M
14/10/2020 22:05

Đại hội Tim mạch toàn quốc lần thứ 17 được tổ chức trực tuyến

(LĐTĐ) Ngày 14/10, tại Hà Nội, Hội Tim mạch học Việt Nam tổ chức họp báo để thông tin về Đại hội Tim mạch toàn quốc lần thứ 17.

Trao tặng 4,63 tỷ đồng cho chương trình “Nhịp tim Việt Nam” 3 ca bệnh ở tuyến dưới được hội chẩn từ xa nhờ Telehealth Tròn 4 ngày không có ca mắc mới Covid-19 ở cộng đồng

Tại buổi họp báo, Phó Giáo sư,Tiến sĩ Phạm Mạnh Hùng - Phó Chủ tịch Hội Tim mạch học Việt Nam, Viện trưởng Viện Tim mạch Việt Nam cho biết, hiện nay bệnh tim mạch đã và đang là một gánh nặng cho xã hội với tỷ lệ tử vong và tàn phế cao nhất. Bên cạnh đó, chi phí cho chăm sóc, điều trị bệnh tim mạch cũng là gánh nặng đáng kể với hàng trăm tỉ USD mỗi năm.

Tổ chức Y tế thế giới ước tính, hàng năm có đến 17,5 triệu người tử vong do các bệnh liên quan đến tim mạch, hơn hết, số bệnh nhân tích lũy ngày một nhiều.

Đại hội Tim mạch toàn quốc lần thứ 17 được tổ chức trực tuyến
Phó Giáo sư, Tiến sĩ Phạm Mạnh Hùng- Phó Chủ tịch Hội Tim mạch học Việt Nam thông tin về Đại hội tim mạch toàn quốc lần thứ 17. (Ảnh: K.Tiến)

Theo nghiên cứu của Hội Tim mạch học Việt Nam, hiện Việt Nam có khoảng 25% dân số mắc bệnh về tim mạch và tăng huyết áp. Đặc biệt, trong những năm gần đây, bệnh lý tăng huyết áp đang được trẻ hóa với rất nhiều đối tượng còn đang trong độ tuổi lao động. Tuy nhiên, đến nay vẫn còn nhiều người thờ ơ, chủ quan với sức khỏe tim mạch của chính mình.

“Vì vậy, Đại hội Tim mạch toàn quốc lần thứ 17 mong muốn truyền thông một cách trực tiếp tại cộng đồng để người dân có những kiến thức và hiểu biết để phòng và tránh bệnh lý hết sức nguy hiểm này”, Tiến sĩ Phạm Mạnh Hùng nhấn mạnh.

Đại hội Tim mạch toàn quốc lần thứ 17 với chủ đề “Tim mạch học trong kỷ nguyên mới – Biến thách thức thành cơ hội” sẽ diễn ra trong 2 ngày 16 và 17/10 tại điểm cầu Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là lần đầu tiên Đại hội Tim mạch toàn quốc chuyển sang hình thức trực tuyến trước một năm đầy biến động của đại dịch Covid-19 và trong thời đại phát triển không ngừng của kĩ thuật số.

Đại hội lần này dự kiến sẽ kết nối tới hơn 10.000 đại biểu trong nước và quốc tế ở 4 phân hội lớn trong nước, 5 hiệp hội và bệnh viện quốc tế. Thông qua 108 báo cáo viên là các Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ đầu ngành trong lĩnh vực tim mạch trên toàn thế giới. Hội Tim mạch sẽ mang tới 10 kênh hội thảo trực tuyến phát liên tục với hơn 12 phiên đào tạo liên tục cùng 91 phiên báo cáo khoa học.

Đại hội Tim mạch toàn quốc lần thứ 17 là cơ hội trao đổi, cập nhật, đào tạo những kiến thức chuyên môn mới nhất về chẩn đoán, điều trị và phòng chống các bệnh lý tim mạch để nâng cao năng lực cho các bác sĩ, kỹ thuật viên và điều dưỡng trên khắp cả nước.

Hội Tim mạch là một trong những hội đầu tiên ứng dụng nền tảng họp trực tuyến để thực hiện một kỳ Đại hội với quy mô lớn, kết nối Việt Nam và quốc tế. Với hình thức mới mẻ này, Đại hội Tim mạch toàn quốc lần thứ 17 sẽ mang đến đa dạng các bài báo cáo: "Thách thức và Cơ hội trong tiếp cận và xử trí tăng huyết áp", "Hội thảo Việt Nam - Đài Loan giữa Viện Tim mạch Việt Nam và Bệnh viện VGH Đài Loan", "Suy tim do bệnh tim thiếu máu cục bộ...

Kim Tiến

Nguồn :