Công ty Cổ phần Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình:

Xuất khẩu dịch vụ xây dựng Việt Nam ra thế giới

Nhằm góp phần trực tiếp đáp ứng nhu cầu chất lượng về nguồn nhân lực, qua đó thực hiện thành công mục tiêu Chiến lược “Nhân đôi lợi nhuận và Quốc tế hóa” (DPI - Double Profit Internationalization); đồng thời, đóng góp trực tiếp vào sự thành công chiến lược Xuất khẩu dịch vụ xây dựng Việt Nam ra thế giới… Công ty Cổ phần Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình vừa chính thức khởi động đưa dự án “Hoa Binh E-Learning”, một trong những “công cụ” hiện thực hóa chiến lược của Hòa Bình.
xuat khau dich vu xay dung viet nam ra the gioi Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình 4 năm liêp tiếp lọt top 100 Nơi làm việc tốt nhất
xuat khau dich vu xay dung viet nam ra the gioi Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình khởi động dự án "Hoa Binh E - Learning"
xuat khau dich vu xay dung viet nam ra the gioi Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình được vinh danh trong Top 10

Để hiểu rõ hơn về dự án “Hoa Binh E-Learning”, cũng như mục tiêu chiến lược của Tập đoàn Hòa Bình trong việc “Hợp chuẩn Quốc tế - Định vị thương hiệu”, chúng tôi đã có cuộc trao đổi nhanh với ông Lê Viết Hải, Tổng Giám đốc - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình về vấn đề này.

xuat khau dich vu xay dung viet nam ra the gioi
Ông Lê Viết Hải, Tổng Giám đốc – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình chia sẻ về chương trình E-Learning.

P/V: Hoà Bình hiện nay đang là một Nhà thầu hàng đầu về xây dựng. Giữa cuộc cạnh tranh giữa rất nhiều Nhà thầu khác, để duy trì vị thế của Tập đoàn, ông có thể cho tôi biết chiến lược tổng thể và mục tiêu trong thời gian 5 năm sắp tới của Hoà Bình là gì không?

Ông Lê Viết Hải: Trong giai đoạn 10 năm 2015 – 2024, nhiệm vụ và mục tiêu chiến lược của Hòa Bình là “Hợp chuẩn Quốc tế - Định vị thương hiệu”. Chúng tôi đã triển khai chiến lược này trong 4 năm vừa qua và có thể nói, trong thời gian 4 năm qua, chúng tôi đã đi một chặng đường khá gian nan nhưng cũng có những kết quả đáng khích lệ.

Ngày 24/3/2019 vừa qua, Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình đã tổ chức Lễ khởi động đưa dự án “Hoa Binh E-Learning” chính thức đi vào hoạt động.

E-Learning là chương trình đào tạo, học tập trực tuyến ứng dụng công nghệ truyền thông đa chức năng (multimedia) có nhiều nội dung đa dạng, phong phú với kiến thức chuyên môn nghiệp vụ và những kỹ năng mềm một cách đầy đủ ở mọi lúc mọi nơi, phù hợp với điều kiện hoạt động rộng khắp trên 40 tỉnh thành trong cả nước và trên nhiều quốc gia khác trong tương lai của Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình. Việc thực hiện thành công Chương trình E-Learning là góp phần trực tiếp đáp ứng nhu cầu chất lượng về nguồn nhân lực để thực hiện thành công mục tiêu Chiến lược “Nhân đôi lợi nhuận và Quốc tế hóa” (DPI – Double Profit Internationalization), thiết thực hoàn thành những chiến lược chung giai đoạn 2015 - 2024 “Hợp chuẩn quốc tế - Định vị thương hiệu” của Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình, đóng góp trực tiếp vào sự thành công cho chiến lược Xuất khẩu dịch vụ xây dựng Việt Nam ra thế giới.

Trong chặng đường còn lại, chúng tôi quyết tâm đưa thương hiệu Hòa Bình trở thành một thương hiệu xây dựng có tầm vóc quốc tế, đưa lá cờ Việt Nam ra nhiều quốc gia trên thế giới và thực hiện bước đầu hoài bão của Hòa Bình là nâng cao giá trị thương hiệu Việt, đem lại niềm tự hào cho ngành xây dựng Việt Nam, đóng góp cho sự phát triển kinh tế của quốc gia qua việc đưa xây dựng trở thành 1 ngành kinh tế mũi nhọn.

