M
08:11 | 30/11/2017

Tuyên truyền bình đẳng giới cho gần 200 công nhân

Chiều 29/11, Tổng LĐLĐ Việt Nam phối hợp với Công đoàn các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội tổ chức diễn đàn “Chung tay chấm dứt bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái” cho gần 200 công nhân Công ty TNHH sản xuất phụ tùng Yamaha motor Việt Nam, Khu công nghiệp Bắc Thăng Long.

tuyen truyen binh dang gioi cho gan 200 cong nhan Hỗ trợ hoạt động bình đẳng giới vùng dân tộc thiểu số
tuyen truyen binh dang gioi cho gan 200 cong nhan Đẩy mạnh tuyên truyền bình đẳng giới trong bầu cử

Tham dự chương trình có các đồng chí: Trịnh Thanh Hằng - Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐVN, Trưởng Ban nữ Công; Đinh Quốc Toản - Ủy viên BCH Tổng LĐLĐVN, Chủ tịch CĐ các KCN&CX Hà Nội và các đồng chí trong BCH CĐ Công ty TNHH sản xuất phụ tùng Yamaha motor Việt Nam.

tuyen truyen binh dang gioi cho gan 200 cong nhan
PGS.TS. Đào Thị Ái Thi giao lưu với công nhân.

Bà Trịnh Thanh Hằng – Trưởng ban nữ công Tổng LĐLĐ Việt Nam cho biết: “Đây là hoạt động thiết thực hưởng ứng tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2017. Chương trình được triển khai với ý nghĩa là một chiến dịch truyền thông nhằm nâng cao nhận thức, huy động sự tham gia vào cuộc một cách đồng bộ của các cơ quan, tổ chức và mọi người dân, đặc biệt là nam giới trong công tác phòng, chống bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái”.

Theo số liệu thống kê từ cuộc điều tra quốc gia về bạo lực gia đình đối với phụ nữ mới nhất, trên 58% phụ nữ đã từng chịu ít nhất một trong 3 hình thức bạo lực trong đời, đó là: Bạo lực thể chất, bạo lực tinh thần và bạo lực tình dục. Bên cạnh đó, điều đáng lo ngại hiện nay là tình trạng bạo lực, xâm hại tình dục đối với trẻ em, đặc biệt là trẻ em gái vẫn diễn biến phức tạp.

Tại chương trình, PGS. TS. Đào Thị Ái Thi – Phó Hiệu trưởng Trường Quản lý Khoa học và Công nghệ cùng các chuyên gia, khách mời đã giao lưu với hàng trăm CNLĐ. Các CNLĐ đã được giải đáp, nhận diện các hành vi bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái. Hình thức tuyên truyền qua các câu hỏi, đố vui, qua các hình ảnh và giao lưu trực tiếp qua các câu chuyện thực tế đã rất thu hút mọi người.

Các câu hỏi trong chương trình cũng rất gần gũi, thân thuộc, được lấy dẫn chứng từ cuộc sống thường ngày nên rất thân quen. Nhiều CNLĐ đã tham gia trò chơi và đã được nhận các phần quà.

Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2017 với chủ đề: "Chung tay chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái" được phát động trên cả nước từ ngày ngày 15/11-15/12.

Nguồn :