M
20/01/2021 20:34

Ấm áp Tết sum vầy Tân Sửu 2021 ngành Xây dựng Hà Nội

(LĐTĐ) Ngày 20/1, Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội đã tổ chức chương trình "Tết sum vầy Tân Sửu 2021" cho các đoàn viên, người lao động trong ngành với nhiều hoạt động thiết thực, bổ ích.

Chú trọng nâng cao nhận thức pháp luật cho đoàn viên, người lao động Câu lạc bộ nữ công Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội - một mô hình sinh hoạt thiết thực Công đoàn ngành Xây dựng: Nhiều hoạt động kỷ niệm Ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam

Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Đức Lợi, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam; Nguyễn Thị Thủy Lệ, Ủy viên Ban chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn ngành Xây dựng Việt Nam; Nguyễn Phi Thường, Ủy viên Ban chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội; Nguyễn Chí Dũng, Phó Giám đốc Sở Xây dựng Thành phố Hà Nội; Nguyễn Thị Thanh, Chủ tịch Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội, cùng đông đảo công nhân, viên chức, lao động của ngành.

Ấm áp Tết sum vầy Tân Sửu 2021 ngành Xây dựng Hà Nội
Lãnh đạo Trung ương và Thành phố trao tặng 50 suất quà của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho công nhân, viên chức, người lao động ngành Xây dựng Hà Nội.

Trong nhiều năm qua Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội đã tổ chức thành công các chương trình “Tết sum vầy” đến với công nhân, viên chức và người lao động. Đây là hoạt động ý nghĩa và mang đầy tính nhân văn của tổ chức Công đoàn nhằm đa dạng hóa các hoạt động thiết thực chăm lo cho công nhân, viên chức và người lao động, đặc biệt là công nhân, viên chức, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Theo bà Nguyễn Thị Thanh, Chủ tịch Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội, trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, các cấp Công đoàn trong ngành đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, đa dạng, phong phú, như trợ cấp cho hơn 3000 công nhân lao động với trị giá hơn 4 tỉ đồng. Ngoài ra, Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội cũng tổ chức trao hơn 572 suất quà của các cấp, các ngành cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn và các cháu khuyết tật, nhiễm chất độc dioxin là con công nhân, viên chức, lao động trong ngành.

"Tại chương trình hôm nay, đoàn viên công đoàn và người lao động trong ngành được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng 50 suất quà, Liên đoàn Lao động Thành phố dành tặng 20 suất quà, Công đoàn Xây dựng Việt Nam 30 suất quà và Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội tặng 40 suất quà cho các cháu khuyết tật, nhiễm chất độc dioxin" - bà Nguyễn Thị Thanh cho hay.

Ấm áp Tết sum vầy Tân Sửu 2021 ngành Xây dựng Hà Nội
Ông Nguyễn Đức Lợi, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam trao 50 suất quà của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho Công đoàn ngành Xây dựng.

Cùng với việc trao trợ cấp, Công đoàn ngành còn quan tâm nâng cao đời sống văn hóa tinh thần thể thao, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, đầm ấm trong công nhân viên chức lao động đón chào năm mới Tân Sửu 2021 qua hoạt động thi gói bánh chưng cổ truyền và kéo co...

Sau phần thi kéo co sôi nổi, hấp dẫn là chương trình bốc thăm trúng thưởng với sự đóng góp của nhiều mạnh thường quân, những tấm lòng vàng trong ngành. Tại đây, nhiều phần quà đặc biệt đã được trao gửi trực tiếp đến đông đảo người lao động trong ngành đã góp phần tạo nên không khí vui tươi, sôi nổi trong ngày hội Tết sum vầy.

Ấm áp Tết sum vầy Tân Sửu 2021 ngành Xây dựng Hà Nội
Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường ghi nhận những hoạt động thiết thực của Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội

Phát biểu tại sự kiện, ông Nguyễn Đức Lợi, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam bày tỏ sự xúc động khi được tham gia chương trình Tết sum vầy cùng với công nhân lao động ngành Xây dựng Thành phố Hà Nội.

Theo ông Nguyễn Đức Lợi, năm 2020 là một năm với nhiều biến động. Đặc biệt dịch Covid-19 bùng phát và lan rộng ảnh hưởng nặng nề đến mọi hoạt động kinh tế, chính trị, xã hội toàn cầu. Song nhờ sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng, sự điều hành linh hoạt của Chính phủ và sự vào cuộc mạnh mẽ của các địa phương, cộng đồng doanh nghiệp, cả nước đã thực hiện thắng lợi mục tiêu kép vừa phòng chống dịch hiệu quả, vừa phát triển kinh tế xã hội. Trong thành công đó, có sự đóng góp của đoàn viên, công nhân viên chức, người lao động nói chung và đoàn viên, công nhân viên chức, người lao động của ngành Xây dựng Thành phố Hà Nội nói riêng.

Ông Nguyễn Đức Lợi đánh giá cao việc lãnh đạo và công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội đã phối hợp thực hiện tốt các chế độ chính sách, chăm lo tốt cho đoàn viên, người lao động; từng bước nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho công nhân và người lao động.

Đánh giá cao những đóng góp của tập thể Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội hòa chung với các hoạt động chăm lo của các cấp Công đoàn Thủ đô, Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường nhấn mạnh: Công đoàn Thủ đô đã rất linh hoạt, nhanh chóng đổi mới nội dung, phương pháp hoạt động với phương châm "Công đoàn đồng hành, chia sẻ khó khăn với công nhân lao động bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19 và Công đoàn đồng hành cùng doanh nghiệp duy trì sản xuất kinh doanh, ổn định đời sống, việc làm của người lao động".

Ấm áp Tết sum vầy Tân Sửu 2021 ngành Xây dựng Hà Nội
Người lao động trong ngành nhận quà Tết từ Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội.

Công đoàn Thủ đô cũng đã thực hiện rất tốt công tác chăm lo đoàn viên và người lao động, đặc biệt với những người lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19. Cụ thể, đã có 67.970 đoàn viên của thành phố được hỗ trợ với tổng giá trị 37 tỷ từ nguồn tài chính Công đoàn Thủ đô và nguồn xã hội hóa.

Đặc biệt, dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, các cấp Công đoàn Thủ đô đã dành 60 tỷ đồng hỗ trợ công nhân viên chức lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19. Riêng, Liên đoàn Lao động Thành phố sẽ dành trên 10 tỷ đồng cho hoạt động chăm lo công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn và thăm hỏi, tặng quà các đơn vị thực hiện nhiệm vụ phục vụ Tết.

Ấm áp Tết sum vầy Tân Sửu 2021 ngành Xây dựng Hà Nội
Đoàn viên, người lao động hào hứng tham gia thi Gói bánh chưng

"Thời gian tới, trong không khí Tết đến, Xuân về, các cấp Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội cần tiếp tục tích cực phối hợp với chính quyền, chuyên môn đồng cấp tổ chức nhiều hoạt động đa dạng, thiết thực, đảm bảo mọi gia đình công nhân, viên chức và người lao động được đón Tết vui vẻ, đầm ấm với nhiều hoạt động ý nghĩa", Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố đề nghị.

Tuấn Dũng

Nguồn :