Cụm thi đua 12 tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long đăng ký 79.454 sáng kiến

(LĐTĐ) Ngày 17/3, tại thành phố Cần Thơ, Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam tổ chức Hội nghị đánh giá tình hình thực hiện các chỉ đạo của Tổng Liên đoàn về công tác thi đua, khen thưởng. Các đồng chí: Trần Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực, Thái Thu Xương - Phó Chủ tịch chủ trì Hội nghị.
Công ty cổ phần Dược Hậu Giang: Nhiều chế độ ưu đãi dành cho người lao động có sáng kiến Hơn 17 nghìn sáng kiến đã được cập nhật trên Cổng trực tuyến Công đoàn Việt Nam Tổng LĐLĐ Việt Nam kêu gọi đoàn viên, người lao động nỗ lực phấn đấu, tích cực thi đua

Hơn 26 nghìn sáng kiến được cập nhật trên Hệ thống

Tham dự Hội nghị còn có các đồng chí đại diện Thường trực, Thường vụ LĐLĐ 8 tỉnh, thành phố thuộc khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL).

Cụm thi đua 12 tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long đăng ký 79.454 sáng kiến
Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam Trần Thanh Hải phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Xuân Hùng - Chánh Văn phòng Tổng LĐLĐ Việt Nam cho biết, tính đến ngày 17/3, trên Cổng trực tuyến (http://congdoanvietnam.org) ghi nhận hơn 26 nghìn sáng kiến của cán bộ công đoàn, đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động đã được cập nhật. Trong đó, tại Cụm thi đua 12 tỉnh ĐBSCL đã có một số đơn vị tham gia cập nhật ở mức độ khá so với mặt bằng chung của cả nước như: Hậu Giang xếp thứ 5 toàn quốc với 825 sáng kiến; Cần Thơ xếp thứ 6 toàn quốc với 824 sáng kiến, An Giang xếp thứ 7 toàn quốc với 592 sáng kiến…

Chia sẻ tại Hội nghị, đại diện 8 LĐLĐ tỉnh, thành phố thuộc khu vực ĐBSCL nêu những thuận lợi, một số khó khăn và nhiều giải pháp để triển khai có hiệu quả chương trình thời gian tới.

Đồng chí Huỳnh Thị Hiền - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ thành phố Cần Thơ cho biết, việc triển khai chương trình “Một triệu sáng kiến” rất thuận lợi ở nhóm đối tượng cán bộ, viên chức, người lao động các đơn vị sự nghiệp; công nhân, viên chức, lao động thực hiện các công trình, đề án, đề tài khoa học, nghiên cứu chế tạo máy móc, thiết bị, sáng kiến cải tiến kỹ thuật... góp phần thực hiện tốt phong trào thi đua "Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”; cán bộ, công chức các cơ quan của Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội; trong đó có cán bộ công đoàn. Nhóm đối tượng là công nhân lao động còn có khó khăn nhất định do đa số người lao động làm việc cho doanh nghiệp chế biến hải sản nên ít có điều kiện để tham gia hoạt động sáng kiến…

Thời gian tới, LĐLĐ thành phố Cần Thơ sẽ phát huy vai trò của Ban Chấp hành công đoàn cơ sở trong việc hỗ trợ đoàn viên, CNVCLĐ cập nhật. Đồng thời, LĐLĐ Thành phố cũng phân công cán bộ đến công đoàn cấp trên hướng dẫn, đôn đốc công đoàn cơ sở thực hiện đảm bảo chỉ tiêu có 9.000 sáng kiến đóng góp vào Chương trình “Một triệu sáng kiến”.

Là đơn vị dẫn đầu cụm thi đua 12 tỉnh ĐBSCL, đồng chí Nguyễn Văn Bảy - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Hậu Giang đúc kết kinh nghiệm từ thành công bước đầu của địa phương. Đó là LĐLĐ tỉnh đã sớm ban hành kế hoạch có giao chỉ tiêu cụ thể cho từng đơn vị; phân công cán bộ theo dõi, rà soát báo cáo kết quả hàng tuần với Thường trực. Theo đó, đối với những đơn vị có số lượng sáng kiến cập nhật chưa đạt yêu cầu thì LĐLĐ tỉnh có nhắc nhở; các đơn vị có nhiều sáng kiến thì động viên, khen thưởng kịp thời.

