Đẩy mạnh các hoạt động truyền thông Công đoàn

(LĐTĐ) Xác định hoạt động truyền thông Công đoàn có ý nghĩa quan trọng trong việc lan tỏa các hoạt động của tổ chức Công đoàn, thời gian qua, các cấp Công đoàn Thủ đô đã chú trọng đẩy mạnh hoạt động này bằng nhiều hình thức như thông qua báo, đài Trung ương và địa phương, mạng xã hội.
Chú trọng tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cho đoàn viên, người lao động Tiếp tục đổi mới, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước trong đoàn viên, người lao động Các cấp Công đoàn quận Cầu Giấy đẩy mạnh phong trào thi đua thực hiện tốt "mục tiêu kép"

Báo cáo kết quả thực hiện công tác Tuyên giáo Công đoàn năm 2021 của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội cho thấy, thời gian qua, các cấp Công đoàn Thủ đô đã tập trung tuyên truyền và triển khai sâu rộng tới đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) về Nghị quyết và các chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng, Công đoàn; tuyên truyền các Luật, Nghị quyết của Quốc hội mới thông qua, các văn bản quy phạm pháp luật có hiệu lực từ năm 2021. Trong đó, tập trung vào các nội dung trọng tâm liên quan trực tiếp đến tổ chức Công đoàn, đoàn viên và người lao động.

Đẩy mạnh các hoạt động truyền thông Công đoàn
LĐLĐ thành phố Hà Nội tổ chức tập huấn Công tác Tuyên giáo Công đoàn, phổ biến kiến thức về truyền thông mạng xã hội cho cán bộ Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở, Công đoàn cơ sở trực thuộc.

100% các LĐLĐ quận, huyện, thị xã, Công đoàn ngành, Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở đã triển khai hiệu quả kế hoạch tuyên truyền, phổ biến pháp luật, tuyên truyền Bộ Luật Lao động, Luật Công đoàn, Luật Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp; tuyên truyền các chế độ chính sách có liên quan đến đoàn viên, CNVCLĐ; tuyên truyền, vận động người lao động thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống dịch, chia sẻ, đồng hành cùng doanh nghiệp vượt qua khó khăn, thách thức trong sản xuất kinh doanh.

Nhằm nâng cao nhận thức, kiến thức pháp luật cho đoàn viên, CNVCLĐ Thủ đô nói chung, đặc biệt công nhân lao động đang làm việc tại các khu công nghiệp và chế xuất trên địa bàn Thành phố, LĐLĐ Thành phố đã giao các Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở tổ chức 140 lớp tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật; tuyên truyền công tác phòng cháy, chữa cháy; tuyên truyền nâng cao chất lượng cuộc vận động “Xây dựng nếp sống văn hóa công nghiệp trong CNVCLĐ Thủ đô” gắn với phong trào đơn vị đạt chuẩn văn hóa; tuyên truyền cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” tới trên 14.000 đoàn viên, công nhân lao động các doanh nghiệp trên địa bàn Thành phố.

Xác định hoạt động truyền thông Công đoàn có ý nghĩa quan trọng trong việc lan tỏa các hoạt động của tổ chức Công đoàn, LĐLĐ Thành phố đã chú trọng đẩy mạnh hoạt động này. Cụ thể, LĐLĐ Thành phố đã tổ chức tập huấn Công tác Tuyên giáo Công đoàn năm 2021 cho gần 100 cán bộ Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở, Công đoàn cơ sở trực thuộc với các nội dung cơ bản trong Nghị quyết số 02-NQ/TW của Bộ Chính trị áp dụng vào thực tế hoạt động của tổ chức Công đoàn Thủ đô; kiến thức về truyền thông mạng xã hội.

