M
15:18 | 24/11/2019

Tuyên dương 117 học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số Thủ đô

(LĐTĐ) Ngày 24/11, Ban Dân tộc thành phố Hà Nội phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo và Đảng ủy Khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội tổ chức Lễ tuyên dương học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số Thủ đô tiêu biểu, xuất sắc năm học 2018 - 2019.

tuyen duong 117 hoc sinh sinh vien dan toc thieu so thu do Tuyên dương 180 giáo viên Tổng phụ trách Đội xuất sắc tiêu biểu Thủ đô
tuyen duong 117 hoc sinh sinh vien dan toc thieu so thu do Huyện Gia Lâm tuyên dương, khen thuởng các điển hình tiên tiến, nhà giáo mẫu mực
tuyen duong 117 hoc sinh sinh vien dan toc thieu so thu do Tuyên dương nhà giáo Thủ đô tâm huyết, sáng tạo

Lễ tuyên dương được tổ chức nhằm tôn vinh các em học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số Thủ đô có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong học tập. Đồng thời, ghi nhận công lao nuôi dưỡng, giáo dục, dạy dỗ của các bậc phụ huynh, của nhà trường và các thầy cô giáo.

tuyen duong 117 hoc sinh sinh vien dan toc thieu so thu do
Trưởng ban Dân vận Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến trao bằng khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội cho các học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số Thủ đô tiêu biểu, xuất sắc (Ảnh Mai Quý)

Đây cũng là dịp để các em học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số có cơ hội giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong học tập và giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo nhằm mục tiêu tạo nguồn nhân lực chất lượng cao để xây dựng đất nước và Thủ đô ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Tại Lễ tuyên dương, có 117 học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số Thủ đô được khen thưởng. Trong đó có 14 em được Bộ trưởng, Chủ nhiệm Uỷ ban Dân tộc tặng Bằng khen; 18 em được Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội tặng Bằng khen; 85 em còn lại được nhận giấy khen của Ban Dân tộc thành phố Hà Nội.

Tất cả các em được khen thưởng đều là học sinh phổ thông đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp Quốc gia, thành phố, cấp quận, huyện, thị xã; các em học sinh đỗ đại học đạt điểm cao trong kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia và các em sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2018 – 2019.

Cùng với kết quả ấn tượng trong học tập, các học sinh, sinh viên được tuyên dương, khen thưởng còn đạt được nhiều thành tích trong phong trào thi đua, công tác Đoàn, Đội, các hoạt động ngoại khóa, các hoạt động về văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao do thành phố và các quận, huyện, thị xã tổ chức.

Phát biểu tại buổi lễ, Trưởng ban Dân vận Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến đã chúc mừng những thành tích mà các em học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số trên địa bàn thành phố đã đạt được. Đồng thời mong muốn các em tiếp tục phấn đấu, tu dưỡng để xứng đáng với truyền thống hiếu học của người Hà Nội thanh lịch, văn minh.

Trưởng ban Dân vận Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến cũng đề nghị thời gian tới, các địa phương tiếp tục thực hiện quan điểm, mục tiêu của thành phố về đổi mới giáo dục, quan tâm nâng cao năng lực ngoại ngữ, công nghệ cho các em học sinh, sinh viên, bởi đây là hai yếu tố rất quan trọng trong hội nhập; tiếp tục đầu tư cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng giảng dạy, học tập để mang đến cho các em điều kiện học tập, rèn luyện tốt nhất.

Mai Quý

Nguồn :