M
10:35 | 10/03/2020

Việt Nam hủy trận giao hữu với Kyrgyzstan, thầy Park gặp khó

(LĐTĐ) Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại Việt Nam, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã quyết định hủy trận đấu giao hữu giữa Việt Nam và Kyrgyzstan. Điều này cũng sẽ gây khó khăn cho Huấn luyện viên Park Hang-seo trong việc thực hiện mục tiêu của năm 2020.

viet nam huy tran giao huu voi kyrgyzstan thay park gap kho Trận giao hữu giữa tuyển Việt Nam với Kyrgyzstan có thể bị hoãn
viet nam huy tran giao huu voi kyrgyzstan thay park gap kho FIFA và AFC thống nhất hoãn lịch thi đấu vòng loại World Cup 2022
viet nam huy tran giao huu voi kyrgyzstan thay park gap kho Trận giao hữu giữa Việt Nam và Kyrgyzstan sẽ diễn ra tại sân Gò Đậu

Trước đó, đội tuyển Việt Nam có kế hoạch đá giao hữu với Kyrgyzstan để chuẩn bị cho trận đấu với Malaysia tại Vòng loại World Cup 2022 và cuối tháng 3. Trận đấu này theo dự kiến ban đầu sẽ diễn ra vào ngày 26 tháng 3 trên sân Gò Đậu (Bình Dương).

viet nam huy tran giao huu voi kyrgyzstan thay park gap kho
Việc hủy trận giao hữu với Kyrgyzstan sẽ khiến thầy Park gặp khó trong việc thực hiện mục tiêu cho bóng đá Việt Nam trong năm 2020. (Ảnh:M.Tiến)

Ngay sau khi FIFA và AFC quyết định hoãn Vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á vì dịch Covid-19, VFF cũng thông báo hủy trận đấu giao hữu quốc tế giữa đội tuyển Việt Nam với Kyrgyzstan. Với quyết định này, Huấn luyện viên Park Hang-seo và các học trò sẽ mất đi cơ hội “thử giò” trước một “quân xanh” chất lượng tới từ Trung Á.

Ông Lê Hoài Anh, Tổng thư ký VFF cho biết: “Đây là tình huống bất khả kháng, các bên đều có sự chia sẻ với nhau. Tạm thời kế hoạch tập trung đội tuyển Việt Nam sẽ có sự điều chỉnh. Trước mắt chúng tôi sẽ làm việc với Huấn luyện viên Park Hang-seo và Ban huấn luyện đội tuyển Việt Nam để cân nhắc các nội dung cụ thể”.

Việc hủy trận giao hữu sắp tới cũng khiến ông thầy người Hàn Quốc gặp thách thức trong việc thực hiện án phạt từ AFC sau tấm thẻ đỏ ở trận chung kết SEA Games 30. Theo án phạt của AFC, Huấn luyện viên Park Hang-seo bị cấm chỉ đạo trong 4 trận giao hữu của đội tuyển quốc gia hoặc U23 Việt Nam. Do trận đấu với Kyrgyzstan đã bị hủy nên thầy Park bị mất đi 1 trận để thi hành án phạt.

Nếu U23 hoặc đội tuyển Việt Nam không có đủ 4 trận giao hữu quốc tế diễn ra trước thềm AFF Cup 2020, Huấn luyện viên Park Hang-seo có nguy cơ sẽ phải thi hành án phạt trên ở AFF Cup 2020, bởi các trận đấu tại giải này cũng chỉ được tính là giao hữu. Đây sẽ là một thách thức với nhà cầm quân người Hàn Quốc trong nhiệm vụ giúp đội tuyển Việt Nam bảo vệ ngôi vô địch.

CMT

Nguồn :