Ấm áp Tết sum vầy Tân Sửu 2021 ngành Xây dựng Hà Nội

(LĐTĐ) Ngày 20/1, Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội đã tổ chức chương trình "Tết sum vầy Tân Sửu 2021" cho các đoàn viên, người lao động trong ngành với nhiều hoạt động thiết thực, bổ ích.
Chú trọng nâng cao nhận thức pháp luật cho đoàn viên, người lao động Câu lạc bộ nữ công Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội - một mô hình sinh hoạt thiết thực Công đoàn ngành Xây dựng: Nhiều hoạt động kỷ niệm Ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam

Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Đức Lợi, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam; Nguyễn Thị Thủy Lệ, Ủy viên Ban chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn ngành Xây dựng Việt Nam; Nguyễn Phi Thường, Ủy viên Ban chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội; Nguyễn Chí Dũng, Phó Giám đốc Sở Xây dựng Thành phố Hà Nội; Nguyễn Thị Thanh, Chủ tịch Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội, cùng đông đảo công nhân, viên chức, lao động của ngành.

Ấm áp Tết sum vầy Tân Sửu 2021 ngành Xây dựng Hà Nội
Lãnh đạo Trung ương và Thành phố trao tặng 50 suất quà của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho công nhân, viên chức, người lao động ngành Xây dựng Hà Nội.

Trong nhiều năm qua Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội đã tổ chức thành công các chương trình “Tết sum vầy” đến với công nhân, viên chức và người lao động. Đây là hoạt động ý nghĩa và mang đầy tính nhân văn của tổ chức Công đoàn nhằm đa dạng hóa các hoạt động thiết thực chăm lo cho công nhân, viên chức và người lao động, đặc biệt là công nhân, viên chức, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Theo bà Nguyễn Thị Thanh, Chủ tịch Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội, trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, các cấp Công đoàn trong ngành đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, đa dạng, phong phú, như trợ cấp cho hơn 3000 công nhân lao động với trị giá hơn 4 tỉ đồng. Ngoài ra, Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội cũng tổ chức trao hơn 572 suất quà của các cấp, các ngành cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn và các cháu khuyết tật, nhiễm chất độc dioxin là con công nhân, viên chức, lao động trong ngành.

"Tại chương trình hôm nay, đoàn viên công đoàn và người lao động trong ngành được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng 50 suất quà, Liên đoàn Lao động Thành phố dành tặng 20 suất quà, Công đoàn Xây dựng Việt Nam 30 suất quà và Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội tặng 40 suất quà cho các cháu khuyết tật, nhiễm chất độc dioxin" - bà Nguyễn Thị Thanh cho hay.

Ấm áp Tết sum vầy Tân Sửu 2021 ngành Xây dựng Hà Nội
Ông Nguyễn Đức Lợi, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam trao 50 suất quà của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho Công đoàn ngành Xây dựng.

Cùng với việc trao trợ cấp, Công đoàn ngành còn quan tâm nâng cao đời sống văn hóa tinh thần thể thao, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, đầm ấm trong công nhân viên chức lao động đón chào năm mới Tân Sửu 2021 qua hoạt động thi gói bánh chưng cổ truyền và kéo co...

Sau phần thi kéo co sôi nổi, hấp dẫn là chương trình bốc thăm trúng thưởng với sự đóng góp của nhiều mạnh thường quân, những tấm lòng vàng trong ngành. Tại đây, nhiều phần quà đặc biệt đã được trao gửi trực tiếp đến đông đảo người lao động trong ngành đã góp phần tạo nên không khí vui tươi, sôi nổi trong ngày hội Tết sum vầy.

Ấm áp Tết sum vầy Tân Sửu 2021 ngành Xây dựng Hà Nội
Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường ghi nhận những hoạt động thiết thực của Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội

Phát biểu tại sự kiện, ông Nguyễn Đức Lợi, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam bày tỏ sự xúc động khi được tham gia chương trình Tết sum vầy cùng với công nhân lao động ngành Xây dựng Thành phố Hà Nội.

Theo ông Nguyễn Đức Lợi, năm 2020 là một năm với nhiều biến động. Đặc biệt dịch Covid-19 bùng phát và lan rộng ảnh hưởng nặng nề đến mọi hoạt động kinh tế, chính trị, xã hội toàn cầu. Song nhờ sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng, sự điều hành linh hoạt của Chính phủ và sự vào cuộc mạnh mẽ của các địa phương, cộng đồng doanh nghiệp, cả nước đã thực hiện thắng lợi mục tiêu kép vừa phòng chống dịch hiệu quả, vừa phát triển kinh tế xã hội. Trong thành công đó, có sự đóng góp của đoàn viên, công nhân viên chức, người lao động nói chung và đoàn viên, công nhân viên chức, người lao động của ngành Xây dựng Thành phố Hà Nội nói riêng.

