M
15:48 | 18/07/2019

Vinh danh 90 gương cán bộ công đoàn tiêu biểu ngành Xây dựng Hà Nội

(LĐTĐ) Sáng 18/7, Công đoàn  ngành Xây dựng Hà Nội đã tổ chức lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2019) và biểu dương 90 gương cán bộ Công đoàn tiêu biểu năm 2019.  

vinh danh 90 guong can bo cong doan tieu bieu nganh xay dung ha noi Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội biểu dương 90 gia đình CNVCLĐ tiêu biểu
vinh danh 90 guong can bo cong doan tieu bieu nganh xay dung ha noi Nỗ lực hoàn thành chỉ tiêu phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở
vinh danh 90 guong can bo cong doan tieu bieu nganh xay dung ha noi Sôi nổi Hội diễn văn nghệ công nhân viên chức lao động Cụm thi đua số 6

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Chính Hữu cùng tập thể cán bộ công đoàn ngành ôn lại chặng đường lịch sử vẻ vang của Công đoàn Việt Nam với nhiều mốc son chói lọi. Đây cũng là dịp để các thế hệ công đoàn cùng nhau ôn lại, phát huy truyền thống vẻ vang của giai cấp công nhân Việt Nam nói chung và tổ chức công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội nói riêng.

vinh danh 90 guong can bo cong doan tieu bieu nganh xay dung ha noi
Lễ kỷ niệm 90 năm công đoàn Việt Nam cũng là dịp để các thế hệ công đoàn ngành cùng ôn lại những chặng đường đã qua, phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ sắp tới.

Qua buổi gặp gỡ, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố cũng gửi lời động viên cổ vũ cán bộ ngành xây dựng Hà Nội vượt qua khó khăn, thách thức, lao động sáng tạo để đạt được nhiệm vụ cao cả đó là xây dựng Thủ đô Hà Nội xanh – sạch – đẹp – văn minh, văn hiến.

Để có những thành tự làm nên nền móng bước tiếp các chặng đường mới, cũng tại buổi lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập tổ chức Công đoàn Việt Nam, Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội đã tổ chức giao lưu, trò chuyện với các đồng chí nguyên là lãnh đạo, lãnh đạo và Chủ tịch công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn ngành. Đây chính là dịp để nhiều thế hệ Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội cùng ngồi lại với nhau, ôn lại chặng đường đã qua và đặt quyết tâm hoàn thành tốt những nhiệm vụ sắp tới.

vinh danh 90 guong can bo cong doan tieu bieu nganh xay dung ha noi
Vinh danh 90 gương cán bộ công đoàn tiêu biểu ngành Xây dựng Hà Nội

“Trong những năm qua, phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn từ cơ sở đến ngành luôn có sự đống góp của các đồng chí cán bộ công đoàn chuyên trách, đặc biệt là các đồng chí nguyên là lãnh đạo công đoàn ngành. Các đồng chí đã trực tiếp lãnh đạo, chỉ đạo phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn của các đơn vị, đóng góp tích cực vào việc xây dựng tổ chức Công đoàn Thủ đô, Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội vững mạnh. Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam hôm nay, cũng là dịp đặc biệt để các thế hệ trẻ của Công đoàn ngành được gặp mặt, chia sẻ và tri ân các bậc cha chú đi trước” – Chủ tịch Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội Nguyễn Thị Thanh chia sẻ.

vinh danh 90 guong can bo cong doan tieu bieu nganh xay dung ha noi
Trao giải cho các cá nhân và đơn vị đạt thành tích cao trong cuộc thi ảnh nét đẹp công đoàn và người lao động ngành Xây dựng Hà Nội

Cũng tại buổi lễ, Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội đã biểu dương, khen thưởng 90 gương cán bộ công đoàn tiêu biểu xuất sắc cấp Ngành và trao giải hội thi ảnh nét đẹp Công đoàn và người lao động trong toàn ngành. Vượt qua hơn 100 tác phẩm đến từ 42 công đoàn cơ sở, Ban tổ chức đã chọn ra 10 tác phẩm và các tập thể có điểm cao vào vòng chung khảo. Kết quả, tác phẩm “Vận hành trạm bơm nước thải Yên Sở” của Ban Quản lý các công trình Nhà ở công sở đã đạ giải đặc biệt của cuộc thi.

Tuấn Dũng

Nguồn :