LĐLĐ Thành phố cũng đã phối hợp với các cơ quan báo chí Trung ương và Hà Nội xây dựng phóng sự và hàng trăm bài viết truyền thông về các hoạt động chăm lo, hỗ trợ khẩn cấp cho đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng do Covid-19 như: Chương trình “Xe buýt siêu thị 0 đồng”, “gian hàng 0 đồng”, “chuyến xe lưu động 0 đồng”, “siêu thị 0 đồng”, Tặng túi “An sinh công đoàn” tới CNVCLĐ; tuyên truyền về hoạt động hiệu quả của “Tổ An toàn Covid” trong doanh nghiệp, xây dựng các “Vùng xanh doanh nghiệp”, vận động chủ nhà trọ giảm giá cho người lao động...

Cạnh đó, Ban Thường vụ LĐLĐ Thành phố đã xây dựng và triển khai Đề án thí điểm “Xây dựng, phát hành Bản tin sinh hoạt Công đoàn cơ sở”, phát hành 10.770 cuốn/ 1 kỳ trong hệ thống Công đoàn Thủ đô. Qua đó, đẩy mạnh thông tin, phản ánh kịp thời tới Công đoàn cơ sở, đoàn viên những chủ trương, chính sách mới của Đảng, Nhà nước, Nghị quyết của tổ chức Công đoàn có liên quan đến đoàn viên, người lao động; kết quả nổi bật của các cấp Công đoàn Thành phố; chia sẻ kinh nghiệm hoạt động Công đoàn.

Các cấp Công đoàn Thủ đô cũng đã tận dụng lợi thế của mạng xã hội để đẩy mạnh thông tin, tuyên tuyền trên Zalo, Facebook. Qua đây, cán bộ Công đoàn đã kịp thời lắng nghe, kết nối và hỗ trợ giải quyết những phản ánh, kiến nghị của người lao động, tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý miễn phí cho người lao động.

Có thể khẳng định, công tác Tuyên giáo Công đoàn đã góp phần nâng cao nhận thức về chính trị, tư tưởng của đội ngũ CNVCLĐ Thủ đô tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, các chế độ chính sách pháp luật của Nhà nước. Tích cực thi đua lao động sản xuất phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, nâng cao chất lượng sản phẩm, hiệu quả sản xuất kinh doanh, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, đoàn viên, CNVCLĐ luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, quyết tâm thực hiện “nhiệm vụ kép” vừa phòng, chống dịch, vừa phát triển kinh tế.

Phát huy những kết quả đã đạt được, thời gian tới, các cấp Công đoàn Thủ đô sẽ tiếp tục tổ chức tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ về các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết của Công đoàn; Tuyên truyền các sự kiện chính trị và những thành tựu phát triển kinh tế xã hội của Thủ đô và đất nước và vai trò, vị trí, chức năng, nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới.

Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật, kiến thức xã hội trong CNVCLĐ; đẩy mạnh tuyên truyền cuộc vận động “Xây dựng nếp sống văn hoá công nghiệp” trong CNVCLĐ Thủ đô, Xây dựng “Cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hoá”, thực hiện tốt chương trình 06-CTr/TU của Thành ủy Hà Nội về “Phát triển văn hoá, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, xây dựng người Hà Nội thanh lịch - văn minh giai đoạn 2021-2025”.

Mạnh Quân

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Lãnh đạo quận Hai Bà Trưng thăm, chúc Tết doanh nghiệp và tặng quà cho người lao động

Lãnh đạo quận Hai Bà Trưng thăm, chúc Tết doanh nghiệp và tặng quà cho người lao động

(LĐTĐ) Nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, chiều qua (26/1), lãnh đạo Quận ủy, Ủy ban nhân dân quận Hai Bà Trưng và LĐLĐ quận Hai Bà Trưng đã ...
Bộ Tư pháp và Bộ Công an tiếp tục phối hợp trong cải cách tư pháp, hoàn thiện pháp luật

Bộ Tư pháp và Bộ Công an tiếp tục phối hợp trong cải cách tư pháp, hoàn thiện pháp luật

