M
14/11/2020 09:37

Giải bóng đá công nhân viên chức lao động Cúp báo Lao động Thủ đô lần thứ VI

Ấn tượng cầu thủ có chiều cao vượt trội

(LĐTĐ) Theo dõi giải bóng đá công nhân viên chức lao động Cúp báo Lao động Thủ đô lần thứ VI, khán giả đặc biệt ấn tượng với một cầu thủ có chiều cao vượt trội 1m91. Đó là cầu thủ Phạm Minh Tuân, sinh năm 1985 của đội Cơ sở cai nghiện ma túy 03+06 đại diện cho đơn vị Liên đoàn Lao động huyện Sóc Sơn.

Những hình ảnh ấn tượng ngày thi đấu thứ 3 Giải Bóng đá Cúp báo Lao động Thủ đô lần thứ VI Kịch tính ngày thi đấu thứ hai giải bóng đá công nhân viên chức lao động Cúp báo Lao động Thủ đô lần thứ VI

Nằm ở bảng A cùng các đội bóng mạnh như Tổng công ty đầu tư và phát triển nhà Hà Nội, Ủy ban nhân dân huyện Thanh Oai và Công ty trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Đường sắt Hà Nội, đội Cơ sở cai nghiện ma túy 03+06 đã thắng 1 trận hòa 2 trận được 5 điểm, giành vị trí nhất bảng, qua đó ghi tên mình vào vòng sau.

Cả 3 trận đấu ở vòng bảng đều có dấu ấn của cầu thủ Phạm Minh Tuân, khi thì kiến tạo những đường chuyền "dọn cỗ" cho đồng đội ghi bàn hoặc trực tiếp ghi được bàn thắng. Trong đó có những bàn thắng mang tính quyết định trận đấu, như trận gặp đội Tổng công ty đầu tư và phát triển nhà Hà Nội, dù bị dẫn trước với tỉ số 1 - 3, tuy nhiên bằng tinh thần thi đấu nỗ lực đội Cơ sở cai nghiện ma túy 03+06 đã có màn lội ngược dòng đầy cảm xúc. Chính tiền đạo "cao kều" này đã trực tiếp ghi bàn ấn định tỉ số hòa 3 - 3.

Cầu thủ cao 1m91, chân dài là một lợi thế
Dễ dàng nhận ra sự vượt trội chiều cao của cầu thủ Phạm Minh Tuân (áo đỏ) so với các cầu thủ khác.

Được biết hằng năm Liên đoàn Lao động huyện Sóc Sơn thường xuyên tổ chức các giải đấu bóng đá, bóng chuyền, cầu lông cho đoàn viên công đoàn và người lao động trên địa bàn huyện.

Sải chân dài, khả năng bật nhảy, tì đè tốt và hơn hết là chiều cao lí tưởng đã giúp cầu thủ Phạm Minh Tuân tạo được nhiều lợi thế. Anh không chỉ đá bóng tốt, mà còn chơi được các môn khác như bóng chuyền, cầu lông...

Những năm gần đây, gần như đội của Tuân luôn vào đến chung kết, và thường xuyên đoạt chức vô địch các môn tham gia thi đấu. Đặc biệt, trong môn bóng đá cầu thủ “cao kều” này luôn đoạt danh hiệu vua phá lưới trong 5 năm gần nhất. Trong khi đó, với môn bóng chuyền, sải tay dài cùng lợi thế chiều cao đã giúp Tuân luôn là tay đập chủ công lợi hại ghi được rất nhiều điểm số, qua đó giúp đội mình 10 năm liền đoạt chức vô địch.

Ngay từ năm lớp 12, chiều cao của Tuân đã đạt 1m87, nhận thấy lợi thế về chiều cao, gia đình đã động viên Tuân đi học chuyên sâu bóng chuyền tại Đại học Thể dục Thể thao Từ Sơn (Bắc Ninh). Hiện nay, chiều cao của anh đạt 1m91.

Sinh sống và làm việc tại Cơ sở cai nghiện ma túy 06 (huyện Sóc Sơn), đặc thù công việc khá vất vả, Tuân cho rằng chiều cao “khủng” của mình giúp anh rất nhiều trong công việc cũng như trong cuộc sống thường ngày.

Cầu thủ cao 1m91, chân dài là một lợi thế
Sải chân dài, khả năng bật nhảy, tì đè tốt và hơn hết là chiều cao lí tưởng đã giúp cầu thủ Phạm Minh Tuân (áo đỏ) tạo được nhiều lợi thế

“Em có duyên với báo Lao động Thủ đô lắm, còn nhớ năm 2006, báo Lao động Thủ đô tổ chức giải bóng chuyền, em đã tham gia thi đấu cho đội Công ty cổ phần tư vấn xây dựng Điện 1”, Tuân hào hứng chia sẻ.

Trong vai trò tiền đạo, Tuân cho biết, đến với giải bóng đá công nhân viên chức lao động Cúp báo Lao động Thủ đô lần thứ VI năm 2020, Liên đoàn Lao động huyện Sóc Sơn đã tập trung đội và tổ chức tập luyện khá chu đáo trước khi tham gia thi đấu. Bên cạnh đó giải năm nay có chất lượng chuyên môn cao, lực lượng cầu thủ, trình độ chuyên môn tương đối đồng đều.

Với tinh thần giao lưu học hỏi, rèn luyện sức khỏe, tuy nhiên vì màu cờ sắc áo đội Cơ sở cai nghiện ma túy 03+06 sẽ luôn bố trí đội hình mạnh nhất, cố gắng hết sức qua từng trận đấu để cống hiến cho khán giả những trận cầu đẹp mắt.

Minh Phương

Nguồn :