M
11/07/2020 08:28

Công ty TNHH MTV Kinh Đô: Vượt khó khăn, giữ vững sự ổn định của doanh nghiệp

(LĐTĐ) Do chịu ảnh hưởng tiêu cực từ diễn biến phức tạp của dịch Covdi- 19, trong 6 tháng đầu năm, hoạt động kinh doanh của Công ty TNHH MTV Kinh Đô gặp rất nhiều khó khăn. Dù vậy, Ban lãnh đạo và toàn thể viên chức, người lao động trong Công ty vẫn đoàn kết, đồng lòng, nỗ lực triển khai các biện pháp đa dạng để thực hiện mục tiêu giữ vững sự ổn định của doanh nghiệp; đảm bảo sức khỏe, việc làm, đời sống của viên chức, người lao động.    

Liên hiệp Công đoàn thành phố Seoul (Hàn Quốc) thăm và làm việc tại Công ty Kinh Đô
Hội nghị người lao động Công ty TNHH MTV Kinh Đô năm 2017

Ngày 10/7, đồng chí Bùi Huyền Mai- Ủy viên Ban chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam, Thành ủy viên, Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội đã tới thăm và làm việc với Công ty TNHH MTV Kinh Đô nhằm nắm bắt tình hình hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp trong thời gian qua, định hướng phát triển trong thời gian tới. Cùng tới thăm và làm việc với Công ty có đồng chí Đặng Thị Phương Hoa- Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ Thành phố.

Báo cáo với Chủ tịch LĐLĐ Thành phố, đồng chí Lê Bích Thanh- Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Kinh Đô cho biết, Công ty TNHH MTV Kinh Đô là doanh nghiệp hạng II, trực thuộc LĐLĐ Thành phố, có lĩnh vực, ngành nghề kinh doanh là hoạt động dịch vụ. Bên cạnh dịch vụ kinh doanh chính về bất động sản, cho thuê văn phòng, Công ty còn tập trung phát triển trong lĩnh vực kinh doanh dịch vụ khách sạn, du lịch lữ hành và đa dạng hóa các lĩnh vực đầu tư phát triển khác.

cong ty tnhh mtv kinh do vuot kho khan giu vung su on dinh cua doanh nghiep
Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Bùi Huyền Mai phát biểu tại buổi làm việc

Công ty đã và đang tạo công ăn việc làm ổn định cho trên 50 lao động, đảm bảo ổn định và ngày càng phát triển hiệu quả kinh doanh, thực hiện đầy đủ nghĩa vụ nộp thuế và các khoản nộp khác cho ngân sách Nhà nước. Ngoài ra, Công ty cũng tích cực thực hiện các hoạt động xã hội, từ thiện, góp phần xây dựng kinh tế xã hội Thủ đô giàu đẹp, văn minh. Với những cố gắng, nỗ lực và kết quả đạt được, Công ty TNHH MTV Kinh Đô đã vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất cho giai đoạn 2014- 2018.

Đối với hoạt động 6 tháng đầu năm 2020, theo đồng chí Lê Bích Thanh, trong 6 tháng đầu năm, đặc biệt từ tháng 2 đến hết tháng 4 năm 2020, hoạt động kinh doanh của Công ty gặp rất nhiều khó khăn do chịu những tác động tiêu cực từ diễn biến phức tạp của đại dịch Covid- 19.

Cụ thể, là doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực cho thuê văn phòng, bất động sản, kinh doanh dịch vụ khách sạn, Công ty đã chịu những tác động trực tiếp như: khách sạn 1A Tăng Bạt Hổ phải dừng đón khách lưu trú từ ngày 28/3/2020- 03/5/2020; tất cả các khách hàng thuê địa điểm kinh doanh Nhà hàng, Trung tâm tổ chức sự kiện, Trung tâm thể dục thẩm mỹ, Giáo dục đào tạo… đều phải dừng hoạt động theo yêu cầu dãn cách, cách ly xã hội của Chính phủ, các khách thuê văn phòng kinh doanh gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh, doanh thu giảm sút.

“Hầu hết các khách hàng đều mong muốn nhận được sự chia sẻ, hỗ trợ của Công ty thông qua việc giãn nợ, giảm giá, miễn phí tiền thuê trên điện tích, một số khách hàng lớn đề nghị giảm bớt diện tích thuê để cắt giảm chi phí…Bên cạnh đó, những khó khăn nội tại của Công ty cũng liên tục phát sinh liên quan đến cơ sở vật chất hiện tại phục vụ cho việc kinh doanh, chi phí tăng cao để phục vụ cho công tác phòng chống dịch… ”- Tổng giám đốc Lê Bích Thanh cho biết.

cong ty tnhh mtv kinh do vuot kho khan giu vung su on dinh cua doanh nghiep
Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Kinh Đô Lê Bích Thanh báo cáo về hoạt động kinh doanh của Công ty

Cũng theo Tổng giám đốc Lê Bích Thanh, đứng trước nguy cơ sụt giảm nghiêm trọng các chỉ tiêu kế hoạch năm 2020 do chịu những tác động khó khăn, Ban lãnh đạo và toàn thể viên chức, người lao động Công ty TNHH MTV Kinh Đô vẫn đồng lòng, đoàn kết, triển khai các biện pháp đa dạng để đảm bảo ttiêu quan trọng nhất là giữ vững sự ổn định của doanh nghiệp đảm bảo sức khỏe, việc làm và đời sống của viên chức, người lao động. Công ty cũng hỗ trợ, chia sẻ khó khăn, tạo sự yên tâm cho khách hàng để bảo vệ nguồn doanh thu và sự ổn định bền vững trong kinh doanh.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Bùi Huyền Mai ghi nhận, biểu dương những kết quả đạt được và đóng góp quan trọng của Công ty đối với sự phát triển kinh tế xã hội của Thủ đô nói chung và những đóng góp của Công ty với hoạt động của LĐLĐ Thành phố nói riêng.

Đồng chí Bùi Huyền Mai đặc biệt chia sẻ với những khó khăn mà Công ty phải đối mặt từ đầu năm đến nay do chịu ảnh hưởng của dịch bệnh Covid- 19 đồng thời cũng biểu dương sự năng động, sáng tạo, những nỗ lực của tập thể lãnh đạo, viên chức, người lao động Công ty để vượt mọi khó khăn, giữ vững sự ổn định của doanh nghiệp.

Ghi nhận những đề xuất, kiến nghị của Công ty, Chủ tịch Bùi Huyền Mai đề nghị doanh nghiệp sớm tính toán, cân đối lại các chỉ tiêu kế hoạch kinh doanh của năm 2020, hoàn thiện văn bản trình LĐLĐ Thành phố để Đảng đoàn, Thường trực LĐLĐ Thành phố xem xét, phê duyệt điều chỉnh kế hoạch, chỉ tiêu phù hợp với tình hình thực tiễn.

Chủ tịch Bùi Huyền Mai cũng khẳng định: Thường trực LĐLĐ Thành phố sẽ thường xuyên quan tâm, tạo điều kiện giúp doanh nghiệp tháo gỡ, vượt qua khó khăn, tiếp tục duy trì sự ổn định tăng trưởng trong kinh doanh.

Phạm Diệp

Nguồn :