Dấu ấn phong trào “Tết Nhân ái” Xuân Giáp Thìn 2024 với giá trị vận động hơn 72 tỷ đồng

(LĐTĐ) Ngày 6/4, tại Trung tâm Văn hóa Thông tin Thể thao quận Bắc Từ Liêm, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội tổ chức tổng kết phong trào “Tết Nhân ái” Xuân Giáp Thìn 2024 và mít tinh kỷ niệm Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện 7/4/2024.
Ấm áp "Tết Nhân ái - Chợ Tết 0 đồng" với 1.000 hộ gia đình nghèo Thủ đô Ấm lòng “Chợ Tết nhân ái” Hội Chữ thập đỏ huyện Thanh Trì Gia Lâm: Phong trào “Tết Nhân ái” đạt hiệu quả thiết thực

Chương trình nhằm đánh giá lại những kết quả nổi bật trong phong trào “Tết Nhân ái” năm 2024 và hưởng ứng Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện 7/4/2024.

Dự chương trình có: Ông Lê Gia Tiến, Chánh Văn phòng Ban Chỉ đạo quốc gia Vận động hiến máu tình nguyện; TS.BS Trần Ngọc Quế, Giám đốc Trung tâm Máu Quốc gia; bà Nguyễn Thị Huệ, Phó Trưởng ban Dân vận Thành ủy Hà Nội; bà Đặng Thị Phương Hoa, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội; ông Đào Đức Việt, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội. Về phía Hội Chữ thập đỏ Thành phố có ông Đào Ngọc Triệu, Chủ tịch Hội.

Dấu ấn phong trào “Tết Nhân ái” Xuân Giáp Thìn 2024 với giá trị vận động hơn 72 tỷ đồng
Dịp này, 4 tập thể và 3 cá nhân được nhận Bằng khen của Ủy ban nhân dân Thành phố vì có thành tích xuất sắc trong phong trào “Tết Nhân ái” 2024.

Tại Chương trình, Hội Chữ thập đỏ Thành phố đã đánh giá, tổng kết phong trào “Tết Nhân ái” năm 2024 trên địa bàn thành phố. Ông Đào Ngọc Triệu, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội cho biết: Thực hiện chỉ đạo Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Thành ủy - Ủy ban nhân dân Thành phố, phong trào “Tết Nhân ái” Giáp Thìn 2024 được Hội Chữ thập đỏ Thành phố triển khai từ sớm.

Phong trào “Tết Nhân ái” đã được Hội triển khai bài bản, thu hút sự tham dự đông đảo của các tầng lớp nhân dân. Kết quả, sau hơn 20 ngày tập trung thực hiện phong trào, các cấp Hội trên địa bàn Thành phố đã hỗ trợ, trao tặng 127.538 suất quà, đạt trị giá 72.180.246.000 đồng. Các đơn vị đạt giá trị vận động nguồn lực cao như: Gia Lâm, Đông Anh (4,7 tỷ đồng), Nam Từ Liêm (3,3 tỷ đồng), Cầu Giấy, Ứng Hoà, Đống Đa (2,7 tỷ đồng)...

Dấu ấn phong trào “Tết Nhân ái” Xuân Giáp Thìn 2024 với giá trị vận động hơn 72 tỷ đồng
Ông Đào Ngọc Triệu, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội phát biểu tại Chương trình.

Một trong những điểm nhấn trong phong trào “Tết Nhân ái” do Hội thực hiện đó chính là các chương trình “Chợ Tết Nhân ái”, Chợ Tết 0 đồng được tổ chức theo mô hình “Hội Chợ - Tặng quà - Vui Tết”. Dịp này, đã có 57 Chợ Tết nhân ái được tổ chức rộng khắp trên địa bàn các quận, huyện, thị xã. Riêng Hội Chữ thập đỏ Thành phố đã phối hợp tổ chức thành công 2 chương trình Chợ Tết nhân ái cấp Trung ương.

