M
08:10 | 19/06/2019

VFF ký thỏa thuận hợp tác với CLB Wolfsburg (CHLB Đức)

(LĐTĐ) Biên bản ghi nhớ giữa Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) và CLB Wolfsburg tập trung vào các lĩnh vực chính như: Phối hợp tổ chức các trận thi đấu tập huấn và giao hữu bóng đá Đức tại Việt Nam; phát triển bóng đá trẻ chuyên nghiệp; hỗ trợ cử các chuyên gia bóng đá Đức về huấn luyện thể lực và thủ môn sang làm việc tại Việt Nam…  

lien doan bong da viet nam ky thoa thuan hop tac voi clb wolfsburg chlb duc Đội tuyển bóng đá Việt Nam sẽ có trận đấu giao hữu với Nigieria
lien doan bong da viet nam ky thoa thuan hop tac voi clb wolfsburg chlb duc U23 Việt Nam giành chiến thắng thuyết phục trước U23 Myanmar
lien doan bong da viet nam ky thoa thuan hop tac voi clb wolfsburg chlb duc Người hâm mộ đội mưa cổ vũ đội tuyển U23 Việt Nam
lien doan bong da viet nam ky thoa thuan hop tac voi clb wolfsburg chlb duc
Ông Trần Quốc Tuấn, Phó Chủ tịch Thường trực VFF ký biên bản ghi nhớ với ông Pierre Michael Littbarski, Đại sứ CLB Wolfsburg, CHLB Đức.

Trong buổi ký kết, ông Steinmann Frank - Giám đốc thương mại phụ trách khu vực Trung Đông, Ấn Độ và Đông Nam Á cho biết, CLB Wolfsburg là đội bóng chuyên nghiệp hàng đầu của Bundesliga. Không chỉ mạnh ở khâu đào tạo bóng đá trẻ mà còn phát triển cả bóng đá nam, nữ, được công nhận trên toàn thế giới.

Sau khi thỏa thuận được ký kết, hai bên sẽ có các chuyến tập huấn tại Đức và Việt Nam. CLB Wolfsburg sẽ hỗ trợ VFF đào tạo HLV, nhất là đào tạo HLV thể lực và HLV thủ môn.

lien doan bong da viet nam ky thoa thuan hop tac voi clb wolfsburg chlb duc
lien doan bong da viet nam ky thoa thuan hop tac voi clb wolfsburg chlb duc
Ông Trần Quốc Tuấn, Phó Chủ tịch Thường trực VFF và ông Pierre Michael Littbarski, Đại sứ CLB Wolfsburg, CHLB Đức cùng trao tặng áo đấu của Đội tuyển Việt Nam và của CLB Wolfsburg.

Về cơ hội để cầu thủ Việt Nam có thể sang thi đấu tại Bundesliga, ông Pierre Michael Littbarski, Đại sứ của CLB Wolfsburg cho biết: "Giải Bundesliga rất quan tâm đến các thị trường bóng đá tiềm năng như Việt Nam. Việt Nam có người hâm mộ đông đảo và rất cuồng nhiệt với bóng đá. CLB Wolfsburg mong sẽ có cơ hội trình diễn cho người hâm mộ Việt Nam xem”.

“Bóng đá cần những tài năng, vì vậy trước mắt VFF phải phát triển mạnh mẽ giải V-League để tìm kiếm những tài năng. CLB Wolfsburg cũng như chiến lược của Bundesliga là sẽ mở rộng tìm kiếm tài năng bóng đá ở nhiều quốc gia trên thế giới. Hiện các cầu thủ Việt Nam chưa có cơ hội thi đấu ở Bundesliga nhưng chúng tôi và VFF sẽ giúp họ nuôi dưỡng giấc mơ này, biết đâu trong tương lai họ có thể sang Đức thi đấu", Đại sứ của CLB Wolfsburg chia sẻ.

Theo đại diện của Wolfsburg, việc ký thỏa thuận hợp tác với VFF cũng là cơ hội để CLB này tìm kiếm nhà tài trợ từ Việt Nam cho đội bóng.

Biên bản ghi nhớ của VFF với CLB Wolfsburg có thời hạn 2 năm từ 2019 - 2021 và có thể sẽ gia hạn khi hợp đồng kết thúc.

Mạnh Tiến

Nguồn :