Ông Nguyễn Đức Lợi đánh giá cao việc lãnh đạo và công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội đã phối hợp thực hiện tốt các chế độ chính sách, chăm lo tốt cho đoàn viên, người lao động; từng bước nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho công nhân và người lao động.

Đánh giá cao những đóng góp của tập thể Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội hòa chung với các hoạt động chăm lo của các cấp Công đoàn Thủ đô, Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường nhấn mạnh: Công đoàn Thủ đô đã rất linh hoạt, nhanh chóng đổi mới nội dung, phương pháp hoạt động với phương châm "Công đoàn đồng hành, chia sẻ khó khăn với công nhân lao động bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19 và Công đoàn đồng hành cùng doanh nghiệp duy trì sản xuất kinh doanh, ổn định đời sống, việc làm của người lao động".

Ấm áp Tết sum vầy Tân Sửu 2021 ngành Xây dựng Hà Nội
Người lao động trong ngành nhận quà Tết từ Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội.

Công đoàn Thủ đô cũng đã thực hiện rất tốt công tác chăm lo đoàn viên và người lao động, đặc biệt với những người lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19. Cụ thể, đã có 67.970 đoàn viên của thành phố được hỗ trợ với tổng giá trị 37 tỷ từ nguồn tài chính Công đoàn Thủ đô và nguồn xã hội hóa.

Đặc biệt, dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, các cấp Công đoàn Thủ đô đã dành 60 tỷ đồng hỗ trợ công nhân viên chức lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19. Riêng, Liên đoàn Lao động Thành phố sẽ dành trên 10 tỷ đồng cho hoạt động chăm lo công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn và thăm hỏi, tặng quà các đơn vị thực hiện nhiệm vụ phục vụ Tết.

Ấm áp Tết sum vầy Tân Sửu 2021 ngành Xây dựng Hà Nội
Đoàn viên, người lao động hào hứng tham gia thi Gói bánh chưng

"Thời gian tới, trong không khí Tết đến, Xuân về, các cấp Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội cần tiếp tục tích cực phối hợp với chính quyền, chuyên môn đồng cấp tổ chức nhiều hoạt động đa dạng, thiết thực, đảm bảo mọi gia đình công nhân, viên chức và người lao động được đón Tết vui vẻ, đầm ấm với nhiều hoạt động ý nghĩa", Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố đề nghị.

Nhân dịp này, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cũng đã tặng cờ thi đua xuất sắc cho tập thể Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội, Công đoàn Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên Nước sạch Hà Nội, Công đoàn công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên Chiếu sáng và thiết bị đô thị, bằng khen cho 3 đơn vị; 16 cá nhân. Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội tặng cờ thi đua cho 4 đơn vị, 38 bằng khen cho tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn năm 2020.

​Trước thềm xuân mới Tân Sửu 2021, tại buổi lễ, Chủ tịch công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội Nguyễn Thị Thanh đã chính thức phát động thi đua trong công nhân, viên chức, lao động trong ngành bước sang một năm mới với khí thế thi đua sôi nổi, đạt những kết quả cao hơn trong năm mới.

Mục tiêu của ngành Xây dựng Hà Nội là tăng trưởng kinh tế gắn với đảm bảo việc làm, đời sống, thu hút lao động xã hội và thực hiện tốt các chính sách đối với người lao động; số lao động được giải quyết việc làm bình quân mỗi năm tăng 15%, riêng khối sản xuất vật liệu xây dựng không có công nhân phải nghỉ do thiếu việc làm.