Hai chương trình trên đã hỗ trợ cho 2.200 lượt người khó khăn trên địa bàn thành phố với trị giá 1.652.290.000 đồng do Công ty Coca-Cola Việt Nam và Công ty TNHH Nhà máy bia Heineken tài trợ. Ngoài ra, tổ chức 5 chương trình Chợ Tết nhân ái cấp Thành phố tại các quận Đống Đa, Thanh Xuân, Cầu Giấy, huyện Gia Lâm và Thạch Thất, đã hỗ trợ cho 2.900 người khó khăn trên địa bàn các đơn vị với trị giá trên 2,4 tỷ đồng.

Dấu ấn phong trào “Tết Nhân ái” Xuân Giáp Thìn 2024 với giá trị vận động hơn 72 tỷ đồng
Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Bắc Từ Liêm Nguyễn Hữu Tuyên vận động nhân dân trên địa bàn quận tham gia hiến máu tình nguyện.

Tại các quận, huyện, thị xã tổ chức được 50 chương trình Chợ Tết với quy mô từ cấp quận, huyện cho đến cấp xã. Qua các Chợ Tết, đã hỗ trợ cho 12.357 lượt người khó khăn với trị giá trên 8 tỷ đồng.

Cùng với đó, các cấp Hội còn phối hợp với các đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm tổ chức các hoạt động chăm lo, hỗ trợ về nhà ở, hỗ trợ về sinh kế,...tới người khó khăn trong dịp Tết không chỉ trên địa bàn Thành phố mà còn tới người dân của các tỉnh, thành còn khó khăn. Hội Chữ thập đỏ các cấp đã bàn giao 23 công trình, phần việc nhân đạo như trao tặng 1 công trình vệ sinh, vận động xây, sửa chữa, cải tạo 21 nhà ở, khánh thành 1 trường mầm non.

Dấu ấn phong trào “Tết Nhân ái” Xuân Giáp Thìn 2024 với giá trị vận động hơn 72 tỷ đồng
Bà Đặng Thị Phương Hoa, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội động viên người dân tham gia hiến máu.

Song song với đó, các cấp Hội hỗ trợ sinh kế cho 31 trường hợp, tặng 239 suất học bổng, trao 191 xe đạp, tặng 9 con bò sinh sản, tặng 15 sổ tiết kiệm, tặng 40 thẻ bảo hiểm y tế; tặng 1.677 suất quà, trị giá 343.812.000 đồng cho bệnh nhân nghèo tại các bệnh viện không có điều kiện về quê ăn Tết, bệnh nhân chạy thận có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; tặng 297 suất quà, trị giá 171 triệu đồng cho người vô gia cư... Kết quả thực hiện phong trào “Tết Nhân ái”, các cấp Hội đã trao tặng 127.538 suất quà, đạt trị giá 72.180.246.000 đồng (vượt chỉ tiêu đặt ra).

Trong đó, phong trào đã nhận được sự đồng hành, ủng hộ tích cực của các đơn vị, nhà hảo tâm như: Gia đình bà Nguyễn Thị Minh Tuyết; Quỹ tấm lòng vàng cộng đồng bà con người Việt tại Hungary; Công ty Hà Nội Xanh; Tổ chức “Chiến thắng Thắp sáng Tương lai”; gia đình con cháu ông bà Lan Toản tại số 8 ngõ Dã Tượng, phố Dã Tượng, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội; Công ty cổ phần Rich Invest; Nhóm Mùa Thu và những người bạn... Cùng rất nhiều những tấm lòng nhân ái khác trong cộng đồng.

Dấu ấn phong trào “Tết Nhân ái” Xuân Giáp Thìn 2024 với giá trị vận động hơn 72 tỷ đồng
Ngày hội hiến máu tình nguyện thu hút sự tham gia đông đảo của người dân trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm.

