Đà Nẵng - thành phố đáng đến, đáng sống, đáng đầu tư hàng đầu khu vực

(LĐTĐ) Năm 2014, Đà Nẵng công bố slogan chính thức “Fantasticity!”, lan tỏa đến cả thế giới thông điệp về một thành phố tuyệt vời. Và có lẽ “tuyệt vời” cũng là một trong những mỹ từ phù hợp nhất để mô tả về Đà Nẵng, dù là trên khía cạnh nào: Du lịch trải nghiệm, an cư hay đầu tư.
Travel+Leisure gợi ý Sun World Ba Na Hills là lựa chọn tốt nhất cho gia đình tại Đà Nẵng DIFF 2024 mang những "vũ điệu trên không" trở lại bầu trời Đà Nẵng

Điểm đến đáp ứng mọi sở thích của du khách

Theo chuyên trang du lịch nổi tiếng Tatler, Đà Nẵng là điểm đến đáp ứng mọi sở thích của du khách. Hiếm có địa phương nào được thiên nhiên ưu ái như Đà Nẵng khi sở hữu đầy đủ "bộ sưu tập" rừng - biển - sông - núi. Nơi đây có biển Mỹ Khê - top bãi biển đẹp nhất thế giới, núi Ngũ Hành Sơn, đỉnh Bà Nà tiên cảnh, bán đảo Sơn Trà biếc xanh và sông Hàn với những nhịp cầu thơ mộng…

Không chỉ là tâm điểm của con đường di sản miền Trung, nối cố đô Huế, thánh địa Mỹ Sơn và phố cổ Hội An, Đà Nẵng còn là thánh địa của những sản phẩm du lịch "thời thượng" như "vũ trụ giải trí" Bà Nà Hills với Cầu Vàng biểu tượng, Công viên châu Á với loạt show diễn sôi động. Cũng chỉ tại Đà Nẵng mới có lễ hội pháo hoa quốc tế - thương hiệu luôn cháy vé, cháy phòng khách sạn mỗi mùa tổ chức. Hay với những sân golf đẳng cấp như Bà Nà Hills Golf Club, Thành phố cũng đang dần tạo dựng vị thế điểm đến golf tầm cỡ.

Đà Nẵng - thành phố đáng đến, đáng sống, đáng đầu tư hàng đầu khu vực - Ảnh 1.
Cầu Vàng tại Đà Nẵng – biểu tượng du lịch của Việt Nam.

Còn nếu xét về "thiên đường" nghỉ dưỡng thì trọn bộ "ông lớn" của ngành du lịch khách sạn đều đã đến Đà Nẵng như: IHG, Accor, Marriott, Hilton, Park Hyatt, Shilla… Toàn thành phố hiện có hơn 1.200 cơ sở lưu trú với gần 47.000 phòng từ bình dân đến cao cấp. Tới đây, với kho tàng món ăn phong phú, "kinh thánh" của giới ẩm thực Michelin Guide sẽ đến thành phố sông Hàn để trao tặng những ngôi sao danh giá, mở ra cơ hội cho du lịch ẩm thực bứt phá.

Đà Nẵng cũng đã nỗ lực xây dựng thành phố an toàn với dịch vụ từ tâm, chú trọng đầu tư hạ tầng giao thông không - thủy - bộ - sắt đồng bộ, hiện đại để du khách có đa dạng lựa chọn, tối ưu thời gian, chi phí di chuyển. Có thể nói, Đà Nẵng gần như có tất cả để "dẫn dụ người ta xách vali lên mà tới".

Top thành phố đáng sống nhất thế giới

Một trong những định hướng được xác định rõ trong Quy hoạch TP thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 đó là trở thành "Thành phố biển đáng sống đạt đẳng cấp khu vực Châu Á".

Để chuẩn bị cho mục tiêu lớn này, suốt những năm qua, Đà Nẵng đã cải cách toàn diện. Từ việc mở rộng diện tích đô thị gấp 3 lần, chỉnh trang đô thị ven sông, đến việc định hình một đô thị kiểu mẫu "5 không, 3 có, 4 an". Về hạ tầng dân sinh, Đà Nẵng hiện có khoảng 15 bệnh viện công, 6 bệnh viện tư với, tỷ lệ bác sĩ trên 1 vạn dân đứng thứ 2 cả nước. Thành phố cũng có hệ thống giáo dục hiện đại từ bậc mầm non cho tới đại học, trong đó có nhiều trường chuẩn quốc tế.