Tuấn Dũng

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Doanh nghiệp khẩn thiết mong nối lại du lịch nội địa

Doanh nghiệp khẩn thiết mong nối lại du lịch nội địa

Các hiệp hội và doanh nghiệp du lịch kiến nghị đã đến lúc thống nhất khái niệm "du lịch an toàn" và các quy trình liên quan nhằm khôi phục ...
Messi "khai hỏa" giúp PSG chiếm ngôi đầu

Messi "khai hỏa" giúp PSG chiếm ngôi đầu

(LĐTĐ) Sau 3 trận ra mắt tịt ngòi, Lionel Messi đã khai hỏa với một siêu phẩm mang về chiến thắng ấn tượng 2-0 cho PSG trước Man City, ở lượt ...
Những điểm mới về đăng kiểm có hiệu lực từ 1/10 mà bạn nên biết

Những điểm mới về đăng kiểm có hiệu lực từ 1/10 mà bạn nên biết

Thông tư 16/2021 của Bộ GTVT hướng dẫn nhiều điểm mới về chu kỳ kiểm định xe kinh doanh vận tải, thêm trường hợp được đăng kiểm tạm. Thông tư ...
Công đoàn Thủ đô tích cực góp phần ổn định quan hệ lao động

Công đoàn Thủ đô tích cực góp phần ổn định quan hệ lao động

(LĐTĐ) Với việc triển khai hiệu quả các hoạt động chăm lo, hỗ trợ kịp thời cho đoàn viên, người lao động (NLĐ) khó khăn và phối hợp với các sở, ...
Các Trung tâm thương mại đảm bảo an toàn phòng, chống dịch trong ngày đầu mở cửa trở lại

Các Trung tâm thương mại đảm bảo an toàn phòng, chống dịch trong ngày đầu mở cửa trở lại

(LĐTĐ) Sau thời gian dài phải tạm đóng cửa để phòng, chống dịch Covid-19, ngày 28/9, các Trung tâm thương mại trên địa bàn thành phố Hà Nội đã được phép ...
Kỳ 1: Cứu cánh từ những gói hỗ trợ an sinh xã hội

Kỳ 1: Cứu cánh từ những gói hỗ trợ an sinh xã hội

(LĐTĐ) Đại dịch Covid-19 khiến nhiều người dân, người lao động lâm vào tình cảnh khó khăn. Thế nhưng với sự hỗ trợ kịp thời của Chính phủ, thành phố Hà ...
Không tạo mã QR địa điểm, một số cơ sở kinh doanh bị xử phạt

Không tạo mã QR địa điểm, một số cơ sở kinh doanh bị xử phạt

(LĐTĐ) Để bảo bảo an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội yêu cầu các cơ quan, đơn vị, cơ sở sản xuất, kinh ...

Tin khác

Nỗ lực đồng hành cùng người lao động vượt qua đại dịch

Nỗ lực đồng hành cùng người lao động vượt qua đại dịch

(LĐTĐ) Đứng trước những ảnh hưởng của dịch Covid-19, dù gặp không ít khó khăn nhưng nhiều doanh nghiệp vẫn cố gắng duy trì sản xuất để ổn định việc làm và thu nhập cho người lao động (NLĐ). Công ty CP K.I.P Việt Nam là một điển hình. Đặc biệt, đơn vị luôn chú trọng xây dựng các phương án sản xuất an toàn để bảo đảm thu nhập ổn định, giúp người lao động yên tâm gắn bó lâu dài.
Công đoàn phường Cầu Diễn: Đổi mới công tác thi đua, khen thưởng để tạo động lực cho đoàn viên

Công đoàn phường Cầu Diễn: Đổi mới công tác thi đua, khen thưởng để tạo động lực cho đoàn viên

(LĐTĐ) Trong giai đoạn hội nhập và phát triển hiện nay, việc đổi mới hoạt động của tổ chức Công đoàn để phù hợp với tình hình thực tế là điều cần thiết. Tại Công đoàn cơ sở phường Cầu Diễn (trực thuộc Liên đoàn Lao động quận Nam Từ Liêm), việc đổi mới công tác thi đua, khen thưởng đã tạo động lực phấn đấu cho đoàn viên, người lao động.
Phát huy tinh thần “Ở đâu có công nhân khó, ở đó có Công đoàn”

Phát huy tinh thần “Ở đâu có công nhân khó, ở đó có Công đoàn”

(LĐTĐ) Trong 9 tháng đầu năm 2021, Liên đoàn Lao động huyện Mê Linh đã bám sát chỉ đạo của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Thành phố; nhiệm vụ chính trị của huyện, trong đó, tập trung chăm lo đời sống cho đoàn viên, người lao động (NLĐ) bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Thời gian tới, LĐLĐ huyện Mê Linh sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch Covid-19 tới các công đoàn cơ sở (CĐCS) và chăm lo cho các trường hợp đoàn viên, công nhân lao động (CNLĐ) đặc biệt khó khăn.
Quan tâm, chăm lo tốt hơn cho lao động nữ