P/V: Liệu khi công bố toàn thể chiến lược của Hoà Bình một cách công khai như vậy, ông có bao giờ e ngại những đối thủ sẽ sao chép những chiến lược đó, gây trở ngại cho sức cạnh tranh của Hòa Bình?

Ông Lê Viết Hải: Điều quan tâm lớn nhất của chúng tôi là thực hiện cho được hoài bão của Tập đoàn – đóng góp cho việc nâng cao giá trị thương hiệu Việt, thực hiện hoài bão đưa ngành xây dựng trở thành một ngành kinh tế mũi nhọn, đóng góp thật nhiều cho sự phát triển của kinh tế quốc gia.

Chúng tôi đã nhiều năm kêu gọi nhiều Tập đoàn, nhiều Công ty trong lãnh vực Xây dựng cùng ra nước ngoài với mình. Không phải chỉ có những Nhà thầu phụ, những Nhà cung cấp vật liệu, những Nhà tư vấn, quản lý dự án hay những Công ty tài chính ngân hàng… mà chúng tôi cũng đã nhiều lần trao đổi với các thành viên trong Hiệp hội Xây dựng là chúng ta cần phải cùng bắt tay với nhau đi ra nước ngoài. Chúng ta đi bằng một hạm đội thì mới có thể vượt qua những thử thách, sóng gió ở thị trường quốc tế.

Chúng tôi không ngại chia sẻ những tầm nhìn chiến lược này với những đối thủ cạnh tranh của mình bởi chúng ta cần phải thúc đẩy sự phát triển của xây dựng Việt Nam không chỉ bằng một Tập đoàn Xây dựng mà bằng nhiều Tập đoàn Xây dựng. Như vậy mới tạo được những nguồn lực hùng mạnh, thực hiện được hoài bão đưa xây dựng trở thành một ngành kinh tế mũi nhọn của quốc gia.

P/V: Hệ thống E-learning có lẽ là một trong những công cụ quan trọng trong việc hiện thực hoá chiến lược vừa rồi. Vậy, ông có thể tóm tắt và giới thiệu sơ lược về dự án này được không? Mong muốn của ông trong tương lai hệ thống này sẽ giúp ích gì cho việc triển khai những chiến lược của Tập đoàn?

Ông Lê Viết Hải: Đã từ lâu chúng tôi ấp ủ ước mơ có một công cụ giúp cho toàn thể cán bộ, công nhân viên học tập hiệu quả nhất và trong thời gian 8 tháng vừa qua, chúng tôi đã quyết tâm triển khai hệ thống Hòa Bình E-learning với sự hỗ trợ của tư vấn là Công ty Trí Nam. Đến nay, hệ thống này đã được hình thành với một số bài học do chính Hòa Bình xây dựng, bên cạnh đó, chúng tôi mua những bài học được phổ biến, có tính chất quốc tế để đào tao kĩ năng mềm, những chuyên môn nghiệp vụ thông thường.

Chúng tôi sẽ dần dần đưa những bài học chuyên sâu, chuyên ngành của Hòa Bình, đúc kết những kinh nghiệm, kiến thức của 32 năm trong ngành để chuyển giao tri thức cho toàn thể cán bộ, công nhân viên. Chúng tôi tin những tri thức đó sẽ giúp cho nguồn nhân lực của Hòa Bình nâng lên đẳng cấp mới, đạt được tiêu chuẩn quốc tế để chúng ta có thể hội nhập một cách thành công.

Cảm ơn ông về những chia sẻ trên!

Tuấn Minh (thực hiện)

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Công khai danh sách 545 chủ xe bị xử lý "phạt nguội" qua hệ thống camera AI

Công khai danh sách 545 chủ xe bị xử lý "phạt nguội" qua hệ thống camera AI

Theo dữ liệu trích xuất từ hệ thống camera giám sát thông minh (AI) từ ngày 13/12/2025 đến nay, Phòng Cảnh sát giao thông (Công an thành phố Hà Nội) đã tổng hợp danh sách 545 phương tiện gồm cả ô tô và mô tô có hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông.
Hiệp đồng chặt chẽ, giữ vững kỷ cương đô thị trước thềm năm mới 2026

Hiệp đồng chặt chẽ, giữ vững kỷ cương đô thị trước thềm năm mới 2026

Nhằm tạo không gian đô thị sáng - xanh - sạch - đẹp và bảo đảm an toàn giao thông phục vụ nhân dân Thủ đô đón Tết Dương lịch 2026, các lực lượng chức năng trên địa bàn Hà Nội đồng loạt kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự đô thị, trật tự công cộng.
Prudential cam kết hỗ trợ các trường mầm non tương lai 3,5 tỷ đồng trong năm 2026

