Đan Phượng biểu dương 20 Công nhân giỏi cấp huyện năm 2021

(LĐTĐ) Mới đây, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Đan Phượng đã tổ chức Hội nghị biểu dương Công nhân giỏi, Sáng kiến sáng tạo, Gia đình Công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) tiêu biểu cấp huyện năm 2021. Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ thành phố Hà Nội Đặng Thị Phương Hoa tới dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.
LĐLĐ huyện Đan Phượng ra mắt tủ sách pháp luật tại cụm Công nghiệp thị trấn Phùng LĐLĐ huyện Đan Phượng tổng kết hoạt động Công đoàn trường học năm học 2020-2021 Huyện Đan Phượng bàn giao trang thiết bị phòng cháy, chữa cháy cho các xã, thị trấn

Thông tin tại hội nghị, Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện Đan Phượng Trần Minh Tươi cho biết, thời gian qua, tình hình dịch bệnh Covid-19 với nhiều diễn biến phức tạp đã gây ảnh hưởng không nhỏ tới nền kinh tế của Việt Nam nói chung, cũng như của Thủ đô và huyện Đan Phượng nói riêng.

Từ đầu năm đến nay, đời sống thu nhập, việc làm của cán bộ CNVCLĐ gặp nhiều khó khăn, một số doanh nghiệp phải ngừng hoạt động do thực hiện giãn cách xã hội, một số người lao động phải nghỉ việc, giãn việc...

Từ những yêu cầu của nhiệm vụ, LĐLĐ huyện Đan Phượng đã ban hành 5 kế hoạch phát động thi đua theo đợt, theo chuyên đề, đồng thời chỉ đạo và hướng dẫn các Công đoàn cơ sở (CĐCS) xây dựng kế hoạch, chương trình hoạt động cụ thể đối với từng phong trào nhằm tạo nên không khí thi đua sôi nổi trong CNVCLĐ, đoàn viên công đoàn, phát huy được sức mạnh tổng hợp của cán bộ, đoàn viên trên địa bàn, góp phần tích cực hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ của địa phương, đơn vị, doanh nghiệp.

Đan Phượng biểu dương 20 Công nhân giỏi cấp huyện năm 2021
Phó Chủ tịch thường trực LĐLĐ thành phố Hà Nội Đặng Thị Phương Hoa trao Kỷ niệm chương vì sự nghiệp Công đoàn cho các đoàn viên ưu tú.

Theo báo cáo từ các CĐCS, nhiều doanh nghiệp đã chủ động phối hợp với người sử dụng lao động tổ chức cho đoàn viên, CNVCLĐ học tập nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ thuật, tay nghề ứng dụng công nghệ mới. Phong trào phấn đấu đạt danh hiệu Công nhân giỏi đã diễn ra sôi nổi ở các doanh nghiệp với nhiều nội dung thiết thực hiệu quả.

Qua các phong trào thi đua lao động sáng tạo, đã có rất nhiều công trình sản phẩm trị giá hàng tỷ đồng do CNLĐ đảm nhận, góp phần giải quyết các khâu yếu, việc khó, hoàn thành các công trình trọng điểm và các mục tiêu sản xuất của các doanh nghiệp.

Có thể kể đến đoàn viên Lưu Văn Thơ, công nhân Hợp tác xã cơ khí Đồng Tháp với sáng kiến cải tiến chuyển bộ dây điện trong dây chuyền sản xuất ô tô không dùng điện, không dùng khí nén giảm thiểu được chất thải áp quy. Hay đoàn viên Nguyễn Thị Hương, Công nhân Công ty Chinlan shing Rubber Hà Tây với sáng kiến sử dụng hệ thống hơi, súng hơi kết hợp nước rửa chén để lắm ráp sản phẩm từ đó rút ngắn từ 4-7 giây cho một sản phẩm, giá trị làm lợi là 93.464.000 đồng/tháng.

