M
30/04/2020 07:11

“Chất lính” trong mùa dịch Covid-19

(LĐTĐ) Không chỉ đồng hành với cán bộ, người dân trong thôn, xã, bằng nhiều cách làm khác nhau những người thương binh, bệnh binh của hội Cựu chiến binh huyện Hoài Đức đã đóng góp một phần không nhỏ công sức cho công tác tuyên truyền, ngăn ngừa, phòng chống dịch tại địa phương.

chat linh trong mua dich covid 19 Những tấm lòng sẻ chia thời dịch Covid-19
chat linh trong mua dich covid 19 Huyện Hoài Đức thực hiện đồng bộ các giải pháp phòng, chống dịch Covid- 19
chat linh trong mua dich covid 19 Thêm một khu dân cư tại Hoài Đức (Hà Nội) được dỡ bỏ cách ly

Với nhiều người dân thôn Đông Lao, xã Đông La, ngày 28/3, là một ngày thật đặc biệt, con vi rút những tưởng vẫn ở đâu xa lắm đã về ngay giữa chốn làng quê vốn nổi tiếng yên bình và đầm ấm. Trong đó, hội Cựu chiến binh của xã Đông La cũng có 3 gia đình hội viên trong diện phải phong tỏa 14 ngày và 1 hội viên F1 phải đi cách ly tập trung.

Ngay sau khi có thông tin, Hội Cựu chiến binh xã Đông La đã khẩn trưởng triển khai nhiệm vụ cho cán bộ, hội viên tham gia, có 14 cựu chiến binh xã được lựa chọn và tham gia vào các tổ công tác từ xã tới cơ sở thôn, xóm và thực hiện nhiệm vụ theo sự phân công của ban chỉ đạo.

chat linh trong mua dich covid 19
Hội viên Hội Cựu chiến binh huyện Hoài Đức đóng góp công sức trong tất cả "tuyến đầu" phòng chống dịch Covid-19.

Các cựu chiến binh cũng tham gia trực tại các chốt cùng lực lượng quân sự và công an, trực tiếp đo thân nhiệt, hướng dẫn nhân dân sát khuẩn vệ sinh, đi phun thuốc khử trùng. Đặc biệt, là đợt thực hiện chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, cán bộ hội tăng cường tuyên truyền vận động, nhắc nhở hội viên và nhân dân chấp hành nghiêm quy định về dãn cách xã hội.

Đó là cựu chiến binh Tạ Công Huynh, xã Đông La, người đã xung phong tham gia vào đội xung kích của xã, trực tiếp tuyên truyền vận động cán bộ, hội viên và nhân dân chấp hành nghiêm các quy định về phòng chống dịch.

Ông Tạ Công Huynh cùng gia đình cũng gương mẫu ủng hộ vào quỹ phòng chống dịch của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã số tiền 15 triệu đồng, trực tiếp góp phần có hiệu quả vào công tác phòng, chống dịch trên địa bàn.

Hay như cựu chiến binh Nguyễn Văn Lợi, xã Yên Sở, vốn là chủ một doanh nghiệp tại địa phương chuyên sản xuất vật liệu xây dựng và thi công xây dựng công trình. Trong ngày thường, ông Lợi luôn giúp đỡ tạo việc làm cho nhân dân địa phương. Đến khi xảy ra dịch bệnh, ông cũng gương mẫu ủng hộ Mặt trận Tổ quốc xã 3,2 tấn gạo, trị giá khoảng 50 triệu đồng…

Đến nay, những cựu chiến binh như ông Tạ Công Huynh, Nguyễn Văn Lợi cùng nhiều cựu chiến binh khác đã đóng góp tổng cộng 172.550.000 đồng, 7160 kg gạo, 200 khẩu trang… cho công tác phòng dịch tại địa phương. Đây chưa phải những số liệu cuối cùng khi dịch bệnh vẫn chưa chấm dứt hoàn toàn. Những nghĩa cử cao đẹp này đã và đang đóng góp một phần không nhỏ trong công tác phòng, chống dịch Covid 1-9.

Ông Nguyễn Phi Cách, Hội trưởng Hội Cựu chiến binh huyện Hoài Đức bày tỏ: "Chúng tôi đều là những lính đều đã từng nhiều lần vào sinh ra tử trên chiến trường, nên khi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, chúng tôi đã họp và nêu quyết tâm “vào cuộc chiến đấu mới”. Mỗi người bằng sức mình phát huy tinh thần “Bộ đội Cụ Hồ” góp sức phục vụ quê hương".

Tuấn Dũng

Nguồn :