M
21:37 | 11/06/2019

Đội tuyển bóng đá Việt Nam sẽ có trận đấu giao hữu với Nigieria

(LĐTĐ) Đội tuyển bóng đá Việt Nam và Nigeria sẽ có trận đấu giao hữu trong thời gian tới, thông tin được lãnh đạo Liên đoàn Bóng đá (LĐBĐ) Việt Nam xác nhận trong buổi làm việc với Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nigeria tại Việt Nam Francis Efeduma vào chiều ngày 10/6 tại Hà Nội.  

doi tuyen bong da viet nam se co tran dau giao huu voi nigieria Thái Lan nhận thất bại toàn diện từ U23 cho đến đội tuyển quốc gia
doi tuyen bong da viet nam se co tran dau giao huu voi nigieria Đội tuyển Việt Nam sẽ thăng tiến một bậc trên BXH FIFA tháng 6/2019
doi tuyen bong da viet nam se co tran dau giao huu voi nigieria King’s Cup 2019: Tiếp tục chứng minh đẳng cấp

Cũng trong buổi làm việc, Đại sứ Francis Efeduma đã chúc mừng những thành công rực rỡ của bóng đá Việt Nam trong thời gian vừa qua, đồng thời bày tỏ sự ấn tượng về tình yêu bóng đá của người dân Việt Nam trên khắp mọi miền Tổ quốc.

doi tuyen bong da viet nam se co tran dau giao huu voi nigieria
Lãnh đạo LĐBĐ Việt Nam làm việc với Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nigieria tại Việt Nam. (Ảnh: VFF)

Đại sứ Francis Efeduma cho biết, chính từ những hình ảnh tích cực của bóng đá Việt Nam và tình cảm đặc biệt dành cho bóng đá của đông đảo khán giả hâm mộ Việt Nam, đã thôi thúc ông trở thành cầu nối nhằm tăng cường mối quan hệ hợp tác phát triển giữa bóng đá Việt Nam và bóng đá Nigeria. Qua đó cũng thúc đẩy quan hệ giao lưu nhân dân Việt Nam – Nigeria.

Đại sứ Francis Efeduma hy vọng trong thời gian tới LĐBĐ Việt Nam và LĐBĐ Nigeria sẽ có sự phối hợp để tổ chức một trận đấu giao hữu bóng đá giữa Việt Nam và Nigeria. Đây là dịp để 2 nền bóng đá có điều kiện giao lưu và học hỏi lẫn nhau, đồng thời phục vụ nhu cầu thưởng thức của người hâm mộ hai nước.

Chủ tịch LĐBĐ Việt Nam Lê Khánh Hải khẳng định sẽ chỉ đạo bộ phận chuyên môn tiến hành nghiên cứu lịch hoạt động của các đội tuyển, lịch thi đấu các giải trong nước để có thể sớm đề xuất thời điểm thích hợp tổ chức sự kiện giao hữu bóng đá giữa đội tuyển 2 nước.

Nigeria là đất nước có nền bóng đá phát triển, không chỉ là đội bóng mạnh ở khu vực châu Phi mà còn trên thế giới. Được biết đến với cái tên “Đại bàng xanh châu Phi”, đội tuyển Nigieria đã 6 lần dự World Cup, 3 lần vô địch châu Phi, từng xếp hạng 5 thế giới vào năm 1994.

Ở cấp độ U23, Olympic Nigeria cũng rất mạnh khi từng vô địch Thế vận hội 1996, giành HCĐ Thế vận hội 2016 tại Brazil. Đẳng cấp của bóng đá Nigeria từ lâu thuộc về World Cup, sánh ngang với nhiều đội tuyển châu Âu.

Về kế hoạch tổ chức trận giao hữu bóng đá, Phó Chủ tịch Trần Quốc Tuấn cho biết sẽ thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch Lê Khánh Hải, giao nhiệm vụ cho các bộ phận chức năng phối hợp triển khai thực hiện, sắp xếp thời điểm thích hợp nhất, trong đó ưu tiên kết hợp phục vụ công tác chuyên môn cho đội tuyển quốc gia và U23, hướng tới các mục tiêu trọng điểm như vòng loại World Cup, VCK U23 châu Á 2020, hướng tới Olympic Tokyo 2020.

CMT

Nguồn :