M
11/02/2021 19:25

Chiều 30 Tết, 22 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh tại Chí Linh

(LĐTĐ) Chiều 30 Tết (11/2), Bệnh viện Dã chiến số 1 tại Chí Linh đã công bố khỏi bệnh cho 22 bệnh nhân. Hiện nay, Bệnh viện Dã chiến số 1 tiếp tục điều trị 173 bệnh nhân.

[INFOGRAPHIC] Hướng dẫn mới về đeo khẩu trang phòng, chống dịch Covid-19 tại nơi công cộng Chúng ta nhớ… chúng ta Giá các mặt hàng lương thực tăng nhẹ ngày cận Tết

Bác sĩ Chuyên khoa II Nguyễn Trung Cấp, Phó Giám đốc Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, hỗ trợ chuyên môn trong chẩn đoán và điều trị bệnh nhân Covid-19 và phòng chống lây nhiễm của Bệnh viện Dã chiến số 1 cho biết, sau 14 ngày kể từ ngày tiếp nhận bệnh nhân đầu tiên, đến nay đã có 22 bệnh nhân có xét nghiệm âm tính 3 lần với SARS-CoV-2, đủ điều kiện công bố khỏi bệnh theo đúng quy định của Bộ Y tế.

Chiều 30 Tết, 22 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh tại Chí Linh
Đoàn công tác chống dịch Covid-19 Bộ Y tế đến dự và chia vui cùng với thầy thuốc và bệnh nhân, Bệnh viện Dã chiến số 1.

Với sự nỗ lực của Bệnh viện Dã chiến số 1 và sự hỗ trợ chuyên môn của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương tình hình bệnh nhân tương đối ổn định, không có sự lây nhiễm chéo trong bệnh viện. Diễn biến bệnh của bệnh nhân luôn được giám sát, theo dõi chặt chẽ bởi 6 chuyên gia của Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cùng các thầy thuốc của Bệnh viện Dã chiến số 1.

Đây là lần đầu tiên, sau 14 ngày tiếp nhận bệnh nhân Covid-19, Bệnh viện Dã chiến số 1 Hải Dương đã công bố 22 bệnh nhân Covid-19 khỏi bệnh. Tính đến chiều ngày 10/2/2021, tổng số bệnh nhân được bệnh viện tiếp nhận điều trị là 195 bệnh nhân, trong đó có 9 bệnh nhi, 4 bệnh nhân mang thai, bệnh nhi bé nhất 41 ngày tuổi, bệnh nhân lớn tuổi nhất 71 tuổi, hơn 40 bệnh nhân tổn thương phổi, 20 bệnh nhân nặng, 10 bệnh nhân có bệnh nền.

Ông Nguyễn Trọng Khoa, Phó Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế, bày tỏ sự cảm ơn, đồng lòng, giúp đỡ của nhân dân Thành phố Chí Linh đối với cán bộ y tế, để có được kết quả ban đầu như hiện nay. “Niềm vui của các bệnh nhân được công bố khỏi bệnh là niềm vui chung của chính quyền thành phố Chí Linh, tiếp thêm sức mạnh và niềm tin trong cuộc chiến với Covid-19” - ông Khoa nói.

Anh N.Q.H (Thị trấn Lai Cách, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương) chia sẻ: “Khi biết bị mắc bệnh Covid-19, tôi đã vô cùng lo lắng, hoang mang, nhưng sự giúp đỡ tận tình và nỗ lực điều trị của thầy thuốc đã tạo cho tôi thêm niềm tin và động lực vượt qua bệnh tật. Tôi rất vui mừng và xúc động. Tôi xin chúc các thầy thuốc có thêm nhiều sức khỏe để tiếp tục điều trị cho hết bệnh nhân Covid-19 còn ở lại”.

Lương Hằng

Nguồn :