M
31/01/2020 22:52

Bức xúc vì khẩu trang y tế tăng giá gấp nhiều lần vẫn cháy hàng

(LĐTĐ) Lo sợ dịch viêm phổi cấp do virus Corona, những ngày này, người dân đang sốt sắng tìm mua khẩu trang y tế, nước rửa tay sát khuẩn... để phòng ngừa dịch bệnh.  

khau trang y te tang gia gap nhieu lan nhung van chay hang Thủ tướng tiếp tục chỉ thị tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch nCoV
khau trang y te tang gia gap nhieu lan nhung van chay hang Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Việt Nam kiên quyết chống dịch nCoV
khau trang y te tang gia gap nhieu lan nhung van chay hang Quận Nam Từ Liêm: Tích cực ứng phó dịch viêm phổi cấp do virus Corona

Do đó, những mặt hàng này bắt đầu lên cơn sốt, lượng hàng tiêu thụ bất ngờ tăng mạnh, đặc biệt chỉ một ngày sau buổi mở cửa hàng đầu tiên sau Tết Nguyên đán Canh Tý, nhiều cửa hàng đã "cháy hàng" khẩu trang. Cùng đó nhiều cửa hàng tăng giá sản phẩm này lên cao gấp vài lần.

khau trang y te tang gia gap nhieu lan nhung van chay hang
Người dân đổ xô đến chợ thuốc Hapulico để tìm mua khẩu trang y tế

Ghi nhận của phóng viên báo Lao động Thủ đô vào chiều 31/1 tại chợ thuốc Hapulico (Vũ Trọng Phụng – Thanh Xuân – Hà Nội) rất đông người dân từ các nơi kéo đến tìm mua khẩu trang y tế và nước rửa tay để phòng dịch bệnh.

Tuy nhiên theo tìm hiểu của phóng viên, hầu hết các cửa hàng kinh doanh thuốc tại đây đều không còn hàng để bán. Nhiều cửa hàng đều treo những tấm biển hết nước rửa tay, khẩu trang ngay từ ngoài cửa để khách hàng được biết.

khau trang y te tang gia gap nhieu lan nhung van chay hang
Khẩu trang y tế được đem bán ngoài cổng chợ thuốc Hapulico với giá 200 nghìn đồng/ hộp

Một số cửa hàng còn khẩu trang để bán cho người dân thì giá được đẩy lên cao gấp 4 - 5 lần so với trước. Thậm chí nhiều người đã lợi dụng nhu cầu mua tăng cao của người dân nên tranh thủ bán khẩu trang ngay trước cổng chợ.

Trước tình trạng khẩu trang “cháy hàng” giá bị đẩy lên quá cao, nhiều người dân bày tỏ sự bức xúc.

khau trang y te tang gia gap nhieu lan nhung van chay hang
Cửa hàng bán các sản phẩm bảo hộ lao động bày bán khẩu trang y tế cũng thu hút sự quan tâm, ghé mua của nhiều người dân

“Tôi ra chợ thuốc mua khẩu trang mà hầu hết người ta đều treo biển: “Hết khẩu trang y tế, nước rửa tay”, thế này thì không biết mua đâu ra. Chỗ còn khẩu trang thì giá đang bị đẩy lên quá cao. Trong khi mọi người dân lo lắng bảo vệ sức khỏe cho chính bản thân mình và cho cả cộng đồng vậy mà nhiều cơ sở kinh doanh y tế lại lợi dụng thời điểm này để tăng giá.

Không thể chấp nhận được hành động này, chỉ vì lợi nhuận mà họ sẵn sàng tăng giá gấp nhiều lần trong khi lúc này người dân đáng lẽ ra phải đoàn kết, cùng nhau đẩy lùi dịch bệnh”, một người dân bức xúc cho hay.

khau trang y te tang gia gap nhieu lan nhung van chay hang
Trong khi đó nhiều hiệu thuốc trên địa bàn Thành phố, cũng như các hiệu thuốc trong chợ thuốc Hapulico đều treo biển hết hàng khẩu trang y tế và nước rửa tay

Không chỉ ở vùng nội thành Hà Nội, theo khảo sát tại một số huyện ngoại thành, giá của sản phẩm khẩu trang y tế cũng “leo thang” không kém.

Chị Nguyễn Thị Mai (huyện Mỹ Đức, Hà Nội) bức xúc bày tỏ: “Được biết thông tin dịch đang diễn biến phức tạp trưa nay tôi vội vàng đi mua thêm vài hộp khẩu trang để phòng chống dịch cho cả gia đình tuy nhiên tôi đi tất cả các hiệu thuốc trên địa bàn xã cũng như sang xã lân cận cũng chỉ mua được một hộp. Bình thường mua loại đắt nhất cũng chỉ 50 nghìn đồng/ hộp mà trưa nay tôi phải mua với giá 150 nghìn đồng/hộp 50 chiếc.

Chẳng những giá tăng cao gấp 3 lần mà khi về kiểm tra một hộp không đủ số lượng 50 chiếc mà chỉ còn có 43 chiếc. Trong lúc dịch bệnh đang nguy hiểm như này tôi rất mong các cơ quan chức năng vào cuộc xử phạt những đối tượng găm hàng, đẩy giá các thiết bị y tế giúp người dân dễ dàng mua để phòng chống dịch”.

N. Hoa

Nguồn :