Công đoàn ngành Y tế Hà Nội

Biểu dương 187 cán bộ, nhân viên tiêu biểu ngành Y tế Thủ đô

(LĐTĐ) Hôm nay (26/5), Công đoàn ngành Y tế Hà Nội tổ chức Hội nghị biểu dương "Công nhân, điều dưỡng, kỹ thuật viên, hộ sinh giỏi" ngành Y tế Thủ đô năm 2022. Tại hội nghị, đã có 176 cán bộ nhân viên y tế được biểu dương, khen thưởng.
Quyết liệt giảm ca tử vong do Covid-19 Y tế Thủ đô trong cuộc chiến chống "giặc" Covid-19: Lửa thử vàng, gian nan thử sức Phòng, chống đại dịch Covid-19: Phát huy vai trò nòng cốt của cấp phường, xã

Hiện, ngành Y tế Hà Nội đang có khoảng 12.189 nhân viên y tế thuộc lĩnh vực điều dưỡng, kỹ thuật viên, nữ hộ sinh. Xác định đây là lực lượng lao động đặc biệt, là những người trực tiếp chăm lo, phục vụ mọi nhu cầu của người bệnh, thời gian qua, Công đoàn ngành đã phối hợp với Sở Y tế Hà Nội chỉ đạo các đơn vị luôn quan tâm tới các đối tượng này, tạo điều kiện để người lao động công tác, học tập, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, cập nhật thông tin, ứng dụng kỹ thuật mới, tiên tiến để nâng cao tay nghề.

Biểu dương 176 cán bộ, nhân viên tiêu biểu ngành Y tế Thủ đô
Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Phạm Bá Vĩnh phát biểu tại hội nghị.

Đồng thời, tổ chức các hội thi, hội thao theo chuyên ngành với các quy mô nhằm tạo cơ hội cho người lao động ôn lại kiến thức, chuyên môn, kỹ năng giao tiếp ứng xử, góp phần cải thiện đáng kể chất lượng đội ngũ những người lao động trực tiếp tại các đơn vị.

Năm vừa qua, ngành Y tế Hà Nội gặp rất nhiều khó khăn, thách thức, đặc biệt là trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Tuy nhiên, toàn thể cán bộ, CNVCLĐ trong ngành đã chủ động vượt qua mọi khó khăn, thách thức, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn.

Song song với nhiệm vụ chuyên môn, nhiều Công đoàn cơ sở đã phối hợp chặt chẽ với chuyên môn đồng cấp tổ chức các hội thi, hội thao như: Hội thi Điều dưỡng giỏi, thanh lịch cấp cơ sở; Hội thao kỹ thuật tuổi trẻ ngành Y tế; Hội thi giao tiếp ứng xử… đã thu hút đông đảo công nhân, điều dưỡng, kỹ thuật viên tích cực tham gia, góp phần quan trọng nâng cao chất lượng phục vụ chăm sóc sức khỏe người bệnh.

Thông qua các hội thi đã trang bị cho người lao động thêm kỹ năng, kiến thức, đồng thời khích lệ tinh thần lao động sáng tạo và tận tụy. Tiêu biểu như anh Nghiêm Xuân Sơn, công nhân phân xưởng thuốc viên Công ty Cổ phần Dược phẩm Hà Tây, dù ở bất kỳ vị trí công việc nào cũng luôn cố gắng vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, nhiều năm liền đều đạt danh hiệu lao động giỏi. Bên cạnh đó, anh còn tích cực tham gia các phong trào thi đua do cơ quan phát động.

Biểu dương 176 cán bộ, nhân viên tiêu biểu ngành Y tế Thủ đô
Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Hà Nội Trịnh Tố Tâm cho biết, thời gian tới Công đoàn ngành sẽ tiếp tục triển khai sâu rộng các phong trào thi đua hướng tới người lao động trực tiếp.

Hay tấm gương điều dưỡng Trần Thị Hồng - Trạm Y tế phường Thanh Xuân Trung (Trung tâm Y tế quận Thanh Xuân). Trong năm 2021, Thanh Xuân Trung là một trong những điểm nóng của dịch Covid-19, chị Hồng đã cùng tập thể nhân viên y tế của Trạm không kể ngày đêm tích cực thực hiện công tác truy vết, xét nghiệm, tiêm vắc xin phòng bệnh cho người dân…

Còn rất nhiều những nhân viên y tế làm điều dưỡng, kỹ thuật viên, hộ sinh… những người lao động trực tiếp tại các đơn vị y tế vẫn đang ngày đêm nỗ lực hết mình để hoàn thành nhiệm vụ, phục vụ nhân dân ngày một tốt hơn.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phạm Bá Vĩnh - Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội đã ghi nhận và biểu dương ý chi phấn đấu nỗ lực vượt qua những khó khăn thách thức của đội ngũ điều dưỡng, kỹ thuật viên, hộ sinh trong toàn ngành Y tế Thủ đô suốt thời gian qua.

