuyển Việt Nam sẽ có 3 trận đấu còn lại của Vòng loại World Cup 2022, nếu Đoàn Văn Hậu không kịp phục hồi phong độ trước thời điểm đó, có thể anh sẽ bỏ lỡ cơ hội thi đấu cùng các đồng đội ở các trận này.

Trúc Linh

Nguồn :