M
09/06/2020 21:25

Bé sơ sinh bị bỏ rơi ở hố ga suốt 3 ngày sống sót kỳ diệu

(LĐTĐ) Sau gần ba ngày bị bỏ rơi ở một hố ga bỏ hoang tại xã Mỹ Thanh, thị xã Sơn Tây, Hà Nội với nhiều tổn thương rất thương tâm, một bé sơ sinh khoảng 3 ngày tuổi đã sống sót kỳ diệu.

be so sinh bi bo roi o ho ga suot 3 ngay song sot ky dieu Xác minh thông tin bé sơ sinh tử vong tại Bệnh viện Phụ sản Hải Dương
be so sinh bi bo roi o ho ga suot 3 ngay song sot ky dieu Chọn mua sữa cho bé sơ sinh phù hợp, giúp trẻ giảm nôn trớ
be so sinh bi bo roi o ho ga suot 3 ngay song sot ky dieu Cứu sống bé sơ sinh nguy cơ tử vong 99%

Trước đó, khoảng 19h tối ngày 8/6, Khoa Sơ sinh Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn tiếp nhận một trẻ sơ sinh, giới tính nam, khoảng 3 ngày tuổi được chuyển đến từ Bệnh viện Đa khoa Sơn Tây.

be so sinh bi bo roi o ho ga suot 3 ngay song sot ky dieu
Bệnh nhân đang được chăm sóc tại Khoa Sơ sinh Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn (Ảnh: Bệnh viện cung cấp).

Thông tin tiếp nhận ban đầu, bệnh nhân là trẻ bị bỏ rơi ở một hố ga tại thôn Thanh Tiến, xã Thanh Mỹ, thị xã Sơn Tây, Hà Nội, trong người không có đồ cá nhân và không để lại thông tin liên hệ. Các bác sĩ đã đặt tên cho bé là Nguyễn Văn An. Sau khi thăm khám ban đầu, phát hiện bệnh nhân có tổn thương da khắp người, tổn thương rốn và mắt do bị ấu trùng xâm nhập.

Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng tỉnh, có rút lõm lồng ngực. Da tái nhợt, phù nề toàn thân, có rất nhiều giòi tại các hốc tự nhiên như mắt, mũi, ống tai và quanh rốn. Xét nghiệm có tình trạng nhiễm trùng, rối loạn đông máu. Bệnh nhân được chẩn đoán nhiễm trùng sơ sinh.

Các bác sĩ đã tiến hành vệ sinh da, làm sạch giòi vùng miệng, rốn, quanh ổ mắt, ống tai. Hiện tại bệnh nhân sau khi được xử lý vết thương đã tỉnh, tự thở, truyền dịch, tiêm kháng sinh và nuôi dưỡng hoàn toàn bằng đường tĩnh mạch để theo dõi. Bệnh nhân được chăm sóc cấp 1 tại Khoa Sơ sinh Bệnh viện.

Trước đó, người dân tại thôn Thanh Tiến cho biết họ nghe thấy tiếng trẻ em khóc 3 hôm, nhưng cứ ngỡ là tiếng mèo kêu. Họ tìm thấy cháu trong tình trạng không có quần áo, trên cơ thể có kiến và dòi. Ngay lập tức cháu bé được đưa đến cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Sơn Tây.

Nguyễn Minh

Nguồn :