M
18:21 | 08/08/2018

Tối mai (9/8) Đoàn thể thao Việt Nam sẽ xuất quân tham dự ASIAD 18

Đoàn thể thao Việt Nam sẽ tổ chức Lễ xuất quân vào 19h ngày 9/8, tại Nhà khách Chính phủ (37 Hùng Vương, Hà Nội). Mục tiêu chính của Đoàn thể thao Việt Nam tham dự Đai hội lần này là phấn đấu đạt thành tích cao, giành huy chương ở nhóm các môn thể thao trọng điểm, trong đó phấn đấu giành 3 huy chương vàng.

toi mai doan the thao viet nam se xuat quan tham du asiad 18 Vì sao HLV Park Hang Seo lại "hy sinh" Văn Lâm, chọn Văn Quyết?
toi mai doan the thao viet nam se xuat quan tham du asiad 18 Các nước châu Á mua bản quyền truyền hình Asiad 2018 đắt hay rẻ?

Đó là thông tin được đưa ra trong buổi gặp mặt báo chí cung cấp thông tin về Đoàn thể thao Việt Nam tham dự Đại hội Thể thao châu Á lần thứ 18 (ASIAD 18) do Tổng cục thể dục thể thao (Bộ văn hóa thể thao và du lịch) tổ chức chiều 8/8.

ASIAD 18 được tổ chức ngày 18/8 đến ngày 02/9/2018 tại Jkarta, Indonesia. Đây là Đại hội thể thao lớn nhất châu lục, với sự tham dự của 45 quốc gia và vùng lãnh thổ khu vực châu Á, thi đấu 464 nội dung của 67 môn và phân môn. ASIAD là một đấu trường rất quyết liệt, nơi quy tụ nhiều cường quốc thể thao trên thế giới như Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc,…

toi mai doan the thao viet nam se xuat quan tham du asiad 18

Lãnh đạo Tổng cục thể dục thể thao và Ủy ban Olympic Việt Nam trả lời báo chí về một số nội dung trước thềm lễ xuất quân của đoàn thể thao Việt Nam (Ảnh Bảo An)

Theo đó, mục tiêu chính của Đoàn thể thao Việt Nam tham dự Đai hội lần này là phấn đấu đạt thành tích cao để giành huy chương ở nhóm các môn thể thao trọng điểm, phấn đấu giành 3 huy chương vàng. Để đạt mục tiêu đó, các vận động viên, huấn luyện viên trong Đoàn sẽ luôn đoàn kết và kỷ luật trong sinh hoạt, thi đấu, tuyệt đối tuân thủ quy định của Đại hội, tôn trọng luật pháp và phong tục nước chủ nhà; đảm bảo an toàn cho các thành viên của Đoàn trong toàn bộ quá trình tham dự Đại hội, góp phần tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị, hợp tác, hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân Việt Nam với nhân dân các quốc gia khác cũng như quảng bá, giới thiệu về truyền thống văn hóa tốt đẹp của đất nước và con người Việt Nam với bạn bè trong khu vực.

toi mai doan the thao viet nam se xuat quan tham du asiad 18
Toàn cảnh buổi họp báo trước khi đoàn thể thao Việt Nam xuất quân tham dự ASIAD 18 (Ảnh Bảo An)

Ông Trần Đức Phấn - Phó Tổng cục trưởng ( Tổng cục thể dục thể thao) cho hay: “Đoàn thể thao Việt Nam tham dự Đại hội lần này với mong muốn thể thao Việt Nam luôn luôn phát triển đạt thành tích cao. Trong thời gian vừa qua, Tổng cục thể thao Việt Nam đã tích cực phối hợp với Ủy ban Olympic Việt Nam, các Liên đoàn, Hiệp hội thể thao quốc gia, các địa phương và các Bộ, ngành liên quan tạo mọi điều kiện tốt nhất cho các vận động viên, huấn luyện viên chuẩn bị tham dự ASIAD 18, cung cấp thuốc bổ, nâng chế độ dinh dưỡng, trang thiết bị tập luyện, trang phục thể thao, chăm sóc y tế và các điều kiện cần thiết khác giúp cho các đội tuyển thực hiện đúng kế hoạch đề ra. Tại Đại hội lần này, Tổng cục thể thao đã thành lập Tiểu ban y tế để chăm sóc sức khỏe, dinh dưỡng, hồi phục và điều trị chấn thương trong tập luyện và chuẩn bị tham dự Đại hội”.

Ngay trong buổi gặp mặt, để động viên Đoàn thể thao Việt Nam tham dự ASIAD 18, tập đoàn CMG.ASIA đã tài trợ 600 triệu đồng cho đoàn. Phát biểu tại lễ ký kết, ông Phan Ngọc Huy - Phó chủ tịch tập đoàn CMG.ASIA cho biết: “Đối với CMG. ASIA, việc đầu tư cho sự phát triển chung của thể thao nước nhà là nhu cầu cấp thiết và phù hợp với định hướng phát triển của tập đoàn. Ngoài các hoạt động tài trợ cho Ủy ban Olympic Việt Nam trong 3 năm qua, chúng tôi còn phối hợp với Liên đoàn Muay TP. Hồ Chí Minh trong việc tổ chức Muay Thai Fightnight nhằm bồi dưỡng và phát triển các tài năng trẻ cho môn võ cổ truyền Muay Thai cũng như các hoạt động thể dục thể thao khác trên cả nước”.

Đây là năm thứ ba tập đoàn CMG. ASIA ký kết với Ủy ban Olympic Việt Nam tài trợ cho Đoàn thể thao nước nhà. Theo đó, gói tài trợ này dùng để tặng thưởng cho vận động viên xuất sắc của Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự Đại hội Thể thao Châu Á lần thứ 18.

toi mai doan the thao viet nam se xuat quan tham du asiad 18

Đại diện tập đoàn CMG.ASIA trao gói tài trợ cho Đoàn thể thao Việt Nam (Ảnh: Bảo An)

CMG. ASIA là một trong những tập đoàn đi đầu trong việc đào tạo, huấn luyện các vận động viên tham gia nhiều giải đấu thể thao tại Việt Nam và thế giới. Không chỉ tổ chức các hoạt động giải đấu thể thao, tập đoàn đã tổ chức và tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa khác nhằm hỗ trợ cộng đồng như: Chương trình hiến máu nhân đạo, Chạy từ thiện cùng sao Califonia, tài trợ cho các vận động viên tham gia Olympic, trao tặng thiết bị tập luyện trị giá 2 tỷ đồng cho Trung tâm huấn luyện đào tạo vận động viên thể dục thể thao Đà Nẵng,...

Bảo An - Hoa Nguyễn

Nguồn :