M
10:12 | 07/10/2019

Vòng loại World Cup 2022

Tiền vệ Đỗ Hùng Dũng: Chúng tôi đang háo hức được ra sân

(LĐTĐ) Vừa trở về nước sau khi cùng Câu lạc bộ Hà Nội, kết thúc hành trình tại AFC Cup 2019, tiền vệ Đỗ Hùng Dũng và các đồng đội được triệu tập vào đội tuyển Quốc gia đã khẩn trương lên hội quân, chuẩn bị cho cuộc tiếp đón đội tuyển Malaysia. Trận đấu sẽ diễn ra trên Sân vận động quốc gia Mỹ Đình vào ngày 10/10 tới.  

tien ve do hung dung chung toi dang hao huc duoc ra san Ngày mai (7/10), Đoàn Văn Hậu sẽ hội quân cùng đội tuyển Việt Nam
tien ve do hung dung chung toi dang hao huc duoc ra san Thắt chặt an ninh, an toàn cho trận đấu giữa tuyển Việt Nam và Malaysia
tien ve do hung dung chung toi dang hao huc duoc ra san Hơn 100 đội bóng tham gia Giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội – Báo An ninh Thủ đô lần thứ 19

Trả lời phỏng vấn báo chí trước buổi tập chiều nay, Đỗ Hùng Dũng chia sẻ: "Cá nhân tôi và các anh em trong Câu lạc bộ Hà Nội đều buồn và tiếc khi dừng bước ở AFC Cup. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn luôn hướng tới mục tiêu phía trước ở vòng loại World Cup. Chúng tôi không chán bóng đá, bởi đó là đam mê, nghỉ 1- 2 ngày thôi là nhớ bóng đá rồi. Khi trở về khoác áo đội tuyển Quốc gia, chúng tôi đều háo hức được ra sân".

tien ve do hung dung chung toi dang hao huc duoc ra san
Tiền vệ Đỗ Hùng Dũng, đội tuyển quốc gia Việt Nam. (Ảnh:Mạnh Tiến)

Tiền vệ Đỗ Hùng Dũng cho biết, việc hội quân muộn không phải là vấn đề quá lớn, bởi trước đó Câu lạc bộ đã duy trì thời gian thi đấu dài. "Việc nghỉ 1- 2 ngày cũng rất tốt cho cầu thủ. Cá nhân tôi nghĩ rằng việc tập muộn cũng là vấn đề chuyên môn đối với Huấn luyện viên Park Hang Seo. Chắc chắn ông sẽ có yêu cầu riêng và có sự điều chỉnh với những cầu thủ tập trung muộn như chúng tôi", Đỗ Hùng Dũng nói.

Nói về trận đấu với Malaysia ở lượt trận thứ 2 Vòng loại World Cup 2022 vào ngày 10/10 tới đây trên sân Mỹ Đình, Hùng Dũng chia sẻ: “Malaysia đã thắng Indonesia và chỉ thua sát nút UAE trong một trận đấu mà họ chơi tốt. Chính vì vậy, Việt Nam sẽ chơi thận trọng trước đối thủ. Có thể, tinh thần của Malaysia đang dâng cao sau 2 trận đấu tốt, nhưng Việt Nam đang có lợi thế về sân nhà với sự cổ vũ của người hâm mộ nước nhà”.

Nhóm cầu thủ Câu lạc bộ Hà Nội gồm Hùng Dũng, Quang Hải, Duy Mạnh, Văn Kiên, Thành Chung, Đức Huy đã tập trung cùng đội tuyển Việt Nam từ tối 5/10. Chiều 6/10, họ bắt đầu buổi tập đầu tiên cùng đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho Vòng loại World Cup 2022.

Trước đó, thủ môn Đặng Văn Lâm cũng đã trở về từ Câu lạc bộ Muangthong United, Thái Lan để hội quân cùng với đội tuyển.

Như vậy, tính đến thời điểm này, Huấn luyện viên Park Hang Seo đã có trong tay 23 trong tổng số 25 cầu thủ được lựa chọn cho 2 trận đấu tại Vòng loại World Cup 2022. Hai cầu thủ còn lại là Công Phượng và Văn Hậu sẽ có mặt vào ngày 7/10.

Anh Ngọc

Nguồn :