Prudential cam kết hỗ trợ các trường mầm non tương lai 3,5 tỷ đồng trong năm 2026

Tại chương trình “Mùa Xuân cho em” do Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam tổ chức vào ngày 27/12 vừa qua, Prudential Việt Nam cam kết tiếp tục đồng hành trong năm 2026 với khoản đóng góp 3,5 tỷ đồng nhằm chung tay cùng Quỹ thực hiện các hoạt động vì trẻ em trên khắp cả nước.
MTTQ Việt Nam Thành phố: Thực sự là “cầu nối” giữa các cấp ủy Đảng, chính quyền và Nhân dân

MTTQ Việt Nam Thành phố: Thực sự là “cầu nối” giữa các cấp ủy Đảng, chính quyền và Nhân dân

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội đề nghị Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức thành viên các cấp tiếp tục tập trung, phối hợp chặt chẽ trong công tác chuẩn bị, tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 16 và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031.
Người dân và doanh nghiệp cảm nhận được Thủ đô chuyển động mạnh mẽ, làm thật, làm nhanh

Người dân và doanh nghiệp cảm nhận được Thủ đô chuyển động mạnh mẽ, làm thật, làm nhanh

Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội Vũ Đại Thắng cho biết, người dân và doanh nghiệp Thủ đô hiện nay đang thực sự cảm nhận được sự chuyển động của Thành phố, với tinh thần khẩn trương, quyết liệt, làm thật, làm nhanh. Nhiều nội dung công việc, nhất là những điểm nghẽn, vướng mắc kéo dài nhiều năm, đã được tháo gỡ trực tiếp.
Hà Nội gương mẫu cải cách, nâng cao chất lượng tham mưu

Hà Nội gương mẫu cải cách, nâng cao chất lượng tham mưu

Tại hội nghị tổng kết chiều 29/12, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Văn Phong nhấn mạnh yêu cầu các cơ quan Đảng Thủ đô phải nỗ lực nhiều hơn, đi đầu trong chuyển đổi số, cải cách hành chính và nâng cao chất lượng tham mưu chiến lược, đồng thời siết chặt trách nhiệm ở cơ sở, bảo đảm mô hình chính quyền hai cấp vận hành hiệu quả.
HĐND thành phố Hà Nội hành động hiệu quả hơn, mỗi nghị quyết phải sát thực tế, phù hợp nguồn lực

HĐND thành phố Hà Nội hành động hiệu quả hơn, mỗi nghị quyết phải sát thực tế, phù hợp nguồn lực

Tại Hội nghị tổng kết năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026 của thành phố Hà Nội chiều 29/12, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân (HĐND) Thành phố Phùng Thị Hồng Hà đã quán triệt một số nội dung trọng tâm liên quan đến vai trò, trách nhiệm và yêu cầu đặt ra đối với HĐND các cấp, đặc biệt là HĐND xã, phường trong giai đoạn phát triển mới của Thủ đô.

Tin khác

Nghỉ Tết Dương lịch 4 ngày, giá vé máy bay tăng vọt, nhiều chặng “cháy vé”

Nghỉ Tết Dương lịch 4 ngày, giá vé máy bay tăng vọt, nhiều chặng “cháy vé”

Quyết định nghỉ Tết Dương lịch 2026 từ 1-4/1 đang tạo cú hích lớn cho thị trường du lịch. Nhiều chặng bay từ Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) đi Phú Quốc, Đà Lạt, Nha Trang… ghi nhận giá vé tăng nhanh, khung giờ bay thuận lợi khan hiếm chỉ sau một thời gian ngắn mở bán.
Tỷ giá USD hôm nay (29/12): Thị trường tự do tăng nhẹ

Tỷ giá USD hôm nay (29/12): Thị trường tự do tăng nhẹ

Tỷ giá USD hôm nay (29/12) ghi nhận diễn biến trái chiều giữa các thị trường. Trên thị trường tự do, đồng USD tăng nhẹ và có dấu hiệu chững lại sau các phiên biến động trước đó. Trong khi đó, tại các ngân hàng thương mại, tỷ giá USD tiếp tục đi ngang, hầu như không thay đổi so với phiên giao dịch liền trước.
Giá vàng hôm nay (29/12): Vàng trong nước giao dịch ở ngưỡng cao

