Chung tay hỗ trợ, động viên tuyến đầu chống dịch

(LĐTĐ) Nhằm kịp thời động viên lực lượng tuyến đầu chống dịch Covid-19, nhiều địa phương ở Hà Nội đã có nhiều chương trình thiết thực, ý nghĩa sẻ chia với đoàn viên và người lao động.
Liên đoàn Lao động huyện Mỹ Đức: Phòng, chống dịch Covid-19 là nhiệm vụ hàng đầu Liên đoàn Lao động huyện Mỹ Đức triển khai thành lập “Tổ An toàn Covid-19” tại doanh nghiệp

Tại huyện Mỹ Đức, nhằm kịp thời động viên, tiếp sức cùng đoàn viên, công nhân, viên chức, ngành Y tế của huyện, Liên đoàn Lao động huyện Mỹ Đức cùng các đồng chí Thường trực Huyện ủy đến thăm, tặng quà động viên các cán bộ ngành Y tế tại Trung tâm Y tế huyện và Bệnh viện Đa khoa huyện Mỹ Đức.

Các thành viên trong đoàn đã ân cần thăm hỏi, động viên tinh thần, chia sẻ những khó khăn, vất vả, nguy hiểm của các cán bộ, bác sĩ, nhân viên y tế Trung tâm Y tế huyện Mỹ Đức và Bệnh viện Đa khoa huyện đang phải đối mặt trong quá trình thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện.

Chung tay hỗ trợ, động viên tuyến đầu chống dịch
Liên đoàn Lao động huyện Mỹ Đức cùng Thường trực Huyện ủy đến thăm, tặng quà cán bộ Trung tâm Y tế huyện

Với tinh thần, trách nhiệm vì sự an toàn sức khỏe của nhân dân, đội ngũ cán bộ, y bác sĩ trên địa bàn huyện đã thần tốc truy vết, lấy mẫu xét nghiệm cho tất cả các trường hợp có nguy cơ lây bệnh trên địa bàn huyện để khoanh vùng dập dịch nhanh chóng.

Trước tình hình dịch Covid-19 vẫn đang tiếp tục diễn biến phức tạp, ông Đỗ Trung Hai - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, khẳng định, tinh thần, trách nhiệm của mỗi cán bộ, bác sĩ và nhân viên y tế càng hết sức nặng nề, đòi hỏi không ngừng nỗ lực, cố gắng cao hơn nữa, để quyết tâm bảo vệ, giữ vững thành trì kết quả công tác phòng chống dịch của huyện, góp phần ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh.

Đội ngũ cán bộ, y bác sĩ, nhân viên y tế Trung tâm y tế và Bệnh viện Đa khoa huyện tiếp tục phát huy tinh thần quyết liệt, đoàn kết chủ động tham mưu với cấp ủy, chính quyền giải quyết sớm và triệt để các tình huống dịch bệnh trên địa bàn huyện.

Liên đoàn Lao động Huyện Mỹ Đức thăm hỏi, tặng quà cán bộ ngành Y tế
Những hàng hóa thiết yếu được chuyển đến cán bộ ngành Y tế huyện Mỹ Đức.

Để động viên, quan tâm chăm lo đến đội ngũ y, bác sĩ trực tiếp làm nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19, đoàn đã trao tặng các nhu yếu phẩm cần thiết gồm: 40 thùng nước khoáng, 20 thùng sữa, 20 thùng mỳ tôm... cho cán bộ, công nhân viên Trung tâm Y tế huyện và Bệnh viện Đa khoa huyện Mỹ Đức với tổng trị giá 14 triệu đồng.

Trước đó, ngày 28/7, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện và các đoàn thể chính trị - xã hội huyện Mỹ Đức tổ chức 2 đoàn công tác đến thăm hỏi, động viên và tặng quà các lực lượng làm nhiệm vụ tại các điểm chốt chặn kiểm soát, phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn các xã Phúc Lâm, Thượng Lâm, Tuy Lai, Bột Xuyên, Hồng Sơn, Phùng Xá, Phù Lưu Tế, Đại Hưng, Vạn Kim, Đốc Tín, Hùng Tiến, Hợp Tiến. Đoàn đã đến thăm hỏi và trao tặng 130 thùng nước, 120 thùng nước ngọt, 75.000 khẩu trang y tế, 300 chai nước sát khuẩn, 1.500 bút bi với tổng trị giá 75 triệu đồng.