Qua báo cáo, có thể thấy phong trào đã để lại những dấu ấn tốt đẹp trong cộng đồng, tạo điểm tựa mang lại niềm vui, hạnh phúc đến với những người nghèo, người khó khăn, kém may mắn khi Tết đến, Xuân về. Hiệu quả của phong trào đã góp phần vào công tác chăm lo tới người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn của Đảng, Nhà nước mỗi khi Tết đến, Xuân về.

Bên cạnh những mặt đạt được, việc triển khai phong trào tại các cơ sở vẫn còn gặp một số hạn chế về công tác vận động nguồn lực, số lượng, chất lượng quà Tết còn chưa phong phú, đa dạng... Và để tiếp tục triển khai thành công phong trào trong những năm sau, Hội Chữ thập đỏ Thành phố xác định, cần tiếp tục làm tốt công tác tham mưu với lãnh đạo cấp ủy, chính quyền về triển khai các hoạt động của phong trào. Bên cạnh đó, phối hợp chặt chẽ với Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể, các ban, ngành của địa phương để đa dạng hóa các hình thức kêu gọi, vận động và tiếp nhận nguồn lực cho phong trào; có sự phối hợp, động viên nhà tài trợ; đa dạng hóa hình thức hoạt động, hoạt động tổ chức phù hợp với thực tiễn.

Cũng tại Chương trình, ghi nhận những thành tích, đóng góp trong phong trào “Tết Nhân ái” 2024, Hội Chữ thập đỏ Thành phố trao khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích với các hình thức: Trao tặng Bằng khen của Ủy ban nhân dân Thành phố cho 4 tập thể và 3 cá nhân, Trao tặng Giấy khen của Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội cho 21 tập thể và 4 cá nhân.

Dịp này, hưởng ứng Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện 7/4, Hội Chữ thập đỏ Thành phố - đơn vị thường trực Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện Thành phố tổ chức mít tinh kỷ niệm ngày 7/4, phát động, tuyên truyền, vận động mọi người dân (có sức khỏe đảm bảo) hãy tham gia hiến máu tình nguyện, cùng lan tỏa những nghĩa cử cao đẹp để mỗi giọt máu trao đi là mở ra những cơ hội mới tới người bệnh cần máu.

Phát biểu hưởng ứng tại Chương trình, Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Bắc Từ Liêm Nguyễn Hữu Tuyên cho biết, công tác hiến máu tình nguyện trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm những năm qua luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao đưa phong trào hiến máu ngày càng đạt hiệu quả cao, số lượng máu tiếp nhận năm sau cao hơn năm trước. Các chương trình, sự kiện, ngày hội hiến máu lớn được tổ chức đã thu hút sự tham gia đông đảo của các tầng lớp nhân dân trên địa bàn. Để phong trào hiến máu ngày càng phát triển sâu rộng và bền vững, Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Bắc Từ Liêm Nguyễn Hữu Tuyên kêu gọi các nhà quản lý, các tầng lớp nhân dân trên địa bàn quận quan tâm, tích cực hưởng ứng tham gia hiến máu nhân đạo, đăng ký hiến mô, tạng nhân đạo.

Trong khuôn khổ Chương trình, Ngày hội hiến máu tình nguyện do Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện Thành phố, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện quận Bắc Từ Liêm tổ chức đã thu hút sự tham gia đông đảo của người dân trên địa bàn. Dự kiến, Ngày hội sẽ tiếp nhận được trên 300 đơn vị máu an toàn.

Phương Bùi

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ cháy nhà dân phố Định Công Hạ

UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ cháy nhà dân phố Định Công Hạ

(LĐTĐ) Liên quan đến vụ cháy nhà dân trên phố Định Công Hạ, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Lê Hồng Sơn vừa ký văn bản chỉ đạo giải quyết, khắc phục hậu quả vụ việc...
4 người chết trong vụ cháy nhà ở phố Định Công Hạ

4 người chết trong vụ cháy nhà ở phố Định Công Hạ

(LĐTĐ) Đám cháy bùng phát lúc hơn 18h, đến 19h30 đám cháy đã được khống chế và 20h đám cháy được dập tắt hoàn toàn. Qua tìm kiếm sơ bộ, các lực lượng đã phát hiện 4 thi thể.
Điều kiện nào để được về hưu sớm theo diện tinh giản biên chế?