Đà Nẵng - thành phố đáng đến, đáng sống, đáng đầu tư hàng đầu khu vực - Ảnh 2.
Tình người làm nên bản sắc của thành phố đáng sống.

Sự đổi thay đó không chỉ đến từ nỗ lực của chính quyền, mà còn có sự chung sức đồng lòng của những người dân, luôn coi trọng nghĩa tình và đoàn kết vì sự phát triển chung, hình thành nên thứ "vũ khí" mang tên tình người. Có thể nói, chìa khóa thành công của Đà Nẵng chính là khả năng khơi dậy nguồn lực con người vô cùng mạnh mẽ. Chuyên gia kinh tế Võ Trí Thành - Viện trưởng Viện Nghiên cứu chiến lược thương hiệu và cạnh tranh có nhận xét vô cùng sâu sắc: "Con người Đà Nẵng rất thân thiện, cởi mở, trung thực, tương trợ lẫn nhau - đó là nét văn hóa có thể cảm nhận được. Nếu thiếu đi bản sắc ấy thì không còn là thành phố đáng sống".

Đồng thời, được bao bọc bởi thiên nhiên, "núi trong lòng thành phố, phố trong lòng biển khơi", khác với những đô thị lớn như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, chỉ số chất lượng không khí ở Đà Nẵng luôn đạt mức lý tưởng. Đà Nẵng là địa phương tiên phong xây dựng thành phố môi trường từ năm 2008. Năm 2021, Thành phố công bố đề án "Xây dựng Đà Nẵng - thành phố môi trường" giai đoạn 2021 - 2030, với tổng kinh phí 15.546 tỉ đồng. Đà Nẵng cũng được xếp hạng là địa phương thực hiện bộ chỉ số đánh giá kết quả bảo vệ môi trường (PEPI) tốt nhất cả nước.

Bởi vậy, không ngạc nhiên khi trung bình mỗi năm, có từ 15.000 - 16.000 người nhập cư vào Đà Nẵng. Tỷ suất di cư thuần đứng ở hàng cao nhất cả nước với hơn 68% năm 2021. Cộng đồng người nước ngoài đến Đà Nẵng an cư, làm việc lâu dài lên tới hàng vạn người.

Đà Nẵng - thành phố đáng đến, đáng sống, đáng đầu tư hàng đầu khu vực - Ảnh 3.
Đà Nẵng thu hút nhà đầu tư, giới thành đạt, đội ngũ chuyên gia trong, ngoài nước tới sinh sống và làm việc.

Để xứng tầm với đô thị biển vươn tầm quốc tế, Đà Nẵng đang bổ sung những không gian sống cao cấp, tiện nghi, bắt kịp xu hướng thế giới. Tiên phong là dự án Sun Cosmo Residence, Sun Ponte Residence, tới đây sẽ có thêm quần thể năng động, đẳng cấp nằm phía cửa sông đổ ra biển… Những dự án bài bản không chỉ góp phần nâng tầm diện mạo đô thị, tạo điểm nhấn ấn tượng cho "bản giao hưởng" sông Hàn – "dòng sông ánh sáng", mà còn góp phần gia tăng sức hút để người tài, người giàu đến Đà Nẵng định cư, làm việc, cống hiến.

"Thiên đường" của đầu tư

Không chỉ đáng đến, đáng sống, Đà Nẵng còn là thành phố đáng đầu tư bậc nhất cả nước. Từ năm 2011, tạp chí Financial Times đã nhận định Đà Nẵng là thành phố có quy hoạch hoàn hảo và có môi trường đầu tư tốt nhất Việt Nam.

Với vị trí trung tâm của vùng kinh tế trọng điểm miền Trung, mắt xích quan trọng trong hành lang kinh tế Đông Tây, sở hữu bộ sưu tập hạ tầng giao thông đồng bộ, hiện đại, Đà Nẵng luôn được đánh giá là thiên đường đầu tư. "Bản thân Đà Nẵng đã có những tiềm năng, hữu xạ tự nhiên hương. Người ta quan tâm đến Đà Nẵng vì thấy đây là nơi có thể kinh doanh tốt, đầu tư tốt", chuyên gia kinh tế Võ Trí Thành khẳng định.

Đà Nẵng - thành phố đáng đến, đáng sống, đáng đầu tư hàng đầu khu vực - Ảnh 4.
Đà Nẵng đang bổ sung những không gian sống cao cấp.

