Asiad 19: Điền kinh Việt Nam chưa thể làm nên bất ngờ
| Đại hội thể thao châu Á ASIAD 19 ấn định thời điểm tổ chức U23 Việt Nam bị loại ở Asiad 19 ngay vòng bảng |
Thế nhưng, đó là câu chuyện của hơn 5 năm về trước, giờ Thảo đã không còn ở phong độ đỉnh cao, lại bị chấn thương nên hy vọng huy chương của cô khá mong manh. Bước vào lượt nhảy thứ nhất, thành tích của Thảo không được tính vì cô giẫm vào ván phạm quy.
Đáng tiếc ở lần nhảy thứ 2, cô tiếp tục phạm quy và không được tính thành tích, huấn luyện viên Nguyễn Mạnh Hiếu không thể giấu được sự căng thẳng, lo lắng trên gương mặt. Bước vào lượt nhảy thứ 3, Thảo đạt thành tích 6m09 vừa đủ để vào chung kết.
![]() |
| Vận động viên Bùi Thị Thu Thảo. |
Trong khi đó cùng lúc trên sân vận động Hoa Sen lớn, Hàng Châu, Trung Quốc, nhà vô địch SEA Games Nguyễn Thị Oanh cũng mướt mải đuổi theo các đối thủ. Mướt mải là bởi các đối thủ của cô quá mạnh trong đó có vận động viên nhập tịch của Bahrain Yavi Winfred Mutile vừa vô địch giải điền kinh thế giới 2023.
Một nhà cựu vô địch thế giới khác trên đường đua này cũng là người Bahrain là Mekonen Tigest Getent. Các đối thủ còn lại đa số là các vận động viên đẳng cấp châu lục. Chính vì thế việc Oanh không đoạt được huy chương ở nội dung này là điều đã được đoán định từ trước.
Chung cuộc, vận động viên đoạt Huy chương Vàng, phá kỷ lục Đại hội là Yavi Winfred Mutile với thành tích 9 phút 18 giây 28. Đoạt Huy chương Bạc và cũng phá kỷ lục Đại hội là vận động viên người Ấn Độ Chaudhary Parul với thành tích 9 phút 27 giây 63. Huy chương Đồng cũng thuộc về vận động viên người Ấn Độ Priti với thành tích 9 phút 43 giây 32. Nguyễn Thị Oanh đứng thứ 6 với thành tích 9 phút 57 giây 13.
Ở chung kết 200m nữ, chân chạy 18 tuổi Trần Thị Nhi Yến được kỳ vọng tạo nên bất ngờ. Tuy nhiên, trước dàn đối thủ quá mạnh, cô gái đến từ Việt Nam cũng không thể làm nên chuyện. Chung cuộc, vận động viên người Singapore vừa vô địch giải châu Á - Pereira Veronica đã đoạt Huy chương Vàng với thành tích 23 giây 03.
Vận động viên người Trung Quốc Li Yuing đoạt Huy chương Bạc với thành tích 23 giây 28. Vận động viên đoạt Huy chương Đồng là người Bahrain, với thành tích 23 giây 48. Chân chạy Trần Thị Nhi Yến về đích ở vị trí thứ 7 với thành tích 23 giây 85.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Xuân Đỉnh triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
Công đoàn TP.HCM hướng tới giai đoạn phát triển mới
Tổng LĐLĐ Việt Nam đồng ý phương án nghỉ Tết Dương lịch 2026 kéo dài 4 ngày liên tục
Thêm bãi đỗ xe quy mô lớn tại Giáp Bát, giảm áp lực giao thông phía Nam Hà Nội
Ngày mai (25/12), điều chỉnh giao thông nút Giải Phóng - Kim Đồng phục vụ thi công hầm chui Vành đai 2,5
Ông Nguyễn Trọng Diện được bổ nhiệm giữ chức vụ Giám đốc Sở Y tế Hà Nội
Giải pháp để Hà Nội giảm ô nhiễm không khí
Tin khác
Bốc thăm lịch thi đấu giải U19 nữ Quốc gia - Cúp ACECOOK 2026
Thể thao 23/12/2025 21:44
Nhận định Arsenal vs Crystal Palace: Pháo thủ rộng cửa vào bán kết
Thể thao 23/12/2025 07:04
Nhận định Napoli vs Bologna: Chung kết căng thẳng, thử thách bản lĩnh
Thể thao 22/12/2025 09:01
Fulham vs Nottingham Forest lúc 03h00 ngày 23/12: Màn cân não trước Giáng sinh
Thể thao 22/12/2025 08:59
Bế mạc SEA Games 33, Việt Nam xếp thứ ba toàn đoàn
Thể thao 21/12/2025 09:00
Nhận định Aston Villa vs MU: Chủ nhà thăng hoa, Quỷ đỏ đối mặt thử thách lớn
Thể thao 21/12/2025 06:41
Villarreal vs Barca: Thử thách lớn cho hiện tượng La Liga
Thể thao 21/12/2025 06:39
Nhận định Real Madrid vs Sevilla: Lợi thế sân nhà và áp lực cuộc đua vô địch
Thể thao 20/12/2025 10:07
Nhận định Tottenham vs Liverpool: Cơ hội bứt lên cho The Reds
Thể thao 20/12/2025 10:04
Nhận định Man City vs West Ham: Etihad lại mở hội?
Thể thao 19/12/2025 17:13
