M
22:23 | 27/12/2018

Đoàn cơ quan LĐLĐ TP:

Tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh niên 2018

(LĐTĐ) Chiều 27/12 tại Hội trường LĐLĐ thành phố Hà Nội đã diễn ra Hội nghị Tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên 2018; triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2019.

tong ket cong tac doan va phong trao thanh nien 2018 Thực thi chính sách tiền lương: Tăng cường vai trò giám sát của Công đoàn
tong ket cong tac doan va phong trao thanh nien 2018 Tuổi trẻ Thủ đô phát huy hào khí tháng Tám góp phần xây dựng Thành phố giàu đẹp
tong ket cong tac doan va phong trao thanh nien 2018 Cần nhân rộng mô hình phong trào "Ngày chủ nhật xanh"

Tại hội nghị, đồng chí Phạm Cao Cường - Ủy viên BCH đoàn khối đã báo cáo kết quả hoạt động công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2018. Theo đó, trong năm 2018, với sự nỗ lực của tập thể BCH và toàn thể đoàn viên thanh niên hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Đoàn cơ quan LĐLĐ TP đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận.

Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy LĐLĐ TP, Đoàn khối các cơ quan thành phố, Đoàn cơ quan đã phối hợp, chủ động tiếp thu và thực hiện tốt sự chỉ đạo của Đoàn cấp trên, Đoàn cơ quan đã hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, mục tiêu chương trình kế hoạch đề ra, qua đó đã đạt được nhiều thành tích và được Đảng ủy cơ quan ghi nhận, được Đoàn khối đề xuất khen thưởng.

tong ket cong tac doan va phong trao thanh nien 2018
Tại hội nghị, nhiều cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào đoàn thanh niên năm 2018 đã được tuyên dương và nhận bằng khen của Ban thường vụ đoàn khối các cơ quan TP. (Ảnh: Lương Hằng)

Bên cạnh những kết quả đạt được, hoạt động của Đoàn thanh niên Đoàn cơ quan LĐLĐTP Hà Nội còn gặp phải không ít những khó khăn, hạn chế trong quá trình triển khai thực hiện như: Việc tổ chức sinh hoạt, hội họp tập trung của Đoàn cơ quan; Hình thức, nội dung sinh hoạt, hội họp BCH Đoàn chưa thực sự đổi mới, đột phá; thời điểm một số cuộc họp còn chưa phù hợp, mang tính bị động.

Phát biểu tại hội nghị, thay mặt Đảng ủy cơ quan LĐLĐ TP, đồng chí Phạm Bá Vĩnh - Bí thư Đảng ủy - Phó Chủ tịch LĐLĐ TP đã biểu dương và ghi nhận những cố gắng của Đoàn cơ quan LĐLĐ TP, đồng chí khẳng định: “Các đoàn viên Đoàn cơ quan LĐLĐ TP đã ý thức được tầm quan trọng của việc góp phần giữ gìn, xây dựng và phát huy truyền thống, vai trò của tổ chức công đoàn trong thời điểm năm 2018 - năm mà đất nước ta chuẩn bị ráo riết cho hội nhập quốc tế sâu rộng trên tất cả các lĩnh vực.

Điều đó sẽ đem đến những thuận lợi nhưng cũng sẽ có không ít những khó khăn, thách thức, đòi hỏi mỗi cán bộ, đoàn viên công đoàn cần trang bị đầy đủ kiến thức, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ để sẵn sàng làm tất cả với mong muốn giữ vững vị thế tổ chức Công đoàn Việt Nam trong việc đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng cho người lao động”.

Lương Hằng

Nguồn :