Công nghệ nghiên cứu bởi Viettel Solutions nhận loạt giải vàng tại IT World Awards 2023

(LĐTĐ) Vừa qua, Ban tổ chức Giải thưởng công nghệ thông tin lớn nhất thế giới - IT World Awards 2023 đã công bố danh sách kết quả, trong đó Tổng Công ty Giải pháp Doanh nghiệp Viettel (Viettel Solutions) - thành viên Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội đã dành thành tích cao với 4 giải Vàng, 2 giải Bạc dành cho các sản phẩm công nghệ tự nghiên cứu như RPA, XR, Blockchain và các giải pháp chuyển đổi số.
Viettel Solutions thành công tại đấu trường quốc tế với sáng kiến công nghệ Viettel Solutions đề xuất ứng dụng các giải pháp tự động hóa thông minh cho Bộ Tài chính Viettel Solutions xây dựng giải pháp Smart City trên hạ tầng điện toán đám mây

Các sản phẩm, giải pháp của Viettel Solutions đã được các chuyên gia thế giới công nhận về năng lực công nghệ, đóng góp tích cực cho xã hội Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung; đưa Viettel sánh ngang cùng các doanh nghiệp tên tuổi như Amazon Web Services (AWS), SAP, Salesforce…

Theo đó, Viettel Solutions giành giải Vàng tại 4 hạng mục bao gồm: Chiến dịch ra mắt Sản phẩm Dịch vụ công nghệ thông tin thuộc lĩnh vực Quan hệ công chúng và Truyền thông, giải pháp Trung tâm tương tác khách hàng, công nghệ Blockchain và công nghệ Thực tế mở rộng.

Công nghệ nghiên cứu bởi Viettel Solutions nhận loạt giải vàng tại IT World Awards 2023

Năng lực nghiên cứu và sản xuất công nghệ 4.0 của đội ngũ Viettel Solutions đã được chứng minh với 2 giải Vàng tại hạng mục Blockchain và Thực tế mở rộng. Trong đó, Viettel Managed Blockchain (VMB) là nền tảng giúp doanh nghiệp dễ dàng tạo lập và quản lý mạng lưới chuỗi khối trên môi trường an toàn, ổn định và khả năng mở rộng dựa trên các framework mã nguồn mở nổi tiếng dành cho doanh nghiệp Hyperledger Fabric.

Viettel VMB tạo lối tắt cho doanh nghiệp xây dựng và vận hành mạng blockchain thông qua bộ công cụ dành cho nhà phát triển, mẫu ứng dụng tạo sẵn và tiện ích quản trị để doanh nghiệp phát triển nhanh chóng sản phẩm mới, bắt kịp xu hướng thị trường. VMB có thể được tích hợp với nhiều hệ thống khác một cách nhanh chóng thông qua API/SDK với tính tùy biến cao đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp.

Giải Vàng thứ 2 được trao cho Viettel XR Anatomy Platform (XAP), nền tảng ứng dụng công nghệ thực tế mở rộng XR (Extended Reality) cung cấp các bài học giải phẫu dựa trên mô hình 3D tương tác và trực quan phục vụ giảng dạy, học tập và nghiên cứu tại các trường đại học, cao đẳng y tế và bệnh viện. Bằng việc tận dụng các công nghệ Thực tế ảo (VR)/ Thực tế tăng cường (AR)/ Thực tế hỗn hợp tăng cường (MR), giải pháp do Viettel Solutions nghiên cứu hỗ trợ công tác giảng dạy, trình bày và truyền đạt kiến thức thông qua các mô hình 3D tương tác về giải phẫu học của con người trong một trải nghiệm mới để kích thích niềm đam mê học hỏi.

Viettel Solutions cung cấp kho dữ liệu mô hình 3D và bài học làm giáo trình giảng dạy, cho phép giáo viên nhập mô hình riêng, thiết kế bài giảng theo phong cách riêng. Sở hữu hệ thống xử lý trải nghiệm và thao tác đa dạng, XAP mang lại một phương pháp tiếp thu kiến thức hoàn toàn mới, trực tiếp và hấp dẫn hơn cho học sinh, sinh viên thông qua nhiều nền tảng thiết bị khác nhau.

