Công đoàn huyện Thanh Trì: Tự hào với chặng đường vẻ vang của tổ chức Công đoàn Việt Nam

95 năm qua, Công đoàn Việt Nam đã không ngừng xây dựng tổ chức lớn mạnh về mọi mặt, là tổ chức chính trị - xã hội rộng lớn của giai cấp công nhân Việt Nam, tập hợp động viên đội ngũ cán bộ, đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) tổ chức triển khai thực hiện thắng lợi các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Ra đời từ năm 1979, Công đoàn huyện Thanh Trì đã trải qua 45 năm trưởng thành và đồng hành cùng Công đoàn Việt Nam. Báo Lao động Thủ đô ghi lại chặng đường này cùng đồng chí Nguyễn Danh Huy - Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Thanh Trì.
Công đoàn huyện Thanh Trì đóng góp quan trọng vào sự phát triển của địa phương Công đoàn huyện Thanh Trì: Nhiều hoạt động chăm lo cho người lao động trong 6 tháng đầu năm Đẩy mạnh công tác xây dựng Công đoàn cơ sở và công tác Nữ công Ấn tượng những bài ca của công nhân, viên chức, lao động huyện Thanh Trì

PV: Cùng với sự lớn mạnh của giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn Việt Nam, thời gian qua, các cấp Công đoàn huyện Thanh Trì đã có những bước phát triển như thế nào, thưa đồng chí?

Công đoàn huyện Thanh Trì: Tự hào với chặng đường vẻ vang của tổ chức Công đoàn Việt Nam
Đồng chí Nguyễn Danh Huy - Chủ tịch LĐLĐ huyện Thanh Trì.

Đồng chí Nguyễn Danh Huy: Có thể khẳng định, trong suốt chiều dài lịch sử, đồng hành với sự phát triển của đất nước, Công đoàn Việt Nam đã chứng tỏ là tổ chức duy nhất có đủ bản lĩnh và năng lực đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động. Nhiều thế hệ cán bộ đoàn viên, người lao động đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, góp phần viết lên trang sử hào hùng dựng nước, giữ nước của dân tộc, của giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn Việt Nam, xứng đáng với lòng tin yêu của Đảng, của nhân dân.

Cùng với sự lớn mạnh của giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn Việt Nam, để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện, ngày 2/1/1979 Công đoàn huyện Thanh Trì được thành lập theo quyết định 01/TC-QĐ của Liên hiệp Công đoàn Thành phố Hà Nội (nay là Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội) gồm 15 thành viên trong Ban Chấp hành lâm thời.

45 năm qua với sự phấn đấu nỗ lực của tập thể Ban Chấp hành LĐLĐ huyện từ khoá I đến khóa XI, của các Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở (CĐCS), cùng hàng nghìn cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ huyện nhà. Hoạt động Công đoàn và phong trào CNVCLĐ huyện đã thường xuyên làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục về chính trị, tư tưởng, ý thức tổ chức kỷ luật cho đoàn viên, tuyên truyền về Đảng, về lịch sử truyền thống cách mạng của giai cấp công nhân. Động viên CNVCLĐ tích cực học tập các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, của Công đoàn, chính sách pháp luật của Nhà nước, tích cực học tập nâng cao trình độ văn hoá, chuyên môn nghiệp vụ.

Công đoàn huyện Thanh Trì: Tự hào với chặng đường vẻ vang của tổ chức Công đoàn Việt Nam
Đồng chí Lê Đình Hùng - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ Thành phố trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn” cho cán bộ, lãnh đạo huyện Thanh Trì.

Nhân kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, LĐLĐ thành phố Hà Nội đã trao 6 Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn” cho 6 đồng chí cán bộ, lãnh đạo huyện Thanh Trì; trong đó có đồng chí Nguyễn Tiến Cường - Bí thư Huyện ủy Thanh Trì.

