M
06/08/2020 18:49

Chương Mỹ: Bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo tại xã Tiên Phương và Phụng Châu

(LĐTĐ) Thiết thực chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025 và hướng tới kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống Mặt trận tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2020), sáng 6/8, Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam Thành phố và Ủy ban Mặt trận tổ quóc Việt Nam huyện Chương Mỹ tổ chức lễ bàn giao nhà Đại đoàn kết cho các hộ dân ở xã Tiên Phương và Phụng Châu.

Lễ bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo
Bàn giao kinh phí hỗ trợ xây dựng 90 nhà Đại đoàn kết tới hộ nghèo 8 huyện
Phấn đấu xây dựng Quỹ “Vì người nghèo” 3 cấp đạt 50 tỷ đồng

Bà Trịnh Thị Tý, sinh năm 1965 ở thôn Sơn Đồng, xã Tiên Phương thuộc hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đơn thân một mình nuôi con nhỏ đang trong tuổi ăn học. Trong khi đó, nguồn thu nhập ổn định của gia đình không có. Căn nhà gia đình ở bị hư hỏng và xuống cấp nghiêm trọng không đảm bảo an toàn cho các thành viên trong gia đình.

1411 523f18bd7b5f8701de4e
Lãnh đạo Ủy ban Mặt trận tổ quốc Thành phố và huyện Chương Mỹ bàn giao nhà cho gia đình bà Trịnh Thị Tý.

Trước hoàn cảnh đó, Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam Thành phố và huyện Chương Mỹ đã hỗ trợ gia đình bà Trịnh Thị Tý xây dựng nhà ở. Sau một thời gian thi công, ngôi nhà Đại đoàn kết cho gia đình bà Tý đã được hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Công trình có tổng diện tích 45m2, tổng kinh phí 164 triệu đồng. Trong đó, Quỹ “Vì người nghèo” Thành phố Hà Nội hỗ trợ 30 triệu đồng; Quỹ “Vì người nghèo” huyện Chương Mỹ hỗ trợ 10 triệu đồng, Qũy “Vì người nghèo” xã hỗ trợ 10 triệu đồng, gia đình anh em, nội ngoại và dòng họ nhà bà Tý hỗ trợ 30 triệu đồng và giúp đỡ nhiều ngày công.

1350 8b6431945476a828f167
Các đồng chí lãnh đạo Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội, lãnh đạo huyện tặng quà cho gia đình bà Trịnh Thị Tý.

Sáng cùng ngày, Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam Thành phố và Ủy ban Mặt trận tổ quốc huyện đã tổ chức bàn giao nhà Đại đoàn kết cho 2 hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở tại xã Phụng Châu. Đó là hộ bà Nguyễn Thị Thế (thôn Long Châu Miếu) và hộ ông Nguyễn Kim Chiều (thôn Phượng Nghĩa).

Phát biểu tại buổi lễ bàn giao nhà Đại đoàn kết, đồng chí Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam Thành phố đã nhấn mạnh ý nghĩa của chương trình hỗ trợ hộ nghèo xây dựng nhà Đại đoàn kết, ghi nhận sự quan tâm của cấp ủy Đảng, Chính quyền, Mặt trận tổ quốc, các đoàn thể huyện và cơ sở trong công tác chăm lo giúp đỡ hộ nghèo, không để hộ nghèo bị bỏ lại phía sau. Đồng thời chúc mừng và động viên các gia đình tiếp tục nỗ lực vượt qua khó khăn, từng bước ổn định cuộc sống.

Tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội, lãnh đạo huyện, đại diện các đoàn thể huyện và lãnh đạo xã Tiên Phương, Phụng Châu và cơ sở thôn đã trao tặng các gia đình những món quà thiết thực.

Minh Khuê - Hoài Lưu

Nguồn :