Có thể nói, sức sáng tạo của công nhân luôn được các doanh nghiệp biểu dương, trong năm qua thông qua các đợt thi đua, hội thi đã có 265 công nhân đạt danh hiệu Công nhân giỏi cấp cơ sở. Đó là những người thợ hàn, thợ điện, công nhân cơ khí, thợ may, thợ nề; hoặc là những người lái xe, vận hành thiết bị, công nhân kỹ thuật, người nấu bếp, nhân viên bảo vệ, nhân viên tiếp thị, lễ tân, kho bãi, kinh doanh bán hàng, kế toán viên, thiết kế…

Đan Phượng biểu dương 20 Công nhân giỏi cấp huyện năm 2021
Phó Chủ tịch thường trực LĐLĐ Thành phố Đặng Thị Phương Hoa tặng Giấy khen biểu dương Công nhân giỏi cấp huyện năm 2021.

Từ kết quả bầu chọn giới thiệu của cơ sở, LĐLĐ huyện đã xét duyệt được 20 gương mặt xuất sắc đề nghị Ủy ban nhân dân - Hội đồng thi đua khen thưởng huyện Đan Phượng xét khen thưởng, tặng danh hiệu Công nhân giỏi huyện Đan Phượng năm 2021.

“Có thể khẳng định, phong trào phấn đấu đạt danh hiệu Công nhân giỏi do các cấp Công đoàn phát động đã đạt kết quả thiết thực, góp phần tạo không khí thi đua sôi nổi trong sản xuất của các doanh nghiệp, là động lực thúc đẩy công nhân lao động thi đua phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch của đơn vị hàng năm. Qua phong trào, đã có nhiều Công nhân giỏi được CĐCS, LĐLĐ huyện, LĐLĐ Thành phố tôn vinh, khen thưởng. Có được kết quả trên là do phong trào luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền đồng cấp, sự phối hợp chặt chẽ của các ban ngành đoàn thể các cấp, chủ doanh nghiệp và CNVCLĐ hăng hái tham gia. Do đó, phong trào ngày càng phát triển rộng lớn và phát huy hiệu quả, thiết thực” - Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện Đan Phượng chia sẻ.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ Thành phố Đặng Thị Phương Hoa đánh giá, thời gian qua, các cấp Công đoàn huyện đã thể hiện rõ vai trò đại diện, chăm lo và bảo vệ quyền lợi, ích hợp pháp chính đáng cho người lao động, và đảm bảo việc làm cho người lao động.

Đan Phượng biểu dương 20 Công nhân giỏi cấp huyện năm 2021

LĐLĐ huyện Đan Phượng cũng đã khen thưởng 40 Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu năm 2021; 6 tập thể và 156 cá nhân có thành tích trong phong trào thi đua “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà”.

Để phong trào thi đua trong CNVCLĐ thời gian tới đạt nhiều thành tích, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ thành phố Hà Nội đề nghị các cấp Công đoàn huyện Đan Phượng cần chủ động hơn nữa trong công tác tham mưu với cấp ủy, tích cực phối hợp với chính quyền đồng cấp xây dựng và tổ chức các phong trào thi đua phù hợp với từng khối, từng đối tượng nhằm thu hút đông đảo CNVCLĐ tham gia. Đồng thời động viên, khen thưởng kịp thời các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến, quan tâm đến người lao động trực tiếp. Công đoàn phải đồng hành với lãnh đạo đơn vị hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn, đảm bảo mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ.

Bên cạnh đó, LĐLĐ huyện Đan Phượng cần làm tốt hơn nữa công tác phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh. Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ CĐCS đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ. Trong đó, đặc biệt chú trọng tới tổ chức Công đoàn tại các doanh nghiệp, đẩy mạnh phát triển Công đoàn trong doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước, tạo sự đồng tình, ủng hộ của lãnh đạo các doanh nghiệp và người sử dụng lao động.

Chủ tịch LĐLĐ huyện Đan Phượng Nguyễn Thị Thủy đã tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ thành phố Hà Nội và khẳng định thời gian tới, LĐLĐ huyện Đan Phượng sẽ xây dựng kế hoạch cụ thể để chỉ đạo CĐCS thực hiện tốt các nhiệm vụ theo kế hoạch đã đề ra.

