“Chìa khóa” bảo vệ người lao động

(LĐTĐ) Bám sát sự chỉ đạo của Công đoàn cấp trên, thời gian qua Công đoàn Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn đã phát huy vai trò của tổ chức Công đoàn trong việc tham gia quản lý, phối hợp xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động (NLĐ).
Quan tâm đời sống tinh thần người lao động Công đoàn Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn: Làm tốt công tác phối hợp chăm lo lợi ích đoàn viên

Đồng chí Nhâm Tuấn Anh, Phó Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn cho biết: Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn có 1.225 viên chức, người lao động, trong đó có 968 đoàn viên, với 52 tổ Công đoàn. Với quy mô hơn 700 giường bệnh, bệnh viện đảm nhiệm công tác khám chữa bệnh cho nhân dân Thành phố và cả nước, mỗi năm thu dung, khám và điều trị cho hàng trăm nghìn lượt bệnh nhân… Ngoài ra, bệnh viện còn đảm nhiệm công tác chỉ đạo tuyến cho các bệnh viện quận, huyện.

Trong thời gian qua, hoạt động công đoàn và phong trào công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) của bệnh viện luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo của cấp ủy, sự phối hợp tạo điều kiện của lãnh đạo chuyên môn, sự đoàn kết nhất trí cao của Ban Chấp hành, đặc biệt là sự ủng hộ của đoàn viên CNVCLĐ, vì vậy Công đoàn Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn luôn khẳng định được vai trò, vị trí của mình, đồng thời đóng góp quan trọng, đáng kể vào thành tích chung của toàn ngành Y tế Thủ đô.

“Chìa khóa” bảo vệ người lao động
Công đoàn Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa và thiết thực cho đoàn viên và người lao động.

Mặc dù gặp nhiều khó khăn, nhưng hoạt động chuyên môn của bệnh viện đã thu được những thành quả đáng khích lệ, từ đó đời sống, vật chất tinh thần của đoàn viên, NLĐ ổn định và nâng cao. Hằng năm, Ban Chấp hành Công đoàn chủ động phối hợp với lãnh đạo chuyên môn xây dựng mức thưởng, trợ cấp trong dịp ngày lễ, Tết, tiền lương, phụ cấp lương. 100% đoàn viên, NLĐ được đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế; trang bị bảo hộ lao động đầy đủ, đúng quy định; thu nhập tăng thêm ngoài lương đảm bảo mức sống cho NLĐ; tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho NLĐ; hỗ trợ đoàn viên, NLĐ tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19…

Theo đồng chí Nhâm Tuấn Anh: Để đạt được kết quả tốt trong hoạt động chuyên môn của bệnh viện, một trong những nguyên nhân cơ bản là phải thực hiện tốt quy chế dân chủ trong quản lý đơn vị. Trong những năm vừa qua, Công đoàn Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn đã phối hợp tốt với chuyên môn đồng cấp thực hiện tốt quyền và trách nhiệm trong việc phát huy dân chủ của NLĐ. Công đoàn Bệnh viện thực sự là tổ chức đại diện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên và NLĐ; là chỗ dựa để NLĐ thực hiện quyền được biết, được tham gia, được kiểm tra, giám sát và quyết định những vấn đề trực tiếp liên quan đến mình.

Đặc biệt, Công đoàn Bệnh viện đã tham gia ý kiến vào việc xây dựng các quy chế, quy định quản lý bệnh viện. Hàng năm, Công đoàn phối hợp cùng với chuyên môn tổ chức Hội nghị Cán bộ công chức để người quản lý công khai những vấn đề trong quy chế dân chủ quy định như: Công khai nhiệm vụ và chỉ tiêu chuyên môn trong năm, các quy chế đặc biệt là Quy chế chi tiêu nội bộ.

Bên cạnh đó, bằng nhiều hình thức triển khai khác, Công đoàn Bệnh viện cùng với chuyên môn tuyên truyền tới 100% đoàn viên, NLĐ các chế độ, chính sách của Nhà nước, của ngành liên quan đến NLĐ, các nội quy làm việc, quy chế quản lý đơn vị như: Quy chế khen thưởng, kỷ luật, quy chế tiền lương, định mức lao động, trang bị bảo hộ lao động, quy trình, nội quy an toàn lao động, vệ sinh lao động, bảo vệ môi trường và các nội dung khác theo quy định của pháp luật.

Với những cố gắng và nỗ lực trong suốt thời gian qua, bệnh viện đã được Nhà nước, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Bộ Y tế, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội và các cơ quan cấp trên khen tặng vì đã có nhiều thành tích trong hoạt động chuyên môn và các lĩnh vực hoạt động xã hội khác.