Tại hạng mục tôn vinh giải pháp “Trung tâm tương tác khách hàng”, giải pháp Viettel CX Cloud - Giải pháp Tổng đài đa kênh toàn diện dành cho doanh nghiệp của Viettel Solutions đã mang về giải Vàng thứ 3. Viettel CX Cloud là giải pháp chăm sóc khách hàng đa kênh hợp nhất “Made in Vietnam” và “Made by Viettel” đầu tiên. Sản phẩm này là sự kết hợp của các công nghệ tiên tiến như AI, Data Analytics… nhằm cải thiện hiệu suất làm việc của nhân viên và giảm chi phí vận hành cho doanh nghiệp; hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng, quản lý và vận hành trung tâm bán hàng/khách hàng tập trung, đảm bảo hiệu quả quản lý con người và quy trình kinh doanh.

Năm 2022, Viettel tạo ra tiếng vang trong lĩnh vực công nghệ tại Việt Nam với sự kiện ra mắt Hệ sinh thái Viettel Cloud đa dạng với quy mô lớn. Với Viettel Cloud, dữ liệu Việt Nam được lưu trữ và xử lý tại Việt Nam, khẳng định quan điểm về chủ quyền và dữ liệu của người Việt Nam. Sự ra mắt của Viettel Cloud đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng, các doanh nghiệp, tổ chức trong ngành công nghệ ở cả trong và ngoài nước.

Sự ra đời của hệ sinh thái này được Câu lạc bộ Nhà báo Khoa học và Công nghệ Việt Nam bình chọn vào Top 10 sự kiện Khoa học - Công nghệ tiêu biểu năm 2022. Thông qua chiến dịch truyền thông, Viettel Cloud nhận được sự ủng hộ của chính phủ, cơ quan quản lý, được khuyến nghị bởi tổ chức tư vấn hàng đầu thế giới và sự tin tưởng doanh nghiệp và cộng đồng, nhờ đó, chiến dịch này được vinh danh giải vàng tại hạng mục Chiến dịch ra mắt sản phẩm dịch vụ công nghệ thông tin xuất sắc nhất của năm.

Bên cạnh đó, phần mềm quản lý nhà thuốc Viettel PMS cũng được công nhận giải Bạc tại hạng mục Giải pháp công nghệ thông tin ngành Dược phẩm & Công nghệ sinh học. Đây là giải pháp hoàn chỉnh giúp dược sĩ kiểm soát quy trình quản lý nhà thuốc trực tuyến. Viettel PMS là hệ thống quản lý nhà thuốc đầu tiên thực hiện chuyển dữ liệu lên Hệ thống Dược Quốc gia theo quy định pháp luật đã ban hành, đảm bảo tính ổn định và thông suốt. Hiện giải pháp của Viettel đang chiếm thị phần số 1 Việt Nam, phủ khắp 63 tỉnh thành trên cả nước.

Với thành tích vươn ra toàn cầu trong vòng chưa đầy 2 năm, sở hữu 10 khách hàng doanh nghiệp quốc tế và đạt top 2 thị phần tại Việt Nam năm 2021, sản phẩm Viettel Intelligent Automation (Viettel IA) đã đạt Đạt giải Bạc tại hạng mục Tự động hóa quy trình bằng robot (RPA). Viettel IA là giải pháp tự động hóa thông minh toàn diện, vượt trội, kết hợp giữa robot phần mềm (RPA) và các công nghệ tiên tiến khác như trí tuệ nhân tạo (AI), nhận diện ký tự quang học (OCR), phân tích (analytics). Giải pháp này tăng cường tự động hóa cho các quy trình trong doanh nghiệp với khả năng tự suy nghĩ, tự học và tự thích nghi.

Với những thành công tại đấu trường công nghệ lớn nhất thế giới IT World Awards 2023, Viettel Solutions đã một lần nữa khẳng định năng lực của mình trong nghiên cứu và phát triển công nghệ 4.0. Nâng tầm vị thế một công ty công nghệ, cung cấp dịch vụ, giải pháp chuyển đổi số Việt Nam trên bản đồ công nghệ thế giới. Các giải pháp của Viettel Solutions hứa hẹn sẽ đem lại hiệu quả trong công cuộc chuyển đổi số của quốc gia, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân.

Hà Phong

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Những yêu thương rón rén…

Những yêu thương rón rén…

(LĐTĐ) Đời chắc rất nhiều lúc chúng ta nhìn ai đó qua vai áo, muốn dợm thêm một bước chân nhưng rồi lòng lại nghĩ, thôi không cần…
Ngày Tây Ninh tại Hà Nội: Nhiều trải nghiệm thực tế đang đón chờ du khách

