Quận Ba Đình:

Bảo đảm các điều kiện phục vụ SEA Games 31

(LĐTĐ) Chỉ còn 2 ngày nữa, Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) sẽ chính thức khai mạc. Là địa điểm diễn ra 3 môn thi đấu, công tác sửa chữa Cung Thể thao tổng hợp Quần Ngựa (quận Ba Đình, Hà Nội) đã hoàn thiện, sẵn sàng phục vụ theo đúng yêu cầu của Ban Tổ chức SEA Games 31...
Lan tỏa không khí ngày hội thể thao Đông Nam Á Cận cảnh "Ngôi nhà chung" của phóng viên tác nghiệp SEA Games 31 U23 Việt Nam thay đổi và nắm trong tay quyền tự quyết ngôi đầu bảng

Sẵn sàng phục vụ các môn thi đấu

Cung Thể thao tổng hợp Quần Ngựa là địa điểm diễn ra 3 môn thi đấu trong Chương trình của SEA Games 31, gồm: Thể dục dụng cụ, Thể dục nghệ thuật và Aerobic. Theo kế hoạch, môn Thể dục dụng cụ sẽ diễn ra từ ngày 13 đến ngày 16/5, Thể dục nghệ thuật từ ngày 18 đến ngày 19/5 và Aerobic từ ngày 21 đến ngày 22/5.

Đây đều là những môn có yêu cầu về độ khó, kỹ thuật, chuyên môn cao, trang thiết bị phục vụ cho việc tập luyện và thi đấu có tính đặc thù riêng. Việc thi đấu 3 môn kế tiếp nhau sẽ là một trong những thách thức không nhỏ đối với tập thể cán bộ, đội ngũ phục vụ tại Cung Thể thao tổng hợp Quần Ngựa cũng như Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao quận Ba Đình.

Bảo đảm tổ chức tốt các môn thi đấu tại SEA Games 31
Cung Thể thao tổng hợp Quần Ngựa là địa điểm diễn ra 3 môn thi đấu trong Chương trình của SEA Games 31

Theo tìm hiểu, để có sự chuẩn bị tốt nhất hướng tới kỳ SEA Games 31 thành công, ngay từ khi nhận được kế hoạch tổ chức 3 môn này, Ủy ban nhân dân quận Ba Đình đã bắt tay vào tu sửa Cung Thể thao tổng hợp Quần Ngựa và đến tháng 6/2021 đã cơ bản hoàn thành việc nâng cấp cơ sở vật chất. Sau khi có quyết định lùi thời gian tổ chức SEA Games 31 từ cuối năm 2021 sang tháng 5/2022, quận Ba Đình tiếp tục thực hiện công tác trang trí trong và ngoài của Cung, cũng như các tuyến đường phố chính xung quanh.

Đến hiện tại, toàn bộ việc thực hiện vệ sinh công nghiệp, trải thảm lại toàn bộ đường nhựa phía ngoài, lát sân, trồng lại cây, đầu tư hệ thống chiếu sáng, dựng cột cờ và các trang trí khác ở phía ngoài và bên trong Cung Thể thao tổng hợp Quần Ngựa đều đã hoàn tất.

Thông qua các cuộc khảo sát trực tiếp của Ban Tổ chức SEA Games 31 cũng như Tổ chuyên môn của 3 môn thể thao đều đánh giá cao công tác chuẩn bị phục vụ Đại hội.

Chuẩn bị đầy đủ các điều kiện

Qua ghi nhận, nhằm đảm bảo công tác phục vụ SEA Games 31 một cách chu đáo, quận Ba Đình đã sớm hoàn thiện các kịch bản và phương án chi tiết, chuẩn bị đầy đủ mọi mặt về cơ sở vật chất, trang thiết bị… để đưa vào phục vụ 3 môn thi đấu theo yêu cầu của Ban Tổ chức.

Bảo đảm tổ chức tốt các môn thi đấu tại SEA Games 31
Nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao… đã được tổ chức nhằm tạo không khí phấn khởi trong nhân dân chào đón SEA Games 31.

Cùng đó, Ủy ban nhân dân quận cũng tập trung chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ phục vụ SEA Games 31 diễn ra trên địa bàn, trong đó kịp thời ban hành các văn bản; thường xuyên kiểm tra tiến độ thực hiện các nhiệm vụ; tổ chức phát động thi đua, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao, các cuộc thi tạo không khí phấn khởi trong nhân dân…Công tác thông tin tuyên truyền được triển khai đồng bộ với nhiều hình thức.

