M
05/01/2020 17:12

Đình Trọng sẽ có tên trong danh sách 23 cầu thủ của U23 Việt Nam?

(LĐTĐ) Huấn luyện viên Park Hang-seo đã chốt danh sách sơ bộ 23 cầu thủ cho tuyển U23 Việt Nam tham dự Vòng chung kết U23 châu Á 2020, trong đó không có tên trung vệ Trần Đình Trọng.  

dinh trong se co ten trong danh sach 23 cau thu cua u23 viet nam Hà Đức Chinh ghi thêm điểm với thầy Park
dinh trong se co ten trong danh sach 23 cau thu cua u23 viet nam Hoàng Đức tiết lộ mục tiêu tại Vòng chung kết U23 châu Á 2020
dinh trong se co ten trong danh sach 23 cau thu cua u23 viet nam Khoảng trống Văn Hậu để lại - Nỗi lo của HLV Park Hang-seo

Trong danh sách được chốt lần này, ngoài việc “cất” đi Trần Đình Trọng, Huấn luyện viên Park Hang-seo còn loại thêm tiền đạo Nhâm Mạnh Dũng. Dù vậy, nếu muốn, thầy Park vẫn có thể thay đổi danh sách lần cuối trước trận ra quân gặp UAE.

dinh trong se co ten trong danh sach 23 cau thu cua u23 viet nam
Thiếu Đình Trọng là một tổn thất lớn cho U23 Việt Nam tại Vòng chung kết U23 châu Á 2020. (Ảnh:M.Tiến)

Việc loại Đình Trọng là điều dễ hiểu, bởi trung vệ thép của U23 Việt Nam chưa hoàn toàn bình phục chấn thương. Cơ hội phục hồi trước khi U23 Châu Á 2020 diễn ra là rất mong manh. Trước đó, trong buổi đá tập với Becamex Bình Dương, chấn thương của Đình Trọng đã tái phát khiến anh phải tập tễnh rời sân sau trận đấu.

Việc không có Đình Trọng trên sân là tổn thất lớn với U23 Việt Nam. Tuy nhiên, hàng phòng ngự vẫn còn những cái tên như Nguyễn Thành Chung, Huỳnh Tấn Sinh, Lê Ngọc Bảo, Bùi Tiến Dụng, Nguyễn Đức Chiến, Bùi Hoàng Việt Anh để thầy Park có thể lựa chọn.

Có phong độ thi đấu tốt tại SEA Games 30 vừa qua, Nguyễn Thành Chung có thể sẽ được ông thầy người Hàn Quốc tin tưởng thay Đình Trọng ở hàng phòng ngự của U23 Việt Nam. Ngoài ra, Huỳnh Tấn Sinh, Đức Chiến và Lê Ngọc Bảo cũng là một trong những cái tên sáng giá trong đội hình xuất phát.

Những vị trí còn lại trong đội hình U23 Việt Nam có thể sẽ gồm Văn Toản, Tấn Tài, Thanh, Đức Chiến, Hoàng Đức, hàng công đang phát huy tốt là bộ ba Quang Hải, Đức Chinh và Tiến Linh.

Danh sách U23 Việt Nam tham dự VCK U23 châu Á 2020 (theo AFC)

Thủ môn (3): Bùi Tiến Dũng (TPHCM), Nguyễn Văn Toản (Hải Phòng), Y Êli Niê (Đắc Lắk).

Hậu vệ (7): Nguyễn Đức Chiến (Viettel), Huỳnh Tấn Sinh (Quảng Nam), Lê Ngọc Bảo (Phố Hiến), Nguyễn Thành Chung, Bùi Hoàng Việt Anh (Hà Nội FC), Hồ Tấn Tài (Bình Dương), Đỗ Thanh Thịnh (SHB Đà Nẵng)

Tiền vệ (10): Trần Thanh Sơn, Trần Bảo Toàn, Triệu Việt Hưng (HAGL), Nguyễn Trọng Đại, Nguyễn Hoàng Đức, Nguyễn Hữu Thắng (Viettel), Nguyễn Trọng Hùng (Thanh Hóa), Bùi Tiến Dụng (SHB Đà Nẵng), Nguyễn Quang Hải, Trương Văn Thái Quý (Hà Nội FC).

Tiền đạo (3): Hà Đức Chinh (SHB Đà Nẵng), Nguyễn Tiến Linh (Bình Dương), Trần Danh Trung (Viettel).

Tại Vòng chung kết U23 châu Á 2020, U23 Việt Nam sẽ có trận ra quân gặp tuyển U23 UAE vào ngày 10/1.

Rất may theo thông tin chúng tôi có được, sau khi đến Bệnh viện kiểm tra lần cuối, ngày 5/1 Đình Trọng đã trở lại tập cùng đội tuyển bình thường. Điều này có nghĩa, có đến 98% Đình Trọng sẽ có tên trong danh sách 23 tuyển thủ của Việt Nam đăng ký tham dự VCK U 23 châu Á lần này.

Anh Ngọc

Nguồn :