Cùng dịp, LĐLĐ huyện Thanh Trì đã tổ chức biểu dương khen thưởng 50 cán bộ CĐCS xuất sắc, 141 gia đình CNVCLĐ tiêu biểu năm 202

Xin đồng chí cho biết, trong những năm qua, các cấp Công đoàn huyện đã thực hiện thi đua và thực hiện công tác chăm lo, bảo vệ người lao động như thế nào?

Đồng chí Nguyễn Danh Huy: Thực hiện lời dạy của Bác Hồ “thi đua là yêu nước, yêu nước phải thi đua”, trong những năm qua LĐLĐ huyện đã chỉ đạo các CĐCS tổ chức nhiều phong trào thi đua với những nội dung, hình thức phong phú, thiết thực, nổi bật là các phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” phong trào phấn đấu đạt danh hiệu “Công nhân giỏi”, phong trào “Dạy tốt, học tốt”, “Sáng kiến, sáng tạo”, phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, phong trào “xanh - sạch - đẹp, đảm bảo an toàn vệ sinh lao động” đã trở thành động lực thúc đẩy, thu hút đông đảo CNVCLĐ ở các ngành nghề tham gia.

Bên cạnh đó, công tác chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động luôn được các cấp Công đoàn coi trọng, mang ý nghĩa trung tâm, mục tiêu của hoạt động Công đoàn. Trong những năm qua LĐLĐ huyện đã chỉ đạo CĐCS tổ chức cho đông đảo cán bộ, đoàn viên tham gia xây dựng các dự án luật, pháp lệnh và nhiều văn bản chế độ chính sách có liên quan trực tiếp đến người lao động và tổ chức Công đoàn.

Phối hợp với chính quyền cùng cấp tổ chức Hội nghị Cán bộ công chức, viên chức, Hội nghị Người lao động trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp nhằm thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở. Hướng dẫn các CĐCS đại diện người lao động ký thỏa ước lao động tập thể, giúp người lao động ký hợp đồng lao động theo đúng pháp luật. Thường xuyên làm tốt công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện các chế độ chính sách liên quan đến quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của CNVCLĐ như bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, tiền lương, tiền thưởng, công tác bảo hộ lao động.

Giải quyết kịp thời đơn thư khiếu nại của CNVCLĐ, các tranh chấp lao động ngay tại cơ sở, góp phần tích cực trong việc xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ trong các doanh nghiệp. Trong những năm qua, không có cuộc tranh chấp lao động tập thể, lãn công, đình công nào xảy ra trên địa bàn.

Công đoàn huyện Thanh Trì: Tự hào với chặng đường cách mạng vẻ vang của tổ chức Công đoàn Việt Nam
Nhân dịp kỷ niệm 95 năm Ngày Thành lập Công đoàn Việt Nam, LĐLĐ huyện Thanh Trì đã biểu dương 50 Chủ tịch CĐCS xuất sắc

Vậy các cấp Công đoàn huyện đã lớn mạnh như thế nào, thưa đồng chí?

Đồng chí Nguyễn Danh Huy: Công tác phát triển đoàn viên, xây dựng tổ chức Công đoàn, xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh luôn được các cấp Công đoàn huyện quan tâm. Theo phân cấp, hiện nay LĐLĐ huyện đang quản lý 293 CĐCS với 13.526 đoàn viên, CNVCLĐ. Hoạt động Công đoàn không ngừng được đổi mới về nội dung, phương thức nhằm tập hợp đông đảo người lao động tự nguyện gia nhập tổ chức Công đoàn, đội ngũ cán bộ, đoàn viên ngày một trưởng thành về số lượng và chất lượng. Riêng từ đầu năm đến nay, đã thành lập 5 CĐCS và giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng bồi dưỡng xem xét kết nạp Đảng.

Thông qua hoạt động Công đoàn và phong trào CNVCLĐ, các CĐCS đã thường xuyên làm tốt công tác phát triển Đảng viên trong CNVCLĐ. Hoạt động xã hội của Công đoàn được triển khai thường xuyên và sâu rộng, với nhiều nội dung và hình thức phong phú, đa dạng. Những kết quả đạt được đã góp phần xây dựng giai cấp công nhân, xây dựng tổ chức Công đoàn, xây dựng Đảng, chính quyền ngày càng vững mạnh đồng thời góp phần xây dựng huyện sớm phát triển thành quận.