Cũng trong khuôn khổ hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ Thành phố Đặng Thị Phương Hoa đã trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn” cho 3 đồng chí cán bộ CĐCS; LĐLĐ huyện Đan Phượng cũng đã khen thưởng 40 Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu năm 2021; 6 tập thể và 156 cá nhân có thành tích trong phong trào thi đua “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà”.

Tuấn Dũng

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Thủ tướng yêu cầu điều tra vụ tiêm vắc xin khiến 4 người tử vong ở Thanh Hóa

Thủ tướng yêu cầu điều tra vụ tiêm vắc xin khiến 4 người tử vong ở Thanh Hóa

(LĐTĐ) Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu Bộ Y tế chủ trì, Bộ Công an, Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Thanh Hóa... khẩn trương điều tra, làm rõ sự ...
Tổ chức Du lịch thế giới: Diễn biến mới của dịch Covid-19 đe dọa cơ hội phục hồi

Tổ chức Du lịch thế giới: Diễn biến mới của dịch Covid-19 đe dọa cơ hội phục hồi

Báo cáo của Tổ chức Du lịch thế giới (UNWTO) chỉ ra những tín hiệu khởi sắc của du lịch toàn cầu vào quý III/2021, sau những chuyển động chậm ...
Căn cứ giải quyết tranh chấp về lối đi khi không có sổ đỏ

Căn cứ giải quyết tranh chấp về lối đi khi không có sổ đỏ

Dưới đây là căn cứ giải quyết tranh chấp về lối đi khi không có sổ đỏ theo Nghị định 43/2014/NĐ-CP.
Chelsea 1-1 Man Utd: Chia điểm đáng tiếc

Chelsea 1-1 Man Utd: Chia điểm đáng tiếc

(LĐTĐ) Thi đấu lấn lướt trong phần lớn thời gian và tạo ra được không ít cơ hội ngon ăn nhưng Chelsea vẫn bị Man Utd cầm hòa ngay trên sân ...
Lan tỏa phong trào thi đua “Sáng kiến, sáng tạo”

Lan tỏa phong trào thi đua “Sáng kiến, sáng tạo”

(LĐTĐ) Điểm nhấn của phong trào là đã chuyển trọng tâm thi đua khen thưởng về cơ sở, động viên khen thưởng những nhà quản lý, nhà khoa học và công ...
Nhiều hoạt động đặc sắc tại Tuần lễ Thiết kế Việt Nam 2021

Nhiều hoạt động đặc sắc tại Tuần lễ Thiết kế Việt Nam 2021

(LĐTĐ) Từ 27/11 đến 3/12 diễn ra Tuần lễ Thiết kế Việt Nam 2021 với chủ đề “Đánh thức truyền thống” nhằm tôn vinh các sản phẩm và nhà thiết kế ...
Pháp tiếp tục hỗ trợ Việt Nam 1,4 triệu liều vắc xin

Pháp tiếp tục hỗ trợ Việt Nam 1,4 triệu liều vắc xin

(LĐTĐ) Trong các ngày 27-28/11, Việt Nam đã tiếp nhận thêm khoảng 1,4 triệu liều vắc xin Pfizer do Cộng hòa Pháp hỗ trợ, trong đó có 400.000 liều qua kênh ...

Tin khác

“Sáng kiến- sáng tạo” làm lợi cho doanh nghiệp

“Sáng kiến- sáng tạo” làm lợi cho doanh nghiệp

(LĐTĐ) Nhằm khích lệ sức sáng tạo của công nhân viên, người lao động trong việc tạo ra những sản phẩm hữu ích, phục vụ tốt nhất cho nhu cầu thị trường, thời gian qua, Công đoàn Công ty cổ phần Hãng sơn Đông Á (trực thuộc LĐLĐ huyện Gia Lâm) đã phối hợp chặt chẽ với Ban lãnh đạo Công ty phát động và triển khai sâu rộng các phong trào thi đua yêu nước như thi đua Lao động giỏi, phấn đấu trở thành Công nhân giỏi và nhất là thi đua phát huy sáng kiến, sáng tạo…
Hiệu quả từ phong trào “Gia đình công nhân, viên chức, lao động tiêu biểu” quận Tây Hồ

