M
16/05/2021 20:00

Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội động viên đội ngũ y, bác sĩ lên đường chi viện Bắc Giang dập dịch

(LĐTĐ) Chiều 16/5, thành phố Hà Nội đã tổ chức xuất quân hỗ trợ tỉnh Bắc Giang phòng, chống dịch Covid-19. Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Chu Ngọc Anh đã đến động viên và tiễn các các y, bác sĩ đầu ngành về chống dịch của Thủ đô lên đường chi viện cho tỉnh bạn.

Hà Nội: Tiểu thương, người bán hàng nêu cao tinh thần phòng, chống dịch Covid-19 Yêu cầu 4 bệnh viện của Hà Nội tiếp nhận điều trị bệnh nhân Covid-19
Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội động viên đội ngũ y, bác sĩ lên đường “chi viện” Bắc Giang dập dịch
Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Chu Ngọc Anh phát biểu và giao nhiệm vụ trong buổi xuất quân hỗ trợ tỉnh Bắc Giang phòng, chống dịch Covid-19 vào chiều nay.

Trước bối cảnh dịch bệnh Covid-19 tại Bắc Giang diễn biến phức tạp, thành phố Hà Nội đã thống nhất thành lập đoàn công tác gồm 20 người lên đường chi viện cho tỉnh bạn. Phụ trách đoàn là Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Văn Chung và Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội Khổng Minh Tuấn - đây là các cán bộ, y, bác sĩ, tình nguyện viên y tế có trình độ chuyên môn vững vàng và dày dạn kinh nghiệm trong công tác thu dung, lấy mẫu, xét nghiệm dịch.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố khẳng định, đến nay với sự chỉ đạo sát sao của Trung ương và Thành ủy, Hà Nội đã "thần tốc", hiệu quả trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 với trách nhiệm đầu não chính trị, văn hóa, kinh tế của cả nước.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội động viên đội ngũ y, bác sĩ lên đường chi viện Bắc Giang dập dịch
Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Chu Ngọc Anh động viên và tiễn các y, bác sĩ đầu ngành lên đường "chi viện" cho tỉnh Bắc Giang.

Cả hệ thống chính quyền Hà Nội đang căng mình chống dịch, lãnh đạo Thành phố luôn trân trọng nỗ lực không mệt mỏi của lực lượng tuyến đầu (y tế, quân đội, công an...) vượt qua áp lực, hi sinh thầm lặng vì sự bình yên của Thủ đô.

Trước diễn biến dịch bệnh ở Bắc Giang, với tinh thần "Hà Nội vì cả nước", Thành phố đã quyết định cử ngay lực lượng ưu tú hỗ trợ Bắc Giang dập dịch. "Đây cũng là cụ thể hóa chỉ đạo của Thủ tướng, phối hợp phòng ngự và chủ động tấn công, giúp địa phương bạn chính là giúp mình, ngăn chặn dịch bệnh", Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố chia sẻ.

Thành phố đã chỉ đạo Sở Y tế có nhiều phương án "chi viện" cho Bắc Giang trong đó có cả phương án huy động sinh viên 2 trường Cao đẳng Y của Thành phố. Qua trao đổi với tỉnh, trước mắt, Hà Nội quyết định cử 20 y, bác sĩ tiêu biểu nhất cho Thủ đô cả về kinh nghiệm, trí tuệ và quyết tâm.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội động viên đội ngũ y, bác sĩ lên đường chi viện Bắc Giang dập dịch
Đội ngũ 20 y, bác sĩ lên đường làm nhiệm vụ.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố giao nhiệm vụ, ngay hôm nay "đội đặc nhiệm” cần bắt tay ngay vào việc hỗ trợ xét nghiệm 10.000 mẫu. Trưởng đoàn và các chuyên gia vào ngay tất cả các khâu: Truy vết, cách ly, khoanh vùng dập dịch ở Khu Công nghiệp Vân Trung với gần 100.000 công nhân và 152 ca bệnh; tăng tốc mọi phần việc để giúp Bắc Giang nhanh chóng dập dịch.

Là lực lượng đặc biệt và ưu tú của Thủ đô, Chủ tịch ủy ban nhân dân Thành phố Chu Ngọc Anh nhấn mạnh các đồng chí trong đoàn công tác phải bảo đảm an toàn cho bản thân để tiếp tục bảo vệ Thủ đô trong thời gian tới.

Thay mặt cho đoàn công tác tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Văn Chung hứa sẽ thực hiện phối kết hợp với ngành Y tế Bắc Giang làm tốt công tác phòng, chống dịch với tinh thần "cứu bạn như cứu mình, góp phần cùng cả nước đẩy lùi dịch bệnh".

P.Ngân

Nguồn :