Minh Khuê

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Tiếp tục ký kết thỏa thuận hợp tác làm lợi cho người lao động

Tiếp tục ký kết thỏa thuận hợp tác làm lợi cho người lao động

(LĐTĐ) Ngày 20/4, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Đông Anh và Bệnh viện Đa khoa Đông Anh tổ chức chương trình ký kết thỏa thuận hợp tác làm lợi cho người lao động.
Thanh Trì: Phát động Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động, Tháng Công nhân năm 2024

Thanh Trì: Phát động Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động, Tháng Công nhân năm 2024

(LĐTĐ) Sáng nay (20/4), Ủy ban nhân dân huyện Thanh Trì phối hợp với Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện tổ chức Lễ phát động Tháng hành động về An toàn, vệ sinh, lao động (ATVSLĐ); Tháng Công nhân năm 2024; biểu dương “Công nhân giỏi” năm 2024 và tuyên dương phong trào “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà” trong nữ công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) năm 2023.
Sáng nay (20/4), 600 công nhân Khu Công nghiệp và chế xuất Hà Nội được tư vấn, khám sức khỏe miễn phí

Sáng nay (20/4), 600 công nhân Khu Công nghiệp và chế xuất Hà Nội được tư vấn, khám sức khỏe miễn phí

(LĐTĐ) Hôm nay, 20/4, tại Khu Công nghiệp Nội Bài, huyện Sóc Sơn, Hà Nội diễn ra Chương trình khám sức khỏe sinh sản - truyền thông tư vấn - tầm soát phát hiện sớm ung thư, phát thuốc miễn phí cho nữ công nhân lao động (CNLĐ) các Khu Công nghiệp và chế xuất Hà Nội.
Đặc sắc Lễ kỷ niệm 1085 năm đức vua Ngô Quyền xưng vương và định đô ở Cổ Loa (939-2024)

Đặc sắc Lễ kỷ niệm 1085 năm đức vua Ngô Quyền xưng vương và định đô ở Cổ Loa (939-2024)

(LĐTĐ) Tối 19/4, tại huyện Đông Anh, đã diễn ra Lễ kỷ niệm 1085 năm đức vua Ngô Quyền xưng vương và định đô ở Cổ Loa (939 - 2024), nhằm tìm về cội nguồn, tôn vinh và lan tỏa những giá trị lịch sử văn hóa truyền thống.
Thời tiết ngày 20/4: Hà Nội tiếp tục nắng nóng

Thời tiết ngày 20/4: Hà Nội tiếp tục nắng nóng

(LĐTĐ) Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 20/4, khu vực Hà Nội có mây, chiều tối và đêm có mưa rào, dông vài nơi, ngày nắng nóng.
Ngày 20 lại đến, bạn dự định chi tiêu gì với thẻ tín dụng?

Ngày 20 lại đến, bạn dự định chi tiêu gì với thẻ tín dụng?

(LĐTĐ) Với các tín đồ thẻ tín dụng VIB, ngày 20 hàng tháng đã trở thành cột mốc quen thuộc để chi tiêu và tận hưởng những ưu đãi hấp dẫn dành riêng cho chủ thẻ.
Hội nghị Ban Chấp hành Công đoàn Viên chức thành phố Hà Nội khóa VI, kỳ họp thứ ba (mở rộng)

Hội nghị Ban Chấp hành Công đoàn Viên chức thành phố Hà Nội khóa VI, kỳ họp thứ ba (mở rộng)

(LĐTĐ) Hội nghị Ban Chấp hành Công đoàn Viên chức Thành phố khóa VI, kỳ họp thứ ba (mở rộng) vừa được tổ chức dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Chính Hữu - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội, Chủ tịch Công đoàn Viên chức thành phố Hà Nội. Đồng chí Phạm Thị Nguyên Hạnh - Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan thành phố Hà Nội tới dự hội nghị.

Tin khác

Khỏe để lao động

Khỏe để lao động

(LĐTĐ) Ngoài các yếu tố vật chất như lương, thưởng thì yếu tố tinh thần cũng góp phần nâng cao năng suất lao động, trong đó có phong trào thể dục, thể thao tại các cơ quan, đơn vị và doanh nghiệp.
Khen thưởng kịp thời

Khen thưởng kịp thời

(LĐTĐ) Tại Công đoàn Xí nghiệp Toyota Hoàn Kiếm (đơn vị trực thuộc Tổng Công ty Vận tải Hà Nội) công tác Nữ công được xác định là nhiệm vụ quan trọng trong hoạt động của tổ chức Công đoàn. Trong nhiệm kỳ qua, hoạt động Nữ công của Xí nghiệp ngày càng được khẳng định và đạt được nhiều kết quả tích cực, đóng góp vai trò quan trọng và tích cực vào việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh của Xí nghiệp.
“Chìa khóa” hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao

