Cử tri kiến nghị có phương án hỗ trợ về thay đổi giấy tờ cá nhân
| Tây Hồ sẵn sàng vận hành mô hình chính quyền địa phương hai cấp, lấy người dân làm trung tâm phục vụ Vận hành thử nghiệm mô hình chính quyền sau sắp xếp tại Đống Đa: Thông suốt, hiệu quả |
Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) thành phố Hà Nội (đơn vị bầu cử tại quận Thanh Xuân) và đại biểu HĐND quận Thanh Xuân vừa tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thường lệ giữa năm 2025 của HĐND Thành phố và sau Kỳ họp thứ 18, HĐND quận.
Dự cuộc tiếp xúc cử tri có Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Quận ủy Thanh Xuân Bùi Huyền Mai.
Tại cuộc tiếp xúc cử tri, các cử tri quận Thanh Xuân bày tỏ sự đồng tình, ủng hộ cao đối với chủ trương của Đảng và Nhà nước trong việc thực hiện sắp xếp bộ máy hành chính, tổ chức chính quyền địa phương hai cấp, trong đó quận Thanh Xuân được sắp xếp thành 3 phường lớn (Thanh Xuân, Khương Đình và Phương Liệt).
![]() |
| Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri. Ảnh: HT |
Các cử tri cho rằng, đây là chủ trương đúng đắn, mang tính chiến lược, nhằm tinh gọn bộ máy, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của chính quyền các cấp, đồng thời góp phần tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô nói chung và quận Thanh Xuân hiện tại nói riêng.
Phát biểu tại buổi tiếp xúc, cử tri phường Thanh Xuân Bắc mong muốn dù với cương vị nào, các đồng chí lãnh đạo quận, cán bộ, nhân viên quận vẫn tiếp tục đoàn kết, quyết tâm đưa 3 phường ổn định và phát triển.
Cử tri phường Khương Mai bày tỏ mong muốn sau khi sắp xếp đơn vị hành chính, các cấp chính quyền cần triển khai các phương án tổ chức vận hành bộ máy một cách nhanh chóng, hiệu quả và ổn định ngay từ ngày 1/7/2025; bảo đảm không làm gián đoạn các hoạt động quản lý Nhà nước, đặc biệt là việc giải quyết thủ tục hành chính cho người dân.
Đồng thời, có phương án hỗ trợ, hướng dẫn cụ thể cho người dân khi có sự thay đổi thông tin liên quan đến địa chỉ, giấy tờ cá nhân như căn cước công dân, hộ khẩu, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, bảo hiểm y tế, đăng ký kinh doanh…
Bố trí đầy đủ nhân sự, trang thiết bị, cơ sở hạ tầng, công nghệ thông tin để đảm bảo việc tiếp nhận và xử lý hồ sơ hành chính được thông suốt, kịp thời, không phiền hà cho người dân, thực sự là chính quyền của dân, do dân, vì Nhân dân mà phục vụ.
Ngoài ra, cử tri phường Khương Mai cũng đề nghị các cơ quan chức năng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thông tin đầy đủ đến người dân về các bước triển khai, các thủ tục cần thiết, các chính sách liên quan sau sáp nhập, nhằm tạo sự đồng thuận cao và tránh tâm lý hoang mang, lo lắng trong Nhân dân.
Thay mặt tổ đại biểu HĐND thành phố Hà Nội và HĐND quận Thanh Xuân, Bí thư Quận ủy Thanh Xuân Bùi Huyền Mai tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri; đồng thời, thông tin thêm về việc triển khai mô hình chính quyền địa phương 2 cấp trên địa bàn Thành phố và quận Thanh Xuân.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Hà Nội tạo bước ngoặt đổi mới từ hội nghị tổng kết “một thay 1.600”, trực tuyến toàn Thành phố
Chính sách mới về tiền lương, thuế có hiệu lực từ năm 2026
Tín dụng xanh: Dòng vốn cho cam kết Net Zero vẫn “khát” cơ chế dẫn dắt
Nâng ngực bằng filler tiềm ẩn nhiều biến chứng nguy hiểm
Chi tiết các điểm bắn pháo hoa chào đón năm mới 2026 tại TP.HCM
TRỰC TUYẾN: Ngày làm việc thứ nhất Đại hội Công đoàn thành phố Hà Nội lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2025 - 2030
Hôm nay (29/12): Diễn ra Đại hội Công đoàn thành phố Hà Nội lần thứ XVIII
Tin khác
Ra mắt tour trải nghiệm "Hà Nội - Chạm miền ký ức"
Nhịp sống Thủ đô 27/12/2025 21:37
Cận cảnh công trường thi công cầu Mễ Sở nối Hà Nội với Hưng Yên
Nhịp sống Thủ đô 27/12/2025 18:03
Lan tỏa nghĩa cử nhân ái, kết nối tình hữu nghị Việt Nam - Cuba
Nhịp sống Thủ đô 27/12/2025 15:49
Hà Nội: Phát động thực hiện “Bộ tiêu chí về môi trường văn hóa trong lễ hội truyền thống”
Nhịp sống Thủ đô 27/12/2025 13:52
Lan tỏa nghĩa tình đồng đội tại xã Hòa Phú
Nhịp sống Thủ đô 26/12/2025 21:04
Nâng cao nghiệp vụ báo chí gắn với thực tiễn phát triển địa phương
Nhịp sống Thủ đô 26/12/2025 21:00
Báo Lao động Thủ đô tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026
Nhịp sống Thủ đô 26/12/2025 19:46
Triển khai dự án Khu đô thị thể thao Olympic: Tạo động lực phát triển mới cho khu vực phía Nam Thủ đô
Nhịp sống Thủ đô 26/12/2025 16:29
Hà Nội tái cấu trúc 293 thủ tục hành chính, giúp tiết kiệm chi phí xã hội hàng ngàn tỷ đồng
Nhịp sống Thủ đô 26/12/2025 14:08
Hạ tầng chiến lược cho liên kết vùng Hà Nội - Phú Thọ từ cầu Vân Phúc
Nhịp sống Thủ đô 26/12/2025 11:52