Ngay từ giữa tháng 3, quận đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền về vai trò, ý nghĩa của SEA Games nhằm nâng cao nhận thức, thắt chặt tình đoàn kết giữa các dân tộc; tuyên truyền về quan điểm của Đảng về phát triển thể dục thể thao, đẩy mạnh phong trào “Toàn dân rèn luyện theo gương Bác Hồ vĩ đại”; giới thiệu, quảng bá về con người và hình ảnh Thủ đô Hà Nội, quận Ba Đình anh hùng, thanh lịch - văn minh, giàu truyền thống lịch sử.

Ngoài ra, quận cũng thực hiện tốt công tác chỉnh trang đô thị với phương châm “Trật tự, kỷ cương, an toàn, xanh, sạch, đẹp”; tổ chức các hoạt động thể dục, thể thao, văn hóa, văn nghệ sôi nổi trước, trong và sau diễn ra SEA Games 31; đăng ký các công trình, phần việc thiết thực chào mừng SEA Games 31…

Đặc biệt, nhân Tháng hành động vì an toàn thực phẩm và chuẩn bị SEA Games 31, quận đã tổ chức các đoàn kiểm tra (trong đó có các đoàn Y tế, đoàn Kinh tế, đoàn tuyến phường) với số cơ sở được thanh tra, kiểm tra là 423 cơ sở (tuyến quận 216 cơ sở, tuyến phường 207 cơ sở). Qua kiểm tra đã xử lý 5 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống và 1 cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố với tổng số tiền phạt là hơn 15 triệu đồng.

Bảo đảm tổ chức tốt các môn thi đấu tại SEA Games 31
Ra quân bảo đảm trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, vệ sinh môi trường, phòng, chống dịch Covid-19 chào đón SEA Games 31.

Quận cũng tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng các mô hình điểm về an toàn thực phẩm tại các tuyến phố Núi Trúc (phường Kim Mã, phường Giảng Võ), Quán Thánh (phường Quán Thánh), Láng Hạ (phường Thành Công), Văn Cao (phường Liễu Giai), Phạm Huy Thông (phường Ngọc Khánh); tăng cường công tác giám sát, kiểm tra tại các tuyến phố an toàn thực phẩm có kiểm soát; chỉ đạo thực hiện đảm bảo mỗi phường có ít nhất 1 cửa hàng kinh doanh rau an toàn, thực phẩm sạch trên địa bàn; kiểm tra, giám sát chuyên đề nước uống đóng chai, thực phẩm có nguy cơ ngộ độc cao; đảm bảo công tác phòng, chống dịch lây qua thực phẩm trong mùa hè, kiểm tra an toàn thực phẩm các nhà hàng, khách sạn, sân vận động phục vụ SEA Games 31…

Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) khai mạc vào ngày 12/5, bế mạc vào ngày 23/5. Đây là sự kiện thể thao lớn nhất khu vực Đông Nam Á do Việt Nam đăng cai tổ chức; diễn ra tại Hà Nội và 11 tỉnh, thành phố lân cận; có 40 môn thi đấu với 526 nội dung.

Thành phố Hà Nội đăng cai tổ chức lễ khai mạc, bế mạc và tổ chức thi đấu 18 môn tại 16 địa điểm. Những địa điểm tổ chức SEA Games 31 trên địa bàn Thành phố đã hoàn thành, bảo đảm sẵn sàng cho các vận động viên thi đấu

T.P

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Đau đáu “giữ hồn” nghề tò he Xuân La

Đau đáu “giữ hồn” nghề tò he Xuân La

(LĐTĐ) Làng Xuân La, xã Phượng Dực, huyện Phú Xuyên (Hà Nội) từ lâu nổi tiếng với nghề truyền thống nặn tò he. Thế nhưng, giữa những biến thiên của thời cuộc, tò he đã từng có giai đoạn tưởng chừng mai một. May mắn thay, nơi đất nghề vẫn còn những nghệ nhân thuỷ chung, họ âm thầm gìn giữ và từng bước làm hồi sinh tò he.
Để trí thức là “binh chủng” đưa đất nước hùng cường