Nhấn mạnh về vai trò của công tác tuyên truyền trong thực hiện Chương trình “Một triệu sáng kiến”, đồng chí Nguyễn Văn Thanh - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng nhấn mạnh, LĐLĐ tỉnh đã đa dạng cách thức tuyên truyền đến với cán bộ, đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động. Ngoài tuyên truyền trực tiếp, LĐLĐ tỉnh đã xây dựng các sản phẩm truyền thông đa phương tiện để phổ biến, lan tỏa trên website, mạng xã hội. LĐLĐ tỉnh giao trưởng ban Chính sách pháp luật chịu trách nhiệm triển khai, Ban Tuyên giáo phối hợp đẩy mạnh tuyên truyền về Chương trình.

Trong định hướng phát triển Chương trình thời gian tới, đồng chí Nguyễn Văn Thanh đề xuất giải pháp khen thưởng tùy theo hiệu ứng, sức lan tỏa của chương trình, đặc biệt Tổng LĐLĐ Việt Nam xem xét công nhận các sáng kiến hợp lệ được cập nhật trên phần mềm để ghi nhận và tạo động lực thu hút cán bộ công đoàn, đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động tham gia hoạt động sáng kiến.

Hành động thiết thực góp phần phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Trần Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam đặt vấn đề về việc xác định Chương trình “Một triệu sáng kiến” là phong trào hành động của cán bộ công đoàn thực hiện triệu việc tốt. Muốn vậy, từng công đoàn cơ sở phải có kế hoạch hưởng ứng, công nhận sáng kiến khi được tổ chức thực hiện và dự báo khả năng làm lợi.

Cụm thi đua 12 tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long đăng ký 79.454 sáng kiến
Đại diện Thường trực, Thường vụ LĐLĐ 8 tỉnh, thành phố thuộc khu vực Đồng bằng sông Cửu Long tham dự Hội nghị.

Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam cho rằng, cần phải thể hiện đúng mức vai trò, trách nhiệm tổ chức phong trào của cán bộ công đoàn: Không chỉ thực hiện những công việc hành chính như tham mưu kế hoạch, tổ chức phát động khen thưởng mà là người có vai trò quan trọng khác trong xây dựng thành phong trào, là sợi dây gắn kết giữa kế hoạch cấp tỉnh và sự cụ thể hoá ở cơ sở, làm cho mục tiêu cấp tỉnh sinh động, hiện thực.

Khác với Chương trình “75 nghìn sáng kiến vượt khó, phát triển”, tại Chương trình “Một triệu sáng kiến” Tổng LĐLĐ Việt Nam có nhiều điểm mới, tiêu chuẩn cao hơn. Cụ thể, Chương trình đã sử dụng phần mềm trí tuệ nhân tạo để quét những sáng kiến có chứa nội dung một phần hoặc toàn bộ nội dung từ sáng kiến của cá nhân khác đã ghi nhận trên kho lưu trữ của hệ thống; có nội dung sao chép từ nguồn internet để LĐLĐ tỉnh, thành phố, Công đoàn ngành Trung ương và tương đương, Công đoàn Tổng Công ty trực thuộc Tổng Liên đoàn xem xét phê duyệt.

Đồng chí Trần Thanh Hải nhấn mạnh, cán bộ công đoàn cần nhận thức rõ, chương trình “Một triệu sáng kiến” là hành động góp phần phục hồi sản xuất kinh doanh và phát triển kinh tế - xã hội đất nước; có thêm cơ sở ghi nhận sự đổi mới hoạt động công đoàn; là cơ sở để thương lượng với người sử dụng lao động về cải thiện cuộc sống của người lao động. Sự hưởng ứng tích cực, đông đảo, hiệu quả, thực chất của đoàn viên, người lao động; sự vào cuộc đồng bộ, hiệu lực của người sử dụng lao động là nhân tố quyết định cả chương trình.

Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam yêu cầu các cấp Công đoàn cần thường xuyên kiểm tra, đánh giá kết quả thực hiện, tạo được tinh thần thi đua giữa các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các địa phương, ngành với nhau bằng truyền thông, bằng kết hợp các cuộc họp, hội nghị, đánh giá tại các cụm thi đua, khắc phục tình trạng không thi đua mà được khen thưởng.

Có như vậy, mục tiêu kế hoạch của từng đơn vị mới thành hiện thực, là những con số hiện hữu, biết nói, có tác động sâu rộng từ những con người cụ thể, bằng việc làm hiệu quả cao được ghi nhận và tôn vinh. Trước mắt, phải phân biệt người đặt mục tiêu và người thực hiện tạo ra sáng kiến; cách viết sáng kiến, công nhận sáng kiến, đẩy mạnh sáng kiến trong khu vực sản xuất, kinh doanh.