Điều kiện nào để được về hưu sớm theo diện tinh giản biên chế?

(LĐTĐ) Nghị định số 29/2023/NĐ-CP ngày 3/6/2023 của Chính phủ quy định chính sách nghỉ hưu trước tuổi do tinh giản biên chế.
Phát huy vai trò của Công đoàn trong việc tham gia xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh

Phát huy vai trò của Công đoàn trong việc tham gia xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh

(LĐTĐ) LĐLĐ thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 44/KH-LĐLĐ thực hiện Chỉ thị số 30-CT/TU ngày 19/2/2024 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về việc “Tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng về xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh” trong các cấp Công đoà
Cháy nhà 6 tầng trên phố Định Công Hạ

Cháy nhà 6 tầng trên phố Định Công Hạ

(LĐTĐ) Khoảng 18h ngày 16/6, trên phố Định Công Hạ, phường Định Công, quận Hoàng Mai (Hà Nội) xảy ra vụ cháy ngôi nhà đang kinh doanh bán đồ điện và sơn.
Quận Đống Đa: Lan tỏa xây dựng môi trường làm việc sáng, xanh, sạch, đẹp

Quận Đống Đa: Lan tỏa xây dựng môi trường làm việc sáng, xanh, sạch, đẹp

(LĐTĐ) Hướng ứng Cuộc thi ảnh “Công đoàn Đống Đa - Xây dựng môi trường làm việc sáng - xanh - sạch - đẹp” năm 2024 do Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Đống Đa phát động, rất nhiều Công đoàn cơ sở cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đã gửi các bức ảnh về cảnh quan làm việc của đơn vị về Ban Tổ chức dự thi.
Quyết tâm xây nhà mới vì có hỗ trợ của Công đoàn

Quyết tâm xây nhà mới vì có hỗ trợ của Công đoàn

(LĐTĐ) Chương trình nhà ở “Mái ấm Công đoàn” do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động đã và đang trở thành một hoạt động xã hội có sức lan tỏa sâu rộng, thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái; tạo niềm tin, phấn khởi của đông đảo đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động đối với tổ chức Công đoàn.

Tin khác

Nâng cao tinh thần trách nhiệm, giải quyết kiến nghị của cử tri kịp thời, đúng quy định

Nâng cao tinh thần trách nhiệm, giải quyết kiến nghị của cử tri kịp thời, đúng quy định

(LĐTĐ) Thường trực Hội đồng nhân dân (HĐND) thành phố Hà Nội đề nghị các sở, ngành, địa phương nâng cao hơn nữa tinh thần trách nhiệm; tăng cường công tác phối hợp trong việc giải quyết, trả lời kiến nghị cử tri để các kiến nghị chính đáng của cử tri được xem xét, trả lời đầy đủ, kịp thời, đúng quy định.
Hà Nội: Sẽ hoàn thành cấp nước sạch cho 54 xã trong năm 2024

Hà Nội: Sẽ hoàn thành cấp nước sạch cho 54 xã trong năm 2024

(LĐTĐ) Chiều 14/6, tại phiên giải trình của Thường trực Hội đồng nhân dân (HĐND) thành phố Hà Nội về kết quả giải quyết kiến nghị cử tri từ đầu nhiệm kỳ tới nay, đại diện các sở, ngành, địa phương đã trả lời làm rõ thêm các nội dung về thu gom rác thải ở một số quận nội đô; công tác cấp nước sạch ở các xã…
Hà Nội mới đầu tư, khai thác được 72/1.620 bãi đỗ xe

Hà Nội mới đầu tư, khai thác được 72/1.620 bãi đỗ xe

(LĐTĐ) Tại phiên họp giải trình về việc giải quyết kiến nghị của cử tri trên địa bàn Thành phố từ đầu nhiệm kỳ 2021 - 2026 tới nay, đại diện các Sở, ngành đã làm rõ về tình trạng thiếu bãi đỗ xe của Hà Nội.
Hà Nội còn 206 dự án vẫn đang vướng mắc do sai phạm về quy hoạch

