M
13:44 | 10/03/2020

Tuyển Việt Nam sẽ có “quân xanh” chất lượng để thử sức vào tháng 6

(LĐTĐ) Sau quyết định hủy trận giao hữu với Kyrgyzstan vào cuối tháng 3, Liên đoàn bóng đá Việt Nam đang có kế hoạch tìm “quân xanh” có chất lượng tốt, để đội tuyển Việt Nam có cơ hội đá giao hữu vào tháng 6.    

tuyen viet nam se co quan xanh chat luong de thu suc vao thang 6 Việt Nam hủy trận giao hữu với Kyrgyzstan, thầy Park gặp khó
tuyen viet nam se co quan xanh chat luong de thu suc vao thang 6 Trận giao hữu giữa tuyển Việt Nam với Kyrgyzstan có thể bị hoãn
tuyen viet nam se co quan xanh chat luong de thu suc vao thang 6 FIFA và AFC thống nhất hoãn lịch thi đấu vòng loại World Cup 2022

Trước sự bùng phát của dịch Covid-19 ở nhiều nước trên thế giới, các trận đấu ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á tháng 3 và tháng 6 đều bị hoãn lại. Theo dự kiến, FIFA sẽ tổ chức đá bù các lượt trận này vào tháng 10 và tháng 11.

tuyen viet nam se co quan xanh chat luong de thu suc vao thang 6
Tuyển Việt Nam sẽ có “quân xanh” chất lượng để thử sức vào tháng 6. (Ảnh minh họa:M.Tiến)

Dù vậy, FIFA và AFC cũng để ngỏ khả năng để các trận diễn ra đúng kế hoạch ban đầu (tháng 3 và tháng 6) nếu các Liên đoàn bóng đá thành viên tự thỏa thuận được với nhau. Nhiều khả năng VFF sẽ hoãn các trận đấu này và thực hiện theo lịch mới của FIFA và AFC.

Trong khoảng thời gian trống từ nay đến tháng 10, lịch thi đấu V-League sẽ được sắp xếp lại cho phù hợp với lịch thi đấu của đội tuyển quốc gia. Huấn luyện viên Park Hang-seo sẽ có khoảng thời gian dự khán các trận đấu, tìm ra các cầu thủ mới phù hợp với chiến thuật và có thể sẽ có những trận giao hữu để các cầu thủ khởi động trước các trận ở vòng loại World Cup 2022.

Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) Lê Hoài Anh cho biết: "Đội tuyển dự kiến tập trung vào ngày 21/3 và đá giao hữu ngày 26/3. Nhưng nay kế hoạch này đã thay đổi. Một số lượt trận của V-League sẽ được đẩy lên. Ông Park và các trợ lý sẽ có rất nhiều trận đấu tại V-League và giải hạng Nhất, cúp Quốc gia để theo dõi."

Cũng theo VFF, nhiều khả năng vào tháng 6 này, V-League sẽ tạm dừng để đội tuyển tâp trung trở lại dù không có giải đấu nào ở thời điểm đó. Nếu tình hình Covid-19 được kiểm soát và đẩy lùi, VFF sẽ tìm một đội tuyển chất lượng để thầy trò Huấn luyện viên Park Hang-seo thử sức chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022.

Trước đó, để chuẩn bị cho trận đấu với Malaysia tại Vòng loại World Cup 2022, VFF có kế hoạch sắp xếp cho tuyển Việt Nam đá giao hữu với Kyrgyzstan vào ngày 26/3. Tuy nhiên, trước sự bùng phát của dịch Covid-19, để đảm bảo an toàn cho các cầu thủ, Ban huấn luyện và người hâm mộ…, trận đấu này đã bị hủy.

Anh Ngọc

Nguồn :