M
16/05/2021 12:36

Bắc Giang: Thần tốc lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 xuyên đêm

(LĐTĐ) Trong chiều và đêm 15/5, các bác sĩ Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí (Quảng Ninh) đã lấy được 11.000 mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm Covid-19 tại Khu Công nghiệp Quang Châu (Việt Yên, Bắc Giang).

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn: 4 việc Bắc Giang phải làm ngay để phòng, chống dịch Covid-19 Thêm 127 ca mắc Covid-19 trong nước, riêng Bắc Giang có 98 ca Hà Nội: Học sinh bị cách ly do dịch Covid-19 được đề nghị xem xét đặc cách vào lớp 10

Tin Bộ Y tế cho hay, từ chiều ngày 15/5, sau khi đến Bắc Giang và phân công công việc, 200 nhân viên y tế tình nguyện của Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí (Quảng Ninh) đã bắt tay ngay vào nhiệm vụ.

Bắc Giang: Thần tốc lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 xuyên đêm
Nhân viên y tế xuyên đêm lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho công nhân Khu Công nghiệp.

Theo đó 200 nhân viên y tế đã được chia làm 10 tổ công tác để tiến hành lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho toàn bộ công nhân đang làm việc tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn Crystal Martin Việt Nam (Khu Công nghiệp Quang Châu, Việt Yên, Bắc Giang).

Với khoảng 9 giờ làm việc không ngừng nghỉ, các nhân viên y tế của Bệnh viện đã hoàn thành việc lấy mẫu tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn Crystal Martin Việt Nam và sau đó tiếp tục di chuyển để tiến hành lấy mẫu cho công nhân tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn Công nghệ Lens Việt Nam (Khu Công nghiệp Quang Châu). Tính đến 22 giờ cùng ngày, các nhân viên y tế Bệnh viện đã lấy mẫu cho 9.000 người. Và trong đêm 15/5 đoàn đã lấy được mẫu cho 3.000 người.

Toàn bộ số mẫu trên đã được chuyển về Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí để làm công tác xét nghiệm bằng phương pháp Realtime RT-PCR nhằm phát hiện vi rút SARS-CoV-2.

Dự kiến trong sáng ngày 16/5, đoàn nhân viên y tế của Bệnh viện sẽ tiếp tục di chuyển để tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm cho khoảng 3.500 công nhân tại các công ty khác thuộc Khu Công nghiệp Quang Châu.

Nguyễn Minh

Nguồn :