Hà Nội còn 206 dự án vẫn đang vướng mắc do sai phạm về quy hoạch

(LĐTĐ) Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) Hà Nội Lê Thanh Nam cho biết, hiện toàn Thành phố còn 206 dự án còn vướng mắc do sai phạm về quy hoạch, tự ý chuyển đổi công năng, nghĩa vụ tài chính… Thành phố đã có chỉ đạo, sẽ thực hiện song song việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân cùng với xử lý vi phạm của chủ đầu tư.
Còn tình trạng trông chờ ý kiến chỉ đạo dẫn đến xử lý kiến nghị của cử tri còn chậm

Còn tình trạng trông chờ ý kiến chỉ đạo dẫn đến xử lý kiến nghị của cử tri còn chậm

(LĐTĐ) Nêu nguyên nhân dẫn đến xử lý kiến nghị của cử tri còn chậm, chưa dứt điểm, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội Dương Đức Tuấn cho biết do cơ quan chức năng đôi khi còn trông chờ ý kiến chỉ đạo của Thành ủy, UBND Thành phố, Thường trực Hội đồng nhân dân (HĐND) Thành phố mới tổ chức thực hiện.
Tổ chức thành công Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam thị xã Sơn Tây lần thứ XXI

Tổ chức thành công Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam thị xã Sơn Tây lần thứ XXI

(LĐTĐ) Với tinh thần “Đoàn kết - Dân chủ - Đổi mới - Sáng tạo - Phát triển”, trong các ngày 13 đến 14/6, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam thị xã Sơn Tây long trọng tổ chức Đại hội lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2024 - 2029.
Quận Tây Hồ: Đổi mới nội dung, hình thức sinh hoạt chi bộ

Quận Tây Hồ: Đổi mới nội dung, hình thức sinh hoạt chi bộ

(LĐTĐ) Ngày 14/6, Quận ủy Tây Hồ tổ chức Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Đề án số 11-ĐA/TU ngày 6/12/2021 của Ban Thường vụ Thành ủy “về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ thuộc Đảng bộ thành phố Hà Nội trong tình hình mới” tại Đảng bộ quận Tây Hồ.
Làm rõ trách nhiệm, lộ trình khắc phục những kiến nghị của cử tri

Làm rõ trách nhiệm, lộ trình khắc phục những kiến nghị của cử tri

(LĐTĐ) Chiều 14/6, Thường trực Hội đồng nhân dân (HĐND) thành phố Hà Nội tổ chức phiên giải trình về việc giải quyết kiến nghị của cử tri từ đầu nhiệm kỳ (2021 - 2026) đến nay trên địa bàn thành phố Hà Nội. Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn và các Phó Chủ tịch chủ trì phiên giải trình.
Hội Nhà báo thành phố Hà Nội: Phát động thi đua chào mừng kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam

Hội Nhà báo thành phố Hà Nội: Phát động thi đua chào mừng kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam

(LĐTĐ) Sáng 14/6, Hội Nhà báo thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm, thông qua phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024; biểu dương, khen thưởng tập thể, cá nhân hội viên có thành tích xuất sắc trong hoạt động nghiệp vụ, xây dựng Hội năm 2023; trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Báo chí Việt Nam và Thẻ hội viên.
Cách làm hay trong cải cách hành chính

Cách làm hay trong cải cách hành chính

(LĐTĐ) Nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ công, tạo thuận lợi cho người dân khi đến giải quyết các thủ tục hành chính, Ủy ban nhân dân (UBND) phường Thụy Khuê (quận Tây Hồ) đã triển khai 3 mô hình giúp rút ngắn thời gian, tạo sự thuận lợi cho người dân, qua đó được người dân ghi nhận, đánh giá cao.
Xem thêm
Phiên bản di động