Đồng thời, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố cũng đánh giá, chính bản lĩnh vững vàng, tinh thần tận tụy, sáng tạo, quyết tâm vượt qua khó khăn thách thức của các nhân viên y tế là những biểu thị sinh động nhất về phẩm chất cao quý của người thầy thuốc trong giai đoạn hiện nay.

Biểu dương 176 cán bộ, nhân viên tiêu biểu ngành Y tế Thủ đô
Lãnh đạo LĐLĐ thành phố Hà Nội và lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội trao Giấy khen cho các nhân viên y tế tiêu biểu.

Thay mặt lãnh đạo LĐLĐ Thành phố, đồng chí Phạm Bá Vĩnh đánh giá cao sáng kiến của Công đoàn ngành Y tế Hà Nội trong việc tổ chức tôn vinh những người lao động trực tiếp, thông qua Hội nghị biểu dương công nhân, điều dưỡng, kỹ thuật viên, hộ sinh giỏi ngành Y tế Thủ đô năm 2022.

187 cá nhân là công nhân, điều dưỡng, kỹ thuật viên, hộ sinh tiêu biểu được khen thưởng đều là những người xuất sắc nhất, đại diện cho đội ngũ công nhân, điều dưỡng, kỹ thuật viên, hộ sinh của ngành Y tế Thủ đô. Lãnh đạo LĐLĐ Thành phố hy vọng, sau hội nghị, các cán bộ, nhân viên y tế sẽ tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, không ngừng học tập, phấn đấu trong công tác, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước; luôn là những nhân tố tích cực, tấm gương sáng cho đội ngũ CNVCLĐ trong toàn ngành noi theo, góp phần quan trọng vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới.

Để phát huy hơn nữa tiềm năng, trách nhiệm của đội ngũ công nhân, điều dưỡng, kỹ thuật viên, hộ sinh của ngành, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố đề nghị các cấp Công đoàn trong ngành Y tế Thủ đô cần tiếp tục triển khai những nhiệm vụ trọng tâm nhằm bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho người lao động.

Trong đó, cần tiếp tục làm tốt các chức năng của tổ chức Công đoàn, trong đó trọng tâm là chức năng chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng các đoàn viên CNVCLĐ, đặc biệt là đội ngũ công nhân, điều dưỡng, kỹ thuật viên, hộ sinh.

Đặc biệt cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục trong cán bộ, CNVCLĐ về vai trò, ý nghĩa và tầm quan trọng của các phong trào thi đua yêu nước. Cổ vũ, khích lệ người lao động tích cực tham gia vào các phong trào một cách tự giác, trách nhiệm, hiệu quả, tránh phô trương hình thức. Tích cực học tập và làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Phát động sâu rộng các phong trào thi đua, yêu nước, lao động giỏi, lao động sáng tạo, đặc biệt trong học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, tay nghề, kỹ nặng lao động trong lực lượng lao động trực tiếp.

Biểu dương 176 cán bộ, nhân viên tiêu biểu ngành Y tế Thủ đô
Tại hội nghị đã có 187 cán bộ, nhân viên y tế được biểu dương, khen thưởng.

Song song với đó, cần thường xuyên tổ chức các hội thì theo ngành nghề, lĩnh vực công tác để đội ngũ những người lao động trực tiếp có cơ hội, điều kiện phát huy tài năng sáng tạo, rèn luyện tay nghề, nâng cao nghiệp vụ, đặc biệt là kỹ năng giao tiếp ứng xử, chăm sóc phục vụ người bệnh.

Bên cạnh đó, cần đổi mới và nâng cao chất lượng công tác thi đua khen thưởng, nhân rộng gương điển hình tiên tiến, quan tâm tới đối tượng lao động trực tiếp để động viên, khuyến khích phong trào thi đua phát triển đạt kết quả thực chất. Chú trọng tới công tác khen thưởng đột xuất những cả nhân có những hành động, việc làm tốt cô tính lan tỏa tác động tích cực trong cộng đồng và xã hội...

Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Đình Hưng cho biết: Đội ngũ điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên… là lực lượng lao động đặc biệt. Đây là những người trực tiếp chăm lo, phục vụ mọi nhu cầu của người bệnh, từ các kỹ thuật nghiệp vụ cho đến chăm sóc tinh thần, nắm bắt tâm lý người bệnh... họ đã đóng góp không nhỏ vào thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị, của ngành.