Liên đoàn Lao động Huyện Mỹ Đức thăm hỏi, tặng quà cán bộ ngành Y tế
Ủy ban mặt trận Tổ quốc huyện Mỹ Đức tiếp nhận sự ủng hộ của các tập thể

Lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc đã ghi nhận, biểu dương các lực lượng không quản ngại khó khăn, ngày đêm kiểm soát dịch bệnh Covid-19, thể hiện tinh thần, trách nhiệm vì an toàn sức khỏe cộng đồng và mong muốn cán bộ, chiến sĩ công an, y tế, đoàn viên thanh niên tiếp tục phát huy tinh thần “Chống dịch như chống giặc”, cùng với việc kiểm soát cần tích cực tuyên truyền, vận động để người dân ý thức được trách nhiệm, nghĩa vụ của mình, góp phần cùng Đảng, Nhà nước sớm ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh.

Còn trên địa bàn huyện Phú Xuyên, mới đây, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Phú Xuyên Nguyễn Xuân Thanh cũng đã đi kiểm tra thực tế việc chấp hành các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 của các hộ kinh doanh buôn bán, kinh doanh nhà hàng ăn uống và của người dân trên địa bàn các xã, thị trấn gồm: Thị trấn Phú Xuyên, thị trấn Phú Minh, xã Nam Tiến, Nam Phong, Bến đò “Vườn Chuối” xã Hồng Thái. Đồng thời đồng chí cũng đã đi thăm, động viên các lực lượng trực chốt kiểm soát buổi đêm tại thôn Mai Xá - xã Quang Lãng, chốt Cầu Lương và chốt Cầu Phú Tiên xã Minh Tân.

Qua kiểm tra, đa số người dân đều chấp hành nghiêm túc các quy định phòng, chống dịch bệnh, các nhà hàng kinh doanh dịch vụ ăn uống và các quán kinh doanh các dịch vụ không thiết yếu đều đã đóng cửa, người dân đã hạn chế ra ngoài đường. Tuy nhiên vẫn còn một số người dân trong đó đa số là thanh thiếu niên còn tụ tập đông người ở nơi công cộng, ra đường không đội mũ bảo hiểm, không đeo khẩu trang.

Liên đoàn Lao động Huyện Mỹ Đức thăm hỏi, tặng quà cán bộ ngành Y tế
Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện kiểm tra tại chốt Mai Xá - Quang Lãng

Tại các chốt kiểm soát dịch, qua nghe báo cáo của các lực lượng chức năng, đồng chí Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện đã ghi nhận những nỗ lực của các lực lượng và chia sẻ những khó khăn, vất vả trong thực hiện nhiệm vụ tham gia công tác phòng, chống dịch bệnh.

Qua đó chỉ đạo các cơ quan, đơn vị bổ sung kịp thời các trang thiết bị bảo hộ cho các chốt để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh được hiệu quả hơn. Đồng thời yêu cầu các lực lượng trực tại các chốt tích cực tuyên truyền, vận động để người dân nâng cao ý thức phòng, chống dịch Covid-19; tăng cường công tác kiểm soát người và các hoạt động trong địa bàn quản lý, đảm bảo trực 24/24 giờ tại các chốt góp phần cùng hệ thống chính trị và nhân dân kiểm soát, ngăn chặn và từng bước đẩy lùi dịch bệnh.

Tại quận Đống Đa, trong chuỗi các hoạt động tình nguyện, ngày 29/7, Hội Chữ Thập đỏ phường Láng Hạ và phường Phương Liên đã vận động Công ty BEMC, địa bàn dân cư số 1 (phường Láng Hạ), Cộng đồng người Việt Nam tại Hungary (phường Phương Liên) tham gia ủng hộ các vật tư, trang thiết bị y tế, nhu yếu phẩm cho Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 quận Đống Đa với trị giá trên 35 triệu đồng.

Phát biểu tại buổi trao tặng phẩm, ông Nguyễn Hoàng Giáp - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận, Phó Trưởng ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 quận Đống Đa, đã thông tin tình hình dịch bệnh đang diễn biến trên địa bàn quận, đồng thời bày tỏ sự cảm ơn, chia sẻ của hội Chữ Thập đỏ 2 phường, các tổ chức, cá nhân đã luôn sát cánh, kề vai với lực lượng trên tuyến đầu chống dịch.