Giá vàng hôm nay (29/12): Vàng trong nước giao dịch ở ngưỡng cao

Giá vàng hôm nay (29/12): Giá vàng miếng SJC trong nước tiếp tục tăng, tiến sát mốc 160 triệu đồng/lượng. Đáng chú ý, giá vàng nhẫn của Bảo Tín Minh Châu ở chiều bán ra thậm chí cao hơn giá vàng miếng SJC cùng thương hiệu.
Giá xăng dầu hôm nay (28/12): Giá dầu thế giới tiếp đà giảm phiên cuối tuần

Giá xăng dầu hôm nay (28/12): Giá dầu thế giới tiếp đà giảm phiên cuối tuần

Hôm nay (28/12), giá dầu thế giới tiếp tục giảm mạnh trước lo ngại dư cung toàn cầu. Cụ thể, giá dầu Brent đứng ở mốc 60,64 USD/thùng, giảm 2,57%, giá dầu WTI ở mốc 56,74 USD/thùng, giảm 2,76%.
Tỷ giá USD hôm nay (27/12): Thị trường tự do tăng, trong ngân hàng đi ngang

Tỷ giá USD hôm nay (27/12): Thị trường tự do tăng, trong ngân hàng đi ngang

Trên thị trường tự do, tỷ giá USD/VNĐ đang dao động quanh mức 26.750 đồng/USD ở chiều mua vào và 27.820 đồng/USD ở chiều bán ra; so với phiên trước, giá mua giảm 70 đồng, trong khi giá bán tăng vọt tới 950 đồng.
Giá vàng hôm nay (27/12): Vàng nhẫn tăng cao nhất 1 triệu đồng/lượng

Giá vàng hôm nay (27/12): Vàng nhẫn tăng cao nhất 1 triệu đồng/lượng

Giá vàng hôm nay (27-12) ghi nhận đà tăng mạnh, vàng miếng SJC bật tăng 400 - 600 nghìn đồng mỗi lượng chỉ sau 24 giờ. Trong khi đó, vàng nhẫn Bảo Tín Minh Châu tăng mạnh nhất, có nơi vọt tới 1 triệu đồng/lượng.
Tỷ giá USD hôm nay (26/12): Giá USD thị trường tự do tiếp tục tăng

Tỷ giá USD hôm nay (26/12): Giá USD thị trường tự do tiếp tục tăng

Tỷ giá USD hôm nay (26/12) ghi nhận diễn biến trái chiều khi đồng USD trên thị trường tự do tiếp tục tăng, giá bán ra đã vượt mốc 27.000 đồng/USD. Ngược lại, tỷ giá USD tại các ngân hàng thương mại giảm mạnh so với phiên trước.
Giá vàng hôm nay (26/12):  Vàng miếng, vàng nhẫn đồng loạt giảm

Giá vàng hôm nay (26/12): Vàng miếng, vàng nhẫn đồng loạt giảm

Giá vàng hôm nay (26/12): Thị trường vàng trong nước ghi nhận diễn biến điều chỉnh khi giá vàng miếng và vàng nhẫn đồng loạt quay đầu giảm, mức giảm phổ biến từ 200.000 - 300.000 đồng mỗi lượng so với phiên trước.
Từ chuyển đổi số đến thiết kế sáng tạo: Hướng đi mới cho sản phẩm làng nghề Hà Nội

Từ chuyển đổi số đến thiết kế sáng tạo: Hướng đi mới cho sản phẩm làng nghề Hà Nội

Trong bối cảnh kinh tế số và công nghiệp văn hóa phát triển mạnh mẽ, chuyển đổi số đang mở ra hướng đi mới cho lĩnh vực thiết kế sáng tạo và sản phẩm làng nghề của Thủ đô Hà Nội. Việc ứng dụng công nghệ, phát triển nền tảng số và hình thành các trung tâm thiết kế, sáng tạo không chỉ góp phần đổi mới mẫu mã, nâng cao giá trị sản phẩm thủ công mỹ nghệ mà còn tạo động lực để làng nghề Hà Nội từng bước mở rộng thị trường, hướng tới hội nhập quốc tế.
Giá vàng hôm nay (25/12): Vàng nhẫn tăng tới 1 triệu đồng/lượng

Giá vàng hôm nay (25/12): Vàng nhẫn tăng tới 1 triệu đồng/lượng

Sáng nay (25/12), giá vàng SJC bất ngờ quay đầu giảm, trong khi đó giá vàng nhẫn vẫn tăng mạnh. Diễn biến trái chiều này khiến chênh lệch giữa vàng miếng và vàng nhẫn tiếp tục nới rộng.
Xem thêm
Phiên bản di động