“Tình hình kinh tế - xã hội đang có chuyển biến tích cực, nhưng còn nhiều khó khăn, trong đó có cả người lao động, nên nỗ lực vượt khó là vì mọi người, và vì bản thân mỗi người lao động. Điểm then chốt là khẳng định vai trò của người lao động, không chỉ có ý thức mà bằng sự lao động sáng tạo”, Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam Trần Thanh Hải nhấn mạnh.

Ngọc Tú

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Làm rõ hơn các vấn đề về nguồn tài chính trong khám bệnh, chữa bệnh

Làm rõ hơn các vấn đề về nguồn tài chính trong khám bệnh, chữa bệnh

(LĐTĐ) Ủy ban Thường vụ Quốc hội đề nghị làm rõ hơn các vấn đề về chính sách của nhà nước, nguồn tài chính trong khám bệnh, chữa bệnh, xã hội ...
Giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa của dân tộc Dao

Giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa của dân tộc Dao

(LĐTĐ) Từ ngày 6 - 8/10 tại thành phố Thái Nguyên sẽ diễn ra Ngày hội Văn hóa dân tộc Dao toàn quốc lần thứ II năm 2022 với chủ đề ...
Hải Phòng: Giám đốc doanh nghiệp gửi lời xin lỗi về hình ảnh phản cảm trong bảng tin

Hải Phòng: Giám đốc doanh nghiệp gửi lời xin lỗi về hình ảnh phản cảm trong bảng tin

(LĐTĐ) Công đoàn Khu kinh tế Hải Phòng vừa làm việc với lãnh đạo và đại diện người lao động Công ty TNHH Liyama Seiki Việt Nam (Khu công nghiệp VSIP, ...
Thạch Thất: Nhiều chỉ tiêu phát triển kinh tế tăng trưởng cao

Thạch Thất: Nhiều chỉ tiêu phát triển kinh tế tăng trưởng cao

(LĐTĐ) Từ đầu năm đến nay, nhiều chỉ tiêu phát triển kinh tế của huyện Thạch Thất (Hà Nội) có bước tăng trưởng cao so với cùng kỳ. Các lĩnh vực ...
Xây dựng tuyến phố ẩm thực nói không với túi nilon và đồ nhựa 1 lần

Xây dựng tuyến phố ẩm thực nói không với túi nilon và đồ nhựa 1 lần

(LĐTĐ) Mới đây, các hộ gia đình trên phố ẩm thực Tống Duy Tân - ngõ Cấm Chỉ (phường Hàng Bông, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã được giới thiệu về ...
Đà Nẵng: Người dân và chính quyền khắc phục hậu quả bão số 4 để ổn định cuộc sống

Đà Nẵng: Người dân và chính quyền khắc phục hậu quả bão số 4 để ổn định cuộc sống

(LĐTĐ) Sau khi cơn bão số 4 đi qua, ngày 28/9, người dân và chính quyền thành phố Đà Nẵng đồng loạt dọn vệ sinh, khắc phục hậu quả của bão ...
Điểm tựa của đoàn viên lúc khó khăn

Điểm tựa của đoàn viên lúc khó khăn

Nhờ nguồn vốn vay của Quỹ trợ vốn công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) nghèo Thủ đô phát triển kinh tế gia đình (gọi tắt là Quỹ Trợ vốn), ...

Tin khác

Hải Phòng: Giám đốc doanh nghiệp gửi lời xin lỗi về hình ảnh phản cảm trong bảng tin

Hải Phòng: Giám đốc doanh nghiệp gửi lời xin lỗi về hình ảnh phản cảm trong bảng tin

(LĐTĐ) Công đoàn Khu kinh tế Hải Phòng vừa làm việc với lãnh đạo và đại diện người lao động Công ty TNHH Liyama Seiki Việt Nam (Khu công nghiệp VSIP, huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng) để làm rõ một số thông tin về việc Giám đốc của doanh nghiệp dán thông báo sa thải nhân viên, kèm hình ảnh bị cây kéo cắt cổ, gây bức xúc dư luận.
Điểm tựa của đoàn viên lúc khó khăn

Điểm tựa của đoàn viên lúc khó khăn

Nhờ nguồn vốn vay của Quỹ trợ vốn công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) nghèo Thủ đô phát triển kinh tế gia đình (gọi tắt là Quỹ Trợ vốn), các đoàn viên, CNVCLĐ Thủ đô đã có thể đầu tư sản xuất kinh doanh, tạo thêm công ăn việc làm, nâng cao thu nhập, cải thiện cuộc sống cho bản thân và gia đình…
Công ty TNHH TOTO Việt Nam: Gắn kết doanh nghiệp và người lao động nhờ hoạt động chăm lo