Để trí thức là “binh chủng” đưa đất nước hùng cường

(LĐTĐ) "Hiền tài là nguyên khí của quốc gia", cùng với giai cấp công nhân, nông dân (gọi chung liên minh công - nông), đội ngũ trí thức được Đảng xác định là tầng lớp quan trọng trong công cuộc bảo vệ và xây dựng Tổ quốc suốt chiều dài lịch sử dân tộc. Đặc biệt, thời kỳ mới, khi kinh tế tri thức mà đỉnh cao là khoa học công nghệ chi phối toàn cầu, sự cạnh tranh giữa các quốc gia ngày càng lớn, muốn cụ thể hóa mục tiêu đất nước hùng cường như Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII đề ra, vai trò của đội ngũ trí thức ngày càng quan trọng.
Chú trọng công tác vận động, tuyên truyền giáo dục

Chú trọng công tác vận động, tuyên truyền giáo dục

(LĐTĐ) Hoạt động công đoàn và phong trào công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội luôn được nâng cao về chất lượng. Công đoàn đã chủ động đổi mới nội dung, hình thức hoạt động theo phương châm hướng mạnh về cơ sở, trong đó đặc biệt chú trọng công tác vận động, tuyên truyền giáo dục góp phần xây dựng đội ngũ CNVCLĐ ngày càng vững mạnh, đáp ứng yêu cầu sự nghiệp công nghiệp hoá - hiện đại hoá Thủ đô và đất nước.
Giá vàng trong nước vẫn “chợ riêng”

Giá vàng trong nước vẫn “chợ riêng”

(LĐTĐ) Trước sự chênh lệch giá vàng trong nước và thế giới khá lớn, một số chuyên gia cho rằng, sẽ rủi ro cho nhà đầu tư khi giá vàng Việt Nam cứ mãi “một mình một chợ”.
LĐLĐ huyện Mỹ Đức phối hợp với Bảo hiểm xã hội chăm lo tốt nhất cho người lao động

LĐLĐ huyện Mỹ Đức phối hợp với Bảo hiểm xã hội chăm lo tốt nhất cho người lao động

(LĐTĐ) Những năm qua, Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện Mỹ Đức, Hà Nội, đã phối hợp tốt với Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Mỹ Đức làm tốt công tác chăm lo, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động.
Ngày làm việc thứ nhất của Hội nghị lần thứ tám, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Ngày làm việc thứ nhất của Hội nghị lần thứ tám, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Hội nghị lần thứ tám, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII đã khai mạc sáng ngày 2/10, tại Thủ đô Hà Nội.
TP.HCM khám sức khỏe miễn phí cho người cao tuổi

TP.HCM khám sức khỏe miễn phí cho người cao tuổi

(LĐTĐ) Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) vừa ban hành kế hoạch tổ chức “Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam năm 2023” trong ngành y tế Thành phố với chủ đề : “Người cao tuổi được phát huy và chăm sóc đầy đủ”.

Tin khác

Bốc thăm xếp lịch thi đấu Giải bóng đá nữ Vô địch Quốc gia - Cúp Thái Sơn Bắc 2023

Bốc thăm xếp lịch thi đấu Giải bóng đá nữ Vô địch Quốc gia - Cúp Thái Sơn Bắc 2023

(LĐTĐ) Ngày 2/10, tại trụ sở Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đã diễn ra Lễ công bố Nhà tài trợ chính và Bốc thăm xếp lịch thi đấu Giải bóng đá nữ Vô địch Quốc gia - Cúp Thái Sơn Bắc 2023, do Liên đoàn Bóng đá Việt Nam phối hợp với Công ty TNHH Thương mại Thiết bị điện Thái Sơn Bắc tổ chức.
Asiad 19: Điền kinh Việt Nam chưa thể làm nên bất ngờ

Asiad 19: Điền kinh Việt Nam chưa thể làm nên bất ngờ

(LĐTĐ) Tối nay 2/10, nhà vô địch Asiad 2018 Bùi Thị Thu Thảo đã bước vào thi đấu ở chung kết nội dung nhảy xa. Đây chính là nội dung đã mang về cho Thảo chiếc Huy chương Vàng ở kỳ Đại hội tổ chức trên đất Indonesia hơn 5 năm về trước.
Kurash mang về thêm 1 Huy chương Đồng, cầu mây vào bán kết tại Asiad 19