Với những thành tích đã đạt được trong những năm qua, LĐLĐ huyện Thanh Trì đã được Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tặng 2 Huân chương lao động hạng Nhì, 2 Huân chương lao động hạng Ba; Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen; liên tục nhiều năm được Tổng LĐLĐ Việt Nam, Ủy ban nhân dân, LĐLĐ thành phố Hà Nội tặng Cờ thi đua xuất sắc và Bằng khen, giấy khen; nhiều tập thể, cá nhân được tặng các danh hiệu cao quý khác.

Công đoàn huyện Thanh Trì: Tự hào với chặng đường cách mạng vẻ vang của tổ chức Công đoàn Việt Nam
Nhân dịp kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, LĐLĐ huyện Thanh Trì tổ chức gặp mặt, tri ân các đồng chí nguyên lãnh đạo LĐLĐ huyện qua các thời kỳ.

Năm 2024 là năm diễn ra sự kiện lớn kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam. Từ đầu năm đến nay, các cấp Công đoàn huyện đã phấn đấu như thế nào nhân dấu mốc quan trọng này, thưa đồng chí?

Đồng chí Nguyễn Danh Huy: Trong 6 tháng đầu năm 2024 mặc dù còn nhiều khó khăn, song LĐLĐ huyện đã bám sát sự chỉ đạo của LĐLĐ Thành phố và Huyện ủy Thanh Trì để chỉ đạo CĐCS thực hiện chủ đề năm 2024 của LĐLĐ Thành phố và chủ đề năm của Tổng LĐLĐ Việt Nam “Tập trung phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS”.

Thực hiện tốt Chỉ thị 05-CT/TW, quy định 08-QĐ/TW, quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức người lao động trong cơ quan và quy tắc ứng xử nơi công cộng; cuộc vận động “Nếp sống văn hóa công nghiệp”; “Người Việt nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; phong trào thi đua “Lao động giỏi”; “Sáng kiến sáng tạo”. Tổ chức chương trình “Tết sum vầy - Xuân chia sẻ”.

Đặc biệt, Hội thi “Bày mâm ngũ quả” tại chương trình “Tết Sum vầy - Xuân chia sẻ” đã thu hút 16 cụm tham gia. LĐLĐ huyện cũng phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện tổ chức Chợ Tết Công đoàn cho đoàn viên với nhiều gian hàng, mặt hàng phong phú; đồng thời tổ chức chương trình tặng hơn 1.000 áo dài miễn phí cho đoàn viên, người lao động. Cùng với các hoạt động bốc thăm trúng thưởng đã tạo nên không khí vui tươi đón Tết và khích lệ đoàn viên hăng say lao động sản xuất.

Công đoàn huyện Thanh Trì: Tự hào với chặng đường cách mạng vẻ vang của tổ chức Công đoàn Việt Nam
Chăm lo cho người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán là một trong những hoạt động đồng hành rất có ý nghĩa của LĐLĐ huyện Thanh Trì với tổ chức Công đoàn Việt Nam.

Cùng với đó, 100% đơn vị, doanh nghiệp đã tổ chức Hội nghị Cán bộ công chức, Hội nghị Người lao động. Phối hợp với Báo Lao động Thủ đô tổ chức Đối thoại, giao lưu trực tuyến - truyền thông chính sách năm 2024 với chủ đề “Nâng cao kiến thức pháp luật, chế độ bảo hiểm và chăm sóc sức khỏe người lao động” với sự tham gia của hơn 300 đoàn viên; qua đó giúp cho đoàn viên hiểu rõ về các quy định của pháp luật liên quan đến người lao động.

Ngay từ đầu năm, LĐLĐ huyện đã xây dựng, triển khai kế hoạch tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Tháng Công nhân”; “Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động”, “Công nhân giỏi” và “Sáng kiến Thủ đô” trong CNVCLĐ đến 100% CĐCS. Qua các phong trào đã biểu dương 11 tập thể và 106 nữ CNVCLĐ “Giỏi việc nước đảm việc nhà” năm 2023. Biểu dương 30 Công nhân giỏi năm 2024 và được LĐLĐ Thành phố biểu dương 3 “Công nhân giỏi Thủ đô”.