Công ty TNHH TOTO Việt Nam: Gắn kết doanh nghiệp và người lao động nhờ hoạt động chăm lo

(LĐTĐ) Là doanh nghiệp 100% vốn đầu tư nước ngoài, song suốt nhiều năm qua, Công ty Trách nhiệm hữu hạn (TNHH) TOTO Việt Nam luôn giữ được mối quan hệ lao động bình ổn, hài hòa, tiến bộ, tạo nền tảng để Công ty không ngừng phát triển. Với những kết quả đó, Công ty TNHH TOTO Việt Nam được Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội tôn vinh doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động năm 2022.
Hải Phòng: Các cấp Công đoàn phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác năm 2022

Hải Phòng: Các cấp Công đoàn phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác năm 2022

(LĐTĐ) Ngày 27/9, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hải Phòng tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả hoạt động 9 tháng đầu năm, bàn giải pháp hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác năm 2022. Đồng chí Bùi Thị Ngọc, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ thành phố Hải Phòng chủ trì hội nghị.
Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Phan Văn Anh làm việc với các cấp công đoàn tỉnh Đồng Nai

Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Phan Văn Anh làm việc với các cấp công đoàn tỉnh Đồng Nai

(LĐTĐ) Ngày 27/9, Đoàn khảo sát của Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam do Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Phan Văn Anh làm Trưởng đoàn đã làm việc với các cấp công đoàn tỉnh Đồng Nai nhằm đánh giá thực hiện Luật Công đoàn năm 2012.
Infographic: Danh sách 10 doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động năm 2022

Infographic: Danh sách 10 doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động năm 2022

(LĐTĐ) Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 612/QĐ-LĐLĐ về việc tôn vinh 10 doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động năm 2022. Những doanh nghiệp được tôn vinh là doanh nghiệp hoạt động sản xuất kinh doanh trên địa bàn thành phố Hà Nội từ 5 năm liên tục trở lên; thực hiện tốt các quy định của pháp luật; thường xuyên sử dụng từ 300 lao động trở lên; trong quá trình hoạt động không để xảy ra tai nạn lao động, cháy nổ nghiêm trọng…
LĐLĐ quận Hà Đông: Thấu hiểu để chăm lo cho người lao động

LĐLĐ quận Hà Đông: Thấu hiểu để chăm lo cho người lao động

Năm 2022, mặc dù vẫn chịu nhiều ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhưng hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ và đời sống công nhân, viên chức, người lao động trên địa bàn quận Hà Đông (Hà Nội) cho thấy có nhiều chuyển biến tích cực.
Chủ tịch Công đoàn cơ sở nhiều sáng kiến, sáng tạo

Chủ tịch Công đoàn cơ sở nhiều sáng kiến, sáng tạo

(LĐTĐ) Với những nỗ lực của bản thân và tạo điều kiện của lãnh đạo doanh nghiệp, năm 2022, anh Nguyễn Hoài Giao được Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội biểu dương là 1 trong 10 gương mặt “Chủ tịch Công đoàn cơ sở tiêu biểu Thủ đô" năm 2022.
Nữ Chủ tịch Công đoàn tận tâm, trách nhiệm, hết mình với người lao động

Nữ Chủ tịch Công đoàn tận tâm, trách nhiệm, hết mình với người lao động

(LĐTĐ) Là Giám đốc Trung tâm Khách hàng ưu tiên, Chủ tịch Công đoàn Ngân hàng TMCP Quốc Dân (trực thuộc LĐLĐ quận Hoàn Kiếm) chị Ngô Minh Thái Vân đã tham mưu, đề xuất với Ban lãnh đạo Ngân hàng nhiều chế độ, chính sách nhằm nâng cao đời sống cho cán bộ, nhân viên. Tháng 10 tới đây, chị Vân vinh dự là 1 trong 10 Chủ tịch Công đoàn cơ sở ngoài khu vực nhà nước tiêu biểu, có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn được Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội biểu dương, khen thưởng.
Phát huy vai trò Công đoàn tại doanh nghiệp

Phát huy vai trò Công đoàn tại doanh nghiệp

(LĐTĐ) Tại các doanh nghiệp, vai trò của “thủ lĩnh” Công đoàn ngày càng được phát huy thông qua việc cùng với Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở thực hiện tốt chức năng đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động.
Xem thêm
Phiên bản di động