Chính vì vậy, trong thời gian qua, Sở Y tế cũng như Công đoàn ngành luôn tạo điều kiện để lực lượng này công tác, học tập, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, cập nhật thông tin, ứng dụng kỹ thuật mới, tiên tiến. Các hội thi, hội thao theo chuyên ngành được tổ chức là cơ hội cho người lao động ôn lại kiến thức chuyên môn, kỹ năng giao tiếp ứng xử, từ đó góp phần cải thiện đáng kể chất lượng đội ngũ.

Minh Khuê

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Khai mạc hội thi thợ giỏi huyện Đan Phượng năm 2022

Khai mạc hội thi thợ giỏi huyện Đan Phượng năm 2022

(LĐTĐ) Ngày 2/7, tại Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Đan Phượng đã tổ chức khai mạc Hội thi thợ giỏi huyện Đan Phượng ...
Tạo mọi điều kiện để người dân làm hộ chiếu theo mẫu mới

Tạo mọi điều kiện để người dân làm hộ chiếu theo mẫu mới

(LĐTĐ) Cùng với các đơn vị khác trên cả nước, Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh (Công an thành phố Hà Nội) đã huy động tối đa lực lượng, phương tiện ...
Ngủ gật khi xem tivi có thể gây… tử vong sớm, béo phì

Ngủ gật khi xem tivi có thể gây… tử vong sớm, béo phì

Ngủ gật trên ghế sofa lúc xem tivi là thói quen của rất nhiều người, song nó không hề vô hại như ta vẫn tưởng.
Giá SGK tăng cao, giáo viên vùng cao khổ vì bị hiểu lầm “ăn chặn” tiền học sinh

Giá SGK tăng cao, giáo viên vùng cao khổ vì bị hiểu lầm “ăn chặn” tiền học sinh

Giá SGK mới tăng cao đang tạo thêm áp lực cho không ít gia đình có con em đi học, đặc biệt, với các phụ huynh ở khu vực có ...
85,4% dòng thuế trong ACFTA dự kiến được xóa bỏ thuế quan tới năm 2027

85,4% dòng thuế trong ACFTA dự kiến được xóa bỏ thuế quan tới năm 2027

Bộ Tài chính đang lấy ý kiến dự thảo Nghị định ban hành biểu thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt của Việt Nam để thực hiện Hiệp định thương ...
Séc khởi động chuỗi sự kiện trong nhiệm kỳ Chủ tịch Hội đồng EU

Séc khởi động chuỗi sự kiện trong nhiệm kỳ Chủ tịch Hội đồng EU

Chủ tịch EC Von der Leyen cho biết còn rất nhiều việc phải làm đối với nhiệm kỳ Chủ tịch Hội đồng EU của Séc, bao gồm an ninh năng ...
Công đoàn ngành Dệt - May Hà Nội: Triển khai tích cực các hoạt động Tháng Công nhân

Công đoàn ngành Dệt - May Hà Nội: Triển khai tích cực các hoạt động Tháng Công nhân

(LĐTĐ) Với việc tích cực triển khai nhiều hoạt động mang lại hiệu quả thiết thực trong "Tháng Công nhân" năm 2022, Công đoàn ngành Dệt - May Hà Nội đã ...

Tin khác

Khai mạc hội thi thợ giỏi huyện Đan Phượng năm 2022

Khai mạc hội thi thợ giỏi huyện Đan Phượng năm 2022

(LĐTĐ) Ngày 2/7, tại Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Đan Phượng đã tổ chức khai mạc Hội thi thợ giỏi huyện Đan Phượng năm 2022.
Liên đoàn Lao động huyện Gia Lâm: trang bị kiến thức pháp luật cho công nhân

Liên đoàn Lao động huyện Gia Lâm: trang bị kiến thức pháp luật cho công nhân

(LĐTĐ) Thực hiện Chương trình công tác Công đoàn năm 2022, nhằm nâng cao kiến thức pháp luật cho công nhân lao động (CNLĐ), mới đây, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Gia Lâm đã tổ chức Hội nghị tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho CNLĐ Công ty TNHH Lixil Việt Nam.
Nghiệp đoàn Lái xe ô tô Công nghệ Hà Nội: Tổ chức Hội nghị Ban chấp hành lần thứ 3, nhiệm kỳ 2022 -2028

Nghiệp đoàn Lái xe ô tô Công nghệ Hà Nội: Tổ chức Hội nghị Ban chấp hành lần thứ 3, nhiệm kỳ 2022 -2028