Trưởng thành cùng tổ chức Công đoàn Việt Nam 45 năm qua, và để tiếp nối chặng đường trong thời gian tới, các cấp Công đoàn huyện Thanh Trì sẽ phấn đấu như thế nào trong thời gian tới?

Đồng chí Nguyễn Danh Huy: Đội ngũ cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ huyện Thanh Trì với tinh thần đổi mới, dân chủ, đoàn kết và phát triển, sẽ tiếp tục thực hiện tốt chức năng đại diện chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động.

Các cấp Công đoàn huyện sẽ tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục CNVCLĐ, vững vàng về chính trị, nâng cao trình độ văn hoá, chuyên môn, nghiệp vụ, có ý thức tổ chức kỷ luật, có tác phong công nghiệp, có đạo đức lối sống lành mạnh, đáp ứng với yêu cầu sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Tổ chức có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, trọng tâm là phong trào “Lao động giỏi”, “Lao động sáng tạo”.

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền phát triển đoàn viên, xây dựng tổ chức Công đoàn, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh. Góp phần xây dựng Thủ đô, xây dựng quê hương huyện Thanh Trì ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Nhân ngày hội truyền thống của cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ, Ban Thường vụ LĐLĐ huyện hy vọng rằng, mỗi CNVCLĐ, đoàn viên Công đoàn phấn khởi tự hào với chặng đường cách mạng vẻ vang của tổ chức Công đoàn Việt Nam 95 năm qua, hướng tới tương lai với những quyết tâm mới, nỗ lực mới, xác định rõ trách nhiệm của mình, ra sức phấn đấu góp phần cùng nhân dân huyện hoàn thành tốt các nhiệm vụ kinh tế - xã hội năm 2024 và những năm tiếp theo; thực hiện thắng lợi các chương trình của Huyện ủy, của LĐLĐ thành phố Hà Nội, góp phần vào sự phát triển của huyện sớm trở thành quận trong thời gian tới.

Xin cảm ơn đồng chí!

Bảo Thoa (thực hiện)

Nên xem

Vietjet bay hàng ngày giữa TP.HCM và Manila với 7 chuyến khứ hồi mỗi tuần

Vietjet bay hàng ngày giữa TP.HCM và Manila với 7 chuyến khứ hồi mỗi tuần

Chào mừng mùa lễ hội cuối năm, Vietjet tăng chuyến bay TP.HCM - Manila, Philippines tất cả các ngày trong tuần từ 19/12/2025.
Hà Nội: Đổi mới, nâng cao chất lượng quản lý thuế

Hà Nội: Đổi mới, nâng cao chất lượng quản lý thuế

Chiều 5/12, tại Hội nghị thông tin chuyên đề và giao ban triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác báo chí Thành phố tháng 12/2025 do Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy Hà Nội tổ chức, ông Nguyễn Anh Dũng - Phó Trưởng Thuế thành phố Hà Nội đã thông tin về kết quả triển khai công tác quản lý thuế đối với hộ, cá nhân kinh doanh trên địa bàn Thành phố.
Hội đồng nhân dân xã Gia Lâm thông qua 10 Nghị quyết quan trọng

Hội đồng nhân dân xã Gia Lâm thông qua 10 Nghị quyết quan trọng

Sau một ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, với tinh thần dân chủ, trách nhiệm và xây dựng, kỳ họp thứ ba Hội đồng nhân dân (HĐND) xã Gia Lâm khóa I đã hoàn thành toàn bộ chương trình đề ra, thống nhất thông qua thông qua 12 báo cáo, 10 Nghị quyết.
Từ 1/7/2026, Hà Nội sẽ triển khai thí điểm vùng phát thải thấp trong khu vực Vành đai 1

Từ 1/7/2026, Hà Nội sẽ triển khai thí điểm vùng phát thải thấp trong khu vực Vành đai 1

