M
17/04/2020 21:12

Chia sẻ với bệnh nhân, công nhân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

(LĐTĐ) Chiều 17/4, đồng chí Nguyễn Lan Hương - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam thành phố Hà Nội đã tới thăm hỏi, động viên và trao quà hỗ trợ tới bệnh nhân xóm chạy thận Ngọc Hồi và công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 tại huyện Thanh Trì.

chia se voi be nh nhan cong nhan bi a nh huo ng bo i di ch covid 19 Các cấp Mặt trận Thủ đô huy động mọi nguồn lực, chung sức đẩy lùi dịch bệnh
chia se voi be nh nhan cong nhan bi a nh huo ng bo i di ch covid 19 Hạ Lôi không chỉ cách ly thôn mà mỗi gia đình trong thôn cũng phải cách ly với nhau
chia se voi be nh nhan cong nhan bi a nh huo ng bo i di ch covid 19 Thành phố Hà Nội sẽ tiếp tục đồng hành với các bệnh viện trong cuộc chiến chống Covid-19

Cùng tham gia đoàn có Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Nguyễn Sỹ Trường, đại diện MTTQ Việt Nam huyện Thanh Trì và Liên đoàn Lao động huyện Thanh Trì.

chia se voi be nh nhan cong nhan bi a nh huo ng bo i di ch covid 19
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương trao quà tới bệnh nhân xóm chạy thận Ngọc Hồi

Tại xóm chạy thận Ngọc Hồi, đồng chí Nguyễn Lan Hương đã trao 27 suất quà, mỗi suất gồm: 1 triệu đồng tiền mặt, 4 hộp bánh, 2kg lạc, 10 chiếc khẩu trang, 10kg gạo tới các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Ông Nguyễn Thanh Hải - Trưởng xóm bệnh nhân chạy thận Ngọc Hồi cho biết: Ông quê ở Nam Định, thuê nhà ở Ngọc Hồi để theo chạy thận đã 16 năm nay. Từ khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát, ông và 26 bệnh nhân trong xóm chưa được về quê, và cũng không thể làm thêm để kiếm thêm thu nhập.

“Dịch bệnh kéo dài từ Tết đến nay, trong đợt dịch này, những bệnh nhân nghèo, yếu thế như chúng tôi gặp không ít khó khăn. Nay nhận được sự quan tâm, hỗ trợ quà thiết thực từ lãnh đạo Thành phố và huyện thế này, chúng tôi thực sự rất xúc động và cảm thấy ấm lòng”, ông Hải bày tỏ.

Chị Nguyễn Thị Thúy (41 tuổi, quê ở Hưng Yên) - thuê nhà ở Ngọc Hồi để theo chạy thận đã 17 năm nay - chia sẻ: Do lịch chạy thận đều đặn 3 buổi/tuần, kinh tế còn khó khăn, nên nhiều tháng nay tôi không thể về nhà. Số tiền lãnh đạo Thành phố trao tặng hôm nay với tôi rất giá trị, bù thêm vào tiền thuốc thang để chữa trị, đỡ được gánh nặng kinh tế trong thời điểm khó khăn này.

chia se voi be nh nhan cong nhan bi a nh huo ng bo i di ch covid 19
Lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội ân cần thăm hỏi đời sống của bệnh nhân xóm chạy thận Ngọc Hồi

Thay mặt lãnh đạo thành phố, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương đã chia sẻ với những khó khăn trong cuộc sống của các bệnh nhân, đồng thời mong các bệnh nhân khắc phục khó khăn, giữ gìn sức khỏe, thực hiện tốt các biện pháp bảo vệ bản thân trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 đang có nhiều diễn biến phức tạp. Đồng chí cũng mong các bệnh nhân trong xóm đoàn kết, giúp đỡ, chia sẻ với nhau, cùng vượt lên hoàn cảnh bệnh tật, sống lạc quan để chiến thắng bệnh tật.

Tại Ngọc Hồi, đồng chí Nguyễn Lan Hương đã đến thăm và nắm tình hình công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19. Tại xóm trọ công nhân ở Ngọc Hồi, đồng chí Nguyễn Lan Hương đã thăm hỏi, tặng quà tới 6 công nhân làm việc tại Công ty CP Thương mại Khang Vĩnh – Phong Phú.

Do ảnh hưởng dịch bệnh, số công nhân này đã nghỉ việc từ 12/3, không có thu nhập. Mặc dù đã được chủ nhà trọ giảm giá thuê 200 nghìn đồng/phòng/tháng nhưng tiền thuê trọ, chi phí sinh hoạt vẫn phải chi trả nên cuộc sống của số lao động này gặp không ít khó khăn.

chia se voi be nh nhan cong nhan bi a nh huo ng bo i di ch covid 19
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương tặng quà tới công nhân Công ty CP Thương mại Khang Vĩnh – Phong Phú bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Tại đây, đồng chí Nguyễn Lan Hương đã trao 6 suất quà, mỗi suất gồm: 1 triệu đồng tiền mặt, 1 thùng mỳ tôm và 10kg gạo tới 6 công nhân. Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam mong muốn anh chị em công nhân vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống và tích cực thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe cho bản thân và cộng đồng.

Cùng ngày, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Thanh Trì đã đi thăm, trao 320 suất quà, mỗi suất gồm: 20kg gạo, 1 thùng mỳ tôm, 1 gói mỳ chính, 1 chai nước mắm, 1 chai dầu ăn, 20 quả trứng tới các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 trên địa bàn huyện.

B.Duy

Nguồn :