“Chìa khóa” hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao

(LĐTĐ) Nhận thức rõ việc chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên công đoàn và người lao động là nhiệm vụ vô cùng quan trọng quyết định vai trò, vị thế của tổ chức Công đoàn, do đó, Ban Chấp hành Công đoàn xã Hữu Văn (thuộc Liên đoàn Lao động huyện Chương Mỹ) luôn dành sự quan tâm đặc biệt và tập trung mọi nguồn lực để tổ chức thực hiện nhiệm vụ này.
Từ những cách làm hay

Từ những cách làm hay

(LĐTĐ) Thời gian qua, Công đoàn Quỹ tín dụng nhân dân thị trấn Phú Xuyên (huyện Phú Xuyên, Hà Nội) đã có nhiều cách làm hay, thiết thực để chăm lo đoàn viên, người lao động.
Thu tài chính hiệu quả từ 4.0

Thu tài chính hiệu quả từ 4.0

(LĐTĐ) Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hai Bà Trưng hiện đang quản lý 373 Công đoàn cơ sở (CĐCS) với 21.288 đoàn viên Công đoàn, trong đó có 93 CĐCS khu vực hành chính sự nghiệp, 280 CĐCS khối doanh nghiệp.
Chìa khóa bảo vệ quyền lợi người lao động

Chìa khóa bảo vệ quyền lợi người lao động

(LĐTĐ) Thời gian qua, Công đoàn Trường THCS Vân Tảo (huyện Thường Tín, Hà Nội) đã phát huy vai trò của tổ chức Công đoàn trong việc tham gia quản lý, phối hợp xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của cán bộ, giáo viên. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức của người lao động, phát huy tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, việc thực hành dân chủ ngày được nâng lên.
Nâng cao chất lượng hoạt động Công đoàn cơ sở

Nâng cao chất lượng hoạt động Công đoàn cơ sở

(LĐTĐ) Nâng cao chất lượng hoạt động Công đoàn cơ sở (CĐCS), trong đó quan tâm bồi dưỡng nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ CĐCS là mục tiêu quan trọng mà Công đoàn Trường Mầm non Đồng Trúc (huyện Thạch Thất, Hà Nội) đã và đang chú trọng. Qua đó nhằm phát huy tốt vai trò của Công đoàn, nhất là CĐCS trong gắn bó và chăm lo, bảo vệ quyền lợi chính đáng cho đoàn viên, người lao động.
Gắn kết người lao động bằng chăm lo đời sống tinh thần

Gắn kết người lao động bằng chăm lo đời sống tinh thần

(LĐTĐ) Là doanh nghiệp có trên 2.500 người lao động (NLĐ), Công ty TNHH Điện Stanley Việt Nam (địa bàn huyện Gia Lâm, Hà Nội) luôn coi trọng yếu tố con người và có nhiều biện pháp quan tâm, chăm lo toàn diện cho NLĐ, trong đó có quan tâm chăm lo về sức khỏe, đời sống tinh thần.
“Chìa khóa” nâng cao vị thế

“Chìa khóa” nâng cao vị thế

(LĐTĐ) Chế độ chính sách và điều kiện làm việc của cán bộ, giáo viên, nhân viên luôn được quan tâm cải thiện; đoàn viên và thân nhân đoàn viên ốm đau, gặp khó khăn và rất nhiều chương trình phúc lợi khác đều được Công đoàn Trường Trung học cơ sở (THCS) Bê Tông, thuộc Liên đoàn Lao động huyện Chương Mỹ thực hiện rất tốt trong thời gian qua. Bởi Công đoàn Trường luôn xác định, việc chăm lo đời sống đoàn viên, chính là “chìa khóa” nâng cao vị thế của tổ chức Công đoàn.
Bí quyết để công nhân phát huy sáng kiến

Bí quyết để công nhân phát huy sáng kiến

(LĐTĐ) Tại Công ty cổ phần In Hàng không, Công đoàn luôn theo sát, phát hiện để động viên, khích lệ kịp thời, thúc đẩy phong trào thi đua “Lao động giỏi, Sáng kiến sáng tạo góp phần tăng năng suất lao động, cải thiện đời sống cho người lao động”; trong đó chú trọng quan tâm tới vận động đối tượng là công nhân trực tiếp phát huy sáng kiến.
Xem thêm
Phiên bản di động