Quan tâm, chăm lo tốt hơn cho lao động nữ

(LĐTĐ) Thời gian qua, các cấp Công đoàn Thủ đô đã đặc biệt chú trọng công tác bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của lao động nữ và quan tâm, chăm lo cho con công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) có hoàn cảnh khó khăn. Qua đó, góp phần giúp lao động nữ yên tâm làm việc, xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc và động viên con CNVCLĐ chăm ngoan, học giỏi.
Hiệu quả từ công tác phối hợp giữa Liên đoàn Lao động với Phòng Giáo dục và Đào tạo

Hiệu quả từ công tác phối hợp giữa Liên đoàn Lao động với Phòng Giáo dục và Đào tạo

(LĐTĐ) Thời gian qua, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Chương Mỹ đã có sự phối hợp chặt chẽ với Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) huyện, nhờ đó, các hoạt động Công đoàn gắn với nhiệm vụ công tác chuyên môn được đảm bảo hiệu quả, thiết thực, không chồng chéo.
Điểm tựa để người lao động "đi qua đại dịch"

Điểm tựa để người lao động "đi qua đại dịch"

(LĐTĐ) Thời gian qua, các cấp công đoàn huyện Thanh Trì đã trực tiếp tới doanh nghiệp, khu nhà trọ, nơi người lao động đang thực hiện cách ly, phong tỏa để hỗ trợ tiền mặt, nhu yếu phẩm thiết yếu, hỗ trợ bữa ăn cho công nhân… Sự quan tâm kịp thời của các cấp Công đoàn huyện đã giúp san sẻ khó khăn, làm ấm lòng đoàn viên, người lao động giữa bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp.
LĐLĐ huyện Thanh Trì hỗ trợ kinh phí cho đoàn viên, người lao động thực hiện “3 tại chỗ”

LĐLĐ huyện Thanh Trì hỗ trợ kinh phí cho đoàn viên, người lao động thực hiện “3 tại chỗ”

(LĐTĐ) Thực hiện Quyết định số 3089/QĐ-TLĐ ngày 24/8/2021 về hỗ trợ bữa ăn cho đoàn viên, người lao động đang thực hiện "3 tại chỗ" của doanh nghiệp tại địa bàn các tỉnh, thành phố thực hiện giãn cách toàn tỉnh, thành phố theo Chỉ thị 16/CT- TTg của Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam và Hướng dẫn số 15/HD- LĐLĐ ngày 30/8/2021 của LĐLĐ thành phố Hà Nội về thực hiện Quyết định số 3089/QĐ- TLĐ, LĐLĐ huyện Thanh Trì đã trao hỗ trợ kinh phí cho đoàn viên, người lao động đơn vị thực hiện “3 tại chỗ” trên địa bàn.
Công đoàn Viên chức Hà Nội: Trao hỗ trợ cho đoàn viên phải tạm nghỉ việc dài hạn do dịch Covid-19

Công đoàn Viên chức Hà Nội: Trao hỗ trợ cho đoàn viên phải tạm nghỉ việc dài hạn do dịch Covid-19

(LĐTĐ) Với tinh thần “Ở đâu có đoàn viên gặp khó, ở đó có tổ chức Công đoàn”, chiều 23/9, Công đoàn Viên chức Hà Nội đã tổ chức trao quà hỗ trợ “Túi An sinh Công đoàn” cho đoàn viên, người lao động thuộc công đoàn cơ sở Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội.
Chi 40 tỷ đồng hỗ trợ khẩn cấp lần 2 cho đoàn viên, công nhân lao động thành phố Hồ Chí Minh

Chi 40 tỷ đồng hỗ trợ khẩn cấp lần 2 cho đoàn viên, công nhân lao động thành phố Hồ Chí Minh

(LĐTĐ) Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam quyết định chi 40 tỷ đồng từ nguồn tài chính công đoàn tích lũy tại LĐLĐ thành phố Hồ Chí Minh để hỗ trợ khẩn cấp lần 2 cho đoàn viên công đoàn, công nhân lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 tại thành phố Hồ Chí Minh.
Trường THCS Thanh Liệt hỗ trợ điện thoại và đồ dùng học tập cho học sinh khó khăn

Trường THCS Thanh Liệt hỗ trợ điện thoại và đồ dùng học tập cho học sinh khó khăn

(LĐTĐ) Hôm nay (22/9), Ban Giám hiệu cùng Công đoàn Trường THCS Thanh Liệt phối hợp với Ban thường trực phụ huynh nhà trường đã trao 90 suất quà là điện thoại đi động, tiền mặt, đồng phục và đồ dùng học tập tới các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
Xem thêm
Phiên bản di động