(LĐTĐ) Theo Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm, lãnh đạo Bộ Công an xác định quan hệ phối hợp với Bộ Tư pháp là một quan hệ trọng tâm bởi ...
Tuyển nữ Việt Nam có nhiều khả năng gặp Thái Lan ở trận tranh vé dự World Cup

Tuyển nữ Việt Nam có nhiều khả năng gặp Thái Lan ở trận tranh vé dự World Cup

(LĐTĐ) Đêm qua, Đài Bắc Trung Hoa đã không gặp nhiều khó khăn để giành chiến thắng đậm 5-0 trước Iran, qua đó, mở rộng cánh cửa đến với tứ kết ...
Hà Nội tổ chức các điểm tiêm vắc xin cố định, lưu động xuyên Tết

Hà Nội tổ chức các điểm tiêm vắc xin cố định, lưu động xuyên Tết

(LĐTĐ) Nhằm đảm bảo an toàn trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần, thành phố Hà Nội đẩy mạnh tuyên truyền để người dân thực hiện nghiêm công tác phòng, chống ...
Tăng trưởng kinh tế Việt Nam sẽ tiếp hình chữ U

Tăng trưởng kinh tế Việt Nam sẽ tiếp hình chữ U

Chương trình phục hồi kinh tế - xã hội khi được Quốc hội thông qua sẽ tạo đòn bẩy lớn cho nền kinh tế tăng trưởng năm 2022 và các ...
Những thành trì vẫn kiên định theo đuổi chiến lược "zero Covid"

Những thành trì vẫn kiên định theo đuổi chiến lược "zero Covid"

Khi các chuyên gia y tế nhận định rằng việc xóa sổ SARS-CoV-2 là điều khó có thể làm được, các quốc gia đang dần hướng tới việc sống chung ...
LĐLĐ huyện Phú Xuyên: Động viên, trao quà cho người lao động mắc bệnh hiểm nghèo dịp Tết Nguyên đán

LĐLĐ huyện Phú Xuyên: Động viên, trao quà cho người lao động mắc bệnh hiểm nghèo dịp Tết Nguyên đán

(LĐTĐ) Nhân dịp Tết đến Xuân về, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Phú Xuyên, Hà Nội, đã đến thăm, động viên và tặng quà Tết cho 2 gia đình đoàn ...

Tin khác

LĐLĐ huyện Phú Xuyên: Động viên, trao quà cho người lao động mắc bệnh hiểm nghèo dịp Tết Nguyên đán

LĐLĐ huyện Phú Xuyên: Động viên, trao quà cho người lao động mắc bệnh hiểm nghèo dịp Tết Nguyên đán

(LĐTĐ) Nhân dịp Tết đến Xuân về, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Phú Xuyên, Hà Nội, đã đến thăm, động viên và tặng quà Tết cho 2 gia đình đoàn viên, người lao động không may mắc bệnh hiểm nghèo.
Gặp mặt cán bộ, công chức, viên chức tham gia hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19

Gặp mặt cán bộ, công chức, viên chức tham gia hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19

(LĐTĐ) Ngày 24/1, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Tây Hồ tổ chức Hội nghị gặp mặt cán bộ, công chức, viên chức tăng cường tham gia hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn quận Tây Hồ. Tham dự Hội nghị có đồng chí Lê Đình Hùng - Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố; đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Tây Hồ, cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Quận ủy.
Thiết thực chăm lo đời sống cán bộ, giáo viên, nhân viên dịp Tết Nhâm Dần

Thiết thực chăm lo đời sống cán bộ, giáo viên, nhân viên dịp Tết Nhâm Dần

(LĐTĐ) Nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội cùng các cấp Công đoàn Thủ đô đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực nhằm chăm lo đời sống, kịp thời quan tâm, động viên, chia sẻ với những khó khăn của cán bộ, giáo viên, nhân viên (CBGVNV) và học sinh.
Liên đoàn Lao động huyện Gia Lâm phát động 2 đợt thi đua năm 2022

