M
08/02/2021 20:16

Chung cư The Garden Hill: Nhiều người dân đã về quê ăn Tết trước khi phát hiện trường hợp nhiễm Covid -19

(LĐTĐ) Thông tin từ quận Nam Từ Liêm cho biết, thời điểm phong tỏa, cách ly chung cư The Garden Hill (nơi ở của bệnh nhân N.T.K.A.) nhiều người dân sinh sống tại đây đã về quê ăn Tết nên chưa thể lấy mẫu xét nghiệm.

Phong tỏa, lấy mẫu xét nghiệm cư dân tại tòa nhà A và B chung cư Garden Hill Hà Nội ghi nhận thêm 2 ca nhiễm Covid-19 ở tòa nhà Garden Hill

Ông Nguyễn Huy Cường, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân quận Nam Từ Liêm cho hay, 0h ngày 8/2, lực lượng chức năng quận Nam Từ Liêm đã phong tỏa tạm thời 2 tòa nhà A và B thuộc chung cư The Garden Hill (99 Trần Bình, phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm) do có bệnh nhân nhiễm Covid-19. Cùng với phong tỏa, quận cũng tiến hành lập tổ xét nghiệm tại 2 tòa nhà trên.

Chung cư The Garden Hill: Nhiều người dân đã về quê ăn Tết trước khi phát hiện trường hợp nhiễm Covid -19
Lực lượng chức năng phong tỏa tòa nhà The Garden Hill.

Đến nay, Trung tâm Y tế quận đã lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho gần 1.000 người dân sinh sống trong 2 tòa nhà A và B. Tuy nhiên, theo ông Cường, có một vấn đề khá khó khăn là đến thời điểm phong tỏa, có gần một nửa cư dân trong tòa nhà đã về quê ăn Tết.

Hiện Uỷ ban nhân dân quận Nam Từ Liêm đang phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan để rà soát, truy vết và thông báo cho người dân thực hiện các biện pháp cách ly cần thiết.

Bên cạnh đó, quận cũng giao công an khu vực trích xuất lại toàn bộ dữ liệu về dân cư khu vực để kiểm soát các trường hợp có liên quan tại 2 tòa nhà này.

Được biết, đến thời điểm hiện tại, quận Nam Từ Liêm đã ghi nhận thêm 2 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 liên quan tới bênh nhân N.T.K.A. Họ là con gái của chị A (1 tuổi) và nữ giúp việc (51 tuổi, sống tại nhà chị A.)

2 trường hợp này đã được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm sáng 8/2 và có kết quả dương tính. Hiện các bệnh nhân được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung, Đông Anh (Hà Nội).

Cũng liên quan đến bệnh nhân N.T.K.A, phát biểu tại buổi làm việc với quận Nam Từ Liêm ngày 8/2, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân thành phố, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Thành phố Chử Xuân Dũng đề nghị Công an quận vào cuộc khẩn trương, hoàn thiện hồ sơ xử phạt bệnh nhân này và bệnh nhân 1.722 vì quanh co, không trung thực khi khai báo y tế dẫn đến khó khăn cho công tác phòng, chống dịch.

L.T

Nguồn :