M
16:51 | 17/03/2020

Các rạp chiếu phim Hà Nội đồng loạt ngừng phục vụ tránh dịch Covid-19

(LĐTĐ) Bắt đầu từ ngày 16/3, hàng loạt rạp chiếu phim trên địa bàn thành phố Hà Nội ra thông báo ngừng các suất chiếu để phòng dịch Covid-19.

cac rap chieu phim ha noi dong loat ngung phuc vu tranh dich covid 19 Tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh karaoke, quán bar
cac rap chieu phim ha noi dong loat ngung phuc vu tranh dich covid 19 Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đề nghị dừng kinh doanh karaoke, vũ trường từ ngày 13/3

Tại Trung tâm chiếu phim Quốc gia (NCC), trên trang web chính thức cập nhật thông báo theo ngày, “Để đảm bảo an toàn cho Quý khán giả và phòng tránh lây lan dịch Covid-19 trong cộng đồng, Trung tâm Chiếu phim Quốc gia sẽ tạm ngừng hoạt động vào thứ 3 (17/3). Mọi hoạt động từ ngày 18/3, chúng tôi sẽ có thông báo tiếp theo”. Trước đó, NCC cũng ra thông báo tương tự vào ngày thứ 2, 16/3.

cac rap chieu phim ha noi dong loat ngung phuc vu tranh dich covid 19
Các rạp chiếu phim Hà Nội đồng loạt ngừng phục vụ tránh dịch Covid-19 (ảnh minh họa: Bảo Thoa)

Trung tâm dịch vụ khách hàng của cụm rạp CGV Việt Nam cũng cho biết, một số rạp tại Hà Nội cũng không phục vụ suất chiếu cho đến hết tháng 3, bao gồm CGV Vincom Center Bà Triệu, Trương Định Plaza, Vincom Trần Duy Hưng, Hồ Gươm Plaza, ràng Tiền Plaza. Còn các rạp chiếu khác vẫn tiếp tục cho đến khi có thông báo mới của Thành phố.

Tại Rạp Tháng 8, trên website chính thức cũng đưa ra thông báo “Để đảm bảo an toàn cho Quý khán giả và phòng tránh lây lan dịch Covid-19 trong cộng đồng, Rạp Tháng 8 sẽ tạm ngừng hoạt động chiếu phim từ ngày 16/3/2020 đến hết tháng 3". Còn đối với Rạp Kim Đồng, website của rạp cũng tạm thời ngừng truy cập.

Như vậy, ngoài một số rạp chiếu thuộc CGV Việt Nam thì hầu hết các rạp đã tạm thời đóng cửa từ 16/3. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng các rạp chiếu nên tạm ngừng hoạt động sớm hơn.

Chị Đinh Thị Hiền (Nguyễn Hữu Huân, Hà Nội) đưa ý kiến: “Rạp chiếu phim là một trong số nơi được coi là “tụ tập đông người”, hơn nữa, sau khi kết thúc một xuất chiếu, chưa đến 15 phút khán giả đã vào xem xuất tiếp theo, hầu như không kịp khử khuẩn khi khán giả rời khỏi ghế. Như vậy là nguy cơ lây lan từ rạp chiếu phim là rất cao. Đóng cửa rạp chiếu là điều nên làm”.

Còn anh Phạm Văn Đức (Chung cư Vista, Hà Đông) thì cho rằng, đối tượng đến rạp nhiều nhất là thanh niên và trẻ em. Thanh niên hầu như đi theo đôi lứa, không thích đeo khẩu trang, còn trẻ em thì lại dễ bị lây nhiễm bệnh. Vì vậy, đóng cửa rạp chiếu cũng là thực hiện một trong những khuyến cáo của chính phủ, tránh tụ tập đông người.

cac rap chieu phim ha noi dong loat ngung phuc vu tranh dich covid 19
Trung tâm chiếu phim Quốc gia thông báo theo ngày

Ngày 15/3, trước tình hình diễn biến dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn Thành phố, để hạn chế lây nhiễm và bùng phát dịch bệnh, Ban Chỉ đạo Công tác phòng chống dịch yêu cầu các đơn vị tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc nội dung tại Thông báo số 294/TB-UBND của Ủy ban nhân dân Hà Nội. Theo đó, yêu cầu Ủy ban nhân dân các quận,huyện, thị xã tuyên truyền các quán bar, karaoke, vũ trường, game online, rạp chiếu phim, cơ sở massage, chương trình biểu diễn nghệ thuật trên địa bàn tạm dừng hoạt động, đến hết tháng 3/2020, để phòng dịch Covid-19.

Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội yêu cầu các sở, ngành liên quan và Ủy ban nhân dân các quận, huyện, thị xã phổ biến với chủ kinh doanh dịch vụ văn hóa, cơ sở biểu diễn nghệ thuật, rạp chiếu phim, quy định tạm ngừng hoạt động; triển khai nghiêm túc việc vệ sinh, khử khuẩn khu vực kinh doanh dịch vụ, chủ động phòng, chống lây lan dịch, đồng thời, tăng cường đôn đốc, kiểm tra, xử lý những trường hợp vi phạm.

Bảo Thoa

Nguồn :