Thời gian tới, cấp uỷ, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn quận sẽ cùng chung tay, quyết tâm kiểm soát tốt, sớm đẩy lùi dịch bệnh, để các hoạt động phát triển kinh tế - xã hội và cuộc sống của nhân dân trở lại bình thường.

H.D

Bài viết cùng chủ đề

Phòng chống dịch Covid 19

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Hà Nội lên kế hoạch “phủ” mũi 2 vắc xin phòng Covid-19

Hà Nội lên kế hoạch “phủ” mũi 2 vắc xin phòng Covid-19

(LĐTĐ) Ngày 16/9, Sở Chỉ huy công tác phòng, chống Covid-19 thành phố Hà Nội tổ chức họp trực tuyến với Sở Chỉ huy sở, ban, ngành, quận, huyện, thị xã. ...
500 túi “Túi An sinh Công đoàn” đến với người lao động ngành Nông nghiệp Hà Nội

500 túi “Túi An sinh Công đoàn” đến với người lao động ngành Nông nghiệp Hà Nội

(LĐTĐ) Chiều nay (16/9) Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Ngô Văn Tuyến đã đến thăm, ...
Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội: Xác định cụ thể điểm phong tỏa để tiếp tục nới lỏng một số hoạt động

Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội: Xác định cụ thể điểm phong tỏa để tiếp tục nới lỏng một số hoạt động

(LĐTĐ) Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội giao Ban Cán sự Đảng Ủy ban nhân dân (UBND) Thành phố từ nay đến ngày 21/9 xác định cụ thể các điểm ...
Nới lỏng nhưng không buông lỏng phòng, chống dịch

Nới lỏng nhưng không buông lỏng phòng, chống dịch

(LĐTĐ) Từ 12h ngày 16/9, Ứng Hòa là 1 trong 19 quận, huyện trên địa bàn Thành phố không ghi nhận ca mắc ngoài cộng đồng trong thời gian qua, được ...
Khi chị em làm “cầu nối”

Khi chị em làm “cầu nối”

(LĐTĐ) Trong thời gian thành phố Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch Covid-19, việc tiêu thụ và mua nông sản với người dân đều trở ...
Mở đợt cao điểm tuyên truyền xây dựng “Văn hóa phòng, chống dịch bệnh Covid-19”

Mở đợt cao điểm tuyên truyền xây dựng “Văn hóa phòng, chống dịch bệnh Covid-19”

(LĐTĐ) Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 210/KH-UBND, thực hiện đợt cao điểm tuyên truyền pháp luật về phòng, chống dịch bệnh ...
Dịch Covid-19 ngày 16/9: Số ca khỏi bệnh nhiều hơn số mắc mới

Dịch Covid-19 ngày 16/9: Số ca khỏi bệnh nhiều hơn số mắc mới

(LĐTĐ) Bản tin dịch Covid-19 ngày 16/9 của Bộ Y tế cho biết có 10.489 ca mắc Covid-19, riêng thành phố Hồ Chí Minh và Bình Dương đã hơn 8.700 ca. ...

Tin khác

Hà Nội lên kế hoạch “phủ” mũi 2 vắc xin phòng Covid-19

Hà Nội lên kế hoạch “phủ” mũi 2 vắc xin phòng Covid-19

(LĐTĐ) Ngày 16/9, Sở Chỉ huy công tác phòng, chống Covid-19 thành phố Hà Nội tổ chức họp trực tuyến với Sở Chỉ huy sở, ban, ngành, quận, huyện, thị xã. Đáng chú ý, tại cuộc họp, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Nguyễn Mạnh Quyền, Phó Chỉ huy Sở Chỉ huy phòng, chống Covid-19 thành phố Hà Nội yêu cầu khẩn trương rà soát và chuẩn bị các điều kiện phục vụ công tác tiêm chủng mũi 2 phòng Covid-19 cho nhân dân.
Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội: Xác định cụ thể điểm phong tỏa để tiếp tục nới lỏng một số hoạt động

Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội: Xác định cụ thể điểm phong tỏa để tiếp tục nới lỏng một số hoạt động