Ngày Tây Ninh tại Hà Nội: Nhiều trải nghiệm thực tế đang đón chờ du khách

(LĐTĐ) Một Tây Ninh nhiều tiềm năng thu hút đầu tư cùng vô số trải nghiệm đậm đà bản sắc sẽ được tái hiện vào ngày 7 - 8/10/2023, giữa lòng Thủ đô, trong sự kiện Ngày Tây Ninh tại Hà Nội. Ông Trần Anh Minh - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tây Ninh chia sẻ nhiều điều hấp dẫn về sự kiện này.
TP.HCM phát hiện thêm 1 trường hợp mắc đậu mùa khỉ

TP.HCM phát hiện thêm 1 trường hợp mắc đậu mùa khỉ

(LĐTĐ) Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) vừa ghi nhận thêm 1 bệnh nhân mắc bệnh đậu mùa khỉ cư trú tại TP.HCM. Tính đến nay, TP.HCM đã ghi nhận 4 trường hợp mắc đậu mùa khỉ trong tổng số 5 trường hợp của cả nước.
Mang “Bếp ấm cho em” đến với trẻ em tỉnh Điện Biên

Mang “Bếp ấm cho em” đến với trẻ em tỉnh Điện Biên

(LĐTĐ) Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Điện Biên và Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Generali Việt Nam vừa khánh thành công trình bếp ăn mới khang trang và tổ chức ngày hội Trung thu cho các em nhỏ tại điểm bản Xa Dung B, Trường Mầm non Ban Mai (xã Xa Dung, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên).
Kỳ cuối: Phát triển kinh tế tập thể trong thời kỳ đổi mới

Kỳ cuối: Phát triển kinh tế tập thể trong thời kỳ đổi mới

Đảng ta xác định, kinh tế tập thể (KTTT) là thành phần kinh tế quan trọng, phải được củng cố và phát triển, cùng kinh tế nhà nước trở thành nền tảng vững chắc của nền kinh tế quốc dân. Phát triển KTTT là xu thế tất yếu trong bối cảnh hội nhập quốc tế, phù hợp với nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa; xuất phát từ nhu cầu thiết thực, bảo vệ lợi ích và tạo điều kiện cho thành viên sản xuất kinh doanh hiệu quả, phát triển bền vững.
Xây dựng Công đoàn Viên chức Việt Nam vững mạnh toàn diện

Xây dựng Công đoàn Viên chức Việt Nam vững mạnh toàn diện

(LĐTĐ) Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ trong tình hình mới, xây dựng Công đoàn Viên chức Việt Nam vững mạnh toàn diện; tham gia nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, góp phần thực hiện khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc… là mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ Công đoàn Viên chức Việt Nam đặt ra trong nhiệm kỳ 2023 - 2028.
Quận Thanh Xuân tặng quà, biểu dương 100 người cao tuổi tiêu biểu

Quận Thanh Xuân tặng quà, biểu dương 100 người cao tuổi tiêu biểu

(LĐTĐ) Nhân Ngày quốc tế người cao tuổi (1/10), quận Thanh Xuân tổ chức biểu dương 100 người cao tuổi tiêu biểu trong việc vận động con cháu thực hiện tốt chính sách dân số, con cháu hiếu thuận, làm kinh tế giỏi.

Tin khác

Vượt 1.500km, múa trống Chhay dăm và đờn ca tài tử đến với người dân Thủ đô

Vượt 1.500km, múa trống Chhay dăm và đờn ca tài tử đến với người dân Thủ đô

(LĐTĐ) Sở hữu đến 8 di sản văn hoá phi vật thể quốc gia, Tây Ninh đang trở thành điểm đến văn hoá độc đáo tại Nam bộ. Ít nhất 5 di sản trong số đó sẽ được tái hiện sống động, ngay tại phố đi bộ hồ Gươm trong Ngày Tây Ninh tại Hà Nội, diễn ra trong hai ngày 7-8/10 tới.
Đêm vui ca Trung thu đầu đời của những trẻ em Raglai

Đêm vui ca Trung thu đầu đời của những trẻ em Raglai

(LĐTĐ) Một đêm thượng tuần tháng 8 (âm lịch), sân Trường Tiểu học Cam Phước Đông 1, Điểm trường Xóm Mới (Xã Cam Phước Đông, thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hoà) rộn rã tưng bừng với những lời ca, tiếng hát. Gần 300 đứa trẻ ở đây, chủ yếu là người dân tộc Raglai (Rắc - Lây) được tận hưởng một đêm hội Trung thu đáng nhớ trong cuộc đời.
Phúc Long ra mắt “Bộ sưu tập di sản” đề cao giá trị nguyên bản