Hiệu quả từ phong trào “Gia đình công nhân, viên chức, lao động tiêu biểu” quận Tây Hồ

(LĐTĐ) Nhận thức tầm quan trọng và giá trị to lớn của gia đình, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Tây Hồ luôn quan tâm, triển khai có hiệu quả công tác vận động công nhân, viên chức, lao động xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc. Trong đó, nổi bật là phong trào xây dựng “Gia đình công nhân, viên chức, lao động tiêu biểu”.
LĐLĐ huyện Mỹ Đức: Sôi nổi phong trào thi đua trong nữ CNVCLĐ

LĐLĐ huyện Mỹ Đức: Sôi nổi phong trào thi đua trong nữ CNVCLĐ

(LĐTĐ) Thời gian qua, dù chịu nhiều tác động tiêu cực của dịch Covid-19, tuy nhiên, các cấp Công đoàn huyện Mỹ Đức vẫn luôn chú trọng duy trì, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước trong công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) đặc biệt là lao động nữ.
Sức lan tỏa từ các phong trào thi đua

Sức lan tỏa từ các phong trào thi đua

(LĐTĐ) Cùng với các phong trào chung, thời gian qua, Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội cũng đặc biệt chú trọng đến các phong trào thi đua mang đặc thù ngành nghề như “Giỏi việc trường - Đảm việc nhà”, “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”, “Hai tốt”…; từ đó góp phần quan trọng vào sự phát triển giáo dục của Thành phố.
Công đoàn khối giáo dục huyện Thanh Trì: Đa dạng các phong trào thi đua

Công đoàn khối giáo dục huyện Thanh Trì: Đa dạng các phong trào thi đua

(LĐTĐ) Trong năm học vừa qua, Công đoàn khối giáo dục huyện Thanh Trì đã đẩy mạnh triển khai các phong trào thi đua, mang lại hiệu quả cao, làm tiền đề nâng cao hiệu quả phong trào thi đua trong năm học 2021-2022.
LĐLĐ huyện Sóc Sơn: Chất lượng hoạt động Công đoàn tại nhà trường có nhiều nổi bật

LĐLĐ huyện Sóc Sơn: Chất lượng hoạt động Công đoàn tại nhà trường có nhiều nổi bật

(LĐTĐ) Trong năm học 2020-2021, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) và Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) huyện Sóc Sơn đã thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả chương trình phối hợp hoạt động. Trong đó, nổi bật là việc triển khai các phong trào thi đua trong công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) trên địa bàn.
Thiết thực phong trào thi đua đạt danh hiệu “Công nhân giỏi”

Thiết thực phong trào thi đua đạt danh hiệu “Công nhân giỏi”

(LĐTĐ) Phong trào thi đua đạt danh hiệu “Công nhân giỏi” trong công nhân lao động quận Ba Đình thời gian qua đã đạt được những kết quả thiết thực, là động lực thúc đẩy công nhân lao động thi đua phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch của đơn vị hàng năm. Qua phong trào, đã có nhiều “Công nhân giỏi” được Công đoàn cơ sở, Liên đoàn Lao động quận, Liên đoàn Lao động Thành phố tôn vinh, khen thưởng.
Phối hợp tổ chức tốt phong trào thi đua trong đoàn viên khối trường học

Phối hợp tổ chức tốt phong trào thi đua trong đoàn viên khối trường học

(LĐTĐ) Với tinh thần chủ động, tích cực triển khai Chương trình phối hợp công tác, Liên đoàn Lao động và Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phúc Thọ đã phối hợp triển khai hiệu quả phong trào thi đua, các cuộc vận động của ngành giáo dục trong đoàn viên, cán bộ, giáo viên, nhân viên khối trường học trên địa bàn huyện, qua đó tạo khí thế phấn khởi, hào hứng trong thực hiện nhiệm vụ tại các nhà trường.
Xem thêm
Phiên bản di động