M
10/02/2021 17:57

Bệnh viện Quân y 175 sẵn sàng thu dung, điều trị bệnh nhân Covid-19

(LĐTĐ) Làm việc với Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn về công tác phòng, chống dịch ngày 10/2, Bệnh viện Quân y 175 (thành phố Hồ Chí Minh) cho biết luôn trong tình trạng sẵn sàng chiến đấu, thu dung điều trị bệnh nhân với tinh thần cao nhất.

Ngày đầu tiên của kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, bến xe vắng lặng lạ thường Chợ hoa tấp nập ngày cận Tết

Tại buổi làm việc, Giám đốc Bệnh viện Quân y 175 - Thiếu tướng Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Hồng Sơn cho biết: Bệnh viện Quân y 175 luôn trong tình trạng sẵn sàng chiến đấu, thu dung điều trị bệnh nhân và phòng, chống Covid-19 với tinh thần cao nhất nhằm đảm bảo an toàn trong cấp cứu, điều trị và xử lý các tình huống đặc biệt.

Bệnh viện cũng thường xuyên bám sát sự chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch các cấp, quán triệt và triển khai quyết liệt các biện pháp phân luồng, sàng lọc các trường hợp bệnh nhân có nguy cơ cao với hệ thống phân luồng nhiều cấp độ, cùng các hệ thống khử khuẩn, khử độc đáp ứng các tiêu chuẩn nghiêm ngặt.

Bệnh viện Quân y 175 sẵn sàng thu dung, điều trị bệnh nhân Covid-19
Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn làm việc với Bệnh viện Quân y 175 (thành phố Hồ Chí Minh) về công tác phòng, chống dịch.

Về các trường hợp bệnh nhân Covid-19 từng đến khám chữa bệnh tại Bệnh viện, Bệnh viện đã tích cực, nhanh chóng khoanh vùng, điều tra truy vết dịch tễ cho hơn 350 trường hợp tiếp xúc gần (32 F1 và 323 F2) với các trường hợp BN1979, BN2018.

Đồng thời Bệnh viện cũng đã phối hợp với Viện Pasteur thành phố Hồ Chí Minh, Viện Vệ sinh Dịch tễ Quân đội phía Nam tổ chức lấy mẫu cho 100% cán bộ công nhân viên Bệnh viện và đến nay 1.822 mẫu đều cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Bệnh viện cũng đã phối hợp viện Vệ sinh Dịch tễ Quân đội phía Nam tiến hành khử khuẩn toàn Bệnh viện 2 lần, đặc biệt là khu vực có nguy cơ cao như cổng, phòng khám sàng lọc, khu vực lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2, các khu vực cách ly tập trung…

Trong thời gian tới Bệnh viện sẽ tiếp tục công tác truy vết với sự hỗ trợ của dữ liệu trích xuất camera, khai báo y tế… tăng cường công tác lấy mẫu, xét nghiệm để đảm bảo không bỏ sót, lọt bất cứ trường hợp nguy cơ nào.

Ngoài ra chuẩn bị, sẵn sàng triển khai Bệnh viện Dã chiến Truyền nhiễm với quy mô 100 giường sẵn sàng cho các trường hợp dịch bệnh diễn biến phức tạp, sẵn sàng chi viện cho thành phố Hồ Chí Minh khi có nhu cầu.

Bệnh viện Quân y 175 sẵn sàng thu dung, điều trị bệnh nhân Covid-19
Bệnh viện Quân y 175 sẵn sàng thu dung điều trị bệnh nhân mắc Covid-19.

Phát biểu trong buổi làm việc, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn đã gửi lời chúc mừng và đánh giá cao những nỗ lực của Bệnh viện trong việc xây dựng cơ sở vật chất, quy trình công tác để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân, quân dân… Công tác phục vụ khám chữa bệnh cấp cứu, phòng chống dịch Covid-19 đã được thực hiện kỹ lưỡng chặt chẽ. Đánh giá cao tinh thần sẵn sàng chiến đấu của toàn thể Bệnh viện.

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn kiến nghị với tình hình cấp cứu ở các vùng biên giới, hải đảo, dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, Bệnh viện Quân y 175 cần luôn trong tâm thế sẵn sàng chiến đấu ở cấp độ cao nhất đối với các hoạt động khám, cấp cứu để sẵn sàng ứng phó với các tình huống.

Sẵn sàng các phương án, kịch bản tiếp nhận thu dung, điều trị cho bệnh nhân Covid-19 của thành phố Hồ Chí Minh khi có nhu cầu, với tinh thần bệnh viện là chốt chặn cuối cùng đảm bảo an toàn phòng dịch.

Thứ trưởng Bộ Y tế cũng đề nghị Bệnh viện đánh giá, rà soát lại toàn bộ hệ thống cách ly, phân luồng sàng lọc đối với các ca nghi ngờ, có các hướng dẫn kỹ lưỡng, cụ thể để phân luồng người bệnh chính xác tránh trộn lẫn các yếu tố nguy cơ; tăng cường công tác lấy mẫu để đảm bảo an toàn cho các trường hợp cách ly tại bệnh viện... Thứ trưởng cũng mong muốn bệnh viện tạo điều kiện để các trường hợp cắm trại, túc trực tại bệnh viện có điều kiện được hưởng một cái Tết đằm ấm, an vui và yên bình.

P.Ngân

Nguồn :