Võ Việt Chung giải thích về áo dài họa tiết Burberry của Nguyễn Thị Loan

Trước khi có mặt tại London, Anh để tham gia Miss World 2014, Nguyễn Thị Loan có buổi làm việc cùng nhà thiết kế Võ Việt Chung, thử trang phục áo dài sẽ mặc trong các hoạt động thuộc khuôn khổ cuộc thi.
Trong số trang phục Nguyễn Thị Loan mặc thử, gây chú ý là bộ áo dài đen đính ren và đáp vải kẻ trước ngực. Họa tiết kẻ carô này là một trong những họa tiết độc quyền của Burberry với bốn màu đặc trưng camel, đen, trắng và đỏ, thường xuất hiện trên các sản phẩm túi xách và áo măng tô của hãng.
Khi được hỏi về việc xin phép sử dụng họa tiết độc quyền của hãng thời trang lớn vào thiết kế của mình, Võ Việt Chung cho rằng anh không mượn thương hiệu nổi tiếng để ăn theo. Theo anh, việc các nhà thiết kế sử dụng sản phẩm của hãng khác để đưa vào ý tưởng trang phục là điều bình thường.
"Đợt trước tôi đi Mỹ và mua rất nhiều khăn choàng hàng hiệu của Gucci, Burberry, Chanel... Những chiếc khăn này tôi dùng để thiết kế phối hợp vào các mẫu mới trong một bộ sưu tập thời trang. Việc kết hợp khăn hàng hiệu vào ý tưởng thiết kế váy áo của từng nhà tạo mốt là cách các nhà thiết kế thế giới đã làm từ lâu. Đó không phải là mượn thương hiệu nổi tiếng để ăn theo mà tôi thích sự sáng tạo như thế. Đó là ý tưởng về việc kết hợp giữa nét truyền thống và hiện đại của làng thời trang", nhà thiết kế bày tỏ quan điểm.
Võ Việt Chung cho biết, áo dài Nguyễn Thị Loan thử cũng được thiết kế dựa trên ý tưởng đó nhưng cô sẽ không mặc nó trong cuộc thi Miss World. "Do tôi bận công việc nên cũng chưa kịp chọn lọc lại hình ảnh này vì tôi cũng không muốn một mẫu trong bộ sưu tập mới kết hợp với khăn hàng hiệu của tôi lại bị tiết lộ trước", anh nói thêm.
Tuy nhiên, cuối năm 2013, Burberry từng khẳng định: "Họa tiết carô vẫn do Burberry sở hữu độc quyền, không hãng nào được phép sử dụng nó nếu không có sự cho phép của chúng tôi". Hãng mốt danh tiếng đưa ra phát ngôn này khi cơ quan quản lý thương hiệu Trung Quốc tuyên bố không bảo hộ cho "họa tiết carô độc quyền in trên da" của Burberry tại nước này, với lý do hãng không dùng "đủ tần suất" trong suốt ba năm qua.
Theo Y Ly - Chi Mai/VnE
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Giải thưởng Chính VinFuture 2025 vinh danh những khám phá và phát triển vaccine HPV
Phường Thượng Cát phát động phong trào thi đua năm 2026
Đồng hành gìn giữ di sản, nâng tầm chất lượng phục vụ du khách
Vietjet bay hàng ngày giữa TP.HCM và Manila với 7 chuyến khứ hồi mỗi tuần
Hà Nội: Đổi mới, nâng cao chất lượng quản lý thuế
Hội đồng nhân dân xã Gia Lâm thông qua 10 Nghị quyết quan trọng
Từ 1/7/2026, Hà Nội sẽ triển khai thí điểm vùng phát thải thấp trong khu vực Vành đai 1
Tin khác
“Hoa thắp lửa” của nhà thiết kế Cao Thu Vân tỏa sáng tại Áo dài Fashion Show 2025
Thời trang 03/11/2025 15:54
UNIQLO giới thiệu công nghệ giữ ấm mới năm 2025
Thời trang 25/10/2025 12:40
Siêu mẫu Thanh Hằng tỏa sáng trong vai trò vedette tại Elise Fashion Show Fall/Winter 2025
Thời trang 12/10/2025 15:27
Nhà thiết kế Thanh Hương Bùi tham gia Tuần lễ thời trang Thượng Hải
Thời trang 10/09/2025 19:50
Nhà thiết kế Song Toàn đưa hai người đẹp quốc tế lên ngôi Hoa hậu
Thời trang 20/08/2025 08:08
Cuộc thi “Nhà thiết kế tương lai” toàn quốc 2025: Ươm mầm tài năng nhí
Thời trang 04/08/2025 22:25
Nhà thiết kế Cao Thị Phương Lan trình làng bộ sưu tập "Duyên dáng hồng nhung"
Thời trang 19/03/2025 09:31
Tân Miss Intercontinental đăng quang với váy cỏ lau của NTK Nguyễn Minh Tuấn
Thời trang 08/12/2024 11:23
Ấn tượng với show diễn Elise Thu Đông 2024
Thời trang 19/11/2024 10:15
Nhà thiết kế Trần Phương Hoa ra mắt bộ sưu tập mới tại Vancouver Fashion Week
Thời trang 29/10/2024 10:21