(LĐTĐ) Ngày 29/6 tại Hà Nội, Nghiệp đoàn Lái xe ô tô Công nghệ Hà Nội tổ chức Hội nghị Ban chấp hành Nghiệp đoàn lần thứ 3, nhiệm kỳ 2022 -2028, trao Quyết định kết nạp đoàn viên và Quyết định các Tổ trưởng Công đoàn thuộc Nghiệp đoàn.
LĐLĐ quận Hoàn Kiếm: Thực hiện tốt chức năng đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động

LĐLĐ quận Hoàn Kiếm: Thực hiện tốt chức năng đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động

(LĐTĐ) 6 tháng đầu năm 2022, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hoàn Kiếm đã tập trung thực hiện tốt chức năng đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động. Trong đó LĐLĐ quận đặc biệt chú trọng hướng dẫn Công đoàn cơ sở (CĐCS) thương lượng và ký kết Thỏa ước lao động tập thể (TƯLĐTT). Qua đó, góp phần xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ trong các doanh nghiệp.
Hậu phương “ấm”  để công việc “thông”

Hậu phương “ấm” để công việc “thông”

(LĐTĐ) Từ danh hiệu “Gia đình công nhân, viên chức, lao động Thủ đô tiêu biểu” được tổ chức Công đoàn Thủ đô tôn vinh, mỗi “tế bào của xã hội” có thêm niềm tự hào khi gia đình mình đang hằng ngày vun đắp cho những giá trị cốt lõi của cuộc sống, xây dựng nên nền tảng tốt đẹp cho xã hội trong tương lai.
LĐLĐ quận Hoàn Kiếm: Biểu dương 157 tập thể, cá nhân "Giỏi việc nước, đảm việc nhà" và 90 “Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu”

LĐLĐ quận Hoàn Kiếm: Biểu dương 157 tập thể, cá nhân "Giỏi việc nước, đảm việc nhà" và 90 “Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu”

(LĐTĐ) Chiều nay (28/6), Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hoàn Kiếm tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác Công đoàn 6 tháng đầu năm 2022; biểu dương phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” và “Gia đình công nhân, viên chức, lao động tiêu biểu” năm 2022.
Tổng Công ty Thuốc lá Việt Nam tổ chức thành công Hội nghị Người lao động năm 2022

Tổng Công ty Thuốc lá Việt Nam tổ chức thành công Hội nghị Người lao động năm 2022

(LĐTĐ) Nhằm phát huy quyền dân chủ trực tiếp của người lao động (NLĐ), tạo điều kiện để NLĐ được biết, tham gia ý kiến, quyết định và giám sát các vấn đề liên quan đến quyền lợi của mình; vừa qua, Tổng Công ty Thuốc lá Việt Nam đã tổ chức Hội nghị NLĐ năm 2022, đây là dịp để tập thể NLĐ và Ban lãnh đạo đơn vị điểm lại những kết quả đạt được trong hoạt động sản xuất, kinh doanh…
Tăng cường đối thoại, thương lượng, kịp thời giải quyết phát sinh do điều chỉnh thời gian làm thêm

Tăng cường đối thoại, thương lượng, kịp thời giải quyết phát sinh do điều chỉnh thời gian làm thêm

(LĐTĐ) Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam đề nghị Công đoàn cơ sở tổ chức đối thoại, thương lượng với người sử dụng lao động để kịp thời giải quyết các vấn đề phát sinh do việc điều chỉnh thời gian làm thêm giờ, góp phần đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, ổn định an ninh, chính trị tại địa phương.
Huyện Mê Linh: Làm tốt công tác phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở

Huyện Mê Linh: Làm tốt công tác phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở

(LĐTĐ) Trong 6 tháng đầu năm 2022, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Mê Linh đã thực hiện tốt công tác phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở (CĐCS), xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh, qua đó, hoàn thành vượt chỉ tiêu giao của LĐLĐ thành phố và Huyện ủy Mê Linh trong năm 2022.
Cùng người lao động vượt qua khó khăn, thách thức

Cùng người lao động vượt qua khó khăn, thách thức

(LĐTĐ) Mặc dù dịch Covid-19 đã được kiểm soát, hoạt động sản xuất kinh doanh đã trở lại trạng thái bình thường nhưng ngành du lịch vẫn đối mặt với nhiều khó khăn thách thức mới. 6 tháng đầu năm 2022, Công đoàn Tổng Công ty Du lịch đã nỗ lực đồng hành cùng doanh nghiệp và người lao động (NLĐ) vượt qua mọi khó khăn, từng bước đi sâu vào các nội dung thiết thực.
Xem thêm
Phiên bản di động