Liên đoàn Lao động huyện Gia Lâm phát động 2 đợt thi đua năm 2022

(LĐTĐ) Năm 2022, phong trào thi đua trong công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) huyện Gia Lâm được tập trung thành 2 đợt nhằm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ sản xuất kinh doanh và phát triển kinh tế- xã hội năm 2022 của từng cơ quan, đơn vị, huyện Gia Lâm...
LĐLĐ huyện Thạch Thất: Đẩy mạnh các phong trào thi đua trong năm 2022

LĐLĐ huyện Thạch Thất: Đẩy mạnh các phong trào thi đua trong năm 2022

(LĐTĐ) Mới đây, tại Hội nghị tổng kết phong trào công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) và hoạt động công đoàn huyện Thạch Thất năm 2021, thay mặt Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện, đồng chí Nguyễn Văn Toàn - Chủ tịch LĐLĐ huyện đã phát động phong trào thi đua trong CNVCLĐ năm 2022.
Trung tâm Văn hóa - Thông tin - Thể thao huyện Thanh Trì đón nhận Cờ thi đua xuất sắc của Liên đoàn Lao động Thành phố

Trung tâm Văn hóa - Thông tin - Thể thao huyện Thanh Trì đón nhận Cờ thi đua xuất sắc của Liên đoàn Lao động Thành phố

(LĐTĐ) Ngày 21/1, Trung tâm Văn hóa - Thông tin - Thể thao huyện Thanh Trì đã tổ chức Hội nghị cán bộ, viên chức, người lao động (CBVCNLĐ) năm 2022 và vinh dự đón nhận Cờ thi đua "Công đoàn cơ sở vững mạnh xuất sắc" do Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội trao tặng. Dự và chỉ đạo Hội nghị có ông Lương Anh Dũng - Huyện ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ huyện; ông Bùi Văn Bình - Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện; cùng 100% CBVCNLĐ của đơn vị.
Công đoàn Bộ Tư pháp tích cực đổi mới hoạt động trong tình hình dịch Covid-19

Công đoàn Bộ Tư pháp tích cực đổi mới hoạt động trong tình hình dịch Covid-19

(LĐTĐ) Hoạt động Công đoàn Bộ Tư pháp năm 2021 tiếp tục có sự đổi mới. Công tác chăm lo đời sống cho cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên Công đoàn trong tình hình dịch bệnh Covid-19 được quan tâm; chế độ, chính sách của công chức, viên chức, người lao động được đảm bảo.
LĐLĐ quận Hai Bà Trưng tổng kết công tác Công đoàn năm 2021

LĐLĐ quận Hai Bà Trưng tổng kết công tác Công đoàn năm 2021

(LĐTĐ) Sáng 21/1, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hai Bà Trưng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công đoàn năm 2021. Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ thành phố Hà Nội Đặng Thị Phương Hoa, Phó Bí thư thường trực Quận ủy Hai Bà Trưng Trần Quyết Thắng dự và phát biểu chỉ đạo.
Các cấp Công đoàn quận Cầu Giấy: Tạo khí thế thi đua lao động đầu năm mới

Các cấp Công đoàn quận Cầu Giấy: Tạo khí thế thi đua lao động đầu năm mới

(LĐTĐ) Ngay từ những ngày đầu năm mới, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Cầu Giấy đã phát động phong trào thi đua trong công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) và các cấp Công đoàn, phấn đấu vượt qua mọi khó khăn, thách thức do dịch bệnh Covid-19, hoàn thành và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị và kế hoạch sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.
Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội: Triển khai nhiệm vụ học kỳ II năm học 2021-2022

Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội: Triển khai nhiệm vụ học kỳ II năm học 2021-2022

(LĐTĐ) Ngày 20/1, Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động Công đoàn học kỳ I và triển khai nhiệm vụ trọng tâm hoạt động Công đoàn học kỳ II năm học 2021-2022; phát động thi đua mừng Đảng, mừng Xuân năm 2022; chương trình “Tết Sum vầy”. Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội Nguyễn Chính Hữu dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.
Xem thêm
Phiên bản di động