Trong năm 2023, Đà Nẵng cấp mới 104 dự án FDI với vốn đăng ký đạt 151,2 triệu USD. Giai đoạn 2021-2023, số dự án cấp phép mới bình quân mỗi năm tăng 6,1%. Xét về chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh PCI, Thành phố liên tục xếp hàng top nhiều năm liên tiếp. Nhờ hàng loạt lợi thế, môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi, Đà Nẵng cũng là nơi quy tụ hàng loạt tập đoàn lớn nhất nước, nhiều tập đoàn đa quốc gia. Cộng đồng doanh nghiệp đánh giá rất cao các chỉ số tiếp cận đất đai, tính năng động của chính quyền, chính sách hỗ trợ doanh nghiệp cùng thiết chế pháp lý và an ninh trật tự… của Đà Nẵng.

Quy hoạch đã xác định Đà Nẵng trở thành đô thị tầm cỡ quốc tế; trung tâm du lịch quốc tế, trung tâm công nghiệp công nghệ cao, công nghệ thông tin, khởi nghiệp - đổi mới sáng tạo, trung tâm tài chính quốc tế... Theo đó, cơ hội đầu tư, kinh doanh, cơ hội việc làm sẽ vô cùng rộng mở, và Thành phố sẽ đón ngày càng nhiều doanh nghiệp, nhà đầu tư, giới thành đạt, đội ngũ chuyên gia trong, ngoài nước… Đà Nẵng được xem như đã sẵn sàng cho lộ trình khẳng định thương hiệu thành phố đáng đến, đáng sống, đáng đầu tư hàng đầu châu Á.

Ngày 12/5, tại Đà Nẵng và Hà Nội, nhà phát triển BĐS cao cấp Sun Property (thành viên Sun Group) sẽ tổ chức sự kiện "Bản giao hưởng bên Dòng sông Ánh sáng", giới thiệu dự án mới: Quần thể bất động sản phức hợp năng động - đẳng cấp mặt sông Hàn, phía cửa sông đổ ra biển, góp phần "thắp sáng" khu vực trái tim thành phố Đà Nẵng. Đăng ký tham dự sự kiện tại đây .

V.Q

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Bảo đảm công tác y tế phục vụ Lễ Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Bảo đảm công tác y tế phục vụ Lễ Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

(LĐTĐ) Sở Y tế Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 212/KH-SYT về việc bảo đảm công tác y tế và phòng chống dịch phục vụ lễ Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.
Bí quyết để có những cánh đồng rau an toàn

Bí quyết để có những cánh đồng rau an toàn

(LĐTĐ) Được biết đến là “vựa” rau an toàn của huyện Đan Phượng (Hà Nội) nghề trồng rau ở xã Thọ An phát triển quanh năm, mùa nào thứ đó với hơn 70% nông dân sống bằng nghề trồng rau. Từ bỏ việc sử dụng thuốc trừ sâu hóa học và dùng chế phẩm sinh học, hàng trăm hộ nông dân xã Thọ An đã áp dụng các giải pháp khoa học công nghệ trong sản xuất nông nghiệp.
Giá vàng thế giới bất ngờ tăng mạnh

Giá vàng thế giới bất ngờ tăng mạnh

(LĐTĐ) Giá vàng thế giới đang trở lại mức tăng sau khi giảm 0,2% trong phiên trước đó. Giá vàng tăng khi các nhà đầu tư chờ đợi dữ liệu kinh tế Mỹ tác động đến mốc thời gian Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cắt giảm lãi suất.
Bảo hiểm hưu trí bổ sung - gia tăng thu nhập cho người lao động nghỉ hưu

Bảo hiểm hưu trí bổ sung - gia tăng thu nhập cho người lao động nghỉ hưu

(LĐTĐ) Mức đóng bảo hiểm hưu trí bổ sung do người sử dụng lao động và người lao động tự nguyện thỏa thuận và khoản đóng góp vào quỹ bảo hiểm hưu trí bổ sung được quản lý theo từng tài khoản hưu trí cá nhân.
Hà Nội: Thúc đẩy thanh toán không tiền mặt trên các lĩnh vực