Chiều 5/12, tại Hội nghị thông tin chuyên đề và giao ban triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác báo chí Thành phố tháng 12/2025 do Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy Hà Nội tổ chức, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Môi trường thành phố Hà Nội Nguyễn Minh Tấn đã cung cấp thông tin về việc triển khai thực hiện vùng phát thải thấp trên địa bàn Thành phố.
Lễ tôn vinh doanh nhân - doanh nghiệp Thăng Long 2025 sẽ diễn ra vào ngày 28/12

Lễ tôn vinh doanh nhân - doanh nghiệp Thăng Long 2025 sẽ diễn ra vào ngày 28/12

Lễ tôn vinh doanh nhân - doanh nghiệp Thăng Long là sự kiện thường niên uy tín của Thủ đô nhằm ghi nhận, tri ân những doanh nhân - doanh nghiệp có đóng góp xuất sắc cho sự phát triển kinh tế - xã hội Thủ đô và đất nước.
Giải thưởng “Vinh danh người truyền lửa”: Tôn vinh những con người bình dị mà phi thường

Giải thưởng “Vinh danh người truyền lửa”: Tôn vinh những con người bình dị mà phi thường

Giải thưởng “Vinh danh người truyền lửa” là giải thưởng cấp quốc gia được triển khai trên quy mô toàn quốc, nhằm tôn vinh những cá nhân truyền cảm hứng - những con người bình dị nhưng giàu nghị lực trong cuộc sống, âm thầm lan tỏa những giá trị nhân văn và tinh thần sống đẹp trong cộng đồng.
Đại hội Công đoàn Bệnh viện Phục hồi chức năng nhiệm kỳ 2025 - 2030

Đại hội Công đoàn Bệnh viện Phục hồi chức năng nhiệm kỳ 2025 - 2030

Chiều 5/12, Công đoàn Bệnh viện Phục hồi chức năng đã long trọng tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2025 - 2030, đánh dấu bước kiện toàn quan trọng trong hoạt động đại diện, chăm lo quyền lợi cho đoàn viên và người lao động.

Tin khác

Ngày hội lớn của tuổi trẻ Thủ đô Hà Nội

Ngày hội lớn của tuổi trẻ Thủ đô Hà Nội

Nhấn mạnh Đại hội lần thứ XVII của Đoàn Thanh niên thành phố Hà Nội diễn ra trong bối cảnh đặc biệt, Bí thư Thành đoàn Hà Nội Nguyễn Tiến Hưng đề nghị, tuổi trẻ Thủ đô cần nỗ lực không ngừng, cống hiến sức trẻ, tập trung trí tuệ xây dựng các hoạt động có chiều sâu, đổi mới, sáng tạo và phấn đấu đạt được những kết quả nổi bật, thiết thực.
Hà Nội: Học sinh hướng về đồng bào miền Trung, Tây Nguyên

Hà Nội: Học sinh hướng về đồng bào miền Trung, Tây Nguyên

Với tinh thần tương thân, tương ái, học sinh Thủ đô cùng chung tay hỗ trợ đồng bào các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên đang phải gánh chịu những thiệt hại nặng nề do mưa lũ gây ra.
Hàng trăm triệu đồng thiện nguyện hướng về đồng bào vùng lũ

Hàng trăm triệu đồng thiện nguyện hướng về đồng bào vùng lũ

Với tinh thần "tương thân tương ái", đoàn công tác thiện nguyện từ xã Ứng Hoà đã tổ chức chuyến đi hỗ trợ đồng bào miền Trung chịu ảnh hưởng nặng nề của thiên tai. Hoạt động được sự phối hợp của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam xã Ứng Hoà và các nhà hảo tâm. Tổng kinh phí xã hội hóa đã được quy đổi thành tiền mặt trị giá 200 triệu đồng để sẻ chia những khó khăn với bà con vùng lũ.
Phụ nữ Thủ đô “tiếp sức” cho đồng bào vượt qua mưa, lũ