Phúc Long ra mắt “Bộ sưu tập di sản” đề cao giá trị nguyên bản

(LĐTĐ) Trà sữa Phúc Long tiên phong mang trà sữa trở thành một “hiện tượng” trong ngành F&B, tạo nên một trào lưu trong giới trẻ với hương vị đặc trưng. Ngay từ khi mới ra mắt, ly Trà sữa Phúc Long thơm lừng hương vị trà, ngọt ngào vị sữa đã khiên bao người“mê mẩn”, thậm chí là “nghiện” đến mức một tuần phải uống đôi ba lần. Từ đó, xu hướng trà sữa đậm vị trà đã trở thành một phong cách đồ uống rất hiện đại và bền vững.
EVNHANOI được xếp hạng tín nhiệm ngang bằng Công y mẹ EVN

EVNHANOI được xếp hạng tín nhiệm ngang bằng Công y mẹ EVN

(LĐTĐ) Tổng công ty Điện lực thành phố Hà Nội (EVNHANOI) vừa được Tổ chức xếp hạng tín nhiệm quốc tế Fitch Ratings xếp hạng tín nhiệm năm 2023 ở mức “BB/Tích cực”, ngang bằng với xếp hạng tín nhiệm của Công ty mẹ EVN và xếp hạng quốc gia.
Sự phục hồi của du lịch và vai trò dẫn dắt của doanh nghiệp lớn

Sự phục hồi của du lịch và vai trò dẫn dắt của doanh nghiệp lớn

(LĐTĐ) Dẫu còn nhiều khó khăn, nhưng bộ sưu tập giải thưởng World Travel Awards 2023 cùng những tín hiệu lạc quan liên tiếp vào cuối năm đã cho thấy du lịch Việt Nam đang có bước phục hồi ngoạn mục, sau chuỗi ngày dài ảm đạm vì đại dịch Covid-19 và khó khăn kinh tế chất chồng.
TNG Holdings Vietnam tiếp sức giấc mơ đến trường cho tân sinh viên đặc biệt khó khăn

TNG Holdings Vietnam tiếp sức giấc mơ đến trường cho tân sinh viên đặc biệt khó khăn

(LĐTĐ) Tiếp sức cho những giấc mơ thay đổi cuộc đời của các sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, TNG Holdings Vietnam đã trao tặng 15 suất học bổng TNG Share, mỗi suất 10 triệu đồng cho các tân sinh viên Trường Đại học Kinh tế quốc dân. Học bổng được trao ngay tại Lễ Khai giảng năm học mới 2023 - 2024.
Chi lương qua ngân hàng nào để được hưởng nhiều ưu đãi hấp dẫn nhất?

Chi lương qua ngân hàng nào để được hưởng nhiều ưu đãi hấp dẫn nhất?

(LĐTĐ) Là ngân hàng tiên phong mở riêng tài khoản chi lương cho doanh nghiệp, HDBank với gói chi lương online Happy Di- Payroll đang mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho doanh nghiệp và người lao động.
Ocean City - Ươm mầm công dân toàn cầu

Ocean City - Ươm mầm công dân toàn cầu

(LĐTĐ) Môi trường giáo dục và phát triển tốt cho con là một trong những ưu tiên hàng đầu của cha mẹ Việt khi quyết định chọn nơi xây dựng tổ ấm. Thấu hiểu nhu cầu thiết thực của các phụ huynh, Ocean City tích hợp hệ thống trường liên cấp chất lượng cao để trở thành nơi ươm mầm những công dân toàn cầu.
Bac A Bank chính thức phát hành hơn 3.000 tỷ đồng trái phiếu ra công chúng

Bac A Bank chính thức phát hành hơn 3.000 tỷ đồng trái phiếu ra công chúng

(LĐTĐ) Thấu hiểu nhu cầu đầu tư của khách hàng, trên cơ sở củng cố lợi ích song phương, Ngân hàng TMCP Bắc Á (BAC A BANK) chính thức chào bán sản phẩm Trái phiếu phát hành ra công chúng 2022 đợt 3 từ ngày 25/9/2023 đến 9h ngày 16/10/2023, với tổng giá trị chào bán hơn 3.000 tỷ đồng.
Nutifood Thụy Điển chính thức ra mắt sản phẩm Värna Colostrum bổ sung sữa non

Nutifood Thụy Điển chính thức ra mắt sản phẩm Värna Colostrum bổ sung sữa non

(LĐTĐ) Mới đây, Nutifood Thụy Điển chính thức ra mắt sản phẩm Värna Colostrum được đặc chế phù hợp cho thể trạng người Việt với hệ dưỡng chất kép: phân đoạn sữa non phân tử lượng thấp (Immunel) và kháng thể IgG, giúp tăng đề kháng nhanh cho người lớn.
Xem thêm
Phiên bản di động