M
10/07/2020 21:48

Bốc thăm vòng tứ kết Champions League: Chung kết sớm

(LĐTĐ) Chiều 10/7, Liên đoàn Bóng đá châu Âu (UEFA) đã tổ chức bốc thăm vòng tứ kết Champions League, tại đây đã xuất hiện những cặp đấu có thể coi là chung kết sớm của giải đấu danh giá nhất châu Âu.

Champions League và Europa League bị hoãn vô thời hạn

Như thường lệ, Giám đốc bóng đá UEFA Giorgio Marchetti xuất hiện để giải thích các nguyên tắc bốc thăm. Các đội bóng đều có khả năng gặp nhau ở tứ kết, không phân biệt quốc gia.

Với việc phần còn lại của Champions League mùa này được tổ chức ở Bồ Đào Nha, cựu danh thủ Paulo Sousa là người được lựa chọn tham gia bốc thăm.

1432 455fc6b0 c828 49d4 ac42 0087fbe6fcd6
Kết quả bốc thăm vòng tứ kết. (Ảnh IT)

Ngay từ những lá phiếu đầu tiên, huyền thoại người Bồ Đào Nha đã đưa khiến vòng tứ kết Champions League 2019/20 trở nên hết sức nóng bỏng khi đưa cặp Real Madrid/Man City đối đầu với Lyon/Juventus. Nếu Real có thể ngược dòng trước Man City, Ronaldo sẽ có màn đối đầu đội bóng cũ rất được chờ đợi.

Cặp đấu đáng chú ý tiếp theo cũng có thể coi là một trận chiến kinh điển của bóng đá châu Âu. Napoli hoặc Barca sẽ cạnh tranh tấm vé để gặp mặt đội bóng Chelsea hoặc Bayern Munich. Nhiều khả năng, Barca và Bayern sẽ là 2 cái tên góp mặt ở trận tứ kết này.

Trong khi đó PSG và Atletico Madrid có thể hài lòng với kết quả bốc thăm, khi họ lần lượt chỉ phải đụng Atalanta và Leipzig.

Theo kết quả bốc thăm vòng bán kết thì đội thắng ở cặp tứ kết 1 sẽ gặp đội thắng ở cặp tứ kết 3 và đội thắng ở cặp tứ kết 2 chạm trán đội thắng ở cặp tứ kết 4.

Khác với mọi năm, các trận đấu từ vòng tứ kết trở đi sẽ được tổ chức tại 1 địa điểm trung lập là thủ đô Lisbon của Bồ Đào Nha dưới hình thức 1 lượt trận duy nhất (thay vì lượt đi và lượt về như truyền thống). Thời gian bắt đầu từ ngày 12/8, với trận chung kết diễn ra vào ngày 23/8.

Quốc Đại

Nguồn :