M
17:58 | 01/08/2018

Ngành Tuyên giáo Thủ đô

Thường xuyên đổi mới để thích ứng với tình hình mới

Chiều nay (1/8), tại buổi làm việc với Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội, bà Ngô Thị Thanh Hằng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đã yêu cầu, ngành Tuyên giáo Thủ đô cần tiếp tục xây dựng đội ngũ cán bộ Tuyên giáo nhiệt tình, tâm huyết, trách nhiệm để đáp ứng nhiệm vụ mà Thành ủy giao.

thuong xuyen doi moi de thich ung voi tinh hinh moi Chủ động, trách nhiệm quyết định sự an toàn
thuong xuyen doi moi de thich ung voi tinh hinh moi Ngành Tuyên giáo Hà Nội: Xứng đáng với niềm tin của Đảng
thuong xuyen doi moi de thich ung voi tinh hinh moi Bế giảng 3 lớp đào tạo hạt nhân văn hóa văn nghệ cơ sở năm 2018

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy cho biết: Hôm nay là một ngày đặc biệt, vừa kỷ niệm 88 năm ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng (1/8/1930 – 1/8/2018), cũng là dịp kỷ niệm 10 năm mở rộng địa giới hành chính Thủ đô. Thay mặt Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội, bà Ngô Thị Thanh Hằng ghi nhận và biểu dương các thế hệ ngành Tuyên giáo Thủ đô thời gian qua, nhất là trong những năm gần đây đã có đóng góp tích cực, quan trọng, rất đáng tự hào, góp phần vào sự phát triển của Thủ đô và đất nước.

thuong xuyen doi moi de thich ung voi tinh hinh moi
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng phát biểu tại buổi làm việc.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy cho rằng, thời gian qua, ngành Tuyên giáo Thủ đô đã có nhiều đổi mới trong việc tuyên truyền, tham mưu, phổ biến quán triệt nghị quyết,… nhờ đó đã đạt hiệu quả cao và tiết kiệm. Hà Nội được đánh giá là địa phương triển khai nghiêm túc, bài bản trách nhiệm những Nghị quyết của Trung ương. Gần đây, Ban Tuyên giáo Thành ủy còn tổ chức quán triệt Nghị quyết trực tuyến và mỗi buổi có gần 10.000 người nghe, điều này đã giảm kinh phí được gần 1 tỷ đồng. Đặc biệt, những ngày này, Đảng bộ Thành phố tự hào về kết quả thực hiện NQ 15 của Quốc hội toàn diện về các lĩnh vực, giúp diện mạo Thủ đô ngày càng khang trang, hiện đại, đời sống nhân dân được nâng cao nhiều lần, an ninh chính trị được đảm bảo, vị thế của Thủ đô ngày càng được nâng cao.

Về nhiệm vụ trong thời gian tới, Phó Bí thư Thường trực yêu cầu, ngành Tuyên giáo Thủ đô cần tiếp tục thực hiện 8 Chương trình công tác trọng tâm của Thành phố, đồng thời triển khai có hiệu quả các Nghị quyết của Trung ương. Trong đó, cần triển khai tốt các nhiệm vụ thuộc lĩnh vực chính trị văn hóa tư tưởng, sao cho đây là động lực phát triển. Đặc biệt, cần hết sức qua tâm đấu tranh phản bác thế lực thù địch, diễn bến hòa bình, nỗ lực tuyên truyền các sự kiện chính trị, văn hóa xã hội của Thủ đô; xây dựng đội ngũ cán bộ Tuyên giáo nhiệt tình, tâm huyết, trách nhiệm để đáp ứng nhiệm vụ mà Thành ủy giao. Bên cạnh đó, bà Ngô Thị Thanh Hằng cũng yêu cầu Ban Tuyên giáo cần chuẩn bị xây dựng Phòng Truyền thống của Thành ủy cho xứng tầm Đảng bộ Thủ đô.

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, ông Nguyễn Văn Phong, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội cho biết, ngành Tuyên giáo Thủ đô sẽ tiếp tục kiên định với mục tiêu của Đảng và thực hiện công tác tuyên giáo sẽ tiếp tục gắn với cơ sở, thường xuyên đổi mới để thích ứng với tình hình mới. Đồng thời, mong muốn trong thời gian tới, ngành Tuyên giáo tiếp tục nhận được sự quan tâm của Ban Thường vụ Thành ủy, sự phối hợp của các cơ quan liên quan thực hiện nhiệm vụ đạt hiệu quả.

Nguồn :