M
22:29 | 26/04/2015

Vinamilk được vinh danh thương hiệu vàng thực phẩm Việt Nam

Vừa qua, tại lễ trao Giải thưởng Thương hiệu vàng thực phẩm Việt Nam năm 2014 do Bộ Y tế phối hợp với Bộ Công thương,  Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức, 04 sản phẩm của Vinamilk  đã được vinh danh.

 

Vinamilk tiếp tục nhập bò sữa, tăng nguồn cung sữa tươi nguyên liệu
Vinamilk: Thương hiệu mạnh của Việt Nam
Vinamilk đứng thứ 2 trong Top 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Trong đó, sữa tươi tiệt trùng Vinamilk đạt giải thưởng Top 20 thương hiệu vàng thực phẩm VN tiêu biểu năm 2014; hai sản phẩm sữa chua  và sản phẩm dinh dưỡng dành cho trẻ đang tăng trưởng từ 2-4 tuổi nhãn hiệu Dielac Alpha Gold đạt Top 100 thương hiệu vàng thực phẩm VN năm 2014.

Bà Bùi Thị Hương, Giám đốc Điều hành Vinamilk, đại diện công ty nhận giải thưởng Thương hiệu vàng thực phẩm Việt Nam năm 2014.

Đặc biệt tại chương trình, bà Mai Kiều Liên-Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Vinamilk- đã được Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Bộ trưởng Bộ Y Tế Nguyễn Thị Kim Tiến trao tặng danh hiệu “Doanh nhân vì chất lượng cuộc sống 2014”.

Theo số liệu công bố gần đây của Công ty nghiên cứu thị trường Nielsen, sữa tươi Vinamilk 100%  cũng đứng đầu về cả sản lượng bán ra lẫn doanh số bán ra trong phân khúc nhóm các nhãn hiệu sữa tươi. Trước đó, tại hội nghị khoa học và công nghệ thực phẩm thế giới tổ chức ở Montreal (Canada), Vinamilk cũng là đại diện duy nhất thuộc ngành sữa Việt Nam nhận giải thưởng công nghiệp thực phẩm toàn cầu IUFoST 2014 cho sản phẩm sữa nước ADM của Vinamilk.

Đại diện các doanh nghiệp nhận giải thưởng Thương hiệu vàng thực phẩm Việt Nam năm 2014.

Giải thưởng Thương hiệu vàng thực phẩm Việt Nam năm 2014 do Bộ Y tế phối hợp với Bộ Công thương và Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức, triển khai từ tháng 6/2014. Sau 05 tháng thực hiện (tức  đến tháng 11/2014) Hội đồng xét thưởng đã họp và đánh giá hồ sơ tham dự giải đủ điều kiện từ Hội đồng sơ khảo chấm điểm trình lên, hồ sơ được đề xuất tham gia từ Ban chỉ đạo ATVSTP các tỉnh, thành phố trong cả nước và được chọn lọc từ cơ sở.

Mặc dù là lần đầu tiên giải thưởng được tổ chức nhưng đã có sự bao phủ rộng khắp các vùng, miền với đa dạng các sản phẩm truyền thống của địa phương, sản phẩm được sản xuất theo công nghệ hiện đại của đông đảo các doanh nghiệp trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh thực phẩm quan tâm, hưởng ứng.

Sữa tươi tiệt trùng Vinamilk đạt giải thưởng Top 20 thương hiệu vàng thực phẩm VN tiêu biểu năm 2014.

Là một trong những nhà sản xuất sữa hàng đầu tại Việt Nam, sau gần 40 năm phát triển, Công ty CP Sữa Việt Nam (Vinamilk) đã tạo lập được một thương hiệu uy tín và được người tiêu dùng trong và ngoài nước tin tưởng. Với chiến lược phát triển bền vững, Vinamilk  rất chú trọng quan tâm đến phát triển nguồn nguyên liệu, chất lượng sản phẩm… để góp phần hiện thực hóa ngôi vị trở thành một trong 50 công ty sữa lớn nhất thế giới vào năm 2017.

Được biết, doanh thu năm 2014 của Vinamilk đạt gần 36.000 tỷ đồng, tăng gần 14% so với 2013 và nộp ngân sách nhà nước hơn 3.500 tỷ đồng. Trong năm 2014, Vinamilk đã sản xuất và đưa ra thị trường gần 5 tỉ sản phẩm sữa các loại phục vụ cho người tiêu dùng trong nước và xuất khẩu.

 

 

Lê Mai

Nguồn :