Kurash mang về thêm 1 Huy chương Đồng, cầu mây vào bán kết tại Asiad 19

(LĐTĐ) Trong ngày thi đấu hôm nay (2/10), môn kurash vừa mang về thêm một chiếc Huy chương Đồng cho Đoàn Thể thao Việt Nam tại Asiad 19. Trong khi đó chiều nay, đội tuyển cầu mây nữ cũng đã thắng Nhật Bản 2-0 để giành vé vào bán kết.
Lan tỏa phong trào thể  dục - thể thao nâng cao sức khỏe với học sinh, sinh viên

Lan tỏa phong trào thể dục - thể thao nâng cao sức khỏe với học sinh, sinh viên

(LĐTĐ) Sáng 29/9, tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao quận Long Biên (khu đô thị mới Việt Hưng, Long Biên, Hà Nội) đã diễn ra Lễ khai mạc Giải cầu lông học sinh - sinh viên thành phố Hà Nội mở rộng tranh Cúp báo Tuổi trẻ Thủ đô lần thứ X, năm 2023.
Hơn 1.500 vận động viên tham gia Chung kết Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 48

Hơn 1.500 vận động viên tham gia Chung kết Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 48

(LĐTĐ) Cuộc thi Chung kết Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 48 - Vì hòa bình năm 2023 sẽ khai mạc vào 7 giờ ngày 30/9 tại đền Bà Kiệu và xung quanh hồ Hoàn Kiếm với sự tham dự của hơn 1.500 vận động viên.
Trần Tùng Anh ra album đánh dấu bước chuyển mình trong sự nghiệp

Trần Tùng Anh ra album đánh dấu bước chuyển mình trong sự nghiệp

(LĐTĐ) Mới đây, tại khán phòng lớn Học viện Âm nhạc Quốc gia (Hà Nội) đã diễn ra lễ ra mắt dự án "Núi hát" của ca sĩ Trần Tùng Anh với sự hỗ trợ của dàn nhạc giao hưởng và dân tộc "Sức sống mới" dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng Đồng Quang Vinh.
Á hậu Nhân ái Việt Nam 2023 Đoàn Thị Phương Tâm bật mí về kế hoạch trong tương lai

Á hậu Nhân ái Việt Nam 2023 Đoàn Thị Phương Tâm bật mí về kế hoạch trong tương lai

(LĐTĐ) Với lợi thế là một du học sinh, Á hậu Nhân ái Việt Nam 2023 Đoàn Thị Phương Tâm đặt mục tiêu phát triển thương hiệu cá nhân ở Việt Nam và nhiều quốc gia khác.
Quận Hoàn Kiếm: Gần 500 vận động viên tham gia chung kết Giải chạy Báo Hànộimới lần thứ 48

Quận Hoàn Kiếm: Gần 500 vận động viên tham gia chung kết Giải chạy Báo Hànộimới lần thứ 48

(LĐTĐ) Vừa qua, tại không gian phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm, Ủy ban nhân dân (UBND) quận Hoàn Kiếm đã tổ chức Chung kết giải chạy Báo Hànộimới lần thứ 48 vì hòa bình năm 2023.
Gần 1.200 vận động viên tham dự Giải Cầu lông học sinh - sinh viên TP. Hà Nội mở rộng năm 2023

Gần 1.200 vận động viên tham dự Giải Cầu lông học sinh - sinh viên TP. Hà Nội mở rộng năm 2023

(LĐTĐ) Giải Cầu lông học sinh - sinh viên thành phố (TP) Hà Nội mở rộng tranh Cúp báo Tuổi trẻ Thủ đô lần thứ X- năm 2023, sẽ diễn ra từ ngày 29/9 - 1/10 tại Trung tâm Văn hóa -Thể thao quận Long Biên với hơn 1.200 vận động viên tham dự.
U23 Việt Nam bị loại ở Asiad 19 ngay vòng bảng

U23 Việt Nam bị loại ở Asiad 19 ngay vòng bảng

(LĐTĐ) Rơi vào bảng có đến 2 đại gia Tây Á, thế nên U23 Việt Nam dù thi đấu rất cố gắng nhưng cũng không thể làm nên chuyện, chỉ giành được một chiến thắng và hai trận thua đậm, qua đó chính thức bị loại ở Asiad 19 ngay vòng đấu bảng.
Xem thêm
Phiên bản di động