Phụ nữ Thủ đô “tiếp sức” cho đồng bào vượt qua mưa, lũ

Trong nhiều ngày qua, với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, phụ nữ các phường, xã của Thủ đô Hà Nội đã tích cực triển khai nhiều hoạt động quyên góp, nhằm chia sẻ khó khăn với đồng bào các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên bị ảnh hưởng nặng nề bởi mưa, lũ.
Phường Hoàn Kiếm chung tay ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ

Phường Hoàn Kiếm chung tay ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ

Hưởng ứng Lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam phát động ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ, phường Hoàn Kiếm đã tổ chức nhiều hoạt động quyên góp với tinh thần khẩn trương, thiết thực và đầy ý nghĩa nhân văn.
Hội Chữ thập đỏ Hà Nội kêu gọi hỗ trợ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên khắc phục hậu quả bão lũ

Hội Chữ thập đỏ Hà Nội kêu gọi hỗ trợ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên khắc phục hậu quả bão lũ

Trước diễn biến phức tạp của mưa bão, gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản tại nhiều tỉnh miền Trung, Tây Nguyên, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội đã ra thư ngỏ khẩn thiết kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân chung tay hỗ trợ, chia sẻ gánh nặng với đồng bào vùng lũ. Hoạt động tiếp nhận ủng hộ được thực hiện công khai, minh bạch, kéo dài đến hết ngày 15/12/2025.
Phụ nữ Thanh Liệt chung tay chia sẻ khó khăn với người dân bị thiệt hại do mưa lũ

Phụ nữ Thanh Liệt chung tay chia sẻ khó khăn với người dân bị thiệt hại do mưa lũ

Phát huy tinh thần "tương thân tương ái", "Hà Nội vì cả nước, Hà Nội cùng cả nước", Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Thanh Liệt đã tổ chức vận động quyên góp nhằm sẻ chia với đồng bào các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên đang chịu thiệt hại nặng nề do mưa lũ.
Phường Yên Sở huy động lực lượng trẻ tham gia cao điểm làm sạch dữ liệu phương tiện

Phường Yên Sở huy động lực lượng trẻ tham gia cao điểm làm sạch dữ liệu phương tiện

Thực hiện chỉ đạo của Công an thành phố Hà Nội và Ủy ban nhân dân phường Yên Sở về đẩy mạnh cải cách hành chính, hiện đại hóa quản lý dữ liệu dân cư, sáng 22/11, Đoàn Thanh niên Công an phường Yên Sở đã phối hợp với Đoàn Thanh niên phường và Đoàn Thanh niên Trường Đại học Phương Đông tổ chức lễ ký kết chương trình phối hợp triển khai cao điểm 60 ngày đêm “Làm sạch dữ liệu đăng ký phương tiện, giấy phép lái xe cơ giới”.
Khơi dậy ý chí tự tôn, tự lập, tự cường, khát vọng vươn lên của phụ nữ

Khơi dậy ý chí tự tôn, tự lập, tự cường, khát vọng vươn lên của phụ nữ

Ngày 21/11, Đại hội đại biểu Phụ nữ thành phố Hà Nội lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2025 - 2030 diễn ra phiên trọng thể, với sự tham dự của 446 đại biểu chính thức. Đại hội có phương châm “Đoàn kết, sáng tạo, khát vọng, phát triển”, Hội Liên hiệp Phụ nữ Hà Nội quyết tâm cao phát huy truyền thống ngàn năm văn hiến, anh hùng, phụ nữ Hà Nội đoàn kết, trí tuệ, khát vọng vươn lên trong kỷ nguyên mới...
Xã Phú Nghĩa phối hợp cùng Sư đoàn 301 ra quân chiến dịch vì môi trường “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp”

Xã Phú Nghĩa phối hợp cùng Sư đoàn 301 ra quân chiến dịch vì môi trường “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp”

Sáng 16/11, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam xã Phú Nghĩa đã phối hợp cùng Trung đoàn 692, Sư đoàn 301 tổ chức ra quân chiến dịch vì môi trường “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp” trên địa bàn xã.
Xem thêm
Phiên bản di động