Hà Nội: Thúc đẩy thanh toán không tiền mặt trên các lĩnh vực

(LĐTĐ) Thanh toán không dùng tiền mặt: Quét mã QR, chuyển khoản… từ những khởi đầu lạ lẫm, giờ đã trở thành thói quen của nhiều người tiêu dùng Thủ đô, đặc biệt là đối với những người tiêu dùng trẻ. Việc thanh toán này đang được đánh giá là mang lại nhiều tiện ích cho cả người dân và doanh nghiệp, qua đó, góp phần định hình và thay đổi hành vi sử dụng các phương thức, phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt trên địa bàn Thủ đô nói riêng và cả nước nói chung.
Cuộc đời của Tổng Bí thư là một tấm gương sáng về sự bình dị, gần gũi và khiêm tốn

Cuộc đời của Tổng Bí thư là một tấm gương sáng về sự bình dị, gần gũi và khiêm tốn

(LĐTĐ) Cựu chiến binh Trần Thị Đấu chia sẻ, nghĩ về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, điều làm bà vô cùng khâm phục và kính trọng, tin tưởng đó là đạo đức cách mạng, phong thái làm việc và ý chí quyết tâm.
Đảm bảo an ninh, an toàn các chuyến bay có đoàn đại biểu tham dự Lễ Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Đảm bảo an ninh, an toàn các chuyến bay có đoàn đại biểu tham dự Lễ Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

(LĐTĐ) Tổng Công ty Cảng Hàng không Việt Nam – CTCP vừa ban hành Chỉ thị số 2963 về việc phục vụ tận tình, chu đáo các chuyến bay có các đoàn đại biểu trong nước và quốc tế tham dự Lễ Quốc tang đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Tin khác

Chery - Chủ quản của OMODA & JAECOO hướng đến trở thành Tập đoàn Công nghệ

Chery - Chủ quản của OMODA & JAECOO hướng đến trở thành Tập đoàn Công nghệ

(LĐTĐ) Chery - một trong những tập đoàn sản xuất ô tô hàng đầu Trung Quốc, với doanh số xuất khẩu số 1 Trung Quốc trong 22 năm liên tiếp. Gần đây đã công bố thành lập liên doanh cùng tập đoàn Geleximco - một tập đoàn đa ngành uy tín tại Việt Nam để sản xuất và phân phối các dòng xe OMODA & JAECOO - 2 thương hiệu thuộc tập đoàn Chery. Theo kế hoạch, liên doanh này sẽ cho ra mắt 2 mẫu xe OMODA C5 & JAECOO J7 lần lượt vào cuối quý 3 và đầu quý 4 năm nay.
Công ty Hoàng Viên Quảng Bá tái khởi động các lớp học bơi mùa hè cho con em cán bộ công nhân viên

Công ty Hoàng Viên Quảng Bá tái khởi động các lớp học bơi mùa hè cho con em cán bộ công nhân viên

(LĐTĐ) Tiếp nối thành công năm trước của các lớp học bơi mùa hè được tổ chức cho con em cán bộ công nhân viên công ty trong kỳ nghỉ hè của học sinh, công ty Hoàng Viên Quảng Bá đã triển khai tiếp năm thứ 2 với nhiều đổi mới, không chỉ tập trung vào các kỹ năng bơi lội cơ bản mà còn tổ chức cho học viên các hoạt động giải trí bổ trợ, xây dựng sự tự tin và bồi dưỡng kỹ năng sống.
Agribank đồng hành tháo gỡ khó khăn, đẩy mạnh cung ứng vốn nền kinh tế

Agribank đồng hành tháo gỡ khó khăn, đẩy mạnh cung ứng vốn nền kinh tế

(LĐTĐ) Trong 6 tháng đầu năm, Agribank đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp tháo gỡ khó khăn, tăng khả năng tiếp cận vốn của nền kinh tế bằng các cơ chế về lãi suất, phí, tín dụng ưu đãi, tập trung cho 3 động lực tăng trưởng chính là tiêu dùng, xuất khẩu, đầu tư và ưu tiên 5 lĩnh vực mũi nhọn bao gồm xuất khẩu, nông nghiệp, công nghệ cao, doanh nghiệp nhỏ và vừa, công nghiệp hỗ trợ.
BIDV nhận “cú đúp” giải thưởng uy tín trong lĩnh vực ngân hàng bán lẻ

