M
18:35 | 05/02/2020

Huyện Hoài Đức:

Triển khai nhiều biện pháp phòng, chống dịch bệnh

(LĐTĐ) Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra, huyện Hoài Đức đã chủ độ​ng triển khai nhiều biện pháp nhằm phòng, chống dịch bệnh nCoV tại các trường học và các địa điểm công cộng.

trien khai nhieu bien phap phong chong dich benh 10 trò chơi đơn giản cho con tại nhà thời dịch cúm corona
trien khai nhieu bien phap phong chong dich benh Hà Nội tạm dừng các lễ hội chưa khai mạc để phòng, chống bệnh do vi rút corona
trien khai nhieu bien phap phong chong dich benh Tập trung triển khai các biện pháp phòng, chống dịch cúm do virus Corona

Ngay sau khi Thành phố có những hướng dẫn, chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch, huyện Hoài Đức đã chủ động ban hành văn bản chỉ đạo các trường học nghiêm túc thực hiện.

Tổ chức hội nghị trực tuyến quán triệt các nội dung trong công tác phòng chống dịch đến toàn bộ lãnh đạo, cán bộ giáo viên và nhân viên các trường học. Cung cấp các tài liệu hướng dẫn cách nhận biết bệnh, cách phòng chống, kháng khuẩn, biện pháp xử lý nếu có trường hợp nghi nhiễm.

trien khai nhieu bien phap phong chong dich benh
Phó Chủ tịch UBND huyện Hoài Đức Đỗ Đức Trung kiểm tra công tác phòng chống dịch tại các trường học trên địa bàn. (Ảnh: Đỗ Hương)

Để tăng cường công tác ngăn ngừa, Phòng Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Phòng Y tế và Trung tâm y tế huyện bảo đảm việc cấp và phun 530kg thuốc Cloramin B đợt 2 được thực hiện ở 96 trường và 73 nhóm lớp các cấp học, gồm: Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên.

Các khu vực được phun thuốc khử trùng bao gồm: phòng học, phòng làm việc, phòng chức năng, hành lang, bếp ăn, khu vệ sinh... Trong khi đó, nền nhà, bàn ghế, tay nắm cửa... được lau bằng chất tẩy rửa chuyên dụng.

Nhằm tăng cường hơn nữa công tác phòng, chống dịch, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch Đỗ Đức Trung đã yêu cầu Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, các trường học trên địa bàn đẩy mạnh công tác truyền thông, tuyên truyền, giáo dục, hướng dẫn kỹ năng phòng chống dịch bệnh đến toàn bộ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh.

trien khai nhieu bien phap phong chong dich benh
Trong lúc các em học sinh được nghỉ để ngăn ngừa nguy cơ lây lan của dịch, các trường đã tăng cường công tác tổng vệ sinh. (Ảnh: Đỗ Hương)

Ngoài ra, các Ban giám hiệu nhà trường cũng tăng cường phối hợp chặt chẽ giữa gia đình, chính quyền địa phương trong việc giáo dục, hướng dẫn trẻ em, học sinh thực hiện các kỹ năng phòng chống dịch, các hành vi tự chăm sóc sức khỏe, quy định về an toàn thực phẩm, vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường, bảo đảm chế độ dinh dưỡng hợp lý kết hợp với chế độ rèn luyện thể lực phù hợp. Tiếp tục theo dõi tình hình diễn biến, báo cáo ngay khi có trường hợp nghi nhiễm bệnh để có phương án giải quyết kịp thời.

ĐH

Nguồn :