Xử lý nghiêm các vi phạm trên đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai
Nội dung công điện yêu cầu các Bộ: Công an, Giao thông vận tải; Trưởng Ban An toàn giao thông các tỉnh: Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Yên Bái, Lào Cai và TP. Hà Nội tăng cường thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn giao thông trên đườngcao tốc Nội Bài-Lào Cai.
![]() |
Hiện trường một vụ tai nạn trên cao tốc Nội Bài- Lào Cai |
Trước tình trạng thời gian gần đây trên tuyến Cao tốc Nội Bài-Lào Cai xuất hiện tình trạng ô tô khách ngang nhiên dừng, đỗ, đón, trả khách không đúng nơi quy định, người dân phá dỡ hàng rào bảo vệ để vào đi bộ, đón xe khách trên đường cao tốc ngày càng phức tạp và có xu hướng hình thành thói quen xấu. Đây là những hành vi cố ý vi phạm pháp luật trật tự, an toàn giao thông, thể hiện thái độ coi thường pháp luật, là nguyên nhân dẫn đến một số vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng trong thời gian gần đây.
Điển hình là vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng ngày 21/12/2015 giữa 2 xe khách của nhà xe Trung Kiên và Bảo Yến làm 2 người chết, 22 người bị thương.
Để kịp thời chấn chỉnh tình trạng trên và bảo đảm an toàn của hoạt động giao thông vận tải trên tuyến cao tốc Nội Bài-Lào Cai, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Bộ Công an chỉ đạo Cục Cảnh sát giao thông phối hợp chặt chẽ với Công an thành phố Hà Nội, Công an các tỉnh Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Lào Cai, Yên Bái tăng cường tuần tra, kiểm soát, phát hiện và xử lý nghiêm những hành vi vi phạm pháp luật trật tự, an toàn giao thông trên đường cao tốc, đặc biệt là xử lý dứt điểm các hành vi dừng, đỗ, đón, trả khách sai quy định, người dân phá hàng rào bảo vệ xâm nhập trái phép, đón xe khách, đi bộ, lái xe mô tô, xe máy, xe đạp trên đường cao tốc.
Bộ GTVT chỉ đạo Tổng Công ty đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam chủ trì phối hợp với cơ quan chức năng của Bộ và chính quyền địa phương kịp thời phát hiện, khắc phục những hư hỏng về kết cấu hạ tầng đặc biệt là hàng rào bảo vệ trên đường cao tốc; cung cấp dữ liệu trên hệ thống Camera giám sát cho lực lượngCảnh sát giao thông và cho các Sở Giao thông vận tải có liên quan để xử lý các trường hợp vi phạm; tăng cường kiểm tra, giám sát bảo vệ các công trình phụ trợ, phát hiện các hành vi vi phạm, phối hợp với các cơ quan chức năng xử lý theo thẩm quyền; kiên quyết từ chối phục vụ đối với các phương tiện của các đơn vị kinh doanh vận tải có nhiều lái xe vi phạm dừng, đỗ, đón, trả khách trên đường cao tốc.
Tổng cục Đường bộ Việt Nam trích xuất và cung cấp dữ liệu từ thiết bị giám sát hành trình của các phương tiện kinh doanh vận tải trên đường cao tốc cho Sở Giao thông vận tải các địa phương có liên quan để xử lý đơn vị kinh doanh vận tải có phương tiện vi phạm quy định về dừng, đỗ, đón, trả khách trên tuyến.
Phó Thủ tướng cũng yêu cầu Trưởng Ban An toàn giao thông các tỉnh: Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Yên Bái, Lào Cai và thành phố Hà Nội chỉ đạo Công an tỉnh, thành phố yêu cầu các đơn vị trực thuộc, Công an các huyện, thị xã điều tra, xác minh và xử lý nghiêm các đối tượng có hành vi phá hoại công trình và tài sản của đường cao tốc.
Nên xem

Arsenal đánh rơi chiến thắng trước Brentford: Tự làm khó mình, trao cơ hội vàng cho Liverpool

Vòng 29 Bundesliga: Bayern Munich chia điểm kịch tính với Dortmund

Barcelona thắng nhọc nhằn trước Leganes, nới rộng khoảng cách với Real Madrid lên 7 điểm

Tỷ giá USD hôm nay (13/4): Đồng USD trong nước tăng

Quảng Ninh: Liên tiếp xảy ra 2 vụ cháy rừng trong đêm

Học sinh thử tài thiết kế thành phố và cộng đồng bền vững

Giá xăng dầu hôm nay (13/4): Giá dầu thế giới quay đầu bật tăng
Tin khác

Quận Nam Từ Liêm sẽ thông toàn tuyến đường Lê Quang Đạo kéo dài trước ngày 30/4
Giao thông 12/04/2025 22:36

Công an Hà Nội thông báo phân luồng giao thông các ngày 14-15/4/2025
Giao thông 12/04/2025 08:50

Không để xảy ra tình trạng gây khó khăn cho người dân, doanh nghiệp trong kiểm định xe cơ giới
Giao thông 12/04/2025 06:56

Dự án nâng cấp, mở rộng xa lộ Hà Nội vướng công tác giải phóng mặt bằng
Giao thông 11/04/2025 19:43

Xe buýt Hà Nội phục vụ trên 54 triệu lượt khách
Giao thông 11/04/2025 15:17

Sẽ làm cầu dàn Bailey bắc qua sông Tô Lịch, Kim Ngưu
Giao thông 10/04/2025 11:40

Tổ chức lại nút giao thông Tố Hữu - Lê Văn Lương - Khuất Duy Tiến
Giao thông 10/04/2025 11:34

Tàu điện Hà Nội - tiếng leng keng neo lại ký ức một thời
Giao thông 09/04/2025 13:36

Danh sách hơn 500 phương tiện bị phạt nguội trong tháng 3/2025
Giao thông 09/04/2025 09:21

Hà Nội phấn đấu chậm nhất đến năm 2030 sẽ sử dụng 100% xe buýt điện
Đô thị 09/04/2025 09:15