M
11/02/2021 16:58

Công đoàn URENCO chăm lo Tết đầm ấm, chu đáo cho mọi người lao động

(LĐTĐ) Diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 thời gian qua đã ảnh hưởng lớn đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của nhiều doanh nghiệp nói chung và Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên Môi trường đô thị Hà Nội (URENCO) nói riêng. Trong bối cảnh đó, các cấp công đoàn của đơn vị đã cố gắng duy trì việc làm, tiền lương, thưởng cho người lao động, tổ chức các hoạt động thiết thực chăm lo Tết để họ yên tâm làm việc và gắn bó lâu dài.

Đảm bảo vệ sinh môi trường Thủ đô luôn sạch, đẹp dịp Tết URENCO đảm bảo vệ sinh môi trường tại các điểm rác tồn đọng Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Trọng Đông thăm, chúc Tết công nhân môi trường

Đảm bảo đầy đủ quyền lợi

Nghị định 32/2019/NĐ-CP có hiệu lực từ 1/6/2019 quy định giao nhiệm vụ, đặt hàng hoặc đấu thầu cung cấp sản phẩm, dịch vụ công sử dụng ngân sách nhà nước từ nguồn kinh phí chi thường xuyên dẫn đến thay đổi phương thức lựa chọn nhà thầu từ đặt hàng sang đấu thầu; thị trường xử lý chất thải ngày càng cạnh tranh quyết liệt…

Trong bối cảnh đó, theo Tổng Giám đốc URENCO Nguyễn Hữu Tiến, công ty đã cố gắng duy trì việc làm, tiền lương cho người lao động và nỗ lực mở rộng địa bàn phục vụ…

Công đoàn URENCO chăm lo Tết đầm ấm, chu đáo cho mọi người lao động
Các cấp công đoàn thăm, chúc Tết người lao động URENCO.

Đặc biệt, trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, mặc dù ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 song công ty vẫn cố gắng duy trì mức thưởng Tết cho cán bộ, công nhân viên ngang bằng với năm trước. Đây là nỗ lực lớn của doanh nghiệp trong bối cảnh khó khăn như hiện nay.

Theo Phó Chủ tịch Công đoàn URENCO Hoàng Thị Bích Hạnh, trong dịp Tết Tân Sửu 2021, công ty đã chi tiền lương, tiền thưởng hoàn thành kế hoạch, tiền bổ sung lương đến tận tay người lao động với mức bình quân thưởng Tết là 6- 10 triệu đồng/người (hoàn thành xong trước ngày 4/2, tức 23 tháng Chạp năm Canh Tý).

Tại những địa bàn công ty vừa trúng thầu dịch vụ vệ sinh môi trường: Quận Nam Từ Liêm, các huyện Mỹ Đức, Thanh Oai, toàn bộ người lao động cũng được hưởng chế độ thưởng Tết, được khám sức khỏe, cấp phát bảo hộ lao động.

Ngoài ra, công ty còn tổ chức thăm hỏi, trao quà cho 220 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, con công nhân lao động bị khuyết tật, nhiễm chất độc dioxin, gia đình có 3 thế hệ cùng công tác tại công ty (mỗi suất quà gồm 500.000 đồng tiền mặt và 1 túi quà trị giá 450.000 đồng).

Đặc biệt, trong những ngày cao điểm phục vụ Tết từ ngày 10 đến 16/2 ( 29 đến mùng 5 Tết), những cán bộ, công nhân viên đi làm còn được bồi dưỡng thêm 100.000 - 250.000 đồng/ngày/người, ngoài chế độ tiền lương.

“Tết sẻ chia” giữa mùa dịch

Với người công nhân vệ sinh môi trường, để có được cái Tết trọn vẹn đã khó, năm nay lại càng khó khăn hơn. Do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhiều cán bộ URENCO đã chấp nhận tăng ca lựa chọn không về quê ăn Tết nhằm đảm bảo tối đa an toàn cho gia đình và người thân.

Anh Lê Anh Dũng, cán bộ URENCO 7 chia sẻ, vào các dịp lễ Tết, khối lượng công việc của người công nhân môi trường lại tăng lên. “Mọi năm tôi còn tranh thủ về chốc lát, năm nay khả năng tôi sẽ không về, ở lại ăn Tết trên này để đảm bảo cho bản thân và gia đình được an toàn” – anh Dũng tâm sự.

Nhằm góp phần cho người lao động yên tâm đón Tết, đảm bảo khối lượng sản xuất, Công đoàn URENCO đã đề xuất như tăng cường thêm các bữa ăn ca cho những lao động ở lại. Đồng thời có những phần quà động viên đến cán bộ nhân viên tăng ca trong dịp Tết để người lao động yên tâm công tác.

Tương tự, tại các chi nhánh, đơn vị trực thuộc, việc chăm lo đời sống cho người lao động, nhất là trong dịp Tết đến, Xuân về cũng được quan tâm. Các chế độ lương, thưởng, cũng như việc thăm hỏi, tặng quà Tết cho các gia đình khó khăn được tổ chức sớm.

Theo ông Nguyễn Văn Toàn, Giám đốc URENCO chi nhánh Ba Đình, chi nhánh có hơn 300 công nhân là lao động trực tiếp. Cán bộ, công nhân đi làm Tết ngày nào, đơn vị phát ngay tiền bồi dưỡng ngày đó. Dịp Tết năm nay, do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nên đơn vị không duy trì tổ chức nấu ăn giữa ca cho cán bộ, nhân viên mà thực hiện cấp phát đồ ăn (bánh chưng, giò, nước, thuốc bổ…) cho công nhân để bảo đảm giãn cách, tránh tập trung đông người.

Phó Chủ tịch Công đoàn Công ty URENCO Hoàng Thị Bích Hạnh thông tin thêm: Dịp Tết này, lãnh đạo Thành phố, Liên đoàn Lao động Thành phố, Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam, Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam thành phố Hà Nội, Công đoàn ngành Xây dựng Việt Nam, Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội cũng đến chúc Tết, thăm và trao hàng trăm suất quà tặng cán bộ, công nhân viên Công ty tại hiện trường, mang thêm yêu thương và cái Tết ấm áp cho công nhân lao động URENCO.

Tuấn Dũng

Nguồn :