BIDV nhận “cú đúp” giải thưởng uy tín trong lĩnh vực ngân hàng bán lẻ

(LĐTĐ) Với kết quả kinh doanh ấn tượng, sản phẩm dịch vụ sáng tạo và giải pháp vượt trội dành cho khách hàng cá nhân, ngày 18/7/2024 tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã được tạp chí The Asian Banker trao 02 giải thưởng: Sản phẩm cho vay nhà ở tốt nhất Việt Nam và Dịch vụ Private Banking tốt nhất Việt Nam năm 2024.
Trung Nguyên Legend liên tục mở rộng hệ thống quán tại Mỹ và Trung Quốc

Trung Nguyên Legend liên tục mở rộng hệ thống quán tại Mỹ và Trung Quốc

(LĐTĐ) Tiếp nối sức lan tỏa mạnh mẽ triết lý “Cà phê Đạo” đến từ Việt Nam trên toàn cầu qua bộ phim tài liệu “The Tao of Coffee” do Warner Bros. Discovery sản xuất và bài viết “The Tao of Coffee: From Beans to Beauty” trên CNN (Mỹ), trong tháng 7/2024, Trung Nguyên Legend liên tiếp khai trương gần 10 không gian hàng quán mới tại Mỹ và Trung Quốc, đẩy mạnh quảng bá cà phê, văn hóa cà phê Việt Nam ra thế giới.
Nestlé MILO đồng hành cùng Đoàn thể thao Việt Nam tham dự Olympic và Paralympic Paris 2024

Nestlé MILO đồng hành cùng Đoàn thể thao Việt Nam tham dự Olympic và Paralympic Paris 2024

(LĐTĐ) Ngày 17/7, tại Hà Nội, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Cục Thể dục thể thao, Ủy ban Olympic Việt Nam phối hợp tổ chức Lễ xuất quân đoàn thể thao Việt Nam (TTVN) tham dự Olympic Paris 2024.
BIDV nhận 2 giải thưởng quốc tế uy tín dành cho sản phẩm dịch vụ doanh nghiệp

BIDV nhận 2 giải thưởng quốc tế uy tín dành cho sản phẩm dịch vụ doanh nghiệp

(LĐTĐ) Ngày 18/7/2024, tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) được Tạp chí The Asian Banker trao tặng giải thưởng “Ngân hàng ứng dụng API & Ngân hàng mở tốt nhất Việt Nam” và “Ngân hàng Tài trợ thương mại tốt nhất Việt Nam” năm 2024. Giải thưởng là minh chứng cho nỗ lực của BIDV để mang tới sản phẩm dịch vụ tiện ích và hiệu quả cho doanh nghiệp.
Ai là “chủ bài” đằng sau thương hiệu ô tô OMODA & JAECOO sắp đổ bộ Việt Nam?

Ai là “chủ bài” đằng sau thương hiệu ô tô OMODA & JAECOO sắp đổ bộ Việt Nam?

(LĐTĐ) Thị trường ô tô Việt Nam bỗng chộn rộn vào đầu tháng 4 với sự xuất hiện của tân binh đầy tiềm năng - OMODA & JAECOO. Mang trong mình danh hiệu "thương hiệu ô tô toàn cầu tăng trưởng nhanh nhất thế giới", OMODA & JAECOO đã chinh phục hơn 40 quốc gia, bao gồm cả những thị trường "khó tính" bậc nhất Châu Âu như Anh, Ý, New Zealand, Tây Ban Nha và Thổ Nhĩ Kỳ.
EVNNPC: Tổng sản lượng điện thương phẩm 6 tháng đầu năm tăng 14,68%

EVNNPC: Tổng sản lượng điện thương phẩm 6 tháng đầu năm tăng 14,68%

(LĐTĐ) Trong 6 tháng đầu năm 2024, EVNNPC đã đảm bảo cung cấp điện ổn định phục vụ phát triển kinh tế - xã hội. Tổng sản lượng điện thương phẩm 6 tháng đầu năm 2024 của Tổng Công ty đạt 47,654 tỷ kWh, tăng 14,68% so với cùng kỳ năm trước.
Agribank phát hành 10.000 tỷ đồng trái phiếu ra công chúng năm 2024

Agribank phát hành 10.000 tỷ đồng trái phiếu ra công chúng năm 2024

(LĐTĐ) Nhằm tăng cường vốn tự có cũng như tăng trưởng nguồn vốn dài hạn, đáp ứng yêu cầu cho vay thúc đẩy phát triển nền kinh tế, Agribank chào bán 10.000 tỷ đồng trái phiếu ra công chúng năm 2024 với lãi suất hấp dẫn.
Xem thêm
Phiên bản di động