(LĐTĐ) Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội giao Ban Cán sự Đảng Ủy ban nhân dân (UBND) Thành phố từ nay đến ngày 21/9 xác định cụ thể các điểm cách ly, phong tỏa để chỉ đạo tiếp tục nới lỏng một số hoạt động, dịch vụ.
Khi chị em làm “cầu nối”

Khi chị em làm “cầu nối”

(LĐTĐ) Trong thời gian thành phố Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch Covid-19, việc tiêu thụ và mua nông sản với người dân đều trở nên khó khăn hơn. Để góp phần “gỡ khó” cho bà con, tại nhiều quận, huyện, Hội Liên hiệp Phụ nữ đã triển khai hiệu quả chương trình “Kết nối nông sản, chia sẻ yêu thương, vượt qua đại dịch”.
Mở đợt cao điểm tuyên truyền xây dựng “Văn hóa phòng, chống dịch bệnh Covid-19”

Mở đợt cao điểm tuyên truyền xây dựng “Văn hóa phòng, chống dịch bệnh Covid-19”

(LĐTĐ) Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 210/KH-UBND, thực hiện đợt cao điểm tuyên truyền pháp luật về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố Hà Nội.
Hà Nội chuẩn bị kỹ lưỡng cho việc nới lỏng giãn cách

Hà Nội chuẩn bị kỹ lưỡng cho việc nới lỏng giãn cách

(LĐTĐ) Chiều 16/9, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) Thành phố, Phó Chỉ huy trưởng Sở Chỉ huy phòng, chống Covid-19 thành phố Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền chủ trì giao ban trực tuyến với Sở chỉ huy các sở, ngành, quận, huyện, thị xã về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.
Người dân "vùng xanh" vui mừng được kinh doanh nhưng không lơ là phòng dịch

Người dân "vùng xanh" vui mừng được kinh doanh nhưng không lơ là phòng dịch

(LĐTĐ) Sau khoảng 2 tháng đóng cửa, nhiều chủ quán và cả người dân tại một số quận, huyện ở Hà Nội không giấu nổi niềm vui khi được mở cửa một số hoạt động kinh doanh, dịch vụ; cửa hàng ăn uống được phép bán mang về.
MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội phát động ủng hộ chương trình “Sóng và máy tính cho em”

MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội phát động ủng hộ chương trình “Sóng và máy tính cho em”

(LĐTĐ) Với mong muốn có thêm nguồn lực để hỗ trợ thiết bị học trực tuyến cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của Thành phố; thực hiện sự chỉ đạo của Thường trực Thành ủy, sáng nay (16/9) Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam Thành phố đã phát động toàn Thành phố ủng hộ Chương trình “Sóng và máy tính cho em”.
Hướng dẫn 3 bước tạo điểm quét QR code cho các nhà hàng, quán ăn bán mang về

Hướng dẫn 3 bước tạo điểm quét QR code cho các nhà hàng, quán ăn bán mang về

(LĐTĐ) Từ 12h ngày 16/9, thành phố Hà Nội cho phép các cửa hàng ăn uống bán mang về và một số cơ sở dịch vụ khác của 19 quận, huyện, thị xã được mở cửa trở lại với điều kiện bắt buộc phải tạo điểm quét mã QR code để khách đến mua hàng khai báo.
Chủ hàng phấn khởi, tất bật dọn dẹp để mở cửa trở lại

Chủ hàng phấn khởi, tất bật dọn dẹp để mở cửa trở lại

(LĐTĐ) Ngay sau khi có thông báo của Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội cho phép 19 quận, huyện được mở lại cửa hàng ăn uống bán mang về, sáng sớm ngày 16/9, nhiều cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống đã tất bật dọn dẹp, lau chùi để có thể bắt đầu mở bán trở lại vào 12 giờ trưa.
Huyện Mỹ Đức hoàn thành xuất sắc việc xét nghiệm diện rộng, tiêm vắc xin phòng Covid-19

Huyện Mỹ Đức hoàn thành xuất sắc việc xét nghiệm diện rộng, tiêm vắc xin phòng Covid-19

(LĐTĐ) Chiều 15/9, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Mỹ Đức (Hà Nội) đã tổ chức gặp mặt, động viên khen thưởng các tập thể cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thời gian "thần tốc" xét nghiệm, tiêm vắc xin phòng Covid-19.
Xem thêm
Phiên bản di động