Dính “bão” Covid-19, tuyển Việt Nam bổ sung gấp cầu thủ
| Tuyển Việt Nam cần cải thiện những điểm yếu này sau trận thua Thái Lan Hòa Thái Lan, tuyển Việt Nam chính thức trở thành cựu vương AFF Cup “Thần may mắn” có đứng về tuyển Việt Nam? |
| Ngân Văn Đại (trái) và Trần Phi Sơn (phải) được triệu tập bổ sung vào đội tuyển Việt Nam. Ảnh: VFF |
Trong những ngày qua, đội tuyển Việt Nam liên tiếp nhận những tin không vui do có một số cầu thủ bị dương tính với Covid-19. Cụ thể, Văn Toàn, Hoàng Đức, Tiến Linh đã dương tính với Covid-19 và buộc phải cách ly theo quy định phòng, chống dịch bệnh.
Điều đáng nói là, đây đều là những nhân tố không thể thiếu trong đội hình của Huấn luyện viên Park Hang-seo, nên việc cả 3 cầu thủ này bị dương tính với Covid-19 đã khiến thầy Park phải đau đầu để tìm cầu thủ thay thế. Nếu như việc thiếu vắng Văn Toàn không phải là nỗi lo lắng quá lớn với thầy Park vì cầu thủ này thường xuyên vào sân từ băng ghế dự bị và có nhiều cầu thủ có thể đảm nhiệm được vị trí này như Phan Văn Đức, Quang Hải, Công Phượng hay Lê Văn Xuân thì việc tìm cầu thủ thay thế cho Hoàng Đức sẽ phải cân nhắc kỹ hơn.
Bởi nếu Đỗ Hùng Dũng kịp lấy lại phong độ và cảm giác bóng tốt nhất sau thời gian dài bị chấn thương thì sẽ là rất tốt. Nếu như Hùng Dũng không có cảm giác bóng tốt nhất thì cái tên được lựa chọn thay thế cho Hoàng Đức có thể là Trọng Long, cầu thủ từng khoác áo U22 và U23 Việt Nam.
Tuy nhiên, việc tìm cầu thủ thay thế cho Tiến Linh thì không dễ một chút nào, trong bối cảnh, tuyển Việt Nam đang không có được một trung phong cắm giỏi. Nên nhớ, có thời gian dài, thầy Park đã phải sử dụng "lão tướng" Anh Đức cho vị trí trung phong cắm và cho đến khi Anh Đức giải nghệ, Tiến Linh đã thể hiện khá tốt ở vị trí này nên luôn được thầy Park đặt trọn niềm tin dành cho anh.
Thế nhưng, việc Tiến Linh dương tính với Covid-19 và có khả năng không được tham dự 2 trận đấu gặp Australia và Trung Quốc sắp tới đã khiến thầy Park rất đau đầu. Trong bối cảnh thiếu hụt lực lượng như vậy, thầy Park đã buộc phải triệu tập bổ sung hai cầu thủ là Văn Đại và Phi Sơn vào đội tuyển Việt Nam.
Nhằm đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh, tất cả các thành viên đội tuyển trước khi lên tập trung bắt buộc phải có kết quả âm tính test nhanh kháng nguyên vi rút SARS-Cov-2 trong 48 giờ. Sau khi check-in khách sạn, các thành viên đội tuyển sẽ được lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR.
Trung Nguyên
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Kinh tế và văn hóa - cặp trụ cột chiến lược định hình con đường phát triển bền vững của Hà Nội
Hà Nội tiên phong đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống: Chuyển từ tư duy đến hành động thực chất
Văn hóa trở thành nền tảng vững chắc và trụ cột của phát triển đất nước
Hà Nội kiến tạo động lực phát triển mới: Đổi mới tư duy và cân bằng giá trị phát triển
Hà Nội chủ động, gương mẫu đưa Nghị quyết 79, 80 vào cuộc sống
Phường Tây Hồ gặp mặt ứng cử viên đại biểu HĐND, nhiệm kỳ 2026-2031
Phát huy sức mạnh kinh tế - văn hóa để kiến tạo Thủ đô bền vững
Tin khác
Nhận định Real Madrid vs Benfica: Lợi thế Bernabeu, vé đi tiếp trong tầm tay
Thể thao 25/02/2026 07:08
Nhận định Everton vs MU (03h00 ngày 24/2): Khi phong độ đối đầu khát vọng
Thể thao 23/02/2026 15:18
Nhận định Thanh Hóa vs CAHN: Thử thách bản lĩnh ứng viên vô địch
Thể thao 23/02/2026 07:38
Nhận định Crystal Palace vs Wolves: Cơ hội cho “Đại bàng” tại Selhurst Park
Thể thao 22/02/2026 07:20
Xã Dương Hoà tổ chức Giải Vật dân tộc truyền thống Xuân Bính Ngọ 2026
Thể thao 21/02/2026 18:46
Man City vs Newcastle: Thời cơ vàng để thu hẹp khoảng cách
Thể thao 20/02/2026 20:51
Bayern Munich vs Frankfurt: Thử thách cho tham vọng vô địch của Hùm xám
Thể thao 20/02/2026 12:29
Nhận định Fenerbahce vs Nottingham Forest: Lợi thế sân nhà liệu có đủ cho đại diện Thổ Nhĩ Kỳ?
Thể thao 19/02/2026 10:54
Nhận định Wolves vs Arsenal: Pháo thủ hướng tới chiến thắng dễ dàng, Bầy Sói lún sâu khủng hoảng
Thể thao 18/02/2026 15:19
Benfica vs Real Madrid: Pháo đài Da Luz thách thức bản lĩnh ông vua Champions League
Thể thao 17/02/2026 00:12